รวม 16 เว็บไซต์ช่วยเลือกคู่สี พาเลทสวย ๆ

Peridot

คู่สีสำหรับการออกแบบ แนะนำเว็บไซต์สำหรับคนที่ยังเลือกสีไม่เป็น มาดูกันเลยว่าวันนี้จะมีเว็บไซต์สำหรับเลือก พาเลทสวย ๆ อะไรกันบ้าง ถ้ากดเข้าไปแล้วสามารถนำโค้ดสีไปใช้งานได้ทันที

ปกติแล้วแอดจะเซฟ bookmark เก็บไว้ประมาณสองถึงสามเว็บ เพราะว่าใช้ทำงานบ่อยมาก ๆ เลยครับ
เหมาะสำหรับผู้ที่เลือกสีไม่เป็น เลือกคู่สีทีไรไม่ถูกใจสักที

มาเริ่มกันเลย

1. Colorhunt

01 colorhunt
01 colorhunt คู่สีสวย ๆ จาก Colorhunt

Color palettes จาก Colorhunt ช่วยดึงคู่สีแบบต่าง ๆ ให้เรามาใช้งานได้ ข้อดีคือถ้าเลือกหมวด Trending จะช่วยแสดงชุดสียอดนิยมประจำสัปดาห์ให้เราได้ อันไหนที่คนชอบเยอะ แปลว่ามันจะต้องสวยแน่นอน จัดไป

2. Paletton

02 paletton เลือกคู่สีด้วยตนเองจากทฤษฏีสี
02 paletton

เว็บไซต์นี้จะเป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยให้เราเลือกชุดสีได้จากทฤษฎีสีในแบบต่าง ๆ เช่น สีคู่ตรงข้าม, สีใกล้เคียงกัน, สีแบบ Triad ข้อดีคือมีระบบสุ่มเลือกสีแบบ Random ช่วยแนะนำสีหลายเฉดในหมวด ๆ เดียว

3. Design Seeds

03 designseeds
03 designseeds

เว็บไซต์นี้ช่วยเสนอแนะสีโดยอ้างอิงจากรูปภาพ โดยมีสีให้เลือกตามหมวดหมู่ เช่น ตามฤดูกาล, สีจากธรรมชาติ, สีจากสถานที่ต่าง ๆ เช่นทะเล ภูเขา ถ้าใครกำลังจะทำงานออกแบบตามเทศกาล วันพ่อ วันแม่ วันคริสต์มาส ต้องไม่พลาดกับเว็บนี้เลย

4. Coolors

04 coolors
04 coolors

รวมพาเลตสีคุณภาพ เว็บไซต์นี้มี extension สำหรับใช้งานบน Adobe และบน Google Chrome ด้วย เว็บนี้มีสีแนะนำให้เราหลายแบบ มี gradient แนะนำ รวมไปถึงตัวช่วยเช็ค contrast checker ทำให้เราออกแบบได้คมชัด อ่านง่าย

มีแอพบน IOS ด้วยนะ

5. Bootflat

05 bootflat
05 bootflat

เว็บไซต์สำหรับคนชอบสีสไตล์ Flat สีเรียบ ๆ นุ่มละมุน ไล่สีได้สวยงาม

6. uiGradients

06 uigradients
06 uigradients

ถ้าชอบการทำ Gradient จะต้องไม่พลาดกับเว็บนี้เลย มีทั้ง Hex code และ CSS ที่ไล่สีมาให้พร้อม นำไปใช้งานได้เลย

7. Dribbble

07 Dribbble
07 Dribbble

เว็บไซต์นี้คือเว็บไซต์ Showcase สำหรับดีไซน์เนอร์ รวมงานออกแบบล้ำ ๆ จากดีไซน์เนอร์ทั่วโลก เว็บไซต์นี้หากกดเข้าไปดูที่ตัวงานแล้ว จะมีพาเลตสีตัวอย่างให้เรายืมนำไปใช้งานได้ โดยจะอยู่ด้านล่างซ้าย (ตามภาพ) มีหลากหลายสไตล์ให้เลือก มีปุ่มให้ดาวน์โหลดชุดสีด้วย

8. BrandColors

08 brandcolors
08 brandcolors

เว็บไซต์นี้จะไปดึงสีหลักจากแบรนด์ชื่อดังต่าง ๆ ทั่วโลกมาให้เราดูเป็นตัวอย่าง เช่นจากแบรนด์กีฬาชื่อดังอย่าง Adidas จะมีการใช้สี 8 สี สีชมพู เขียว ม่วง เราสามารถเลือกดูแบรนด์ที่มีสีหลักใกล้เคียงกับงานของเราเพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบของเราได้

9. Image color picker

09 colorpicker
09 colorpicker

ช่วยตามหาสีจากรูปภาพ เพียงแค่เราอัพโหลดรูปที่เราต้องการใช้งานลงไป เว็บไซต์นี้จะช่วยคำนวนค่าสีออกมาให้เราเป็น palette สี สวยงาม หากทำเว็บไซต์การหาสีจากรูปภาพก็จะช่วยทำให้เราคุมโทนของเว็บไซต์ของเราได้เนี้ยบสุด ๆ

10. Colour Lovers

10 colourlovers
10 colourlovers

เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ที่มีอายุอานามหลายสิบปี คนที่เป็นดีไซน์เนอร์ยุคแรก ๆ จะต้องรู้จักกับเว็บนี้แน่อน คู่มือคู่สีสำหรับดีไซน์เนอร์ ที่มีพาเลตสีที่เยอะมาก สามารถทำไปใช้งานได้ทั้งงานดิจิตัล งานออกแบบตกแต่งภายใน งานทำแพทเทิร์น และอื่น ๆ อีกเพียบ คุ้มสุด ๆ

11. WebGradients

11 webgradients
11 webgradients

ทีมไล่สี เรามาดูเว็บนี้กันเถอะ Webgradients แนะนำสีแนวไล่สีแบบต่าง ๆ มีทั้งแบบนุ่มนวล และสวยแสบตา สีสันจี๊ดจ๊าดโดนใจ

12. Egg gradient

12 egggradients
12 egggradients

ความพิเศษของเว็บไซต์นี้คือ ทุกอย่างจะเป็นรูปไข่ หน้าตาน่ารัก

13. Gradient Hunt

13 gradienthunt
13 gradienthunt

ไล่สีกันอีกแล้ว เว็บนี้ข้อดีคือมีระบบ Popular และการไล่สีแบบ Radial คือ สีที่ไม่ได้ไล่สีแบบแนวนอนแนวตั้ง แต่เป็นการไล่สีจากจุดศูนย์กลาง ดังนั้นสีแบบ radial เลยจะมีความนุ่มนวลเป็นวงกลมเหมือนสายรุ้ง สวยงามแปลกตา

14. Color-hex

14 color hex
14 color hex

Color hex จะช่วยแสดงสีแบบไล่สี ทั้งแบบ Shade และแบบ Tints พร้อมโค้ดสี เหมาะสำหรับการทำงานสไตล์ monochrome นอกจากจะไล่สีได้แล้ว เว็บนี้ยังช่วยแนะนำสีใกล้เคียง หรือชุดสีที่เหมาะสมกับสีม่วงนี้ด้วย เรียกว่ามีทั้งไล่สี ทั้งแนะนำพาเลทที่เข้ากัน จัดว่าครบ

15. FlatUIColors

15 flatui
15 flatui

Flat UI ชุดสีแบบสไตล์แฟลต นุ่มนวล สดใส สำหรับคนที่ไม่ชอบการไล่สี ชอบสีแบน ๆ เว็บไซต์นี้ตอบโจทย์

16. CSS gradients

16 css gradient
16 css gradient

เว็บไซต์ช่วยวางแผนการไล่สีแบบ Gradients และจะช่วยเจนโค้ด CSS ออกมา นำไปใช้งานบนเว็บไซต์ได้ทันที

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบอ่านบทความวิธีการเลือกสีแบบนี้ เราขอแนะนำบทความด้านล่างนี้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด