10 แอพแต่งรูปไอจีสุดว้าว ที่ระดับกราฟิกดีไซน์เนอร์ยังต้องยอม!!

Radar

สมัยนี้หลายๆคนคงจะเล่นไอจีกันเป็นส่วนใหญ่เลย ก็แอพนี้เขาสร้างมาเพื่อให้เอาไว้เก็บภาพความทรงจำของแต่ละคนอ่ะนะ บางคนมีหัวศิลป์หน่อยก็ถ่ายรูปแต่งรูปกันสวยมากลงเป็นโพสต์บ้างลงเป็นสตอรี่บ้าง แต่ใครกำลังประสบปัญหาเหมือนแอดบ้าง จะลงรูปหรือสตอรี่ทีนึงมันแต่งรูปยากเหลือเกิน เราก็ไม่ใช่คนที่มีหัวศิลป์หรือมีความคิดสร้างสรรค์เอาซะด้วยอ่ะนะ ก็เลยจำเป็นต้องไปหาตัวช่วยมาแก้ปัญหากันสักหน่อย

วันนี้แอดเลยไปลองคัดเลือกแอพพลิเคชั่น 10 แอพ สำหรับแต่งรูปไอจีโดยเฉพาะรับรองได้เลยว่าจะเป็นตัวช่วยให้เราแต่งรูปได้ง่าย รวมถึงเทมเพลตและฟิลเตอร์ไอจีที่ให้มาในแอพเหล่านี้ แอดขอบอกเลยว่าเทียบเท่ากับระดับกราฟิกดีไซน์เนอร์แน่นอน

1. Artory

สำหรับแอพนี้เทมเพลตที่ให้มา มีทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวเลยนะ เทมเพลตของถาพนิ่งที่ให้มามีเยอะมากกว่า 3,000 แบบเลย มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน แต่แบบฟรีแอดว่าก็เพียงพอแล้ว สำหรับเทมเพลตภาพเคลื่อนไหวก็มีเยอะเช่นกันแถมยังสามารถตัดต่อได้เหมือนโปรแกรมตัดต่อวิดีโอเลย

android : https://bit.ly/3CSUZjT

ios : https://apple.co/3028rUk

artery แอพแต่งรูป

2. Ash

สำหรับแอพนี้จะเหมาะกับคนที่มีรูปเยอะมากแต่อยากลงทีเดียวหลายๆรูปในโพสต์เดียวหรือสตอรี่เดียวเลย นั่นก็คือการทำ collage นั่นเอง เทมเพลตที่ให้มาจะออกแนวน่ารักๆ ฟิลเตอร์ไอจีของแอพนี้จะให้อารมณ์แบบสีพื้น สไตล์มินิมอล บอกเลยว่ารูปที่ได้สะอาดสบายตาแน่นอน สำหรับแอพนี้มีให้ทั้งแบบฟรีและเสียเงินนะ แต่ข้อเสียคือ แอพนี้จะใช้ได้แค่ ios น้าทุกคน

ios : https://apple.co/3qkxjBT

Ash แอพแต่งรูป

3. Canva

แอพนี้บอกเลยว่า คุณภาพมาเต็มมาก ให้ลองนึกถึง powerpoint ได้เลย แต่ข้อดีของแอพนี้นั่นคือ มีเทมเพลตให้เลือกหลายรูปแบบมากนอกจากเทมเพลตของไอจีแล้ว เทมเพลตสำหรับงานประเภทอื่นๆ เช่น การนำเสนอ โปสการ์ด และอื่นๆ เป็นต้น ก็เยอะมากเช่นเดียวกัน เรียกว่าใช้งานตกแต่งได้ครบวงจรจริงๆ สำหรับแบบฟรีสำหรับผู้ใช้งานตกแต่งภาพทั่วไปแต่ถ้าแบบเสียเงินรับรองได้เลยว่าแต่งรูปหรือสร้างผลงานได้อย่างมือโปรแน่นอน

android : https://bit.ly/3CTC4pn

ios : https://apple.co/3EUIGnQ

Canva แอพแต่งรูป

4. Picsart

สำหรับสายอาร์ทมาดูกัน แอพนี้จะออกแนวแต่งภาพแบบศิลปะหน่อยๆ ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ครบครันเลยทีเดียว อย่างเช่น collage drawig stickers และอื่นๆ เป็นต้น จะบอกว่าแอพนี้เปรียบเสมือนการสร้างมาเพื่อฆ่าแอพอื่นเลยนะ เพราะฟังก์ชันครบครันมาก แถมยังตัดต่อวิดีโอได้ง่ายๆอีกด้วย

android : https://bit.ly/3GSOz73

ios : https://apple.co/3CYpTaM

image 11

5. Nichi

แอพนี้ต้องบอกเลยว่าเทมเพลตสำหรับสายฟรีนี่ให้มาเยอะมาก ถ้าไม่จำเป็นจริงๆแค่แบบฟรีก็เพียงพอแล้ว เทมเพลตของแอพนี้จะออกแนวสไตล์น่ารักๆ สวยและมีความเป็นคลาสสิคมาก จุดเด่นจะอยู่ที่กรอบรูปที่ให้มามีความน่ารักตะมุตะมิเหมาะสมกับชื่อแอพมากๆเลย 

android : https://bit.ly/3qe4xmd

ios : https://apple.co/3kh7LS2

image 12

6. Storyluxe

แอพนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับใครสายกล้องฟิล์ม ชอบรูปออกแนวโทนมืดหน่อยๆ แอพนี้ตอบโจทย์เลยนะ ก็ดูสิเทมเพลตที่เขาให้มาจะออกแนวสำหรับฟิล์มสไตล์ต่างๆ โทนสีรูปฟิล์มนี่ยกนิ้วให้แอพนี้เลย แถมฟิลเตอร์สำหรับแต่งรูปแนวอื่นก็มีให้เลือกอีกมากมายด้วย ต้องไปลองโหลดมาดูกันแล้ว แต่แอบเสียดายที่แอพนี้ใช้ได้แค่ ios น้าทุกคน

ios : https://apple.co/3qjlXhh

image 13

7. Storychic

สำหรับไอจีคนไหนเป็นไอจีสำหรับขายสินค้าและต้องการนำเสนอสินค้านั้นในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร แอพนี้ตอบโจทย์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเทมเพลตที่มีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ เหมาะสำหรับผู้ที่อยากให้รูปในไอจีออกมาในแนว mood and tone อยากใส่ตัวอักษรลงไปก็ทำได้ง่ายมาก มีแบบอักษรให้เลือกมากกว่า 20 แบบกันเลยทีเดียว

android : https://bit.ly/3kcXWoe

ios : https://apple.co/3o9BjCr

image 14

8. Clay

ใครชอบความง่ายสบายๆ ต้องแอพนี้เลย ใช้งานง่ายมากๆ ยิ่งใครสายคอลลาจบวกกับชอบแนวมินิมอลนี่แอพนี้ตอบโจทย์เลยนะ ก็เขาทำมาให้แบบออกแนวคลีนๆ สีอ่อนๆ น่าดึงดูดมากๆเลย โดยกรอบรูปที่ให้มาส่วนใหญ่จะออกแนวแบบกรอบรูปโพลารอยด์ จะเพิ่มตัวอักษรหรือสติ๊กเกอร์น่ารักๆก็ได้ตามสะดวกเลย แต่แอพนี้จะมีแค่ใน ios น้า

ios : https://apple.co/3mRuKF5

image 15

9. Godaddy Studio

สำหรับไอจีใครเน้นให้มีข้อความในรูปภาพเยอะๆ ต้องแอพนี้เลย เทมเพลตที่มีให้บอกเลยว่าเยอะมาก เยอะมากจริงๆ สติ๊กเกอร์และฟอนต์ก็เยอะมากเหมือนกัน นอกจากนั้นใครอยากจะใส่ watermark หรือ ลายน้ำ ก็ใส่ได้ง่ายๆสบายๆเลย

android : https://bit.ly/2ZVCddg

ios : https://apple.co/31svEj1

image 16

10. Inshot

มาถึงแอพสุดท้าย ไอจีใครแต่งรูปอย่างเดียวไม่พออยากตกแต่งวิดีโอด้วย แอพนี้มีให้ครบทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นตกแต่งรูปภาพหรือตัดต่อวิดีโอ โดยเฉพาะจุดเด่นของแอพนี้คือ เราสามารถนำเข้าฟอนต์ที่เราต้องการจากภายนอกได้ด้วยนะ แอดคิดว่ามันสุดยอดมากๆเลย ต้องลองไปโหลดกันแล้ว

android : https://bit.ly/3wqxKvu

ios : https://apple.co/3EW6ojw

image 18
image 17

เป็นยังไงกันบ้าง 10 แอพที่แอดได้มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก ใครอยากแต่งรูปหรือสตอรี่สวยๆในไอจีเอาไปประกอบการตัดสินใจในการดาวน์โหลดได้เลยนะ เพราะทุกวันนี้แอพแต่งรูปมีเยอะมากจริงๆ เพราะฉะนั้นจะโหลดทั้งทีต้องเอาให้เหมาะสมกับผลลัพธ์ที่เราอยากได้ออกมานะ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดบทความดีๆและข่าวสารดีๆ สามารถติดตามได้ที่ https://www.designil.com/ ได้เลย จะมีข่าวสารความรู้ดีๆ อัปเดตให้ทราบตลอดเวลาแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง