รวม 11 แอปหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้เสริมในปี 2024

Siranat

การมีรายได้หลายทาง ย่อมต้องดีกว่าการมีรายได้ทางเดียวอยู่แล้ว ซึ่งเดี๋ยวนี้การหารายได้เสริมสามารถทำได้หลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีแอปพลิเคชันมากมายที่เพื่อน ๆ สามารถใช้สร้างรายได้ได้ ซึ่งแต่ละแอปพลิเคชันก็จะมีรูปแบบการหาเงินที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยรวบรวม 11 แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดของปีนี้มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเพื่อสร้างรายได้เสริมไปพร้อมกัน

แต่ถ้ายังไม่รู้จักเกี่ยวกับแอปพลิเคชันในการหาเงิน และสงสัยว่าจะสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบไหนได้บ้าง ในส่วนต่อไปเราจะกล่าวถึงรายละเอียดของแต่ละแอปพลิเคชันด้วย ซึ่งจะช่วยให้คนที่ต้องการหารายได้เสริม สามารถเลือกทำตามความถนัดของตนเองได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการขายสินค้า หรือแม้แต่การใช้งานทรัพย์สินที่มีอยู่ เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ดังนั้นหากเพื่อน ๆ กำลังสนใจการทำงานสร้างรายได้จากแอปพลิเคชัน และกำลังมองหาแอปฯ ที่น่าสนใจ บทความเป็นประโยชน์แน่นอนครับ

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

11 แอปหาเงินออนไลน์ ด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในปี 2024

01 Upwork – แอปหาเงินบนช่องทางออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับฟรีแลนซ์

Upwork เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมา สำหรับการหารายได้ของฟรีแลนซ์โดยเฉพาะ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในกลุ่มของคนที่มองหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมจากการทำงานหลัก ซึ่งการสร้างรายได้จากตัวแอป สามารถทำได้หลากหลาย ด้วยการใช้งานทักษะที่ตนเองถนัด ที่สำคัญทั้งสำหรับผู้ที่ประกาศหางานและผู้ที่ทำงานยังมั่นใจได้ ด้วยการดูแลของ Upwork ที่เข้ามาเป็นตัวกลางในการจัดการดูแล โดยที่ผู้ทำงานสามารถรับชำระเงินได้หลายช่องทาง ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียมของตัวแอปฯ ในการชำระเงินเริ่มต้นที่ 5% ไปจนถึง 20% เพียงเท่านั้น

แอปหาเงินออนไลน์
Credit: Time Doctor

ข้อดี

 • มีทักษะในการทำงานให้เลือกตั้งค่าและจ้างงานได้มากถึง 1,600 ทักษะ
 • การรับชำระเงินที่ได้รับการรับประกันจากทาง Upwork
 • โปรไฟล์แสดงรายละเอียดการทำงานสำหรับดึงดูดลูกค้า

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มหางานฟรีแลนซ์กับต่างประเทศ


02 Rakuten – แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับการทำเงินด้วย Cashback

Rakuten (@Rakuten) / Twitter

สำหรับแอปพลิเคชันตัวนี้เป็นตัวเลือก ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ จากการรับเงินคืนหรือ Cashback ในการซื้อสินค้า ซึ่งตัว Rakuten ถือเป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากการสร้างรายได้ที่ค่อนข้างง่ายดาย ด้วยข้อเสนอของผู้ค้าปลีกที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในแอปพลิเคชัน ดังนั้น เพียงคุณทำการซื้อสินค้าเหล้านั้น ก็จะมีโอกาสได้รับเงินคืนตั้งแต่ 1% ไปจนถึง 40% นอกจากนี้ก็ยังสามารถทำเงินได้อีกหนึ่งวิธี ด้วยการเชิญชวนเพื่อให้ผู้อื่นสมัครสมาชิกบนตัวแอป และคุณจะได้รับค่าตอบแทนที่มากขึ้น หากผู้ใช้งานที่เชิญชวนทำการสั่งซื้อสินค้าด้วยตนเอง ส่วนในด้านของการรับชำระเงิน ก็ยังทำได้อย่างปลอดภัยและง่ายดายด้วยการใช้งาน PayPal อีกด้วยครับ

ข้อดี

 • โอกาสรับเงินคืนในการซื้อสูงสุดถึง 40%
 • โบนัสสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันในครั้งแรก
 • การสร้างรายได้จากการเชิญชวนผู้สมัครสมาชิกคนอื่น

03 Survey Junkie – แอปที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้จากแบบสำรวจ

แอปพลิเคชันตัวนี้เป็นตัวเลือก ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ จากการทำแบบสำรวจ ที่มีระยะเวลาให้คุณเลือกทำได้หลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่ช่วงเวลา 30 นาทีไปจนถึงเวลาที่ต่ำกว่า ซึ่งเมื่อทำการตอบแบบสอบถามเสร็จสิ้น คุณจะได้รับการชำระเงินในลักษณะของ PayPal ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน ตัวแอปจึงสามารถทำเงินได้ง่ายดายอย่างมาก โดยเมื่อคุณทำการสะสมคะแนนได้ถึง 100 คะแนน จะเทียบเท่ากับการแลกชำระเป็นเงินที่มูลค่าประมาณ $1 และหากต้องการเบิกถอนเงินที่ทำการสะสมออกมา ก็จะสามารถทำได้เมื่อมีแต้มสะสมเพียง 500 คะแนนเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นตัวแอปยังสามารถสะสมคนแนนในรูปแบบอื่น ๆ ด้วยการแชร์ข้อมูลหรือเว็บไซต์ไปยังช่องทางอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกันครับ

Survey Junkie6 - เวอร์ชันล่าสุดสำหรับ Android - ดาวน์โหลด Apk
Credit: ApkGK

ข้อดี

 • การส่งข้อมูลแบบสอบถามโดยไม่ต้องระบุชื่อ
 • การเลือกแลกรางวัลได้ทั้ง PayPal และบัตรของขวัญ
 • การมีส่วนร่วมในการสะสมคะแนนหลากหลายวิธี

04 Fiverr – แอปหาเงินออนไลน์ สำหรับคนมีฝีมือ

Fiverr เป็นตลาดซื้อขายอิสระที่มีการรับจ้างทำงานมากกว่า 200 หมวดหมู่ เช่น การเขียนโปรแกรม วิดีโอ และแอนิเมชั่น เริ่มต้นคุณจะต้องสร้างบัญชีก่อน > จากนั้นคุณสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ของคุณเป็น “ผู้ขาย” โดยเน้นความเชี่ยวชาญของคุณ > โพสต์งานที่คุณนำเสนอ ซึ่งจะมีราคาและคำอธิบายบริการของคุณ ช่วงราคาตั้งแต่ $5 ถึง $995

ลูกค้าหรือ “ผู้ซื้อ” สามารถคลิกและสั่งซื้อการให้บริการของเราได้ผ่านทางแอปและเว็บไซต์ คุณจะได้รับเงินเมื่อคุณทำงานเสร็จ Fiverr จะกำหนดระดับผู้ขายตามผลงาน เมื่อคุณเลื่อนระดับขึ้นแต่ละระดับ คุณจะสามารถให้บริการในราคาที่สูงได้มากขึ้น หรือเพิ่มระยะเวลาการจัดส่งผลงานได้ไวขึ้น เป็นต้น

การรับเงิน ผ่านระบบ PayPal, โอนเข้าบัญชีธนาคารโดยตรง

ข้อเสีย:

 • ระบบจะทำการหักค่าใช้จ่ายบริการ 20% จากราคาขาย ช่วงต้นตอนเริ่มอาจจะยังได้รายได้ไม่มากนัก แต่หากทำไปสักระยะ รายได้จะได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • จะเบิกเงินได้หลังจากทำงานเสร็จ 14 วัน

ข้อดี

 • การเลือกเวลาทำงานได้อย่างยืดหยุ่น
 • เลือกทำการขาย Gigs ที่ตัวเองถนัดได้มากมาย อาทิเช่น รับพากย์เสียงภาษาไทย, รับเขียนบทความภาษาไทย, รับวาดภาพ, รับแปลภาษาไทย ที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยจะทำให้แตกต่างจากตลาดเป็นพิเศษ
 • มีระบบให้ Tips
 • ตลาดใหญ่ มีผู้จ้างทั่วโลกรอเราอยู่

05 Google Opinion Rewards

Google opinion rewards เป็นเว็บไซต์แพลตฟอร์มที่จะมีแบบสำรวจสั้นๆ ให้เรากรอก โดยในแต่ละครั้งใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีในการทำ แทนที่จะใช้เวลาห้าถึง 10 นาทีเหมือนกับเว็บไซต์อื่นๆ

วิธีใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่สมัครไปยังลิงค์ด้านล่างนี้ ที่มีแอปทั้ง Android และ iOS เราก็ใช้บัญชีของ Google หรือ Gmail ของเราในการล็อกอินได้ทันที

ขั้นตอนการรับเงิน: Google Play credits หรือ PayPal

ข้อดี

 • ง่าย สะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่กรอกแบบฟอร์มตามเซอร์เวย์ที่เขาต้องการ

ข้อเสีย

 • เป็นภาษาอังกฤษ
ตัวอย่างแบบสอบถามจาก google rewards
ตัวอย่างแบบสอบถามจาก google rewards

06 Swagbucks – แอปหาเงินที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ที่หลากหลาย

Swagbucks เป็นแอปพลิเคชันที่มีความหลากหลายในการสร้างรายได้อย่างมาก เนื่องจากสามารถทำได้ทั้งในลักษณะของการทำแบบสำรวจ, การดูวิดีโอ, การเล่นเกม, การรับเงินคืนจากการซื้อสินค้า ไปจนถึงวิธีการอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเมื่อคุณทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ผ่านทางตัวแอปแล้ว ก็จะได้รับการสะสมคะแนน เพื่อใช้ในการแลกเป็นจำนวนเงินตามความต้องการ โดยในภาพรวมของการใช้งาน จึงทำให้ Swagbucks เหมาะกับการเลือกทำเป็นอาชีพเสริม สำหรับคนที่ต้องการหารายได้ผ่านสมาร์ทโฟนอยู่ไม่น้อย และหากคุณได้ทำสะสมแต้มจนถึงระดับที่เพียงพอแล้ว ก็ยังเลือกรับรางวัลเป็นทั้งเงินสดผ่าน PayPal และบัตรของขวัญได้หลากหลายอีกด้วยครับ

How Swagbucks Works | Swagbucks
Credit: Swagbucks

ช้อดี

 • การรับคะแนนสะสมเพื่อแลกเป็นเงินได้หลากหลาย
 • การเลือกรับรางวัลเป็นเงินสดหรือบัตรของขวัญ
 • สามารถรับเงินคืนจากการใช้งานผ่านบัตรเครดิตได้

07 ShutterStock – แอปหาเงินที่ดีที่สุดสำหรับการขายรูปภาพออนไลน์

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ShutterStock จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอย่างมาก เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่จะทำให้คุณสามารถขายรูปภาพ ที่ทำการถ่ายออกมาจากสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นภาพในลักษณะใดก็ตาม นอกจากนี้ก็ยังสามารถทำภาพกราฟิกและะวาดขึ้น เพื่อขายลงบนตัวแอปได้อย่างหลากหลายอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพ, นักวาดภาพ หรือแม้แต่นักออกแบบกราฟิก ก็จะเลือกสร้างรายได้ได้มากมายผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้แน่นอนครับ

แอปมือถือสำหรับ iOS และ Android ของ Shutterstock
Credit: Shutter Stock

ข้อดี

 • สามารถสร้างภาพเพื่อขายได้อย่างยืดหยุ่น
 • สามารถสร้างรายได้ได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
 • ลิขสิทธิ์ของภาพจะเป็นของผู้ที่ทำการอัพโหลดโดยตรง

ในเมืองไทยเองมีกลุ่ม Community สำหรับผู้ขายภาพบน ShutterStock และบน platform อื่นๆ อีกเพียบเลยครับ สามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ทางกลุ่ม Facebook เลย


08 ReadAwrite – แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเขียนนิยาย

ต่อมาเป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมา สำหรับคนที่มีทักษะในการเขียนนิยายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยายแบบสั้น, นิยายตอนยาว หรือแม้แต่นิยายในลักษณะแชท ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งการสร้างรายได้จากตัวแอปนั้น จะเป็นการรับส่วนแบ่งที่เป็นในลักษณะของค่าลิขสิทธิ์โดยตรง เมื่อมีคนมีอ่านนิยายที่คุณได้ทำการเขียนไว้บนแพลตฟอร์ม ที่สำคัญเพื่อให้คุณมีโอกาสรับรายได้ที่มากขึ้น ทาง ReadAwrite ก็ยังเปิดโอกาสช่องทางโดเนท ให้กับนักเขียนทุกคนบนแอปด้วยเช่นกันครับ

readAwrite รี้ดอะไร้ต์ | นิยาย นิยายออนไลน์ แหล่งกบดานใหม่ สำหรับผู้ที่รักการอ่านและเขียน
Credit: ReadAwrite

ข้อดี

 • การสร้างรายได้จากส่วนแบ่ง
 • การมีระบบโดเนทเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม
 • รองรับการเขียนนิยายได้ในความยาวที่หลากหลาย

09 Blockdit – แอปพลิเคชันทำเงินที่ดีที่สุดสำหรับการเขียนบทความ

Blockdit จัดเป็นแอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับคนที่ชื่นชอบการผลิตคอนเทนต์ออกมาในลักษณะบทความ ซึ่งการสร้างรายได้ของแพลตฟอร์มนี้ ก็ถือว่าค่อนข้างมีความยืดหยุ่นมากกว่า เมื่อเทียบกันกับแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียทั่วไป เนื่องจากคุณจะสามารถทำได้ทั้งการรับเป็นรายได้จากโฆษณา, การให้เพชร, การได้รับดาว ไปจนถึงรายได้จากยอดผู้อ่านโดยตรง และในปัจจุบันจากการที่ตัวแอป เพิ่งถูกเปิดตัวมาได้ไม่นานมากนักในประเทศไทย จึงถือเป็นโอกาสที่ทำให้คนรุ่นใหม่ น่าจะสามารถหารายได้จาก Blockdit ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Blockdit คืออะไร Social Media ที่คนชอบสาระต้องโหลด อ่านความรู้ล้วน ๆ
Credit: Spaceth.co

ข้อดี

 • การทำเงินจากหลากหลายช่องทาง
 • สามารถผลิตงานเขียนบทความได้หลายแนว
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้ในช่วบเริ่มต้นด้วยการเขียนบทความ

10 TellScore – แอปสร้างรายได้ออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับ Influencer

สุดท้ายเป็นแอปที่จะช่วยให้เหล่า Influencer หรือผู้ที่รับรีวิวสินค้าต่าง ๆ สามารถสร้างรายได้ผ่านการแชร์หรืออัพโหลดคอนเทนต์บนช่องทางของตนเองได้ โดยลักษณะของการรีวิวบนตัวแอปนั้น จะมีอยู่ตั้งแต่การสร้างผลงานเป็นรูปภาพไปจนถึงวิดีโอ ให้แต่ละคนสามารถเลือกทำตามความถนัดได้อย่างหลากหลาย ซึ่งรายได้ที่จะเกิดขึ้นจากการทำเงินของตัวแอปนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามความนิยมของผู้ที่รับงาน เนื่องจาก Influencer หรือนักรีวิวที่มีผู้ติดตามมากกว่า ก็จะมีโอกาสรับรายได้ที่สูงมากกว่าจากการเข้าชมตามไปด้วยนั่นเองครับ

บริษัทใหญ่เริ่มใช้ Micro-Influencer มากขึ้น Tellscore เผย 6 เดือน ยอดขาย 40 ล้านบาท | Techsauce
Credit: Techsauce

ข้อดี

 • การสร้างรายได้ที่ขึ้นอยู่กับยอดผู้ติดตาม
 • การชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารโดยตรง
 • ตัวเลือกงานที่มีให้เลือกรับได้หลากหลาย

11 Affiliate – มาทำ Affiliate แปะลิงค์ขายของ ถ้ามีคนกดซื้อเราก็ได้เงิน

shopee affiliate program
shopee affiliate program

ปัจจุบันมี Affiliate ให้เราลองสมัครในประเทศไทยหลายตัวมากมายเลยนะครับไม่ว่าจะเป็น

 • Shopee affiliate [รหัสอ้างอิง LFJM8VP]
 • Lazada affiliate
 • Tiktok affiliate

ที่ต้องบอกเลยว่าหลายๆ คนได้เงินเดือนหลักแสนจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ เพียงแค่

 • ขยัน Live ขายของและแปะลิงค์​โดยที่เราไม่ต้องสต๊อกของหรือมีสินค้าแม้สักบาทเดียว
 • ลงทุนแค่ลงแรงในการทำคอนเทนต์ ขยันแปะลิงค์ขายของ ไม่ว่าจะช่องทางต่างๆ ใน social media อย่างเช่น Twitter, Facebook, Instagram หรือแม้แต่ Tiktok
 • เขียนคอนเทนต์และทำวิดีโอให้น่าสนใจ
 • ติดตามเทรนด์โพสต์ที่ปังๆ และขายของแบบเนียนๆ

ทั้งหมดนี้ท่านจะใช้แค่มือถือก็สามารถสร้างรายได้หลายพันบาท หรือจะเป็นหลักแสนต่อเดือนได้เลยครับ ช่องทางนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้นทุนน้อย

ขั้นตอนก็ง่ายๆ คือ กดเข้าเว็บไซต์ด้านล่างนี้ และสมัครสมาชิก, กรอกเบอร์โทรศัพท์, บัตรประชาชน และประวัติของเราให้พร้อม เพื่อสำหรับขั้นตอนการรับเงินครับผม

เทคนิคลับ ขั้นตอนการทำงานของแต่ละเว็บไซต์จะมีคนมารีวิวให้เราอ่านกันในกลุ่มของ Facebook เพื่อนๆ ลองค้นหากลุ่มที่ให้ข้อมูลเชิงลึกได้ทาง Facebook เลยครับ


แถมบทความ! สำหรับดีไซน์เนอร์ สายนักวาด ช่างภาพ คนที่ถนัดด้านกราฟิกหรือมีทักษะพิเศษ ลองอ่านรีวิวเว็บสำหรับขายงานออนไลน์ได้จากที่นี่เลยนะครับ รีวิวไปจนถึงเรตราคาที่จะได้รับจากการขายเลย รีวิว 6 เว็บขายงานออกแบบสำหรับสายนักวาด ละเอียดยิบ!


บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาแอปหาเงินออนไลน์ที่น่าสนใจ เราก็ได้รวบรวมมาให้คุณทั้งหมด 11 แอปพลิเคชันในวันนี้เรียบร้อยแล้ว โดยในแต่ละแอปนั้นจะมีลักษณะการทำเงิน ที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร ส่งผลให้คุณสามารถเลือกทำตามความเหมาะสมและถนัดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเงินจากการขายสินค้า, การทำแบบสอบถาม, การเล่นเกม, การดูวิดีโอ, การรับเงินคืน ไปจนถึงรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการมากกว่าการทำเป็นรายได้เสริม บางแอปพลิเคชันที่เราได้แนะนำไปในส่วนที่ผ่านมา ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ด้วยเช่นกันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา