15 เว็บโหลดหนังสือฟรี หนังสือคอมพิวเตอร์ก็มี นักอ่านห้ามพลาด

Peridot

หนังสือฟรีไม่ได้มีให้เราโหลดกันบ่อย ๆ เพราะจะมีที่ไหนที่จะให้โหลดหนังสือได้ฟรีแบบไม่ผิดลิขสิทธิ์ วันนี้ทีมงาน Designil ได้รวบรวม 15 เว็บไซต์ดาวน์โหลดหนังสือดี ๆ มาให้ทุกคนแล้ว ใครที่รักการอ่าน เว็บไซต์ดาวน์โหลดหนังสือฟรีภาษาอังกฤษที่เราแนะนำในวันนี้โหลดฟรีทั้งหมดแน่นอนครับ

ในลิสต์วันนี้จะแยกประเภทหนังสือไว้มากมาย เช่น หนังสือสำหรับเด็ก, หนังสือคอมพิวเตอร์, หนังสือนิยาย, นวนิยาย, และอื่นๆอีกเพียบ

💡 เมื่อก่อนหนังสือเหล่านี้ไม่สามารถโหลดได้ฟรี แต่ในปัจจุบันสามารถโหลดได้ฟรีทั้งหมด จึงต้องขอบคุณกฎหมาย Sonny Bono Copyright Term Extension Act of 1998 ที่มีการปรับปรุงกฎหมายใหม่ ทำให้ผลงานที่ตีพิมพ์ในระหว่างปี 1923 ถึง 1977 นำมาเผยแพร่สู่สาธารณะได้ ทำให้เราได้เข้าถึงหนังสือดีๆ หลายหมื่นเล่ม (รวมถึงภาพยนตร์ เพลง และการ์ตูน) ที่สำคัญคือเราสามารถดาวน์โหลดหนังสือทั้งหมดได้ฟรีโดยไม่ผิดลิขสิทธิ์ครับ

15 เว็บไซต์โหลดหนังสือภาษาอังกฤษฟรี ไม่ผิดลิขสิทธิ์ ไฟล์ PDF

1. ManyBooks

01 many books หนังสือฟรี
01 many books

ข้อดีของ Many books

  • เลือกหนังสือได้ตามประเภท และภาษา
  • มีหนังสือหลากหลายกลุ่ม
  • มีไฟล์ให้ดาวน์โหลดหลายแบบ

ManyBooks เป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับดาวน์โหลดหนังสือภาษาอังกฤษฟรี มีรูปแบบการดาวน์โหลดที่หลากหลาย มีหนังสือหลายร้อยชื่อในทุกประเภท และที่สำคัญฟรีทั้งหมด

เว็บไซต์นี้ให้คุณเรียกดูหนังสือฟรีตามภาษาได้เลยนะครับ ไม่เหมือนกับบางไซต์ที่ไม่สามารถทำได้ คุณยังสามารถค้นหาตามผู้แต่งและประเภทได้ด้วย หน้า Articles ของ ManyBooks เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกในการเรียกดูคอลเลกชั่นแบบต่างๆ มีรีวิวหนังสือมากมาย

การดาวน์โหลดหนังสือต้องใช้การเข้าสู่ระบบ สามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี จากนั้น คุณจะได้รับตัวเลือกการดาวน์โหลดต่างๆ เช่น EPUB, MOBI, PDF, FB2, RTF, HTML และอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถอ่านออนไลน์ผ่านเครื่องอ่านหนังสือในตัวของเว็บไซต์ได้อีกด้วย

2. Project Gutenberg

02 project gutenberg หนังสือฟรี
02 project gutenberg

ข้อดีของ Project Gutenberg

  • มีหนังสือมากกว่า 60,000 แบบ
  • มีหนังสือให้เลือกดาวน์โหลดหลากหลายฟอร์แมต
  • ค้นหาตาม 100 อันดับหนังสือยอดนิยมได้

Project Gutenberg เป็นหนึ่งในแหล่งหนังสือภาษาอังฤษฟรีที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดบนเว็บไซต์เลยครับ โดยมีหนังสือให้ดาวน์โหลดมากกว่า 60,000 เล่มในหลากหลายรูปแบบ หนังสือส่วนใหญ่เผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษ แต่มีภาษาอื่นให้บริการด้วยนะครับ

ถ้าคุณรู้แล้วว่าต้องการอะไร อยากอ่านหนังสือสไตล์ไหน สามารถค้นหาในฐานข้อมูลตามชื่อผู้แต่ง ชื่อเรื่อง ภาษา หรือหัวเรื่องได้เลย คุณยังสามารถตรวจสอบรายชื่อ 100 อันดับแรกได้ด้วยครับ เพื่อดูว่าคนอื่นกำลังดาวน์โหลดอะไร

3. International Children's Digital Library – หนังสือสำหรับเด็กฟรี

childrenslibrary books หนังสือเด็กฟรี
Children's digital library books

ข้อดี

  • เหมาะสำหรับเด็ก
  • ค้นหาตามประเทศ, วันที่เพิ่มหนังสือ และอื่นๆ ได้

Childrend's digital library มาเลือกดูหนังสือสำหรับเด็กคุณภาพสูงฟรีกันเลยครับ เว็บไซต์ International Children's Digital Library (ICDL) เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมไฟล์สแกนหนังสือมากมาย ดังนั้นแต่ละหน้าจึงเป็นภาพแยกกันหมด ทำให้คุณสามารถเลื่อนดูและอ่านได้

ลองใช้การค้นหาอย่างง่ายเพื่อดูภาพรวมว่าห้องสมุดนี้มีการจัดระเบียบอย่างไร: ตามอายุ สีของปกหนังสือ ความยาวของหนังสือ ประเภท และอื่นๆ เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก และเด็กๆมาอ่านฝึกภาษาอังกฤษ ฟรีทั้งหมดเลยครับ

4. Free Computer Books – หนังสือคอมพิวเตอร์ฟรี

freecomputerbooks
freecomputerbooks

Free Computer Books เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ คณิตศาสตร์ ภาษาโปรแกรมมิ่ง การเขียนโปรแกรม Web Development หรือหนังสือที่คุณจะสามารถนึกออกเกี่ยวกับเทคโนโลยีเลยครับ เรียกว่ามาครบ ในเว็บจะมีทั้งหนังสือเรียนแจกฟรี บันทึกการบรรยาย และอื่นๆ อีกมากมาย

จุดเด่นที่สุดของเว็บนี้คือมีหนังสือประเภทภาษาคอมพิวเตอร์และการเขียนโปรแกรม วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์ข้อมูล วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ Java, Python, R, Linux

แม้เว็บจะหน้าตาไม่สวยเท่าไรแต่ว่าค้นหาหนังสือค่อนข้างครบเลย

5. Librivox – หนังสือเสียงภาษาอังกฤษฟรี

librivox audiobooks free
Librivox audiobooks free

หากคุณกำลังมองหาแหล่งในการค้นหาหนังสือเสียงแบบฟรีๆ Librivox เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเลยครับ เว็บไซต์นี้มีอาสาสมัครจำนวนมากที่ทำงานเพื่อเผยแพร่หนังสือคลาสสิกที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังหนังสือนิยายในแบบเสียง ชื่อหนังสือทั้งหมดที่นี่ฟรีแน่นอนครับ

6. Wikisource

wikisource
wikisource

Wikisource เป็นห้องสมุดออนไลน์ของเนื้อหาที่ผู้ใช้สามารถส่งเข้ามาได้เองครับ และเป็นเว็บที่ User จะดูแลกันเอง ใช้งานเหมือนกับเว็บไซต์ Wikipedia แม้ว่าคุณจะไม่พบหนังสือในเว็บไซต์นี้ถ้าค้นหาเอง แต่ว่าบนเว็บก็ยังมีเนื้อหาให้อ่านหลายแสนชิ้นและบางส่วนอยู่ในรูปแบบ ebook ด้วยครับ

เริ่มต้นอ่านกันที่เลยนะครับ Wikisource index

7. Wikibooks

wikibooks
wikibooks

Wikibooks คือเว็บไซต์รวม Textbooks หนังสือสำหรับประกอบการเรียนที่เปิดสอนเป็นส่วนใหญ่ครับ มีเนื้อหาวิชามากมายตั้งแต่คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมไปจนถึงวิทยาศาสตร์ มนุษยศาสตร์ ภาษา และอื่นๆ สำหรับสายการศึกษาที่เรียนในระดับมหาวิทยาลัย พลาดไม่ได้เลยครับ ข้อมูลแน่นๆ

8. Archive.org's eBooks and Texts

archive free books
archive free books

Internet Archive ที่ Archive.org eBooks and Texts เป็นห้องสมุดรวมหนังสือประเภทนิยาย หนังสือยอดนิยม หนังสือเด็ก ตำราประวัติศาสตร์ และหนังสือวิชาการ หนังสือแจกฟรีในเว็บไซต์นี้ครอบคลุมทุกความสนใจเลยครับ มีทุกแบบที่จะนึกได้

คุณสามารถจัดเรียงหนังสือเหล่านี้ตามจำนวนการดูเพื่อดูหนังสือที่ได้รับความนิยมสูงสุด รวมทั้งตามชื่อหรือวันที่เผยแพร่ อีกวิธีในการค้นหาหนังสือภาษาอังกฤษฟรี หรือจะเลือกอ่านตามคอลเลคชั่นประเภทต่างๆตามชื่อมหาวิทยาลัยได้ด้วยนะครับ เช่น California Digital Library, Getty Research Institute และ Boston Public Library

เว็บไซต์มีตัวเลือกการดาวน์โหลดหลายแบบหากคุณไม่ต้องการอ่านหนังสือออนไลน์ เช่น PDF, EPUB และ Kindle

9. Open Library

openlibrary books
openlibrary books

Open Library เป็นเครื่องมือค้นหาที่ดึงข้อมูลจาก Internet Archive คุณสามารถค้นหาหนังสือได้จาก Archive.org (รายการด้านบนข้อ 8) แต่ในเว็บไซต์นี้จะมีข้อดีอีกแบบหนึ่งคือภาพปกสวยมากครับ ดูง่ายมาก และอยู่ในหลายรูปแบบ เช่น PDF, ePub, Daisy และ DjVu

10. Sacred Texts

sacred texts
sacred texts

Sacred Texts เป็นศูนย์รวมคอลเลกชันหนังสือแจกฟรีที่ใหญ่ที่สุดบนเว็บ โดยจะมีเนื้อหามากมายเกี่ยวกับศาสนา ตำนาน นิทานพื้นบ้าน ความลึกลับ เรื่องลี้ลับน่ากลัว

สามารถดูรายชื่อหนังสือทั้งหมดตามชื่อหรือผู้แต่ง ยังสามารถเรียกดูตามหมวดหมู่หรือค้นหาชื่อหนังสือ หรือหัวเรื่องได้อีกด้วย มีแม้กระทั่งปุ่มสุ่มหนังสือให้หน่อยถ้าหากยังไม่มีไอเดียว่าจะอ่านอะไร

หนังสือทุกเล่มสามารถดูได้ทางออนไลน์จากเว็บไซต์นี้เลยนะครับ คุณสามารถบันทึกแต่ละหน้าได้หากต้องการเวอร์ชันออฟไลน์

11. Free-eBooks.net

free e-books.net website
free e-books.net website

Free-eBooks.net นำเสนอหนังสือฟรีที่หลากหลายมาก ตั้งแต่นวนิยาย สารคดีไปจนถึงหนังสือเรียน ข้อความวิชาการ หนังสือคลาสสิก และอื่นๆ หมวดหมู่ย่อยบางหมวดหมู่รวมถึงมีพวกหนังสือโฆษณา การเลี้ยงดูลูก อารมณ์ขัน วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม การสอนด้วยตนเอง นิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิก และบทกวี เรียกว่าครบมากๆเลยครับ

วิธีการใช้งานต้องลงทะเบียนบัญชีผู้ใช้ฟรีเพื่อใช้เว็บไซต์ ข้อดีมีแจกหนังสือฟรีเพียบ แต่ข้อเสียคือโหลดได้แค่เพียงห้าเล่มเท่านั้นนะครับ

12. The Online Books Page

upenn edu
upenn edu

The Online Books Page เว็บไซต์ที่ดูแลโดยมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย แสดงรายการหนังสือฟรีมากกว่า 3 ล้านเล่มให้ดาวน์โหลดในรูปแบบต่างๆ มากมาย ดูภาพเว็บไซต์นั้นค่อนข้างน่าเบื่อนะครับ เหมือนกับเว็บไซต์ 2.0 ยุคดึกดำบรรพ์ แต่ว่ารายชื่อหนังสือที่น่าสนใจมากมายอาจทำให้คุณกลับมาเยี่ยมชมซ้ำได้ครับ

คุณสามารถเลือกดูการดาวน์โหลดหนังสือฟรีเหล่านี้ได้จากรายชื่อใหม่ ผู้แต่ง ชื่อเรื่อง หรืออนุกรม นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือค้นหาที่คุณสามารถค้นหาหนังสือโดยใช้การค้นหาผู้แต่งบางส่วนหรือชื่อหนังสือได้ด้วยครับ

13. Scribd

scribd หนังสือฟรี
scribd

Scribd เว็บไซต์ที่มีตั้งแต่หนังสือ, audiobooks, magazines, podcasts, documents เรียกว่าครบสุดๆเลยครับ เป็นสถานที่รวมหนังสือที่ใหญ่ที่สุดเลยครับ มีเอกสารหลายล้านฉบับที่เผยแพร่ทุกเดือนและจัดตามหมวดหมู่ให้เรียบร้อย และมีแอพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดด้วยทั้ง Ios, Android

เว็บไซต์ Scribd จะให้บริการฟรีเป็นเวลา 30 วันเท่านั้น หลังจาก 30 วันจะต้องเสียเงินนะครับ

14. SlideShare

slideshare
slideshare

Slideshare เว็บไซต์หนึ่งที่มีทั้งหนังสือฟรีและจ่ายเงิน เป็นฟอรัมออนไลน์ที่ทุกคนสามารถอัปโหลดงานนำเสนอดิจิทัลในหัวข้อใดก็ได้ ผู้คนหลายล้านคนใช้ SlideShare เพื่อการวิจัย แบ่งปันแนวคิด และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างถ้าใครสนใจเรื่องของ UX, UI, Web design ก็มีสไลด์นำเสนอให้เราอ่านฟรีเพียบเลยครับ บอกเลยว่าหาอ่านที่ไหนไม่ได้แน่นอน

ในเว็บนี้จะมีเอกสารและไฟล์ PDF ให้ดาวน์โหลดฟรี แต่ต้องเข้าสู่ระบบเพื่อดาวน์โหลดหนังสือและสไลด์ ตอนลงทะเบียนใช้ LinkedIn ได้ครับ

15. Read Print

readprint หนังสืออนไลน์โหลดฟรี
readprint

Read Print เป็นห้องสมุดออนไลน์ที่มีหนังสือให้โหลดฟรีหลายพันเล่ม หนังสือประเภทคลาสสิกเหล่านี้มีให้ใช้งานภายใต้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์และรวมถึงสารคดี บทความ นวนิยาย บทละคร และบทกวีด้วยครับ

สามารถลงทะเบียนใช้งานเว็บไซต์ได้ฟรี ถ้าสมัครสมาชิกแล้วจะช่วยให้คุณติดตามสิ่งที่คุณอ่านได้และจัดเก็บสิ่งที่คุณต้องการอ่านเพิ่มเติมได้ด้วยครับ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเขียนบทวิจารณ์หนังสือที่คุณอ่าน เพิ่มหนังสือในรายการโปรด และเข้าร่วมชมรมหนังสือออนไลน์หรือรายการสนทนากับผู้อื่นได้

วิธีการค้นหาหนังสือก็คือ ค้นหาด้วยชื่อเรื่องหรือผู้แต่ง ประเภทของงาน (เช่น เรียงความ บทละคร สารคดี) ในเว็บจะมีหน้ารวมรายชื่อหนังสือยอดนิยมที่ผู้คนนิยมอ่านออนไลน์ และดัชนีผู้เขียน

หากคุณพบหนังสือที่คุณชอบจริงๆ และต้องการดาวน์โหลดลงใน e-reader โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Read Print จะมีลิงก์ไปยัง Amazon ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดหนังสือได้ฟรี ถ้าหากคุณเป็นสมาชิกของ Kindle จะสามารถดาวน์โหลดหนังสือได้ไม่จำกัดครับ

16. Authorama

authorama โหลดหนังสือภาษาอังกฤษฟรี
authorama

Authorama เสนอหนังสือฟรีมากมายจากผู้แต่งที่หลากหลาย ทั้งในปัจจุบันและคลาสสิก เรียงตามลำดับตัวอักษรตามนามสกุลของผู้เขียนและเขียนด้วย HTML และ XHTML ซึ่งหมายความว่าอยู่ในรูปแบบที่อ่านง่าย หนังสือส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ

เว็บไซต์นี้มีหนังสือคุณภาพสูงฟรีให้เลือกมากมาย สามารถอ่านได้จากเบราว์เซอร์ของคุณเลยครับ หนังสือเหล่านี้เป็นสาธารณสมบัติ ซึ่งหมายความว่าสามารถเข้าถึงได้ฟรีและได้รับอนุญาตให้แจกจ่าย กล่าวอีกนัยหนึ่งโหลดฟรี ไม่ผิดลิขสิทธิ์แน่นอน ไม่ต้องสมัครสมาชิกด้วยครับ


สำหรับใครที่อยากได้หนังสือแบบเสียเงิน อย่าลืมดูตัวเลือกด้านนี้พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆมากมายครับ


จบแล้วนะคร้าบสำหรับเว็บไซต์รวมหนังสือฟรีแบบไม่ผิดลิขสิทธิ์ แล้วมาเจอกันใหม่บทความหน้านะครับ

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด