16 ไอเดียธุรกิจออนไลน์ ทำธุรกิจอะไรดี? บทความนี้มีคำตอบ

goodownday

หลาย ๆ คนที่เข้ามาในบทความนี้คงยังมีคำถามที่ว่าฉันจะทำธุรกิจอะไรดี ในสถานการณ์ที่มีการแข่งขันสูง และต้นทุนในการทำธุรกิจนั้นสูงเสียดฟ้า

เป็นความจริงที่การเริ่มต้นดำเนินธุรกิจใดๆ ล้วนเป็นงานที่ยากลำบากและต้นทุนสูง การดำเนินธุรกิจออนไลน์ก็เช่นกันนะครับ

ช่องทางการสร้าง ‘ธุรกิจออนไลน์’ เป็นช่องทางในการเชื่อมโยงธุรกิจกับผู้คน เป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่จะให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจของเราได้จากทุกแห่งหนบนโลก แต่การสร้างธุรกิจยังคงเป็นเรื่อง connection การเชื่อมโยงลูกค้าที่ตรงกันกับข้อเสนอที่เหมาะสมจากเรา ดังนั้นเราจึงจะต้องหาจุดที่สมดุลกันระหว่างธุรกิจและความต้องการของลูกค้าของเราด้วยครับ

เป็นความจริงที่ว่าผู้คนมากมายนับไม่ถ้วนล้วนก้าวเข้ามาเป็นผู้ประกอบการด้วยแนวคิดทางธุรกิจออนไลน์ที่เหมาะสมและความสามารถในการลงทุน ที่เรียกได้ว่ามีการแข่งขันสูงตลอดเวลา แต่อย่าเพิ่มท้อนะครับ เพราะคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่ธุรกิจออนไลน์นี้ได้เช่นกัน

การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรง่ายดายทางลัดที่สามารถทำได้ภายใน 5 นาที และบทความนี้จะช่วยให้คุณได้ลองค้นหาไอเดียง่ายๆ และตอบคำถามที่ว่า “ฉันจะทำธุรกิจอะไรดี” ด้วยการลงทุนที่มีต้นทุนต่ำ ช่วยสร้างผลกำไรโดยไม่ต้องลาออกจากงานประจำกันเลยครับ

มาเริ่มกันเลย

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

16 ไอเดียธุรกิจออนไลน์ ทําธุรกิจอะไรดี พร้อมคำแนะนำ

เริ่มต้น คุณอาจมีความคิดวนไปมาอยู่ในหัวว่า จะเริ่มต้นธุรกิจต้นทุนต่ำด้วยไอเดียไหนดี ต่อไปนี้คือลิสต์ของไอเดียธุรกิจที่ดีที่สุดที่อาจเหมาะกับคุณครับ

1. ธุรกิจเสื้อผ้า 

คนที่ชื่นชอบการออกแบบและมีเวลาเหลือเฟือ น่าจะทำธุรกิจเสื้อผ้าที่โดดเด่นได้ดี ถ้าเราเป็นเจ้าของร้านค้าได้ใน Shopify สามารถเชื่อมโยงร้านของเราเข้ากับโรงงานผลิตเสื้อผ้าหรือปรินท์ลายผ้าที่จะช่วยดูแลทุกขั้นตอนและเติมเต็มธุรกิจ ทำให้เรามีอิสระในการออกแบบและสร้างสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่เริ่มแรก

2. ธุรกิจดร็อปชิปหรือตัวแทนจำหน่าย

ธุรกิจออนไลน์ประเภทดร็อปชิปหรือตัวแทนจำหน่าย ก็คือ การขายที่การนำสินค้าของคนอื่นมาขายออนไลน์ ไม่ต้องมีคลังเก็บสินค้า ไม่มีค่าใช้จ่ายและภาระในส่วนนี้ เริ่มต้นด้วยการหาสินค้าที่มีอยู่แล้วจากซับพลายเออร์ต่างๆ และให้พวกเขาดูแลด้านบรรจุภัณฑ์และจัดส่งแทนเรา 

ถือเป็นแนวคิดของการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจไม่เบาสำหรับผู้ประกอบการที่มีงบประมาณอันจำกัด 

3. ขายชิ้นงานศิลปะออนไลน์

ทำธุรกิจอะไรดี ถ้าเรามีความรู้ด้านการถ่ายภาพ และงานศิลปะ ?

สำหรับศิลปินแล้ว การสร้างสรรค์งานศิลปะไม่ใช่แค่งานอดิเรก แต่เป็นวิถีชีวิต นี่เป็นโอกาสที่ดีในการขับเคลื่อนความหลงใหลให้กลายเป็นรายได้ ไม่ว่าจะเป็นนักวาดภาพ ตากล้อง หรือนักดนตรี ทักษะเหล่านี้สามารถเปลี่ยนผลงานชิ้นเอกให้กลายเป็นแหล่งรายได้อยู่เสมอ จากภาพวาด หรือภาพถ่าย ก็จะกลายมาเป็นภาพพิมพ์ เป็นแคนวาส หรือใส่กรอบ เปลี่ยนให้เป็นงานศิลปะที่จับต้องได้ ผู้คนที่ชื่นชอบจะซื้อหาและนำไปประดับในพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขา 

ทำธุรกิจอะไรดี shutterstock ธุรกิจขายภาพ
shutterstock เว็บไซต์สื่อกลางในการขายภาพถ่าย

สำหรับศิลปะดนตรี เราก็สามารถขายเฉพาะบีท แซมเปิล หรือทั้งเพลงก็ได้เช่นกัน 

หรืออย่างเว็บไซต์ด้านล่างนี้ก็เป็นที่นิยมมากเช่นกันครับ

4. นักเขียน นักออกแบบกราฟิกหรือนักพัฒนาฟรีแลนซ์

อาจไม่ใช่แนวคิดหรือไอเดียธุรกิจออนไลน์ที่แปลกใหม่นัก การเป็นฟรีแลนซ์เป็นทางเลือกที่มีกำแพงต่ำ พวกเขาสามารถเริ่มต้นธุรกิจตามความสามารถของตนได้ การเป็นฟรีแลนซ์จะทำให้เราใช้ทักษะที่มีให้เป็นประโยชน์ต่อผู้คนทั่วโลกพร้อมๆ กับสร้างรายได้ไปพร้อมๆ กัน

การเป็นฟรีแลนซ์ไม่ได้หมายถึงการรับแต่งานที่ใช้เวลายาวนานเป็นเดือนจนเวลาของเราหดหาย แต่สามารถเลือกงานที่มีขนาดพอเหมาะกับตารางเวลาของเราเอง

กรุ๊ป Facebook สำหรับรับงานเขียน, กราฟิก, ฟรีแลนซ์

5. เปิดคอร์สสอนออนไลน์

ถ้าเรามีความรู้ในด้านต่างๆ เราสามารถนำมันมาต่อยอดสร้างเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ด้วยหลักสูตรเสมือนจริงที่ถูกเรียบเรียงมาเป็นอย่างดี บันทึกเก็บไว้เป็นคลิปวิดีโอ มันจะสามารถทำเงินให้เราอย่างต่อเนื่อง หัวข้อของคอร์สสอนนั้นก็ทำได้หลากหลาย ตามความถนัดและความรู้เฉพาะด้านของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการผลิตสร้างงานเพลง การตลาดบนโซเชียลมีเดีย การพัฒนาเว็บไซต์ และเรื่องอื่นๆ 

5 เว็บไซต์ขายคอร์สออนไลน์ต่างประเทศ

5 เว็บไซต์ขายคอร์สออนไลน์ของไทย

 • Skilllane
 • Edumall
 • ตลาดปัญญา
 • Futureskill
 • Fastwork

6. ธุรกิจร้านขายสินค้ามือสอง

แนวความคิดการเปิดร้านขายสินค้ามือสองออนไลน์ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับใครบางคนที่กำลังมองหาธุรกิจอีคอมเมิร์ซ คนที่อาจกลายเป็นลูกค้าของเราอาจไม่ปรารถนาจะนั่งงมค้นหาสินค้าเอาเอง เราจึงต้องเสนอตัวเข้าไปเป็นผู้คัดเลือกสินค้ามือสองที่น่าเชื่อถือ แต่เราก็ต้องช่ำชองในการคัดเลือกและคัดกรองสินค้าเสียก่อนนะ

7. ตีพิมพ์หนังสือของตัวเอง

ความฝันที่จะได้เห็นชื่อของตัวเองอยู่บนรายการหนังสือขายดีอาจอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ไม่ว่าจะเป็นคู่มือการตลาด หนังสือภาพสำหรับเด็ก หรือนิยายวิทยาศาสตร์ ฝันเหล่านี้เป็นจริงได้ เมื่อตอนนี้มีตัวเลือกมากมายที่ช่วยให้การเผยแพร่ผลงานของเรานั้นประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าจะเป็นแอปดิจิทัลดาวน์โหลดที่ช่วยจัดจำหน่ายอีบุ๊ก และบริการพิมพ์หนังสือตามสั่ง

triplegroup ธุรกิจต้นทุนต่ำ ทำธุรกิจอะไรดี
triplegroup เว็บไซต์พิมพ์หนังสือไม่จำกัดจำนวน

8. เขียนบล็อก

จนถึงทุกวันนี้ ถือว่าบล็อกได้เดินทางมาไกลทีเดียว จากเพียงแค่บทความส่วนตัวบนโลกออนไลน์ ตอนนี้มันได้กลายเป็นเครื่องมือทางการตลาด แม้กระทั่งเครื่องมือในการหารายได้ ทั้งยังเป็นไอเดียธุรกิจออนไลน์สตาร์ทอัปสุดคูลอีกด้วย

การเขียนบล็อกนั้น เราสามารถจะทำเงินได้ในหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเขียนบทความสปอนเซอร์โพสต์, วางโฆษณา หรือขายสินค้าต่างๆ ทุกอย่างเริ่มต้นได้จากบ้านของเราเอง

สิ่งที่สำคัญของการทำบล็อกนั่นคือ คือการสร้างความรู้สึกร่วม ทำให้ผู้อ่านเชื่อใจและเชื่อถือ เมื่อเราสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้แล้ว ก็จะผลักดันรายได้ให้เกิดขึ้นตามมา

โดยแพล็ตฟอร์มที่อยากแนะนำสำหรับการเริ่มต้นคือ WordPress นั่นเองครับ

9. เป็นผู้ช่วยเสมือน

สำหรับคนทีมีระเบียบและชอบทำงานอยู่เบื้องหลัง สิ่งนี้น่าจะเหมาะกับพวกเขาเป็นที่สุด

ผู้ช่วยเสมือนจะทำหน้าที่ช่วยจัดระเบียบทั้งชีวิตส่วนตัวและอาชีพให้กับผู้ประกอบการ ธุรกิจและผู้บริหาร ไล่ไปตั้งแต่ตารางการนัดหมาย ไปจนถึงการจัดการการตลาดขึ้นพื้นฐาน เริ่มต้นอาจจะรู้สึกกระท่อนกระแท่นเพราะเป็นการติดต่อกันผ่านช่องทางออนไลน์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป การได้ทำอะไรเพื่อพวกเขา อาจทำให้เราเข้าใจและพัฒนาธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการได้มากขึ้น แน่นอน มันไม่ใช่แค่ในเมืองไทย แต่เราสามารถทำงานกับใครก็ได้ในโลก เมื่อถึงเวลานั้น ก็คงต้องขยับขยายหาคนเพิ่มเพราะงานล้นมือเป็นแน่

10. อินฟลูเอนเซอร์

ในยุคโซเชียลแบบนี้ อินฟลูเอนเซอร์ถือเป็นอาชีพที่สำคัญเพราะพวกเขาคือคนที่มีอิทธิพลในการโน้มน้าวผู้บริโภค จึงมีโอกาสทางธุรกิจผุดขึ้นมากมายและกลายเป็นไอเดียทางธุรกิจออนไลน์ที่ยอดเยี่ยม

อินฟลูเอนเซอร์มักจะเป็นผู้ที่ได้รับข้อมูลความเคลื่อนไหวทางการตลาดเร็วกว่าคนอื่น หากยิ่งไขว่คว้าหาโอกาสทางธุรกิจเพิ่มเติมด้วยก็จะยิ่งเป็นผลดี หมั่นเรียนรู้ในแบรนด์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจอยู่เสมอ อาจทำให้พบกับสินค้าหรือบริษัทที่ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอก็เป็นได้

11. สร้างแอปหรือเว็บไซต์

หากเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี เราย่อมแสวงหาโอกาสทางธุรกิจได้จากสิ่งที่เราสนใจ เช่น ถ้ามีความสามารถทางด้านโปรแกรมมิ่งก็อาจใช้มันในการสร้างแอปหรือเว็บไซต์ที่อาจขายสินค้าหรือเป็นผู้ให้บริการต่างๆ บนนั้น ไม่ต้องกลัวว่าหนทางจะตีบตัน เพราะในโลกนี้มีแพลตฟอร์มและระบบอยู่มากมาย ถ้าเบื่อสิ่งหนึ่ง ก็ยังสามารถหันเหไปเรียนรู้และสร้างสิ่งอื่นได้เรื่อยๆ

12. เปิดพอดแคสต์ หรือช่อง Youtube

สำหรับคนที่ชอบพูดจาสื่อสาร ลองบันทึกเสียงของตนเองลงพอดแคสต์ ซึ่งถือเป็นแนวคิดการทำธุรกิจที่ยอดเยี่ยมและสร้างรายได้ได้หลายทางเช่นเดียวกับการสร้างบล็อก แม้จะไม่ใช่สิ่งใหม่แต่ก็ยังมีโอกาสและที่ทางของเราเอง

สิ่งที่เราต้องมีหากจะเริ่มต้นทำพอดแคสต์ ก็คือ ไมโครโฟนคุณภาพดี ซอฟต์แวร์บันทึกเสียง และซอฟต์แวร์บันทึกการโทร ที่เหลือก็คือการโปรโมตพอดแคสต์ การลองเชื้อเชิญหรือร่วมงานกับคนที่มีชื่อเสียงในพอดแคสต์ กระตุ้นให้เกิดการพูดถึง รีวิวและบอกต่อนั่นเอง

ทำธุรกิจอะไรดี samkok radio
สามโคกเรดิโอ หนึ่งในพอดแคสต์ที่หลากหลายหัวข้อ มีให้ฟังกันใน Spotify

 • ชี้เป้า 10 เครื่องมือทำการตลาด Youtube marketing
 • 13. ทำการตลาดพันธมิตร

  การตลาดพันธมิตร หรือ Affiliate Marketing คือ การที่เราแนะนำสินค้าหรือบริการไม่ว่าจะด้วยการแบ่งปันลงบล็อก หรือโซเชียลมีเดียหรือส่งมันไปในอีเมล หรือในช่องทางอื่นๆ เราจะได้รับค่าตอบแทนในทุกครั้งที่มีคนเข้ามาซื้อสินค้าหรือกลายเป็นสมาชิกในบริการนั้น 

  เริ่มต้นด้วยการค้นหาโปรแกรมพันธมิตรในแบบที่เราสนใจ จากนั้นจึงสมัครแล้วเริ่มแชร์ โพสต์ลงโซเชียล เขียนบทความลงบล็อก เพื่อบอกต่อความยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์และบริการที่กำลังโปรโมต แน่นอนว่า ไม่ควรทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่ากำลังพบกับโฆษณาที่เกินจริง

  14. ดูแลกล่องสมาชิก (กล่องสุ่ม)

  เดี๋ยวนี้เริ่มมีแพ็กเกจสมาชิกของหลากหลายผลิตภัณฑ์ผุดขึ้นมามากมายในวงการอีคอมเมิร์ส เป็นคอนเซ็ปต์ธุรกิจออนไลน์ชนิดใหม่ที่มีทั้งชุดอาหาร ของขบเคี้ยว ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ออกกำลังกายและเครื่องสำอาง เมื่อเราเป็นผู้ดูแลกล่องสมาชิกให้กับลูกค้า ก็หมายความว่าเรากำลังทำงานกับแบรนด์และนักออกแบบบรรจุภัณฑ์นั่นเอง 

  ในปัจจุบันมีหลายธุรกิจเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Beauty box, กล่องสุ่ม Pimrypie, กล่องสุ่ม iphone, กล่องสุ่มอาหารทะเล, กล่องสุ่มปีใหม่, กล่องสุ่มของเล่นสุนัข และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ทำธุรกิจอะไรดี bokksu
  bokksu บริการส่งขนมญี่ปุ่นให้กับลูกค้าประจำทุกเดือน

  ธุรกิจนี้จะขึ้นอยู่กับฤดูกาล ทำได้เป็นช่วงๆ ในแต่ละปี และลูกค้าของเรามักจะคาดหวังจะได้สิ่งของเพิ่มเติมที่ชวนเซอร์ไพรส์ที่พ่วงเข้ามาในกล่องด้วยเสมอๆ

  15. ผลิตสินค้าเฉพาะกลุ่ม

  โอกาสทางธุรกิจนี้จะมีกับคนที่มองเห็น ไอเดียธุรกิจออนไลน์ที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับกลุ่มคนบางกลุ่มเป็นการเฉพาะ หากเราทำได้สำเร็จ ก็เหมือนเราได้สร้างสังคมย่อยๆ ขึ้นมานั่นเอง ความเฉพาะกลุ่มนี้อาจขึ้นกับอุตสาหกรรม ท้องถิ่น เพศ/วัย ราคา หรือคุณค่าของผลิตภัณฑ์ จึงอาจเป็นอะไรก็ได้ที่จำเพาะเจาะจงมากพอจะกำหนดกลุ่มคนที่มีแววจะเป็นลูกค้ากลุ่มเล็กๆ ของเรา

  16. ผลิตสินค้าแฮนด์เมดหรือของทำมือ (Handmade)

  สำหรับคนที่มีฝีมือในการออกแบบและผลิต ไอเดียธุรกิจออนไลน์ประเภทนี้จะเกิดขึ้นง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเครื่องประดับ ผลิตกรอบรูป หรือเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมดต่างๆ ล้วนสามารถทำเงินให้กับคนที่มีทักษะเฉพาะและนำมาขายบนโลกออนไลน์ได้ทั้งสิ้น

  ตอนนี้ มีแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นเพื่อให้เราขายของออนไลน์ได้แล้ว อย่างเช่น Craiglist, Etsy, Alibaba, Lazada, Shopee ซึ่งจะทำให้เราทั้งดูแล ตรวจสอบและทำให้ทุกคำสั่งซื้อสำเร็จ


  ขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำธุรกิจอะไรดี?

  เมื่อเราเลือกธุรกิจออนไลน์ของตัวเองได้แล้ว ขั้นต่อไปก็คือ การทุ่มเทสรรพกำลัง และทำให้มันเกิดเป็นรูปเป็นร่าง ด้วยวิธีเริ่มต้นธุรกิจต้นทุนต่ำแต่ละขั้นตอนดังนี้

  1. ตรวจสอบไอเดียด้วยการวิจัยตลาด

  อาจฟังดูก้าวร้าวสักนิดนะครับ ที่ว่าไอเดียธุรกิจออนไลน์ที่เราคิดไว้นั้นจะล้ำเลิศที่สุดสำหรับเรา แต่ก็ใช่ว่าจะมีตลาดเหลือสำหรับทุกคน ก่อนจะลงทุนลงแรงเริ่มธุรกิจ จำเป็นต้องลงมือวิจัยถึงความเป็นไปได้และความสนใจของผู้ซื้อเสียก่อน อาจใช้วิธีจ้างเอเจนซี่ หรือถ้างบน้อยก็คงต้องทำเอง

  2. พัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการ

  หลังประเมินไอเดียแล้วก็ถึงเวลาทำให้มันเป็นจริง ไม่ว่าคิดจะขายสินค้าหรือบริการอะไร เราต้องสร้างมันขึ้น ค้นหาผู้ผลิต สร้างแพ็กเกจของบริการ หรือเขียนหนังสือและระบุผู้พิมพ์เผยแพร่ เพื่อผลิตให้มันกลายเป็นรูปธรรม

  ถ้าเลือกไอเดียตัวแทนจำหน่าย ก็คงต้องอยู่ที่เราว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราหลงใหลหรือกำลังฮอทฮิตในตลาด

  3. เริ่มต้นระบบการเงินให้กับธุรกิจ

  ผู้ประกอบการทั้งหลายคงต้องคำนึงเมื่อจะเริ่มธุรกิจ หลังจดทะเบียนกับรัฐแล้ว ก็ควรมีหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีและข้อมูลจำเป็นอื่นๆ เพื่อใช้เปิดบัญชีธนาคาร 

  บัญชีธนาคารจะเป็นประโยชน์ในหลายๆ ด้าน เช่นเมื่อธุรกิจเติบโตก็อาจต้องการแหล่งเงินทุนเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือค่าใช้จ่ายด้านการตลาด และยังเป็นประโยชน์ในเรื่องภาษี เมื่อการเงินมีความซับซ้อนมากขึ้น วันหนึ่งก็อาจจำเป็นต้องจ้างนักบัญชีมืออาชีพมาช่วยเหลือ

  4. ค้นหาผู้จัดจำหน่ายและซัพพลายเออร์

  ธุรกิจออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์จะต้องสายสัมพันธ์ทางธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะถ้าเรากำลังจะเปิดตัวไอเดียธุรกิจออนไลน์สุดเจ๋งออกสู่ผู้คน อย่างเช่น ผู้ผลิตสินค้า ตัวแทนจำหน่าย หรือบริษัทจัดส่งสินค้า เราจำเป็นต้องเปรียบเทียบทางเลือกต่างๆ เพื่อหาหนทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ธุรกิจอื่นๆ อย่างธุรกิจหนังสือก็คงจำเป็นต้องหานักเขียนที่เชี่ยวชาญและคนออกแบบหน้าปก อะไรแบบนี้เป็นต้น

  5. สร้างเว็บไซต์ขึ้นมา

  เมื่อเกิดธุรกิจใหม่ ก็ควรจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพื่อหารายได้ อย่างแรกคือ ต้องมีชื่อบริษัทหรือชื่อที่จะกลายเป็นแบรนด์ของเรา จากนั้นก็ค้นหาโดเมนเนมว่าว่างหรือไม่ จากนั้นก็เริ่มสร้างเว็บไซต์ที่มีระบบการรับชำระเงินเตรียมไว้พร้อมแล้ว 

  โดยการสร้างเว็บไซต์นั้นก็มีหลากหลายวิธีเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบฟรีอย่าง WordPress แต่ก่อนอื่นอย่าลืมสมัคร Hosting & Domain name ของตัวเองซะก่อนนะครับ

  6. ทำการตลาดออนไลน์

  การได้รับเงินก้อนแรกจากลูกค้าคือหมุดหมายที่ยิ่งใหญ่สำหรับเจ้าของธุรกิจเล็กๆ เมื่อร้านค้าเปิดเรียบร้อยแล้ว ก็จำเป็นต้องค้นหาลูกค้าใหม่ๆ พร้อมทั้งคิดโปรโมชันจูงใจ แต่การตลาดนั้นมีหลากหลายช่องทางให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมล โซเชียล หรือมือถือ ลองถูกลองผิดซึ่งอาจมีบ้างที่เสียทั้งเวลาและแรงใจไปกับมัน

  ประหยัดงบการตลาดด้วยโปรแกรมออกแบบฟรี!

  ถ้าเราอยากทำกราฟิกแบบประหยัดงบประมาณโดยไม่ต้องจ้าง Graphic designer เราสามารถเริ่มต้นใช้เครื่องมือช่วยออกแบบฟรีได้จากด้านล่างนี้เลยครับ สามารถทำได้แบบไม่เสียเงิน พร้อมเทมเพลตมากมายกว่าล้านแบบ ทำได้ทั้งนามบัตร โลโก้ ภาพ Facebook ภาพโฆษณาการตลาดสำหรับยิงโฆษณาและอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงตัดต่อวิดีโอขนาดสั้น ๆ ด้วย


  ทำไอเดียธุรกิจออนไลน์ให้กลายเป็นความจริง

  มาถึงตรงนี้ ใครที่กำลังมองไอเดียของธุรกิจต้นทุนต่ำ ก็น่าจะเริ่มมองเห็นแนวทางที่จะสร้างให้มันเกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ถึงเวลาที่เราทุกคนจะต้องออกไปทำให้มันเป็นจริง เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ก่อน และค่อยๆ ทำให้มันเติบโต ความสวยงามของการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์คือ การที่มันขึ้นอยู่กับเราโดยสมบูรณ์นั่นเอง

  และบทความนี้ก็ได้ตอบคำถามของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่ว่า “ทำธุรกิจอะไรดี” ด้วยคำแนะนำไอเดียธุรกิจต้นทุนต่ำกันแบบครบถ้วนสมบูรณ์ และสุดท้ายอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ของเราได้จากด้านล่างนี้ด้วยนะครับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา