แจก 20 Business WordPress Plugins เจ้าของธุรกิจห้ามพลาด

goodownday

คุณกำลังมองหา Business WordPress Plugins เพื่อพัฒนาธุรกิจไปสู่อีกระดับอยู่ใช่หรือไม่? ถ้าใช่ บทความนี้น่าจะมีประโยชน์กับคุณได้มากแน่ๆ ครับ มาติดตามด้วยกันเลย

มีเว็บไซต์มากมายบนโลกนี้ที่สร้างขึ้นจาก WordPress แต่เพราะปลั๊กอินมันมีอยู่เยอะแยะไปหมด นับได้คร่าวๆ ก็คงจะมีปลั๊กอินบนเวิร์ดเพรสสัก 60,000 ตัวเป็นอย่างต่ำ อาจต้องยุ่งยากที่จะคัดเลือกตัวที่ใช่ ปลั๊กอินแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น Social Media, SEO, แบ็คอัปข้อมูล, ปรับเพิ่มความเร็ว ทั้งตัวที่ฟรีและตัวที่มีค่าใช้จ่าย ถ้ามัวมานั่งลองเอง ก็อาจเสียเวลาไปมากเลยแหละ

วันนี้ เราจะขอเลือก WordPress Plugin มาสัก 20 ตัว ที่ควรค่าน่าใช้สำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ หลังคุณมีเว็บที่สร้างจาก WordPress แล้ว อยากให้พิจารณาปลั๊กอินเหล่านี้ด้วยครับ

01 All in One SEO

AIOSEO Business WordPress Plugins
AIOSEO WordPress Plugin

ดูเหมือนการใช้ WordPress จะทำให้สบายใจเรื่อง SEO ไปเปลาะหนึ่งใช่มั้ยครับ แต่ที่จริงแล้ว เรายังต้องปรับแต่งอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะกับคอนเทนต์ในแต่ละหน้าบนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งปลั๊กอินตัวหนึ่งที่จะมาช่วยในส่วนนี้ำก็คือ All in One SEO หรือ AIOSEO นั่นเองครับ

หนึ่งในปลั๊กอินที่ได้รับความนิยมตลอดกาลตัวนี้ มีเครื่องมือและคุณสมบัติทุกอย่างที่ครอบคลุมในการปรับปรุง SEO บนเว็บของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใส่ meta description, คียเวิร์ด, สร้าง XML Sitemap, เชื่อมต่อเว็บไซต์กับ Google Search Console, ปรับเว็บให้เข้ากับโซเชียลมีเดีย และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้เว็บไซต์ของเราได้รับอันดับที่ดีในผลการค้นหา และปรับคะแนน SEO ของแต่ละหน้าด้วยครับ

AIOSEO มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรี ซึ่งแบบเสียเงินจะทำงานปรับปรุง SEO สำหรับ WooCommerce, สร้าง schema, video sitemap, news sitemap, ตรวจสอบและแก้ไข 404 errors ให้ และอีกมากมายหลายอย่าง 


02 WooCommerce

WooCommerce
WooCommerce – Business WordPress Plugins

หลายๆ เว็บไซต์ที่เป็นอีคอมเมิร์ซมักจะเลือกปลั๊กอินอย่าง WooCommerce เป็นอันดับแรก ใช่แล้ว มันเป็น eCommerce WordPress Plugin ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจริงๆ ด้วยคุณสมบัติทุกอย่างที่ควรมีในการสร้างร้านค้าออนไลน์

ผ่านมาไม่กี่ปี WooCommerce ได้ก้าวขึ้นมาเป็นปลั๊กอินด้านอีคอมเมิร์ซสุดโดดเด่นสำหรับ WordPress ด้วยทีมงานอย่าง Automattic ที่อยู่เบื้องหลัง WordPress.com และ Jetpack 

ปลั๊กอินตัวต่อจะช่วยสร้างหน้าร้านที่สวยงามตามธีมที่คุณเลือกใช้ สร้างหน้าแสดงสินค้าได้รวดเร็ว แสดงรายละเอียดได้อย่างยืนหยุ่นขึ้นกับแต่ละสินค้า เลือกช่องทางการชำระค่าสินค้าและบริการรวมไปถึงช่องทางการขนส่งที่หลากหลาย เห็นแบบนี้แล้ว จะพลาดไม่ยอมใช้ปลั๊กอินของดีเช่นนี้ได้ยังไงกันล่ะครับ


03 UpdraftPlus

UpdraftPlus Business WordPress Plugins
UpdraftPlus – Business WordPress Plugins

ทำเว็บไซต์ธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือต้องคอยแบ็กอัปอย่างสม่ำเสมอ และปลั๊กอินที่สุดป็อบในด้านนี้ก็คือ UpdraftPlus มันจะเปิดให้คุณตั้งค่าแบ็กอัปแบบอัตโนมัติแล้วนำไปเก็บไว้ใน Google Drive, Dropbox หรือจะส่งอีเมล์มาให้เราก็ทำได้ นอกจากแบ็กอัปให้ได้แล้ว มันก็ยังรีสโตร์ (restore) ให้อย่างง่ายดายอีกด้วย 

โดยพื้นฐานแล้วมันใช้งานได้ฟรี แต่ถ้าต้องการคุณสมบัติบางอย่างเพิ่มเติมและการดูแลเป็นพิเศษล่ะก็ เขาก็มีแพลนแบบเสียค่าใช้จ่ายให้ด้วยเหมือนกันนะ


04 WP Rocket

wpseoplugins wprocket
WP Rocket – Best business WordPress plugin

ปลั๊กอินบางตัวมีไว้เพื่อประโยชน์เรื่องแคชเป็นการเฉพาะ ซึ่งมันจะปรับปรุงทั้งความเร็วและ performance ให้กับเว็บไซต์ที่สร้างจาก WordPress ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการบีบอัดแบบ gzip, การเก็บแคชรูปแบบต่างๆ รวมทั้งคุณสมบัติอย่าง lazy loading image, CDN และอีกหลายอย่างที่จะต้องเว็บเร็วขึ้นทันตา

WP Rocket จะไม่รอให้มีคนเข้าเว็บหน้านั้นแล้วถึงจะสร้างแคช แต่มันต้องเข้าไปในทุกหน้าและจัดการสร้างแคชของแต่ละหน้าให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับ Imagify ที่เป็นบริการย่อขนาดไฟล์รูปภาพอีกด้วย

นี่คือ WordPress Plugin ด้านการสร้างแคชที่ทรงพลัง เพราะฉะนั้น มันจะมีเฉพาะเวอร์ชันที่เสียตังค์เท่านั้นครับ

บทความที่ควรอ่านเกี่ยวกับ WP Rocket


05 Constant Contact

ConstantContact
ConstantContact

เครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือยิ่งในฐานะเจ้าของธุรกิจก็คืออีเมล เพราะมันช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับผู้ใช้ได้แม้เขาจะออกจากเว็บไซต์ไปแล้ว ปลั๊กอินที่จะมาช่วยเติมเต็มเรื่องนี้ที่อยากแนะนำก็คือ Constant Contact ครับ

มันเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสร้างรายชื่ออีเมลและส่งจดหมายข่าวที่สวยงามไปยังสมาชิกได้ การตั้งค่าต่างๆ ทำได้รวดเร็วและง่ายดาย ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องเทคนิคอะไรให้มากนัก ทั้งยังใช้งานได้ดีกับปลั๊กอินอย่าง OptinMonster และ WPForms อีกด้วยนะ


06 MemberPress

memberpress
MemberPress

ถ้าเกิดเว็บของคุณนั้นมีจุดประสงค์เพื่อการสร้างคอร์สออนไลน์ คอมมิวนิตี้ หรือเว็บไซต์ประเภท subscription ปลั๊กอินอย่าง MemeberPress คือที่หนึ่งในด้านนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยปลั๊กอินนี้ คุณสามารถสร้างระบบ subscription และกำหนดการเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ ตามแพลนของลูกค้าได้ มีระบบชำระเงินหลายเจ้าให้เลือก แน่นอนว่า PayPal ก็เป็นหนึ่งในนั้น

MemberPress นั้นเป็น WordPress Plugin แบบพรีเมียม ที่เปิดให้คุณสร้างคอนเทนต์แบบหยดน้ำ (drip content), ระบบจัดการคอร์ส, ระบบกลุ่มสมาชิก และอีกมากมาย

และที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ คุณสามารถเชื่อมโยงระบบของ MemberPress กับแพลตฟอร์มการตลาดทางอีเมลชื่อดังอย่าง MailChimp หรือ ConvertKit เพื่อจะติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ด้วย


07 PushEngage

PushEngage
PushEngage

การจะสร้างทราฟิคให้กับเว็บไซต์ นอกจากส่งอีเมลหาสมาชิกแล้ว การส่ง notification ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งด้วย ถ้าคุณกำลังมองหาปลั๊กอินที่สร้างและส่ง notification ให้กับกลุ่มเป้าหมาย ก็อยากจะแนะนำ PushEngage ไว้ใช้งาน เพราะตัวนี้มันจะช่วยส่งข้อความและข่าวความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์ไปยังผู้เยี่ยมชมผ่านทางเบราเซอร์

PushEngage มีทั้งเครื่องมือสร้างแคมเปญหยดน้ำ (drip campaigns), การทดสอบแบบ a/b testing, การส่งคำเตือน, การวิเคราะห์ และการติดตามเป้าหมาย เป็นต้น 

เว็บไซต์อีคอมเมิร์สนั้นบางทีก็จำเป็นต้องแจ้งตะกร้าสินค้าที่ถูกทิ้ง แจ้งเตือนการลดราคา เตือนสินค้าที่กำลังจะหมดลง และอีกหลายอย่าง การมีปลั๊กอินที่ทำหน้าที่เหล่านี้จึงสำคัญยิ่งกับเว็บไซต์ประเภทนี้อย่างยิ่งครับ


08 MonsterInsights

MonsterInsights
MonsterInsights

หลายคนอาจคุ้นเคยกับ Google Analytics ว่าเป็นเครื่องมือวิเคราะห์สถิติการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จากกูเกิล แต่สำหรับ MonsterInsights นี่คือ WordPress Plugin ที่ดีที่สุดที่จะช่วยในการเชื่มต่อเว็บไซต์ของคุณกับ Google Analytics ได้อย่างเหมาะสมครับ

แน่นอน เมื่อมีปลั๊กอินตัวนี้ จะทำให้เรามองเห็นว่าผู้คนพบเว็บไซต์เราอย่างไรและใช้งานอะไรในเว็บไซต์ของเราบ้าง ทุกสิ่งที่สำคัญจะแปะอยู่บน dashboard ของ WordPress ให้คุณสามารถเปิดดูได้ในทันที ปลั๊กอินนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงเว็บเพื่อเพิ่มจำนวนคนเข้าเยี่ยมชม เพิ่มสมาชิก และเพิ่มรายได้  เพราะมันจะช่วยเราแทร็กเรื่องอีคอมเมิร์ซ​และเรื่องเอนเกจเมนต์ให้เราได้ 

MonsterInsights มีเวอร์ชันฟรีให้เหมือนกันนะครับ แต่ถ้าอยากให้เห็นผลชัดๆ คงต้องพึ่งพลังของเวอร์ชันพรีเมียมแหละครับ


09 WPForms

WPForms
WPForms

ไม่ว่าเว็บไซต์ไหนก็ย่อมต้องการแบบฟอร์มไว้รับการติดต่อจากผู้เข้าเยี่ยมชมกันทั้งนั้น ซึ่ง WPForms ก็เป็นปลั๊กอินสร้างแบบฟอร์มสำหรับ WordPress ที่ใช้งานง่ายที่สุดตัวหนึ่งเลยล่ะ

การใช้งานนั้นใช้เพียงการ drag and drop เพื่อออกแบบและสร้างแบบฟอร์มตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบฟอร์ม subscription, สั่งสินค้าออนไลน์, ชำระเงิน, กรอกแบบสำรวจ, โพล และแบบฟอร์มออนไลน์พื้นฐานอื่นๆ เสร็จได้ในเพียงไม่กี่คลิก แถมยังมีเทมเพลตเตรียมไว้ให้อย่างจุใจอีกด้วย

ปลั๊กอินตัวนี้มีคุณสมบัติที่ไม่เจอให้เครื่องมือสร้างแบบฟอร์มตัวไหน แต่ก็ไม่ใช่ปลั๊กอินที่ฟรี มีค่าใช้จ่ายซึ่งแตกต่างไปตามแต่ว่าต้องการให้ทำอะไรได้แค่ไหน ส่วนถ้าใครไม่ต้องการเสียเงิน เขาก็มี WPForms Lite Version ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานให้ใช้อยู่เช่นกัน


10 SeedProd

SeedProd
SeedProd

ใครบางคนอาจมองหา Page Buider ที่ดีไว้ใช้งานอยู่ SeedProd คือหนึ่งในนั้น มันเป็นเครื่องมือแบบ drag & drop ที่ใช้งานง่าย ปรับดีไซน์และสร้างเลย์เอาต์ได้ตามต้องการโดยไม่จำเป็นต้องรู้โค้ดแต่อย่างใด คุณจึงสามารถสร้างแลนดิ้งเพจได้เพียงไม่ถึงนาทีโดยไม่ต้องไปจ้างนักพัฒนา 

นอกจากนี้ มันมาพร้อมกับเทมเพลตสวยๆ หลากหลายแบบ ที่มีไว้ให้สร้างเป็นหน้าขายของ, หน้าขอบคุณ, หน้าลงทะเบียน webinar, แลนดิ้งเพจ, หน้า 404, หน้าล็อกอิน และอื่นๆ ได้ตามสะดวก ทั้งยังสามารถออกแบบชุดสี คัดเลือกฟอนต์ที่จะใช้ร่วมกัน หรือสร้างบล็อคไว้ใช้งานเองก็ย่อมได้ 

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง คือ SeedProd ทำงานได้กับทุกธีม ทำให้คุณไม่ต้องไปเปลี่ยนธีมเพื่อจะออกแบบใหม่แต่อย่างใด


11 Uncanny Automator

UncannyAutomator
Uncanny Automator

ปลั๊กอินบนเวิร์ดเพรสตัวนี้เป็นแนว automation plugin ครับ มันจะช่วยเชื่อมโยงให้พวกปลั๊กอินดังๆ ทั้งหลาย รวมทั้ง third-party platform พวกนี้ให้ทำงานด้วยกันโดยไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ ซึ่งจะประหยัดทั้งเวลาและเงินไปได้เยอะทีเดียว 

ยิ่งกว่านั้น คุณสามารถจะเชื่อมโยงการทำงานของ 2 เว็บไซต์ที่สร้างจาก WordPress ที่เคยทำงานแยกกันได้โดยไม่ต้องพึ่งพาการเขียนโค้ดใดๆ

แน่นอนว่า มันมีเวอร์ชันฟรีอยู่ด้วย แต่ก็จะมีแต่เครื่องมือพื้นฐานเท่านั้น


12 SEMRush

wpseoplugins semrush
SEMRush

ปลั๊กอินตัวนี้คือเครื่องมือการตลาดชนิดเบ็ดเสร็จในตัวเดียวสำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดตัวจริง เพราะมันทั้งช่วยปรับปรุง SEO, กลยุทธ์สร้างทราฟิก, โซเชียงมีเดียและกลยุทธ์การโปรโมตคอนเทนต์ ไม่พอ ยังจะช่วยรวบรวมข้อมูลจุดแข็งของคู่แข่งให้คุณอีกด้วย ทำให้คุณมีโอกาสก้าวแซงและยิ่งใหญ่ในกลุ่มธุรกิจเดียวกันได้

ด้วยปลั๊กอินนี้ คุณจะสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดที่เหมาะสม ตรวจสอบและดูแล backlink ดูว่ามีใครพูดถึงแบรนด์เราว่ายังไงบ้าง สอดแนมข้อมูลคู่แข่งได้ รู้ว่าคอนเทนต์บนโชเชียลไหนที่ปังบ้าง วิเคราะห์โฆษณาได้ และอื่นๆ อีกมากมาย 

เห็นหรือยังล่ะครับ ว่าปลั๊กอินนี้ครบเครื่องขนาดไหน?


13 Shared Counts

SharedCounts
SharedCounts

ถ้าเราอยากให้ใครกดแชร์คอนเทนต์ในเว็บไซต์ก็อาจเริ่มต้นด้วยการสร้างปุ่มให้น่ากดเสียก่อน ซึ่งปลั๊กอินที่ช่วยเราทำหน้าที่นี้ ก็คือ Shared Counts ครับ ด้วยปลั๊กอินตัวนี้ คุณจะสร้างปุ่มแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียยอดนิยมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Pinterest รวมทั้งส่งเมลและสั่งปรินต์ได้ด้วย กำหนดได้ว่าจะแสดงก่อนหรือหลังคอนเทนต์ นอกจากปุ่มสวยแล้ว มันก็ยังช่วยนับจำนวนการกดการแชร์ให้คุณด้วยนะครับ


14 RafflePress

RafflePress
RafflePress

เจ้านี้เป็นปลั๊กอินจำพวกแจกของฟรี (giveaway) ที่ช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ เพิ่มการติดตามทางโซเชียลมีเดีย และการบอกรับจดหมายข่าวทางอีเมล์ได้อย่างรวดเร็ว 

RafflePress จะมีระบบสร้างหน้าแจกของฟรีแบบ drag and drop ที่ใช้งานง่าย พร้อมเทมเพลตที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าจะช่วยตึงดูดใจผู้เข้าเยี่ยมชม 

การที่พวกเขาจะได้ของแจกฟรี พวกเขาต้องให้อีเมลของพวกเขากับคุณ และ RafflePress ก็จะช่วยกระตุ้นสร้างแรงจูงใจให้พวกเขาติดตามช่องทางโซเชียลของเราและแชร์ของแจกฟรีนั้นกับบรรดาเพื่อนๆ เพื่อจะได้มีโอกาสรับรางวัลมากขึ้น วิธีนี้ คุณก็จะได้เอนเกจเมนต์มากขึ้น และที่ตามมาก็คือยอดขายก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วยครับ

หากอยากลองใช้ก่อน เขาก็มี RafflePress lite ไว้ให้ แต่ถ้าติดใจอยากใช้คุณสมบัติเจ๋งๆ ของมัน ทั้งต้องการเติบโตแบบก้าวกระโดด ก็คงต้องลองใช้ RafflePress Pro กันดูซะแล้วล่ะ


15 SearchWP

SearchWP
SearchWP

ปลั๊กอินด้านการค้นหาที่เขาว่าดีที่สุดในตลาด มันจะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงการค้นหาในเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมรู้สึกได้เลยว่า พวกเขาสามารถหาสิ่งที่ต้องการได้รวดเร็วขึ้น สร้างความรู้สึกที่ดีกับเว็บไซต์อย่างเหลือเชื่อ

SearchWP ไม่เหมือนกับระบบค้นหาที่มีอยู่แล้วในตัว WordPress แต่มันจะลงลึกไปมากกว่าแค่บทความโพสต์ และเข้าไปเก็บข้อมูลทุกอย่างในเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ข้อความ, PDF, custom fields, custom taxonomies, custom post types, ข้อมูลสินค้าใน WooCommerce และอื่นๆ ทั้งยังเปิดให้เลือกตั้งค่าความเกี่ยวข้องได้อย่างยืดหยุ่น และไม่ต้องพึ่งการเขียนโค้ดใดๆ

นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมคุณสมบัติบางอย่างเข้าไปด้วย อย่างเช่น การค้นหาแบบไลฟ์ด้วยการใช้ AJAX ทั้งยังทำงานร่วมกับปลั๊กอินอื่นๆ ได้อย่างไร้รอยต่ออีกด้วยนะครับ


16 LiveChat

LiveChat
LiveChat

ขึ้นชื่อว่าเป็นธุรกิจ คงจะหลีกพ้นการดูแลลูกค้าไปไม่ได้ จึงไม่ควรมองข้าม WordPress Plugin ของดีอย่าง LiveChat ไป เป็นตัวที่ใช้งานง่ายและวางไลฟ์แชทลงบนเว็บของเราได้อย่างรวดเร็ว ตั้งค่าได้ร้อยแปด มาพร้อมกับแอปบนมือถือที่ทำให้เราสามารถดูแลลูกค้าได้แบบเรียลไทม์

มันสามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ดูแลลูกค้าที่มีอยู่ ระบบ CRM ระบบการตลาดผ่านอีเมล และอื่นๆ ได้ดี ทั้งยังโหลดเร็วและสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าได้ด้วย 


17 Pretty Links Pro

PrettyLinks
Pretty Links

มาถึงปลั๊กอินที่ทำหน้าที่จัดการลิงก์กันบ้าง Pretty Links Pro จะคอยช่วยคุณดูแลจัดการลิงก์พันธมิตร (affiliate link) ให้ง่ายขึ้นด้วยการทำให้ลิงก์นั้นสั้นลง ง่ายต่อการจดจำและแชร์ เป็นเครื่องมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักการตลาดพันธมิตร คนทำพอดคาสต์และช่องยูทูบ เจ้าของธุรกิจ หรือใครก็ตามที่ต้องการสร้างลิงก์สั้นบน WordPress 


18 WP Mail SMTP

WPMailSMTP
WP Mail SMTP

ปกติแล้ว WordPress จะใช้ฟังก์ชันของ PHP ในการส่งเมล แต่ปัญหาก็คือโฮสติ้งไม่ได้ติดตั้งเอาไว้อย่างถูกต้องหรือบล็อคเอาไว้ด้วยซ้ำ นั่นก็หมายความว่า ทั้งคุณและลูกค้าของคุณจะไม่ได้รับเมลจาก WordPress เลย จึงต้องใช้ปลั๊กอินเข้ามาช่วยแก้ปัญหา และปลั๊กอินตัวที่เราแนะนำก็คือ WP Mail SMTP 

ปลั้กอินตัวนี้จะทำการส่งเมลออกไปโดยใช้เมลเซิร์ฟเวอร์แบบ SMTP ให้กับเราครับ มีทั้งเวอร์ชันฟรีและเวอร์ชันเสียตังค์ที่ได้คุณสมบัติที่ครบครันมากกว่า


19 WPML

WPML
WPML

หลายครั้ง เราก็ต้องการทำเว็บไซต์ให้มีหลายภาษาด้วยเหตุที่ว่า ลูกค้าของเรามีอยู่ทั่วโลก และหลายครั้งพวกเขาก็ไม่ได้เชี่ยวชาญหรือชอบจะอ่านเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ อันนี้ ปลั๊กอินอย่าง WPML ช่วยได้ 

ตัว WordPress เอง ไม่ได้เปิดให้คุณสร้างเว็บไซต์หลายภาษา จึงต้องนำเอาปลั๊กอินตัวนี้เข้ามาช่วย ซึ่งก็ทั้งใช้งานง่าย เป็นมิตรกับ SEO ทั้งช่วยให้สร้างคอนเทนต์เดียวแต่หลายภาษาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย


20 OptinMonster

OptinMonster
OptinMonster

OptinMonster ถือเป็นปลั๊กอินปรับปรุง conversion rate ที่ได้รับความนิยมสูงมากตัวหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นที่จะช่วยเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ทิ้งเราไปแล้วให้กลับมาเป็นลูกค้าของเราใหม่ได้อีกครั้ง คุณสมบัติพิเศษของมันก็คือ การทำให้เราได้คนที่บอกรับจดหมายข่าวและเพิ่มยอดขายให้นั่นเอง

ปลั๊กอินนี้จะมีเทมเพลตที่ช่วยสร้างป็อปอัป แถบประกาศ เกมหมุนวงล้อ หรือหน้าจอที่จะดึงดูดสายตาผู้เยี่ยมชมได้ดี สร้างได้ง่ายด้วยสไตล์ drag & drop ทั้งยังตั้งค่าเป้าหมายได้เพื่อให้คุณปรับแคมเปญได้ตามแต่ละลูกค้า เรียกได้ว่า ถ้าต้องการยอดขายที่เพิ่มขึ้น OptinMonster ตอบโจทย์ตรงให้คุณได้เป็นอย่างดี


เหล่านี้คือ WordPress Plugin ทั้ง 20 ตัวที่เหมาะจะใช้กับเว็บไซต์ธุรกิจที่สร้างขึ้นจาก WordPress ที่เลือกมาให้แล้ว คิดว่าน่าจะช่วยย่นระยะเวลาของการคัดและเลือกตัวที่เหมาะกับคุณได้ไม่มากก็น้อย

แล้วมาพบเจอกันในบทความถัดๆ ไปนะครับ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา