5 สุดยอดเว็บรวมคอร์สออนไลน์ภาษาไทย มีครบทุกสายวิชา เรียนได้ที่บ้าน

Radar

สวัสดีครับผู้อ่านทุกคน ช่วงนี้หลายๆ คน คงจะเริ่มออกไปทำงานกันที่ทำงานกันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังทำงานอยู่ที่บ้านแบบออนไลน์ แล้วมีเวลาว่างอยากที่จะพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน เพราะปัจจุบันมีคอร์สเรียนออนไลน์เกิดขึ้นมากมายโดยไม่รู้ว่าจะเชื่อถือได้รึเปล่า งั้นวันนี้แอดขอมาแนะนำแหล่งคอร์สออนไลน์ภาษาไทย ในประเทศไทยที่เป็นที่นิยมและเชื่อถือได้ 5 อันดับแรก

เพื่อให้เป็นแนวทางเลือกที่น่าสนใจให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแหล่งความรู้ในการพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ กันครับ รับรองว่าในแต่ละเว็บไซต์ที่ยกมาให้นี้ มีคอร์สเยอะมากจนเพื่อนๆ เลือกเรียนกันไม่ไหวแน่นอนครับ

5 อันดับเว็บรวมคอร์สออนไลน์ภาษาไทย

1. Skill Lane

Skill lane คอร์​สออนไลน์ภาษาไทย
Skill Lane เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา คอร์สออนไลน์ภาษาไทย

เป็นบริษัทสตาร์ทอัพ Online Learning Platform อันดับ 1 ของไทย ที่มีผู้เรียนมากกว่า 60,000 คน มีคอร์สออนไลน์มากกว่า 2,000 บทเรียน และมีผู้สอนที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆมากกว่า 500 คน โดยคอร์สเรียนของ Skill Lane จะเน้นเกี่ยวกับความรู้ต่างๆ ที่จะนำไปใช้ในการทำงานซะมากกว่า ซึ่งจะตอบโจทย์กับผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปและวัยทำงานครับ แต่ระดับต่ำกว่านั้นก็สามารถเรียนได้เช่นกันเป็นความรู้เพิ่มเติมกับตัวเองได้นะครับ

โดยปัจจุบันคอร์สออนไลน์ของ Skill Lane แบ่งออกเป็นหมวดหมู่หลักทั้งหมด 17 หมวดหมู่ครับ เพื่อนๆ สามารถที่จะเลือกเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละหมวดหมู่ได้ในเว็บไซต์ของ Skill Lane โดยตรงเลย

ซึ่งแอดคิดว่าคงมีคอร์สเยอะมากพอที่จะครอบคลุมความรู้ของทุกสายงานกันเลยทีเดียว นอกจากจะสามารถเรียนที่ไหนก็ได้แล้ว ยังมีระบบประเมินการเรียนของเราว่าเมื่อเราเรียนจบแล้วเราได้รับความรู้มากน้อยแค่ไหนผ่านแบบทดสอบวัดความรู้ของเรื่อนั้นๆ และหากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนก็ยังมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญคอยเป็นที่ปรึกษาให้เราตลอดเวลาด้วยนะครับ นอกจากนั้นเมื่อเรียนจบแล้วมียังประกาศณียบัตรให้กับเราด้วยนะครับ

นอกจากคอร์สออนไลน์ในหลายๆ หลักสูตรแล้ว Skill Lane ยังร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดทำหลักสูตรปริญญาโทออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ความรู้และทักษะของยุคดิจิทัล ที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงและศึกษาด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย โดยเราสามารถที่จะเลือกเรียนเพื่อเป็นความรู้ติดตัวเพียงอย่างเดียว หรือจะเลือกเรียนเพื่อเก็บหน่วยกิตจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทก็ได้เช่นกัน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยก็ได้นะครับ

โดยหลักสูตรในปัจจุบัน ปี 2022 จะมีอยู่ด้วยกัน 2 หลักสูตรครับ นั่นคือ

 1. หลักสูตรออนไลน์ : ปริญญาโทบริหารธุรกิจ สาขา Business Innovation
 2. หลักสูตรออนไลน์ : ปริญญาโท Data Science for Digital Business Transformation

และมีอีก 1 หลักสูตรที่กำลังจะเปิดสอนในเร็วๆ นี้ นั่นคือ หลักสูตรออนไลน์ : ปริญญาโท Applied AI ครับ

บอกเลยว่า Skill Lane เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเปิดโอกาสให้กับตัวเราเองได้มากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นความรู้หรือประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะทำให้เรานั้นก้าวไปสู่ความสำเร็จได้เร็วมากยิ่งขึ้น แอดขอเป็นอีกเสียงหนึ่งว่า คอร์สออนไลน์ของ Skill Lane มีเยอะและเปี่ยมด้วยคุณภาพแน่นอนครับ

2. Edumall Thailand

Edumall คอร์สออนไลน์ ภาษาไทย
Edumall นิยามของการศึกษายุคดิจิทัล คอร์สออนไลน์ภาษาไทย

เว็บไซต์แหล่งรวมคอร์สออนไลน์อีกเว็บไซต์หนึ่งของประเทศไทย ซึ่งสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ที่ เขตบางรัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งหน้าตาของเว็บไซต์จะดูเรียบง่ายสบายตาครับ สามารถค้นหาคอร์สได้ง่ายๆ เลย ซึ่ง Edumall ในปัจจุบันจะมีคอร์สที่แบ่งออกเป็น 5 หมวดหมู่ให้เลือกตามที่ผู้เรียนต้องการเลยครับ จะมีอะไรกันบ้างเดี๋ยวแอดจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันครับ

หมวดธุรกิจ

ซึ่งจะเป็นการเรียนเกี่ยวกับ การสร้างธุรกิจ ธุรกิจระหว่างประเทศ การขายของออนไลน์ การจัดการเชิงกลยุทธ์ ศึกษาการตลาดและพฤติกรรมลูกค้า สำหรับใครที่สนใจในด้านการลงทุนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หุ้น Forex หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ก็มีเช่นกันนะครับ

หมวดความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ

จะเรียนเกี่ยวกับการออกแบบ กราฟิกในรูปแบบและโปรแกรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 3D Vector การแต่งรูปและวิดีโอด้วยโปรแกม Adobe Photoshop, Premiere Pro และโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมาย การออกแบบ เสื้อผ้า แฟชั่น กระเป๋า และสำหรับสายสถาปัตย์ที่ต้องการความรู้ในเรื่องของการออกแบบบ้านและอาคาร ด้วยโปรแกรม Autocad และ Sketchup นอกจากคอร์สเรียนออนไลน์แล้ว ยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงมืออาชีพอีกด้วย

หมวดเทคโนโลยี

บอกเลยว่าคอร์สเรียนของหมวดนี้แอดชอบมาก ถูกใจสายเทคแน่นอน เพราะคอ์สนี้จะเป็นการรวบรวมทักษะทางด้านไอที การสร้างโปรแกรมและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ไว้มากมาย ด้วยภาษา HTML, CSS, JAVASCRIPT แอป Android รวมไปถึงทักษะทางดิจิทัลยุคใหม่นั่นคือ การสร้าง UX UI การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C และภาษาต่างๆ วิเคราะห์ข้อมูลแบบเจาะลึกด้วย Python, Power BI, Tableau และการทำ Data Analysis เรียกว่าอัดแน่นกันเลยทีเดียวสำหรับหมวดนี้

หมวดภาษา

สำหรับหมวดนี้คอร์สเรียนในปัจจุบัน ปี 2022 จะมีให้เรียนอยู่ 2 ภาษานั่นคือ ภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นครับ แต่บางคนอาจจะคิดว่า มันน้อยเกินไปรึเปล่า แต่แอดบอกได้เลยนะครับว่า หมวดนี้มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกเรียนกันมากถึง 15 คอร์ส เลยนะครับ เรียกว่าเจาะลึกกันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละคอร์สก็จะแยกย่อยออกไปให้เพื่อนๆ ได้เลือกเรียนตามที่ตัวเองถนัดเลยครับ

หมวดการพัฒนาตนเอง

สำหรับหมวดสุดท้ายนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่ยังรู้สึกว่าไม่มีความมั่นใจในการแสดงออกของตนเอง แอดแนะนำหมวดนี้เลยครับ ซึ่งจะเป็นการสอนเกี่ยวกับ การสร้างภาวะผู้นำ ฝึกการคิดเชิงบวกและสร้างสรรค์ เพิ่มทักษะการพูดและนำเสนอในที่สาธารณะต่างๆ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลิกภาพในตัวของเราเอง แถมยังเป็นการดึงทักษะที่เรามีออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

3. Fastwork

Fastwork คอร์สออนไลน์ภาษาไทย
Fastwork ที่หนึ่งแห่งฟรีแลนซ์คุณภาพ

นี่เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่แอดอยากจะมาแนะนำครับ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมการรับจ้างงานต่างๆ ของเหล่าฟรีแลนซ์ในหลากหลายสายงานให้มารวมตัวกัน ถึงตรงนี้เพื่อนๆ หลายคนคงจะสงสัยว่าเป็นเว็บไซต์การว่าจ้างงานนี่นา แล้วมันเกี่ยวอะไรกับคอร์สออนไลน์

ความพิเศษของเว็บไซต์นี้นั่นคือ มีเหล่าฟรีแลนซ์มากมายที่จะนำความรู้ของตัวเองมาคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับลูกค้าที่จะต้องการว่าจ้างเหล่าฟรีแลนซ์ในสายงานต่างๆ การที่เรามีที่ปรึกษาคอยเป็นครูแนะนำอยู่ข้างๆ เวลาเราสงสัยในเรื่องไหนเราก็สามารถสอบถามได้สบายๆ แบบส่วนตัวเลยครับ เพื่อนๆ หลายคนคงสงสัยแล้วว่าแล้วที่ปรึกษาใน Fastwork เนี่ย มีที่ปรึกษาประเภทไหนบ้าง เดี๋ยววันนี้แอดจะยกมาบางประเภทที่น่าสนใจให้กับเพื่อนๆ ได้ดูกันครับ

ที่ปรึกษาด้านการลงทุน

สำหรับใครที่จะเริ่มต้นในการลงทุนแต่ยังไม่มีพื้นฐานเลย แอดคิดว่าเพื่อนๆ คงต้องมีที่ปรึกษาไว้คอยแนะนำแล้วครับ ซึ่งมีเหล่าฟรีแลนซ์ที่เป็นระดับผู้เชี่ยวชาญมากมายที่ได้ลงประกาศรับสอนไว้ในเว็บไซต์ แอดบอกเลยว่าแต่ละคนไม่ธรรมดาแน่นอนครับ ลองเข้าไปเยี่ยมชมกันได้เลยนะครับ

ที่ปรึกษาด้านการตลาด

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ จะรู้ว่าการตลาดเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักได้ ซึ่งที่ปรึกษาด้านการตลาดนี่เองที่จะเข้ามาช่วยในการวางแผนเชิงกลยุทธ์ที่เป็นประโยชน์ วางแผนการสื่อสารให้กับธุรกิจของเรานั่นเอง ซึ่งสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยครับ เพราะที่ปรึกษาด้านนี้มีจำนวนฟรีแลนซ์ที่มารับจ้างงานเป็นจำนวนเยอะมาก เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย

แอดเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่ากฎหมายเป็นเรื่องยากมากที่จะทำความเข้าใจ แอดว่าที่ปรึกษาด้านนี้น่าจะมีประโยชน์สำหรับใครหลายๆ คน ที่มีความไม่เข้าใจเหมือนแอดครับ ซึ่งที่ปรึกษาด้านนี้จะมีหลายสายงานที่เป็นเฉพาะด้านเลยครับ เช่น การร่างสัญญา การจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า กฎหมายระหว่างประเทศ และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่ปรึกษาความรู้เฉพาะด้านต่างๆ

สำหรับใครต้องการที่จะต่อยอดหรือหาความรู้เฉพาะด้านต่างๆ เหล่าฟรีแลนซ์พร้อมให้คุณได้จ้างงานแล้วครับ เพราะพวกเขามีหลากหลายสายงานมากที่มารวมตัวกันมาอยู่ในประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานโปรแกรมต่างๆ การเขียนโครงร่าง การตัดต่อวิดีโอ การเขียนแบบ การติวเพื่อเตรียมตัวสอบ เป็นต้น ซึ่งที่ปรึกษาประเภทนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองว่าควรที่จะพัฒนาทักษะในด้านไหนบ้าง ลองมาค้านหาดูที่ปรึกษาที่เหมาะกับเพื่อนๆ กันดูนะครับ

อย่างที่แอดได้บอกไปข้างต้นนะครับ หลักๆ ของเว็บไซต์ fastwork จะเป็นการจ้างงานหรือรับจ้างงานกันซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนต้องการอยากที่จะเป็นฟรีแลนซ์ที่จะสร้างคอร์สออนไลน์เป็นของตัวเอง ก็สามารถที่จะเข้าไปสมัครกันได้นะครับ ซึ่งการสมัครนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะสามารถขายคอร์สออนไลน์ให้กับผู้ที่มีความสนใจในเรื่องนั้นๆ นอกจากจะทำรายได้ให้กับตัวเองได้แล้ว เรายังได้ฝึกประสบการณ์ที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่นได้อีกด้วยนะครับ ลองไปสมัครกันเยอะๆ นะครับ

บทความที่น่าสนใจ: 5 เทคนิคการออกแบบชื่อแบรนด์ ให้จำง่าย ปังดังไกลได้ไวกว่า

4. ตลาดปัญญา

ตลาดปัญญา คอร์สออนไลน์ภาษาไทย
ตลาดปัญญา การเรียนรู้ตามอัธยาศัย เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของทุกคน

อีกหนึ่งเว็บไซต์ของคอร์สออนไลน์ ที่มีเยอะไม่แพ้กับ 3 เว็บไซต์ก่อนหน้านี้เลย แต่ความพิเศษของตลาดปัญญานั่นคือ เขาจะเอื้อประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะเป็นผู้เรียน เป็นอาจารย์ หรือจะเป็นนักการตลาด

สำหรับผู้เรียน

เพื่อนๆ จะได้พบกับความหลากหลายของคอร์สในตลาดปัญญาที่จะช่วยเสริมสร้างความถนัดในอาชีพของเพื่อนๆ โดยเน้นรูปแบบการเรียนรู้แบบออนไลน์ ผ่านสื่อวีดีโอ รูปภาพ และกราฟิกอื่นๆ ในรูปแบบที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษามา หรือผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงาน เพื่อนๆ จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาความรู้ที่ได้นำมารวมไว้ที่นี่ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยด้วยระบบชำระเงินที่ได้มาตรฐานระดับโลกเชียวนะ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคอร์สในตลาดปัญญาที่แอดยกมาให้เพื่อนๆ ดูนะครับ สำหรับผู้เรียนท่านใดที่สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของตลาดปัญญาได้เลยนะครับ

>> คอร์สเรียนออนไลน์-ตลาดปัญญา

สำหรับผู้สอน

สำหรับท่านเพื่อนๆ คนไหนที่มีเนื้อหาหลักสูตรอยู่แล้ว เป็นติวเตอร์ หรือเคยสอนแบบเปิดคลาส/จัดสัมมนารูปแบบต่างๆ เพื่อนๆ สามารถที่จะนำเนื้อหาเหล่านั้นมาลงไว้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ของตลาดปัญญาได้และปล่อยให้นักการตลาด Affiliate ของตลาดปัญญาช่วยโปรโมทคอร์สของเพื่อนๆ ได้เลย แอดบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่สะดวกมาก นอกจากนั้นทางตลาดปัญญาจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในเรื่องของระบบการชำระเงิน ระบบสมาชิก การปกป้องลิขสิทธิ์ และการจัดแบ่งรายได้ให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในสัดส่วนที่กำหนดได้ เรียกว่าเราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยครับทุกคน

 1. สำหรับเพื่อนๆ ที่มีเนื้อหาหลักสูตรและต้องการนำเนื้อหาเหล่านั้นมาผลิตในรูปแบบของออนไลน์กับตลาดปัญญา รวมถึงสามารถรับรายได้เพิ่มเติมได้อีกด้วย คลิกที่นี่
 2. สำหรับเพื่อนๆ ที่มีคอร์สเรียนออนไลน์อยู่แล้วและต้องการให้ทางตลาดปัญญาช่วยในการโปรโมทสื่อการสอนของเพื่อนๆ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น คลิกที่นี่

สำหรับนักการตลาด

เพื่อนๆ คนไหนที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องการตลาดหรือไม่มีก็ได้และต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับวงการการศึกษาของประเทศ ด้วยการช่วยให้ผู้เรียนที่อยู่ห่างไกลได้มีโอกาสเข้าถึงเนื้อหาความรู้ของคอร์สเรียนออนไลน์ สามารถที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับทางตลาดปัญญาได้ได้โดยสมัครเป็นสมาชิกฟรี จากนั้นเพื่อนๆ ก็จะสามารถสร้างรายได้จากการแนะนำคอร์สต่างๆ ของตลาดปัญญา โดยทางตลาดปัญญาได้จัดเตรียมเครื่องมือในการโปรโมทไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Banner รูปกราฟฟิก รวมถึงเทรนนิ่งคอร์ส ที่จะสอนเพื่อนๆ ในเรื่องของการทำการตลาดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบเลย

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับตลาดปัญญา นอกจากจะเปิดโอกาสให้กับผู้เรียนแล้ว เรายังสามารถสร้างรายได้จากการเป็นผู้สอนและนักโปรโมทได้อีกด้วย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของตลาดปัญญาได้เลยนะครับ

>> คอร์สออนไลน์-ตลาดปัญญา

5. Future Skill

9E9D012D 0B3F 44B6 9592 CA4453BEDAB2
Future Skill การศึกษาสำหรับทักษะในอนาคต

มาถึงเว็บไซต์สุดท้ายกันแล้วครับเพื่อนๆ สำหรับเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ของไทยปี 2022 เรียกได้ว่าเว็บไซต์นี้เป็นอีก 1 เว็บไซต์ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริงๆ ครับ โดย Future Skill เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เติบโตมาจาก startup สาย EdTech (Education Technology) ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อให้คนยุคใหม่ได้รับการศึกษาแบบไร้ขีดจำกัด และตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่กับออนไลน์ จะเรียนที่ไหนก็ได้แล้วแต่เพื่อนๆ จะจัดสรรกันเลยครับ

ต่อมาแอดจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับจุดเด่นที่ทำให้ Future Skill แตกต่างจากแพลตฟอร์มออนไลน์อื่นๆ กันครับ

 • ดูได้ไม่จำกัด บอกเลยว่าคอร์สเรียนออนไลน์ของเว็บไซต์นี้มีให้เลือกมากมาย จะเรียนกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดเวลาเลยทุกคน เพราะยุดสมัยนี้มันต้องเรียนรู้เกือบตลอกเวลาอ่ะเนอะ ทางเว็บไซต์เค้าก็จัดคอร์สเรียนออนไลน์ที่สอนโดยอาจารย์และวิทยากรที่เชี่ยวชาญของสาขานั้นๆ มาให้กับผู้เรียนอย่างไม่อั้นกันเลยครับ
 • คอร์สใหม่ทุกสัปดาห์ สำหรับใครที่คิดว่าสมัครแล้ว ก็เรียนแต่คอร์สเดิมๆ เนื้อหาเดิมๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แอดบอกเลยนะครับว่า ทาง Future Skill เนี่ย เค้ามีการอัปเดตคอร์สใหม่ๆ ให้กับเราทุกสัปดาห์เลย เพราะยุดสมัยนี้เปลี่ยนแปลงไปไวมาก ความรู้ก็เช่นกันที่ต้องปรับให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลยครับ รับรองว่าอัปเดตบ่อยจนเพื่อนๆ เรียนตามกันไม่ทันแน่นอน
 • ใช้เวลาน้อยที่สุด แอดบอกเลยว่าแต่ละคอร์สเรียนนั้น เค้าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กับคนยุคใหม่มาก เพราะเนื้อหาที่สอนจะไม่ยืดยาว รวบรัดเนื้อหาต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออก ทำให้ระยะเวลาในการสอนใช้เวลาไม่นาน และความรู้ที่จะได้รับนั้นก็มีแต่คุณภาพแน่นอน เรียกได้ว่า “ใช้เวลาน้อย แต่เห็นผลมากประสิทธิภาพ” นั่นเองครับ

สำหรับ Future Skill บทบาทของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะแบ่งออกเป็น 3 บทบาทหลักๆ นั่นคือ ผู้เรียน, ผู้สอน และทีมซัพพอร์ตครับ เดี๋ยวต่อไปแอดจะมาเจาะลึกรายละเอียดของแต่ละบทบาทให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับว่าความพิเศษของสิ่งที่แต่ละบทบาทจะได้รับนั่นคืออะไร

สำหรับผู้เรียน

สำหรับสิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับก็เดากันได้ไม่ยากเลยครับ นั่นคือความรู้นั่นเอง ก็อย่างที่แอดได้บอกกับทุกคนไปแล้วว่า จุดเด่นในคอร์สออนไลน์ของ Future Skill มีอยู่ 3 อย่าง นั่นคือ ดูได้ไม่จำกัด, คอร์สใหม่ทุกสัปดาห์ และใช้เวลาน้อยที่สุด เพื่อนๆ คงจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่า คอร์สออนไลน์ที่แอดพูดถึงมันมีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรบ้าง ไม่รอช้าครับเดี๋ยวแอดจะพาเพื่อนๆ ไปดู

คอร์สเรียนออนไลน์ของ Future Skill จะแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 3 หมวดหมู่ครับ ดังนี้

 1. Technology ซึ่งในเนื้อหาของคอร์สก็จะแบ่งหมวดหมู่ย่อยออกไปอีก เช่น Chatbot, Web Development, Programming, Mobile Application และ Cyber Security เป็นต้น
 2. Creative สำหรับสาย Creative แอดบอกเลยว่าถูกใจแน่นอน เนื้อหาของคอร์สจะมี Video Editing, Motion Graphic, Life Style, Photography, 3D Animation และอื่นๆ เป็นต้น
 3. Business สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นสร้างธุรกิจหรือต้องการที่จะเป็นนักลงทุน แอดขอแนะนำให้ศึกษาหาความรู้ไว้มากๆ นะครับ เพราะการลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนให้กับความรู้น่นเอง ซึ่งเนื้อหาภายในคอร์สก็จะมี Digital Marketing, Soft Skill, Office Productivity, Investment, Data and Analytics และ Language เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับเนื้อหาของคอร์สที่แอดได้ยกมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เรียกว่าแค่หัวข้อก็น่าสนใจกันแล้วใช่มั๊ยครับ เพราะฉะนั้นรีบเข้าไปตักตวงความรู้มากันเยอะๆ นะครับ

และสำหรับผู้เรียนยังมีโปรโมชั่นของคอร์สรายปีด้วยนะครับ เรียกว่าสมัครทีเดียวสามารถดูได้ทุกคอร์สแบบไม่อั้นกันไปเลย สำหรับรายละเอียดเพื่อนๆ สามารถเข้าไปตรวจสอบกันได้ที่นี่เลยนะครับ >> Future Skill-โปรโมชั่นรายปี

สำหรับผู้สอน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญอยู่แล้ว และต้องการถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่นและสร้างรายได้ให้กับตัวเอง สามารถที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคอร์สเรียนออนไลน์เป็นของตัวเองกับ Future Skill กันได้นะครับ โดยประโยชน์ที่เพื่อนๆ จะได้รับนั่นคือ

 1. ได้เพิ่มทักษะความรู้ให้กับคนในประเทศของเรา ให้เท่าทันกับประเทศเพื่อนบ้านได้
 2. ไม่จำเป็นต้องตัดต่อคลิปเอง เพราะทาง Future Skill มีทีมซัพพอร์ตคอยช่วยเหลือดูแลเพื่อนๆ ในเรื่องนี้อย่างเต็มที่
 3. นอกจากนั้นทีมซัพพอร์ตยังทำหน้าที่ตั้งแต่ Research ตลาด ปรับปรุงเนื้อหาตลอดจนตัดต่อคลิปวิดีโอและกราฟฟิกต่างๆ จนได้คอร์สที่มีคุณภาพดีที่สุดออกมา
 4. จะได้รับค่าตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้แต่แรก โดยจะไม่มีการหัก % จากแพลตฟอร์มเลยครับ
 5. ผู้สอนจะได้รับการเรียนคอร์สอื่นๆ ที่ตัวเองต้องการฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปีเต็มครับ แอดบอกเลยว่าข้อนี้คุ้มมาก ได้ทั้งสอนและยังได้รับความรู้เพิ่มเติมแบบไม่อั้นอีกด้วย

ซึ่งขั้นตอนการสมัครนั้นก็ไม่ยากเลย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดกันได้ที่ ร่วมสอนกับ Future Skill ได้


อ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ เลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั๊ยครับกับ 5 เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ปี 2022 ที่แอดยกมาให้ดู สามารถอ่านไว้เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจได้นะครับ แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าเพื่อนๆ จะเลือกเรียนที่เว็บไซต์ไหน ปลายทางที่เพื่อนๆ จะได้รับเหมือนกันนั่นก็คือ ความรู้และประสบการณ์นั่นเองครับ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนไม่หยุดที่จะเรียนรู้กันนะครับ เพราะความรู้ที่เรามีมันจะติดตัวเราไปตลอดชีวิตครับ

ครั้งหน้าแอดจะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับเรื่องอะไร ถ้าไม่พลาดเรื่องราวดีๆ สามารถปักหมุดเว็บไซต์ Designil ไว้บนสุดของช่องค้นหาได้เลยนะครับ รับรองว่าจะมีแต่บทความดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง