รวม 10 แอปหาเงินออนไลน์ สร้างรายได้เสริมในปี 2023

Siranat

การหาเงินในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่หลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำเงินจากอาชีพหลัก หรือแม้แต่การสร้างรายได้เสริมด้วยวิธีการต่าง ๆ ซึ่งในช่วงเวลานี้การทำเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ก็เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เนื่องจากมีแอปพลิเคชันต่าง ๆ มากมาย ที่คุณสามารถทำเงินได้ในลักษณะรายได้เสริม โดยที่ในแต่ละแอปพลิเคชันนั้น ก็จะมีรูปแบบการหาเงินที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ถึงแม้จะเป็นการทำงานอดิเรกในบางรูปแบบ คุณก็จะสามารถสร้างเงินจากสิ่งนั้น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจากสิ่งที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้น ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ในวันนี้ เราจะรวบรวม 10 แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุด มาให้คุณเลือกสร้างรายได้ไปพร้อมกันในปี 2023 นี้

หากคุณยังไม่รู้จักเกี่ยวกับแอปลิเคชันในการหาเงิน และสงสัยว่าจะสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบไหนได้บ้าง ในส่วนต่อไปเราจะกล่าวถึงรายละเอียดของแต่ละแอปพลิเคชัน ซึ่งจะช่วยให้คนที่ต้องการหารายได้เสริม สามารถเลือกทำตามความเหมาะสมของตนเองได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการขายสินค้า หรือแม้แต่การใช้งานทรัพย์สินที่มีอยู่ เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ดังนั้น หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องการทำงานจากแอปพลิเคชัน และกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจในปัจจุบัน ก็จะต้องพบสิ่งที่ดีที่สึเสำหรับการสร้างรายได้ในบทความนี้แน่นอนครับ

บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

10 แอปหาเงินออนไลน์ ด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในปี 2023

01 Upwork – แอปหาเงินบนช่องทางออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับฟรีแลนซ์

image 34

Upwork เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมา สำหรับการหารายได้ของฟรีแลนซ์โดยเฉพาะ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในกลุ่มของคนที่ต้องการมองหาอาชีพเสริม เพื่อสร้างรายได้จากการทำงานด้วยเช่นกัน โดยการสร้างรายได้จากตัวแอป จะทำได้หลากหลายด้วยการใช้งานทักษะของตนเอง ที่สำคัญหลังจากการทำงานเสร็จสิ้น ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างมั่นใจ ทั้งสำหรับผู้ที่ประกาศหางานและผู้ที่ทำงาน ด้วยการเป็นตัวกลางในการดูแลของทาง Upwork โดยที่คุณจะรับชำระเงินได้ด้วยช่องทางที่หลากหลาย และจะมีค่าธรรมเนียมของตัวแอปในการชำระเงิน ที่อยู่ในระดับเริ่มต้น 5% ไปจนถึง 20% เพียงเท่านั้น

แอปหาเงินออนไลน์
Credit: Time Doctor

ข้อดี

 • มีทักษะในการทำงานให้เลือกตั้งค่าและจ้างงานได้มากถึง 1,600 ทักษะ
 • การรับชำระเงินที่ได้รับการรับประกันจากทาง Upwork
 • โปรไฟล์แสดงรายละเอียดการทำงานสำหรับดึงดูดลูกค้า

02 Rakuten – แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับการทำเงินด้วย Cashback

Rakuten (@Rakuten) / Twitter

สำหรับแอปพลิเคชันตัวนี้เป็นตัวเลือก ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ จากการรับเงินคืนหรือ Cashback ในการซื้อสินค้า ซึ่งตัว Rakuten ถือเป็นแอปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากการสร้างรายได้ที่ค่อนข้างง่ายดาย ด้วยข้อเสนอของผู้ค้าปลีกที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในแอปพลิเคชัน ดังนั้น เพียงคุณทำการซื้อสินค้าเหล้านั้น ก็จะมีโอกาสได้รับเงินคืนตั้งแต่ 1% ไปจนถึง 40% นอกจากนี้ก็ยังสามารถทำเงินได้อีกหนึ่งวิธี ด้วยการเชิญชวนเพื่อให้ผู้อื่นสมัครสมาชิกบนตัวแอป และคุณจะได้รับค่าตอบแทนที่มากขึ้น หากผู้ใช้งานที่เชิญชวนทำการสั่งซื้อสินค้าด้วยตนเอง ส่วนในด้านของการรับชำระเงิน ก็ยังทำได้อย่างปลอดภัยและง่ายดายด้วยการใช้งาน PayPal อีกด้วยครับ

ข้อดี

 • โอกาสรับเงินคืนในการซื้อสูงสุดถึง 40%
 • โบนัสสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันในครั้งแรก
 • การสร้างรายได้จากการเชิญชวนผู้สมัครสมาชิกคนอื่น

03 Survey Junkie – แอปที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้จากแบบสำรวจ

image 35

แอปพลิเคชันตัวนี้เป็นตัวเลือก ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างรายได้ จากการทำแบบสำรวจ ที่มีระยะเวลาให้คุณเลือกทำได้หลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่ช่วงเวลา 30 นาทีไปจนถึงเวลาที่ต่ำกว่า ซึ่งเมื่อทำการตอบแบบสอบถามเสร็จสิ้น คุณจะได้รับการชำระเงินในลักษณะะของ PayPal ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน ตัวแอปจึงสามารถทำเงินได้ง่ายดายอย่างมาก โดยเมื่อคุณทำการสะสมคะแนนได้ถึง 100 คะแนน จะเทียบเท่ากับการแลกชำระเป็นเงินที่มูลค่าประมาณ $1 และหากต้องการเบิกถอนเงินที่ทำการสะสมออกมา ก็จะสามารถทำได้เมื่อมีแต้มสะสมเพียง 500 คะแนนเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นตัวแอปยังสามารถสะสมคนแนนในรูปแบบอื่น ๆ ด้วยการแชร์ข้อมูลหรือเว็บไซต์ไปยังช่องทางอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกันครับ

Survey Junkie6 - เวอร์ชันล่าสุดสำหรับ Android - ดาวน์โหลด Apk
Credit: ApkGK

ข้อดี

 • การส่งข้อมูลแบบสอบถามโดยไม่ต้องระบุชื่อ
 • การเลือกแลกรางวัลได้ทั้ง PayPal และบัตรของขวัญ
 • การมีส่วนร่วมในการสะสมคะแนนหลากหลายวิธี

04 Uber – แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนบุคคล

image 36

หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชัน สำหรับการสร้างรายได้เสริม หรือการทำเป็นอาชีพหลักอย่างจริงจัง Uber จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ที่คุณจะต้องนึกถึงได้อย่างแน่นอน ด้วยลักษณะการสร้างรายได้ ที่จะสามารถทำได้ด้วยการขับรถรับ-ส่งผู้คน หรือการเป็นพนักงานรับ-ส่งอาหาร โดยข้อจำกัดของการทำเงินจากตัวแอปนั้น ก็มีแค่คุณจะต้องมีรถยนต์หรือจักรยานยนต์ส่วนบุคคล, มีใบอนุญาตขับขี่ และมีอายุถึงเกณฑ์ที่กำหนดเพียงเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ที่สามารถสร้างรายได้จาก Uber ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากสถานที่ใดบนโลกก็ตาม ที่ตัวแอปได้มีการเปิดให้บริการ ส่วนเรื่องของการสร้างรายได้นั้น นอกจากจะทำได้ด้วยการรับค่าโดยสารและค่าบริการทั่วไปแล้ว ก็ยังสามารถรับเพิ่มเติมได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีความต้องการใช้บริการสูง หรือการรับเป็นทิปจากผู้ที่ใช้บริการโดยตรงได้อีกด้วยครับ

Now in the Uber app you can plan your trip by public transport | Uber Blog
Credit: Uber

ข้อดี

 • การเลือกเวลาทำงานได้อย่างยืดหยุ่น
 • สามารถทำเงินได้ในจำนวนมากต่อวัน
 • สามารถถอนเงินได้สูงสุดถึง 5 ครั้งต่อวัน

05 OfferUp – แอปที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อขายสินค้าที่ใช้แล้ว

image 37

OfferUp เป็นแอปหาเงินออนไลน์ที่เหมาะสำหรับคน ที่มีความชื่นชอบในการเป็นผู้ขายสินค้าอย่างมาก เนื่องจากตัวแอปจะอนุญาตให้สามารถทำการขายได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่หรือสินค้าที่ใช้แล้วผ่านช่องทางออนไลน์ก็ตาม สำหรับการขายสินค้าผ่านตัวแอปนั้น จะทำได้ค่อนข้างง่ายดาย ทั้งในการขายสินค้าภายในและระหว่างประเทศ โดยหากคุณต้องการเริ่มต้นสร้างรายได้ผ่านทาง OfferUp ก็จะทำได้ด้วยการอัพโหลดสินค้า, รูปภาพ, ใส่คำอธิบาย และตั้งราคา หลังจากนั้นก็เพียงรอผู้ซื้อที่ชื่นชอบในตัวสินค้า มาทำการกดสั่งซื้อผ่านตัวแอปเพียงเท่านั้น รวมไปถึงเพื่อทำให้การสั่งซื้อยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้น ตัวแอปก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าชม สามารถตั้งคำถาม เพื่อสื่อสารกับผู้ลงสินค้าได้โดยตรงด้วยในเวลาเดียวกันครับ

OfferUp: Buy. Sell. Letgo. - Apps on Google Play
Credit: OfferUp

ข้อดี

 • การส่งข้อความระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าโดยตรง
 • การขายสินค้าได้ทั้งภายในและระหว่างประเทศ
 • สามารถลงขายได้ทั้งสินค้าใหม่และสินค้าใช้แล้ว

06 Swagbucks – แอปหาเงินที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ที่หลากหลาย

image 38

Swagbucks เป็นแอปพลิเคชันที่มีความหลากหลายในการสร้างรายได้อย่างมาก เนื่องจากสามารถทำได้ทั้งในลักษณะของการทำแบบสำรวจ, การดูวิดีโอ, การเล่นเกม, การรับเงินคืนจากการซื้อสินค้า ไปจนถึงวิธีการอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเมื่อคุณทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ผ่านทางตัวแอปแล้ว ก็จะได้รับการสะสมคะแนน เพื่อใช้ในการแลกเป็นจำนวนเงินตามความต้องการ โดยในภาพรวมของการใช้งาน จึงทำให้ Swagbucks เหมาะกับการเลือกทำเป็นอาชีพเสริม สำหรับคนที่ต้องการหารายได้ผ่านสมาร์ทโฟนอยู่ไม่น้อย และหากคุณได้ทำสะสมแต้มจนถึงระดับที่เพียงพอแล้ว ก็ยังเลือกรับรางวัลเป็นทั้งเงินสดผ่าน PayPal และบัตรของขวัญได้หลากหลายอีกด้วยครับ

How Swagbucks Works | Swagbucks
Credit: Swagbucks

ช้อดี

 • การรับคะแนนสะสมเพื่อแลกเป็นเงินได้หลากหลาย
 • การเลือกรับรางวัลเป็นเงินสดหรือบัตรของขวัญ
 • สามารถรับเงินคืนจากการใช้งานผ่านบัตรเครดิตได้
ดาวน์โหลด Swagbucks บน Android

07 ShutterStock – แอปหาเงินที่ดีที่สุดสำหรับการขายรูปภาพออนไลน์

image 39

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ShutterStock จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอย่างมาก เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่จะทำให้คุณสามารถขายรูปภาพ ที่ทำการถ่ายออกมาจากสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นภาพในลักษณะใดก็ตาม นอกจากนี้ก็ยังสามารถทำภาพกราฟิกและะวาดขึ้น เพื่อขายลงบนตัวแอปได้อย่างหลากหลายอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพ, นักวาดภาพ หรือแม้แต่นักออกแบบกราฟิก ก็จะเลือกสร้างรายได้ได้มากมายผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้แน่นอนครับ

แอปมือถือสำหรับ iOS และ Android ของ Shutterstock
Credit: Shutter Stock

ข้อดี

 • สามารถสร้างภาพเพื่อขายได้อย่างยืดหยุ่น
 • สามารถสร้างรายได้ได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
 • ลิขสิทธิ์ของภาพจะเป็นของผู้ที่ทำการอัพโหลดโดยตรง

08 ReadAwrite – แอปหาเงินออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเขียนนิยาย

image 17

ต่อมาเป็นแอปพลิเคชันที่ถูกออกแบบมา สำหรับคนที่มีทักษะในการเขียนนิยายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนนิยายแบบสั้น, นิยายตอนยาว หรือแม้แต่นิยายในลักษณะแชท ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งการสร้างรายได้จากตัวแอปนั้น จะเป็นการรับส่วนแบ่งที่เป็นในลักษณะของค่าลิขสิทธิ์โดยตรง เมื่อมีคนมีอ่านนิยายที่คุณได้ทำการเขียนไว้บนแพลตฟอร์ม ที่สำคัญเพื่อให้คุณมีโอกาสรับรายได้ที่มากขึ้น ทาง ReadAwrite ก็ยังเปิดโอกาสช่องทางโดเนท ให้กับนักเขียนทุกคนบนแอปด้วยเช่นกันครับ

readAwrite รี้ดอะไร้ต์ | นิยาย นิยายออนไลน์ แหล่งกบดานใหม่ สำหรับผู้ที่รักการอ่านและเขียน
Credit: ReadAwrite

ข้อดี

 • การสร้างรายได้จากส่วนแบ่ง
 • การมีระบบโดเนทเพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติม
 • รองรับการเขียนนิยายได้ในความยาวที่หลากหลาย

09 Blockdit – แอปพลิเคชันทำเงินที่ดีที่สุดสำหรับการเขียนบทความ

image 18

Blockdit จัดเป็นแอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับคนที่ชื่นชอบการผลิตคอนเทนต์ออกมาในลักษณะบทความ ซึ่งการสร้างรายได้ของแพลตฟอร์มนี้ ก็ถือว่าค่อนข้างมีความยืดหยุ่นมากกว่า เมื่อเทียบกันกับแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียทั่วไป เนื่องจากคุณจะสามารถทำได้ทั้งการรับเป็นรายได้จากโฆษณา, การให้เพชร, การได้รับดาว ไปจนถึงรายได้จากยอดผู้อ่านโดยตรง และในปัจจุบันจากการที่ตัวแอป เพิ่งถูกเปิดตัวมาได้ไม่นานมากนักในประเทศไทย จึงถือเป็นโอกาสที่ทำให้คนรุ่นใหม่ น่าจะสามารถหารายได้จาก Blockdit ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Blockdit คืออะไร Social Media ที่คนชอบสาระต้องโหลด อ่านความรู้ล้วน ๆ
Credit: Spaceth.co

ข้อดี

 • การทำเงินจากหลากหลายช่องทาง
 • สามารถผลิตงานเขียนบทความได้หลายแนว
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้ในช่วบเริ่มต้นด้วยการเขียนบทความ

10 TellScore – แอปสร้างรายได้ออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับ Influencer

image 19

สุดท้ายเป็นแอปที่จะช่วยให้เหล่า Influencer หรือผู้ที่รับรีวิวสินค้าต่าง ๆ สามารถสร้างรายได้ผ่านการแชร์หรืออัพโหลดคอนเทนต์บนช่องทางของตนเองได้ โดยลักษณะของการรีวิวบนตัวแอปนั้น จะมีอยู่ตั้งแต่การสร้างผลงานเป็นรูปภาพไปจนถึงวิดีโอ ให้แต่ละคนสามารถเลือกทำตามความถนัดได้อย่างหลากหลาย ซึ่งรายได้ที่จะเกิดขึ้นจากการทำเงินของตัวแอปนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามความนิยมของผู้ที่รับงาน เนื่องจาก Influencer หรือนักรีวิวที่มีผู้ติดตามมากกว่า ก็จะมีโอกาสรับรายได้ที่สูงมากกว่าจากการเข้าชมตามไปด้วยนั่นเองครับ

บริษัทใหญ่เริ่มใช้ Micro-Influencer มากขึ้น Tellscore เผย 6 เดือน ยอดขาย 40 ล้านบาท | Techsauce
Credit: Techsauce

ข้อดี

 • การสร้างรายได้ที่ขึ้นอยู่กับยอดผู้ติดตาม
 • การชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารโดยตรง
 • ตัวเลือกงานที่มีให้เลือกรับได้หลากหลาย

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาแอปหาเงินออนไลน์ที่น่าสนใจ เราก็ได้รวบรวมมาให้คุณทั้งหมด 10 แอปพลิเคชันในวันนี้เรียบร้อยแล้ว โดยในแต่ละแอปนั้นจะมีลักษณะการทำเงิน ที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร ส่งผลให้คุณสามารถเลือกทำตามความเหมาะสมและถนัดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเงินจากการขายสินค้า, การทำแบบสอบถาม, การเล่นเกม, การดูวิดีโอ, การรับเงินคืน ไปจนถึงรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการมากกว่าการทำเป็นรายได้เสริม บางแอปพลิเคชันที่เราได้แนะนำไปในส่วนที่ผ่านมา ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ด้วยเช่นกันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง