แนะนำ 10 เทมเพลต Youtube ออกแบบปกและแบรนด์ด้วย Canva

goodownday

เดี๋ยวนี้ ไม่ว่าใครๆ ต่างก็สร้างแชนแนลเพื่อนำเสนอตัวตนบน Youtube ด้วยกันทั้งนั้น และยังเป็นช่องทางสร้างรายได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อสร้างชาแนลขึ้นมาแล้ว ก็ต้องทำการอัปเดตเป็นประจำ เพื่อสร้างแบรนด์ของตัวเองให้สำเร็จ ซึ่งส่วนหนึ่งของการสร้างแบรนด์บน YouTube นั้น เราจำต้องมีเทมเพลตที่น่าสนใจ และเข้ากันได้ดีกับสิ่งที่เราเป็น สิ่งที่เราพูดถึง ในปัจจุบันก็มีคนสร้างเอาไว้ใน Canva ให้ได้นำไปใช้อย่างมากมาย

วันนี้ เราจะหยิบเทมเพลตสวยๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างแบรนด์ของคุณมาฝากกันครับ


วิธีเลือกใช้งานเทมเพลต Youtube ฟรีๆ บน Canva

มาทำความรู้จัก Canva กันกับบทความนี้ได้เลยนะครับ

หลังจากเราเข้าเว็บไซต์ Canva แล้ว

ให้เพื่อนๆ เลือกค้นหาได้ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ

เลือกค้นหาผ่านช่องค้นหาบน Canva คำว่า Youtube template
เลือกค้นหาผ่านช่องค้นหาบน Canva ด้วยคำว่า “Youtube template”

ในเว็บไซต์ Canva เองก็จะมีคีย์เวิร์ดให้เราเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • Youtube Intro
  • Youtube Outro
  • Youtube video
  • Youtube Banner
  • Youtube Channel logo
  • Youtube Template

เพื่อนๆ สามารถเลือกหมวดหมู่ที่ตัวเองต้องการ หลังจากนั้นจะสามารถออกแบบได้บนเว็บไซต์ Canva ได้ทันทีครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง หรือวิดีโอที่อยากเอาไปแทรกในคลิปของเรา ก็สามารถทำเองได้ทั้งหมด และไม่ผิดลิขสิทธิ์อีกด้วย หากคุณมีบัญชีแบบ Canva Pro นะครับ


10 เทมเพลต YouTube ที่ออกแบบจาก Canva

ในวันนี้แอดมินจะขอแนะนำทั้งเทมเพลตของฟรีที่หาได้จาก Canva ในไสตล์สวยๆ และแตกต่าง พร้อมกับเทมเพลตแบบเสียเงินที่หน้าตาสวยกว่าของฟรีเป็นสิบๆ เท่า ซึ่งออกแบบโดยดีไซน์เนอร์มาให้นะครับ

สำหรับคนที่สนใจเทมเพลต Premium สวยๆ แบบเสียเงิน ที่มีธีมการออกแบบมาให้ครบแล้ว สามารถเลือกได้จากลิสต์ด้านล่างหรือจะดูเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ Creativemarket ก็ได้เช่นกันครับ

มาเริ่มกันเลย

1. Cream & Orange Fried Chicken Food Vlog Intro Video

Cream Orange Fried Chicken Food Vlog Intro Video เทมเพลต youtube
Cream Orange Fried Chicken Food Vlog Intro Video

แชนแนลไหนเน้นรีวิวร้านอาหาร โดยเฉพาะพวกฟาสต์ฟู้ดทั้งหลาย ธีมไก่ทอดน่าจะเข้ากันไม่น้อย ด้วยสีสันที่เน้นโทนสีเหลือง แดง ไปจนน้ำตาล เจาะกรอบใส่ภาพเคลื่อนไหว ชวนให้อาหารในแชนแนลของเราดูน่าทานยิ่งขึ้น 

ราคา: ฟรี


2. Green Brown Over The Sea Background Video Youtube Intro

Green Brown Over The Sea Background Video Youtube Intro
Green Brown Over The Sea Background Video Youtube Intro

ด้วยลักษณะของตัวอักษรที่เป็นฟอนต์ลายมือ ที่เหมือนกับการใช้ปากกาเมจิกเขียนไปบนแผ่นใส เสริมด้วยการเคลื่อนไหวที่ดูมีชีวิตชีวา เหมาะเหม็งเลยกับคอนเทนต์แนวท่องเที่ยวพักผ่อนโดยเฉพาะชายทะเล 

ราคา: ฟรี


3. Brown YouTube Branding Kit

Brown YouTube Branding Kit
Brown YouTube Branding Kit

เทมเพลตสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกหรูหรามีสไตล์ แถมยังนำมาปรับใช้ได้กับหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งห้อง แม้แต่อาหารและกาแฟ เสริมสร้างแบรนด์ของคุณให้ดูดีและน่าเชื่อถือ มีให้พร้อมใช้ทั้งอินโทรและเอาต์โทร และสามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมอื่นหรือโหลดฟอนต์ใดๆ มาเพิ่มเติม แถมมี PDF สอนการใช้งานมาให้ด้วยนะครับ

ราคา: 415 บาท


4. Black White Simple Playlist YouTube Thumbnail

เทมเพลต youtube สไตล์ Black White Simple Playlsit YouTube Template
Black White Simple Playlsit YouTube Template

เทมเพลตนี้น่าจะเหมาะกับแชนแนลที่สร้างคอนเทนต์ประเภทเพลย์ลิสต์ รวมเพลงแนวนั้นแนวนี้ที่หลายคนชื่นชอบ สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงเปลี่ยนชื่อเป็นเพลย์ลิสต์ของตัวเองเท่านั้น

ราคา: ฟรี


5. Gray and black online fashion store promotion video template

Gray and black online fashion store promotion video template
Gray and black online fashion store promotion video template

แค่มีสีขาวและดำก็สร้างสรรค์แบรนด์ให้กับแชนแนลของคุณได้แล้วล่ะ ด้วยการจัดวางข้อความกับคลิปสั้นๆ ที่เปิดให้เราแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อความ ภาพและคลิปประกอบ เป็นเทมเพลตที่ใช้สำหรับโปรโมตร้านขายเสื้อผ้าได้อย่างเหมาะเจาะพอดี

ราคา: ฟรี


6. YouTube Branding Bundle For Canva

YouTube Branding Bundle For Canva
YouTube Branding Bundle For Canva

ถ้าแบรนด์ของคุณเน้นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก การพักผ่อนริมชายหาด ว่ายน้ำ พายเรือ หรืออะไรที่ใกล้เคียง แต่ต้องการใส่ฟีลลิงความอิ่มเอิบและผ่อนคลาย เทมเพลตนี้เหมาะกับแบรนด์ของคุณมากทีเดียว มีให้ครบจบในตัวเดียว แถมไตเติลให้อีก 5 อัน ทั้งหมดแก้ไขได้บน Canva ครับ

ราคา: 944 บาท


7. 3D Modern Travel Vlog Youtube Intros

3D Modern Travel Vlog Youtube Intros
เทมเพลต Youtube สไตล์ 3D Modern Travel Vlog Youtube Intros

แม้จะเป็นแบรนด์ท่องเที่ยว ก็สามารถทำให้มันออกมาน่ารักแบบทันสมัยได้ ด้วยไอเดียที่สร้างขึ้นมาจากโมเดล 3 มิติ ใส่ภาพเคลื่อนไหวแล้วแปะชื่อแชนแนลเข้าไป เพิ่มความเป็นวัยรุ่นกระฉับกระเฉงให้กับแบรนด์ได้ไม่น้อยเลยเชียวล่ะครับ

ราคา: ฟรี


8. Gradient animation YouTube intro chanel template

Gradient animation YouTube intro chanel template
Gradient animation YouTube intro chanel template

ถ้ากำลังมองหาแอนิเมชันแบบมินิมอลที่มีลูกเล่น ดูคล้ายกับฟองอากาศที่เติบโตแล้วแตกโพละ ก่อนจะกลายเป็นชื่อแชนแนล เทมเพลตนี้มีให้คุณครับ แก้ไขภาพพื้นหลังได้ แก้ไขชื่อแชนแนลได้ พร้อมมีปุ่ม Subscribe ให้ตอนจบคลิปด้วย น่าสนใจไม่เบาเลย

ราคา: ฟรี


9. Cute YouTube Branding Kit for Canva

cute youtube branding
cute youtube branding

ถ้าคุณเป็นคนชอบสีสันและความสดใส แบรนด์ที่คุณต้องการคือความรู้สึกมีชีวิตชีวา ขี้เล่น และสบายๆ เทมเพลตนี้น่าจะเหมาะกับคุณอยู่ไม่น้อย ในชุดเดียวกันนี้มาพร้อม Thumbnail, Banner, Into และ Outro ทุกอย่างเปลี่ยนข้อความ สี และแพตเทิร์นได้ด้วย Canva 

ราคา: 378 บาท


10. Purple Blue Modern Gaming YouTube Intro

Purple Blue Modern Gaming YouTube Intro
Purple Blue Modern Gaming YouTube Intro

แชนแนลของคนรักเกมน่าจะชื่นชอบอินโทรตัวนี้ กับแบ็กกราวด์เคลื่อนไหวที่เป็นร้านเกม และแอนิเมชันที่เหมือนไฟนีออน มาพร้อมฟอนต์และเปิดให้เราแก้ไขเป็นชื่อที่ต้องการ เป็นเทมเพลตที่สะดวกแถมสวยมากๆ ตัวหนึ่งเลยครับ

ราคา: ฟรี


แน่นอนว่า เทมเพลต YouTube ต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับใครๆ ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำและแก้ไขได้ง่ายดายด้วย Canva ยังมีอีกมากมาย หากค้นหาเทมเพลตที่ถูกใจเจอแล้วก็อย่าลืมคลิกอ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมด้วยนะครับ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา