เจาะลึก 14 โปรแกรม Adobe creative cloud คุ้มไม่คุ้มมาดูกัน

Peridot

หากคุณกำลังสงสัยว่าโปรแกรม Adobe มีซอฟต์แวร์ที่จำหน่ายในท้องตลาดทั้งหมดกี่ตัว และตัวไหนมีจุดเด่นอย่างไรในการใช้งาน บทความนี้เราจะพามาตอบคำถามนั้นพร้อมบทความรีวิวที่เรารวบรวมมาให้ในแบบฉบับเข้าใจง่ายตามสไตล์ Designil กันครับ

พร้อมแล้วเรามาทำความรู้จักกับโปรแกรมจาก Adobe creative cloud กันเลย

แนะนำ 14 โปรแกรมจาก Adobe creative cloud แบบเจาะลึก

หมายเหตุ: ราคาด้านล่างนี้จะเป็นราคาเต็มก่อนโปรโมชั่น ติดตามโปรโมชั่นได้จากบทความนี้ ส่วนลด Adobe Creative Cloud ลดราคา 20 – 70% แห่งปี

Adobe acrobat คือ โปรแกรมแก้ไขเอกสาร งาน PDF ที่ทำให้เราสามารถแปลงไฟล์ PDF เป็นรูปแบบ Microsoft office หรือรูปแบบเอกสารอื่นได้มากมาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขจัดการไฟล์จำนวนมาก และทำงานร่วมกันกับองค์กรได้อย่างราบรื่น ปัจจุบันมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายที่ช่วยให้แก้ไขเอกสารได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่แท็บเล็ต และมือถือ สามารถทำงานร่วมกันได้บนระบบ Cloud พร้อมลงนามเอกสารได้อย่างง่ายดายผ่านระบบออนไลน์

ซื้อโปรแกรม Adobe Acrobat แก้ไฟล์ PDF ง่าย ๆ แบบถูกลิขสิทธิ์

Adobe Photoshop คือ ซอฟต์แวร์ยอดนิยมที่ใช้ในการแก้ไข ตกแต่ง ตัดต่อภาพถ่าย (Raster), ออกแบบกราฟิก และงานเกี่ยวกับ Digital painting ในตัวโปรแกรมจะถูกออกแบบมาให้มีระบบเลเยอร์ ช่วยให้มีความยืดหยุ่นในการจัดตกแต่งภาพ รวมไปถึงเครื่องมือแก้ไขปรับแต่งที่ทรงพลัง ปัจจุบันมีฟีเจอร์ในการตัดต่อรูปภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการ selection แบบอัตโนมัติ, การเติมภาพพื้นหลังที่หายไป (content-aware fills) และการแชร์ไฟล์ผ่านระบบ Creative cloud ที่ใช้ทำงานร่วมกันได้ง่ายภายในองค์กร

วิธีซื้อ Photoshop CC ของแท้ราคาพิเศษ ถูกสุด ๆ แค่วันละ 30 บาท !!

Adobe Premiere Pro คือ โปรแกรมตัดต่อและแก้ไขวิดีโอ ที่มาในรูปแบบการตัดต่อแบบไทม์ไลน์ ช่วยให้เราสามารถเรนเดอร์และแก้ไขวิดีโอได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ภาพยนตร์ หนังสั้น พร้อมทั้งยังสามารถนำเข้าวิดีโอ เสียงและกราฟิก เพื่อใช้สร้างวิดีโอในรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการใส่ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ประกอบวิดีโออีกด้วย

รีวิว Adobe Premiere Pro โปรแกรมตัดต่อที่ดีที่สุด ฟีเจอร์เด็ดๆเพียบ

Adobe Illustrator คือ โปรแกรมออกแบบเวกเตอร์ยอดนิยม ที่ยังทำงานได้ดีที่สุดในบรรดาโปรแกรมจัดการเวกเตอร์ทั้งหมดที่มีในปัจจุบัน เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการออกแบบโลโก้ ไอคอน ภาพประกอบ Illustration และงานศิลปะอื่นๆ

วิธีซื้อ Adobe Illustrator โปรแกรมวาดเวกเตอร์ที่ดีที่สุดของดีไซน์เนอร์

After Effects คือโปรแกรมสร้างงานกราฟิกเคลื่อนไหว ภาพโมชันวิดีโอแบบสองมิติ สำหรับงานภาพประกอบ การ์ตูน แอนิเมชัน หรือจะเป็นงานเว็บและแอป ที่ต้องใช้ micro interaction ด้วย

InDesign คือโปรแกรมที่จัดการงาน Publication สื่อสิ่งพิมพ์ไม่ว่าจะเป็นการทำหนังสือ อีบุ๊ก หรือเอกสารที่ใช้สำหรับอ่านที่ยอดเยี่ยมที่สุด และเป็นโปรแกรมที่ต้องมีสำหรับนักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์มืออาชีพ

Adobe InDesign โปรแกรมคุณภาพสำหรับสายทำสื่อสิ่งพิมพ์

Lightroom คือโปรแกรมตกแต่งภาพที่ช่วยจัดการภาพถ่ายจำนวนมากได้ภายในครั้งเดียว ทำให้คุณสามารถทำงานเสร็จขึ้นอย่างรวดเร็วได้ พร้อมบันทึก Preset ให้กลับมาใช้งานซ้ำหรือแบ่งปันให้เพื่อนใช้งานได้ด้วยเช่นกัน และยังมาพร้อมกับระบบจัดการ และค้นหารูปภาพในแคตตาล็อกของเราเหมือนกับไลบรารี่ในห้องสมุด สามารถให้คะแนนภาพถ่ายเพื่อระบุช็อตที่ดีที่สุดได้อีกด้วย และยังทำงานเชื่อมต่อกับ Photoshop ได้อย่างไร้รอยต่อ

แจกฟรี 10 Lightroom Presets แต่งภาพสถานที่และอาหาร

Adobe Audition คือโปรแกรมแก้ไขเสียงและมิกซ์เสียงแบบสแตนด์อะโลนที่ให้คุณแก้ไขและใช้เอฟเฟกต์กับเสียงจากฟุตเทจวิดีโอ การออดิชันรวมถึงการแสดง multitrack, waveform, และ spectral display สำหรับการสร้าง มิกซ์ การแก้ไข และการกู้คืนเนื้อหาเสียงที่ขาดหายไป

Adobe เปิดให้ใช้ Adobe XD ฟรี 100% เว็บและแอพดีไซเนอร์ทุกคนควรลองใช้

Adobe มีสินค้าทั้งหมดกี่รายการ?

Adobe นำเสนอสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เกือบ 100 รายการ ให้คุณได้สร้างสรรค์ด้วยแอปมาตรฐานอุตสาหกรรม เช่น Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign และ Lightroom รวมทั้งสร้าง แก้ไข และเซ็นชื่อในไฟล์ PDF ด้วย Adobe Acrobat และ Acrobat Sign

ตลอดจนมอบประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าที่ยอดเยี่ยมด้วยแอปการตลาดและการค้าของเรา เช่น Adobe Experience Manager, Campaign และ Target ซึ่งเป็นระบบที่ใช้งานแบบประเภท B2B ที่เรียกว่าองค์กรใหญ่ๆ ระดับโลกใช้งานกันอย่างแพร่หลาย

โปรแกรมยอดนิยมที่สุดของ Adobe คืออะไร?

Adobe เป็นผู้สร้างซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่งที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก โดยตัวที่มีความนิยมและใช้งานกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดคือ

 • Acrobat Pro
 • Photoshop
 • Illustrator
 • InDesign
 • Lightroom
 • Premiere Pro

มีส่วนลด Adobe แจกบ้างมั้ย?

มีครับ ส่วนลดของ Adobe จะมีแจกกันเป็นช่วงๆในแต่ละปี ดังนั้นจะต้องติดตามโปรโมชันกันให้ดีๆ

ปกติแล้วนักเรียนนักศึกษาที่มีที่อยู่อีเมลที่โรงเรียนออกให้ มีสิทธิ์ประหยัดได้มากกว่า 60% เมื่อซื้อ Creative Cloud All Apps ซึ่งมาพร้อมแอปมากกว่า 20 รายการ เช่น Photoshop, Illustrator, InDesign, Acrobat Pro และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนผู้ใช้งานทั่วไป ติดตามกันได้ในบทความนี้เลยนะครับ แอดมินอัปเดตล่าสุด
ส่วนลด Adobe Creative Cloud ลดราคา 20 – 70% แห่งปี

Adobe ฟรีมั้ย?

ไม่ฟรีทั้งหมด ฟรีแค่บางโปรแกรมเท่านั้น
Adobe นอกจากจะมีแพ็กเกจแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว ยังมีโปรแกรมฟรีให้เราทดลองใช้งานด้วย

ตัวฟรีที่สามารถใช้งานได้ทันทีจะมีดังต่อไปนี้ คือ Acrobat Reader, Aero, Fill & Sign, Photoshop Express และ Adobe Scan คุณยังสามารถใช้งาน Creative Cloud Express, Fresco และ Lightroom Mobile ได้ฟรี โดยมีตัวเลือกสำหรับการซื้อในแอป

สมัครแล้วใช้งานได้กี่เครื่อง?

ใน 1 บัญชีที่สมัครจะสามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ 2 เครื่อง

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถใช้แอปบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นพร้อมกันได้ แต่คุณสามารถติดตั้งแอปบนคอมพิวเตอร์มากกว่าหนึ่งเครื่องและเปิดใช้งาน (ลงชื่อเข้าใช้) บนคอมพิวเตอร์ได้สูงสุด 2 เครื่อง

แปลว่าเราสามารถหารกับเพื่อนได้ถ้าหากอยากประหยัดงบประมาณลงมา แต่ถ้าอยากใช้งานคนเดียวก็สามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ และไอแพด แท็บเล็ตกันไปเลย

ซื้อ Adobe สำหรับบริษัทและองค์กรได้อะไรบ้าง?

Adobe มีแผนสมาชิกสำหรับองค์กรและบริษัทด้วยนะครับ

Creative Cloud สําหรับทีม ท่านจะได้รับทุกโปรแกรมที่มีใน Creative Cloud สําหรับบุคคล รวมถึง:

 • Admin Console บนเว็บที่คุณสามารถจัดการและมอบหมายสิทธิ์การใช้งานใหม่ได้อย่างง่ายดาย
 • เครื่องมือปรับใช้ไอทีแบบรวมศูนย์
 • พื้นที่เก็บข้อมูล 1TB บนระบบคลาวด์ต่อผู้ใช้*
 • การสนับสนุนขั้นสูงตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
 • เซสชันแบบ 1:1 กับผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ Adobe
 • ประกาศรับสมัครงานไม่จํากัดบน Adobe Talent ซึ่งคุณสามารถรับสมัครจากกลุ่มครีเอทีฟนับล้าน

ราคาเริ่มต้นสำหรับการซื้อ Adobe แบบองค์กรและบริษัท จะอยู่ที่ ฿3,263.50/เดือน/สิทธิ์การใช้งาน

ดูราคา Adobe สำหรับบริษัท

สมัครแบบ All apps แบบรายบุคคลจะได้อะไรบ้าง?


จบกันไปแล้วกับบทความรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์จาก Adobe ทั้งหมด หวังว่าจะได้ไอเดียทั้งราคาและสินค้าแบบละเอียดกันเลยนะครับ แล้วมาเจอกันใหม่ในบทความหน้าจาก Designil ครับ

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด