รวม 10 เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด ทั้งแบบฟรีและเสียเงินในปี 2023

Siranat

เว็บโฮสติ้ง คือ พื้นสำหรับการใช้บริการเซิรฟ์เวอร์ ที่บุคคลทั่วไปหรือธุรกิจ จะสามารถนำเว็บไซต์ของตัวเองไปฝากไว้ เพื่อให้มีพื้นที่ในการแสดงผลได้บนช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในเชิงธุรกิจ หรือการใช้เป็นพื้นที่สำหรับเว็บบล็อกทั่วไป

ซึ่งในปัจจุบันโฮสติ้งสำหรับเว็บไซต์ ที่มีผู้ให้บริการมากมายหลายหลายให้เราสามารถเลือกใช้บริการได้นั้น โดยจะมีตั้งแต่ตัวเลือกที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดใหญ่ ที่ต้องการเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูง ไปจนถึงผู้ให้บริการในราคาที่จับต้องได้ง่าย และเหมาะกับการใช้งานในส่วนบุคคล

สำหรับสิ่งที่เราได้เลือกมาให้กับคุณในวันนี้ จะเป็นเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด ทั้งในด้านของการให้บริการและราคาค่าบริการ หมายความว่าหากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการที่น่าสนใจ ก็จะสามารถทำการค้นหาได้อย่างรวดเร็วจากบทความนี้ และสำหรับคนที่ต้องการใช้งานโฮสติ้งแบบฟรี เราก็ยังมีให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการผู้ให้บริการรูปแบบใด เราก็จะมีตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณในวันนี้อย่างแน่นอน

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

10 เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดในปี 2023

ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งทั้งหมดในบทความนี้ ล้วนแล้วแต่มาพร้อมโปรโมชันที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้แบบมีคุณภาพและคุ้มค่า ซึ่งคุณจะต้องเลือกเจ้าที่เหมาะสมกับงบประมาณ และลักษณะการใช้งานของคุณให้ดีได้มากที่สุด โดยผู้ให้บริการเหล่านั้นจะมีเจ้าไหนบ้าง มาเลือกดูไปพร้อมกันกับเราได้เลย

01 Hostinger – เว็บโฮสติ้งฟรีที่ดีที่สุดในภาพรวมของการใช้งาน

Hostinger เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโฮสติ้ง ที่เป็นรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยในปัจจุบันมีผู้คนและธุรกิจมากมาย ที่เลือกใช้บริการกับเจ้านี้ จากจุดเด่นในด้านต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอการใช้งานที่น่าสนใจ หรือแม้แต่การให้บริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ที่สำคัญในระหว่างที่ใช้งานผู้ให้บริการรายนี้ คุณก็ยังจะสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยระดับยอดเยี่ยมอีกด้วย

แพลตฟอร์มโฮสติ้งที่สร้างขึ้นเพื่อคุณ - ออนไลน์ไปกับ Hostinger
Credit: Hostinger

ข้อดี

 • เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในช่วงเริ่มต้น
 • การป้องกันเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพด้วย Cloudflare
 • ข้อเสนอพิเศษที่น่าสนใจมากมาย

02 InfinityFree – เว็บไซต์โฮสติ้งที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น

เว็บนี้เป็นผู้ให้บริการโฮสติ้งที่เหมาะสำหรับคน ที่ต้องการเริ่มต้นการทำเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีเวอร์ชันฟรีที่สามารถเลือกใช้งานได้ในช่วงเริ่มต้น และมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของการสร้างโดเมนย่อย ที่สามารถทำได้อย่างไม่มีจำกัด ซึ่งจะทำให้เว็บไซต์ของคุณดูมีความเป็นระเบียบและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณเริ่มต้นใช้งานจากโฮสติ้งตัวนี้ ก็ยังจะได้รับ SSL ฟรีและไม่มีโฆษณาขึ้นมากวนในในการใช้งานด้วยเช่นกัน

ข้อดี

 • SSL ฟรีตั้งแต่เริ่มใช้งาน
 • การสร้างโดเมนย่อยที่ทำได้อย่างไม่จำกัด
 • ใช้งานได้กับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่หลากหลาย

03 Bluehost – เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดพร้อมคุณสมบัติที่ครบถ้วนและใช้งานได้ง่าย

หากคุณกำลังมองหาเว็บโฮสติ้งสำหรับการใช้งานร่วมกันกับ WordPress ผู้ให้บริการรายนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมคุณสมบัติมากมาย และฟีเจอร์ที่จะทำให้การจัดการสิ่งต่าง ๆ มีความง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งค่าบริการของโฮสติ้งตัวนี้ จัดว่าอยู่ในราคาที่เหมาะสมและย่อมเยา เริ่มตั้งแต่ 2.95 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับการบริการแบบรายเดือน และ 119.88 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับการบริการรายไป ที่ในภาพรวมจัดว่าคุ้มค่าอย่างมาก ในการทำเว็บบล็อกหรือเว็บบริษัทดี ๆ ออกมาเพื่อใช้งาน

Best Web Hosting - Domains - WordPress - 2022 | Bluehost.com
Credit: Bluehost

ข้อดี

 • การใช้งานร่วมกัน WordPress ที่มีประสิทธิภาพ
 • อัตราค่าบริการไม่สูงมากนัก
 • เครื่องมือสำหรับอำนวยความสะดวกในการสร้างเว็บไซต์

04 HostGator – เว็บบริการโฮสติ้งที่ดีที่สุดด้วยทีมงานที่คอยสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

เจ้านี้เป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยการดูแลหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณสามารถติดต่อเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่เกิดความผิดพลาดขึ้นกับเว็บไซต์ โดยการใช้งานโฮสติ้งเจ้านี้ จะมีแผนการใช้งานมากมาย ให้คุณสามารถเลือกใช้ไดด้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคาค่าบริการ หรือแม้แต่ประเภทของการใช้งานโฮสติ้งก็ตาม ดังนั้น หากมองหาความครบครัน และการบริการที่มีคุณภาพ เจ้านี้ก็จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ข้อดี

 • การบริการหลังการขายตลอด 24 ชั่วโมง
 • แผนสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • การรับประกันซึ่งจะคืนเงินภายใน 45 วัน

05 000webhost – เว็บโฮสติ้งฟรีที่ดีที่สุดพร้อมส่วนควบคุมการทำงานที่ทันสมัย

โฮสติ้งจากผู้ให้บริการรายนี้จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับการคนที่กำลังมองหาโฮสต์ฟรีในการใช้งาน และผู้ที่กำลังเริ่มต้นในการทำเว็บไซต์อยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบอินเตอร์เฟซมาให้ใช้งานได้ง่าย และการบริการขั้นพื้้นฐานต่าง ๆ ที่ครอบคลุมภายในตัวเดียว รวมไปถึงเมื่อทำการใช้งาน ก็ยังสามารถทำความเร็วได้ในมาตรฐาน ที่ทาง Google ได้กำหนดเอาไว้อีกด้วย ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งาน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดลอง และเรียนรู้การพัฒนาเว็บอยู่ไม่น้อย

ข้อดี

 • ความเร็วเว็บไซต์ในระดับมาตรฐาน
 • อินเตอร์เฟซที่ใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน
 • ไม่มีโฆษณาในระหว่างการใช้งาน

06 Freehostia – ผู้ให้บริการโฮสติ้งฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลเว็บไซต์จำนวนมาก

Freehostia จัดเป็นผู้ให้บริการโฮสติ้ง ที่ค่อนข้างมีความแตกต่างจากรายอื่น ๆ ด้วยการมีชื่อแผนการใช้งานที่ค่อนข้างแปลกตา เช่น Chocolate, Lovebeat และ Wildhoney โดยในภาพรวมของการใช้งาน จะเหมาะสำหรับการดูแลเว็บไซต์จำนวน 5 เว็บไซต์ ด้วยฐานข้อมูลและพื้นที่ที่สามารถรองรับข้อมูลได้ ซึ่งในการใช้งานคุณจะสามารถเพิ่มโดเมนได้อย่างง่ายดาย และเมื่อทำการจดโฮสติ้งแล้ว ก็ยังจะมีใบรับรอง SSL รวมมาให้อยู่ภายในแผนแล้วอีกด้วย

ข้อดี

 • การรับรอง SSL ในทุกแผนการใช้งาน
 • ไม่มีโฆษณาบนเว็บไซต์
 • รองรับการดูแลได้ 5 เว็บไซต์

07 AwardSpace – เว็บโฮสติ้งที่มาพร้อมแผนการใช้งานฟรีและการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับผู้ให้บริการรายนี้เป็นอีกหนึ่งราย ที่คุณสามารถใช้งานได้แบบฟรี พร้อมความสามารถในการดูแลโฮสต์เว็บไซต์ที่มากกว่า 1 ตัว โดยที่ในการใช้งานโฮสต์หนึ่งตัว คุณจะสามารถดูแลได้ทั้งหมด 4 เว็ฐไซต์ ด้วยพื้นที่โดยรวมขนาด 1,000 MB และแบนด์วิธ 5 GB ในขณะที่ภายในหนึ่งโดเมน คุณก็ยังจะสามารถสร้างโดเมนย่อยได้ถึง 3 ตัวอีกด้วย ที่สำคัญถึงแม้จะเป็นผู้ให้บริการแบบฟรี แต่บนหน้าเว็บของคุณจะไม่มีการแสดงโฆษณาขึ้นมาเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งยังมีการสนับสนุนลูกค้า และให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี

 • ดูแลเว็บไซต์ได้พร้อมกับ 4 ตัวในหนึ่งโฮสต์
 • เพิ่มโดเมนย่อยได้สูงสุดถึง 3 ตัว
 • การสนับสนุนลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

08 SiteGround – เว็บบริการโฮสต์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานเว็บไซต์

หากสิ่งที่คุณมองหาเป็นตัวเลือกของผู้ให้บริการโฮสติ้ง ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังเริ่มทำเว็บไซต์ ทั้งในรูปแบบส่วนตัวและธุรกิจของตนเอง SiteGround จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยราคาของแผนการใช้งานที่ไม่สูงมากจนเกินไป และมีให้เลือกตามความเหมาะสมได้หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นในการใช้งาน ก็ยังมีการติดตั้งและออกใบรับรองต่าง ๆ ให้อย่างครบครัน รวมไปถึงยังมีการรับประกันเพื่อคืนเงินภายใน 30 วันด้วยเช่นกัน

Credit: SiteGround - เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด
Credit: SiteGround – เว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด

ข้อดี

 • การรับประกันการใช้งานโดยคืนเงินภายใน 30 วัน
 • แผนการใช้งานที่หลากหลาย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการเรียนรู้เว็บไซต์

09 Cloudways

Cloudways เป็นแพลตฟอร์มการโฮสต์บนคลาวด์ที่ให้สภาพแวดล้อมคลาวด์ที่มีการจัดการสำหรับธุรกิจทุกขนาด มีคุณลักษณะและคุณประโยชน์มากมาย ได้แก่:

 • ความสามารถในการปรับขนาด: Cloudways สามารถปรับขนาดได้สูง คุณจึงสามารถเพิ่มหรือลบทรัพยากรได้อย่างง่ายดายตามต้องการ
 • ความปลอดภัย: Cloudways ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่หลากหลายเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ รวมถึงไฟร์วอลล์ การตรวจจับการบุกรุก และการเข้ารหัสข้อมูล
 • ประสิทธิภาพ: Cloudways ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงและมีเวลาทำงาน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของคุณพร้อมใช้งานเมื่อลูกค้าต้องการ
 • การ Support 24 ชั่วโมง: Cloudways ให้การสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันจากทีมผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยเหลือคุณเกี่ยวกับปัญหาด้านเทคนิค ตอบไวมากๆ เลยครับ การันตี
 • ราคา: Cloudways มีราคาไม่แพงและมีแผนราคาที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับงบประมาณของคุณ

ต้องบอกตรงนี้ว่าปัจจุบัน Designil ก็ใช้ Hosting ของ Cloudways เช่นเดียวกันครับ

ข้อดี

 • เหมาะสำหรับผู้มีพื้นฐานการปรับแต่ง Hosting ด้วยตนเองมาบ้าง
 • เหมาะสำหรับการย้ายข้อมูลของเว็บไซต์ และใช้งานกับ WordPRess
 • การ Support ลูกค้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยมมากเลยครับ

10 Hostatom – เว็บไซต์โฮสติ้งที่ดีที่สุดของไทย

Hostatom เป็นบริการเว็บโฮสติ้งของคนไทย ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่งในกรุ๊ป WordPress Bangkok ของประเทศไทยเลยครับ

ข้อดีของโฮสติ้งจากประเทศไทยคือ

 • มีทีมให้บริการที่เป็นคนไทยพร้อมตอบคำถามหากเกิดปัญหา พร้อมติดต่อได้ตลอดผ่านทางทิคเก็ต
 • เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานและเว็บไซต์ขนาดเล็ก
 • ประสบการณ์ยาวนาน ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2548

ถ้าใครสนใจเริ่มต้นใช้งานสำหรับเว็บไซต์แบบพื้นฐาน ก็ติดต่อ Hostatom ได้เลยนะครับ เขามีทีมงานให้บริการผ่านแชท และโทรศัพท์ด้วย สะดวกมากๆเลยครับ


บทสรุป

สำหรับคนที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา การจดโฮสติ้งกับผู้ให้บริการต่าง ๆ จะถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งจากสาเหตุนี้จึงทำให้เราได้รวบรวมเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุด ทั้งสำหรับการใช้งานแบบชำระเงินและแบบฟรี มาให้คุณได้ลองเลือกใช้งานตามความต้องการและความเหมาะสมในวันนี้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการที่น่าสนใจในปี 2023 บทความนี้จะมีคำตอบที่ดีให้กับคุณอย่างแน่นอน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาเว็บโอสติ้งสัญชาติไทย เราก็มีมาฝากเหมือนกัน สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

Hosting อื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา