10 คอร์ส Web3 เรียนฟรีกับ Coursera เตรียมตัวให้พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่

Peridot

เตรียมตัวให้พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ Web3 วันนี้ Designil ได้รวบรวม คอร์ส Web3 เรียนฟรีจาก Coursera มาฝากเพื่อนๆ เพียบเลยครับ

ต้องเกริ่นก่อนว่าปัจจุบันผู้ว่าจ้างหรือบริษัทนั้นต้องการพนักงานที่มีความรู้และทักษะด้าน Blockchain เพิ่มมากขึ้น และในปัจจุบันโอกาสการเติบโตทางด้านธุรกิจ Blockchain ก็สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ถึงเวลาแล้วที่เพื่อนๆ จะได้อัพสกิลเพื่ออาชีพใหม่ๆ ในอนาคตกัน

ในบทความนี้จะมี คอร์ส web3 ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Blockchain มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาทางด้าน

  1. เข้าใจเทคโนโลยี Web3 ว่าจะส่งผลต่อทางธุรกิจอย่างไร เนื้อหาทางด้าน Business
  2. มาดูกันว่า Web3 จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จทางด้านอาชีพได้อย่างไร
  3. เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ Crypto, Smart contracts, DeFi และอื่นๆ
  4. เรียนรู้ไปกับผู้นำทางด้าน Web3 ไม่ว่าจะเป็น Duke หรือ Google

Web3 คือเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า World wide web ที่ทำงานอยู่บนระบบ Blockchain ที่กำลังจะมาเปลี่ยนวิธีการทำงานของผู้คน และการใช้ชีวิตบนอินเตอร์เน็ต ตั้งแต่เรื่องของการติดต่อสื่อสารทางออนไลน์, การจัดการธุรกรรมทางการเงิน, แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ, ก่อตั้งธุรกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยวันนี้เพื่อนๆ จะได้เรียนเนื้อหาและเครื่องมือจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และจากผู้นำทางด้าน Blockchain เพียบเลยครับ

อาชีพการทำงานด้าน Blockchain และ Web3

ระหว่างปี 2020 ถึง 2030 สำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกา (BLS) คาดการณ์การเติบโตของงาน 13 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งรวมถึงงานใหม่ 667,600 ตำแหน่ง ในสาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกเหนือจากการเติบโตของงานที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยแล้ว ตำแหน่งงานด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศมักให้เงินเดือนที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยอีกด้วย

ด้านล่างนี้เราได้ไปทำการตรวจสอบเส้นทางอาชีพ ข้อกำหนด และหลักสูตรของ Blockchain developer ที่น่าสนใจมาฝากทุกท่าน ที่เราจะแนะนำในวันนี้อาจช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจเริ่มต้นเริ่มต้นศึกษาต่อด้วยตนเองได้อย่างง่ายขึ้นครับ

จากเว็บไซต์ Glassdoor ให้เงินเดือนนักพัฒนาบล็อกเชน โดยเฉลี่ยสำหรับทุกประสบการณ์อยู่ที่ $119,614 (4,266,392 บาทต่อปี) ตัวเลขนี้สามารถแบ่งออกเป็นสามระดับของความเชี่ยวชาญดังต่อไปนี้คือ:

Median Entry-Level Blockchain Developer (1-3 ปี:)

เงินต่อปีเฉลี่ย $117,711 (4,198,515 บาท)
ช่วง: $53,000 ถึง $272,000

Median Intermediate Blockchain Developer (4-6 ปี:)

เงินต่อปีเฉลี่ย $119,652 ( 4,267,747 บาท)
ช่วง: $49,000 ถึง $308,000

Median Senior Blockchain Developer (7-9 ปี:)

เงินต่อปีเฉลี่ย $123,845 ( 4,417,303 บาท)
ช่วง: $45,000 ถึง $354,000

ข้อมูลข้างต้นมาจากข้อมูลที่รวบรวมโดยนายจ้างและพนักงานที่ใช้แพลตฟอร์ม Glassdoor ในเดือนพฤษภาคม 2022 การเปรียบเทียบข้อมูลเชิงลึกด้านเงินเดือนจากแหล่งต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมบล็อคเชน ตัวอย่างเช่น ZipRecruiter รายงานเงินเดือนนักพัฒนาบล็อกเชนโดยเฉลี่ยที่สูงขึ้นในเว็บไซต์ สูงสุดถึง $154,550

หากเพื่อน ๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่วงเงินเดือนจากบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ให้ลองค้นหาข้อมูลเงินเดือนจากนายจ้างผ่านทางเว็บไซต์ LinkedIn, Glassdoor หรือ Payscale ได้ด้วยตนเองเลยนะครับ

ตัวอย่างเช่น ฐานเงินเดือนเฉลี่ยของ Microsoft สำหรับนักพัฒนาบล็อกเชนอยู่ที่ $101,710 ดอลลาร์ ถึง $115,935 ดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก Glassdoor

ดูจากเงินเดือนแล้ว เรียกได้ว่าอาชีพนี้กำลังมาแรงมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เลยครับ และวิชาชีพนี้ยังเป็นอาชีพถ้ามีความรู้แล้ว ก็สามารถนำไปต่อยอดการทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะในประเทศไทยเองหรือจะย้ายประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ เพราะทักษะใช้เหมือนกันทั่วโลกนั่นเอง

เรามาดู คอร์ส web3 ที่น่าสนใจกันเลยครับ

รวมคอร์ส web3
รวมคอร์ส web3

รวม 10 คอร์ส Web3 เรียนฟรีจาก Coursera มาอัพสกิลกันเถอะ


จบกันไปแล้วนะครับสำหรับคอร์สเรียนทางด้านเทคโนโลยีใหม่มาแรงอย่าง Blockchain หรือ web3 ที่เรียกว่าเป็นอนาคตที่น่าสนใจกันเลยทีเดียว

ติดตามบทความใหม่ๆ ของเราเป็นประจำได้จากทาง Designil นะครับ
แล้วมาเจอบทความแนวแนะนำการศึกษาแบบนี้อีกได้กับทีมงานของเรา เจอกันใหม่บทความหน้าคร้าบ

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด