5 สุดยอดของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่ควรซื้อให้สาวดีไซเนอร์

designil

ตอนนี้ก็ใกล้วันวาเลนไทน์กันแล้วนะครับ เชื่อว่ามีหลาย ๆ ท่านที่กำลังหาของขวัญดี ๆ ที่นอกจากจะทำให้สาวดีไซเนอร์ที่ท่านชอบรู้สึกดีแล้ว ยังทำให้เค้ารู้สึกว่าเราแคร์ในรายละเอียดการเลือกอีกด้วย

วันนี้แอดมินเลยอยากจะมาแนะนำ 5 ของขวัญวาเลนไทน์เก๋ ๆ ที่เหมาะกับการเอาไปให้สาวดีไซเนอร์เป็นที่สุดครับ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. สมุด Moleskine รุ่นพิเศษ แปลงเส้นเป็น Vector ได้ทันที

สมุด Moleskine แสกน Vector

ดีไซเนอร์หลาย ๆ คนน่าจะชอบสมุด Moleskine กันอยู่แล้วครับ มันคือสมุดเท่ ๆ ราคาโหดร้ายที่ขายตาม Kinokuniya หรือ Asia Books นั่นเอง ซึ่งนอกจากสมุดจดธรรมดาที่เราเห็นกันทั่วไปแล้ว เค้าก็มีรุ่นพิเศษชื่อว่า Moleskine Creative Cloud Connected

ความเด็ดของสมุดรุ่นนี้ คือ เมื่อเราเขียนอะไรลงไปในสมุด สามารถแสกนผ่านแอพพิเศษของ Adobe Creative Cloud เพื่อแปลงเป็น Vector (SVG) เอาไปใช้ใน Photoshop หรือ Illustrator ต่อได้ทันที รับรองว่าสาวดีไซเนอร์ชอบกันแน่นอนครับ

มาดูความโกงของสมุดเล่มนี้จากวีดิโอด้านล่างกันเลย

หาซื้อได้ที่ เว็บไซต์ของ Moleskine เลยครับ หรือตามร้านหนังสือ Kinokuniya กับ Asia Books น่าจะมี

2. หมอน Social Network นุ่ม ๆ น่ากอด

social-network-pillow

หมอนถือเป็นของขวัญที่ดีครับ เพราะได้ใช้ในออฟฟิสแน่นอน เอามาพิงหลังก็ได้ เอามากอดนอนก็ได้ แถมอายุการใช้งานของมันก็ยาวนานมากกว่าจะได้หิ้วกลับบ้านไปซักรอบนึง (หมอนนุ่ม ๆ ที่ผมเคยใช้ที่บริษัทที่เคยทำงานด้วย ตอนนี้ส่งต่อมา 3 รุ่นแล้วครับ ยังไม่ได้ซักเลย…) โดยมีให้เลือกตั้งแต่หมอนลาย Social Network ดัง ๆ หรือแม้กระทั่งหมอนไอคอนโปรแกรม Photoshop

หาซื้อได้ที่ เว็บไซต์ Etsy ร้าน Craftsquatch เลยครับ

3. หุ่นยนต์ BB-8 น่ารัก ๆ ไว้วางบนโต๊ะทำงาน

หุ่นยนต์ BB8

ดีไซเนอร์หลาย ๆ คนชอบหาอะไรน่ารัก ๆ มาวางไว้บนโต๊ะทำงานครับ บางคนอาจจะวางตุ๊กตา บางคนวางต้นไม้ หรือบางคนอาจจะวางหินนำโชคอะไรก็ว่ากันไป

ถ้าท่านใดได้ดู Star Wars ภาค 7 จะเห็นว่ามีหุ่นยนต์กลม ๆ น่ารัก ๆ ชื่อว่า BB-8 อยู่ครับ ซึ่งก็มีบริษัทชื่อ Sphero ในอเมริกาผลิตเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ในขนาดมินิ ที่ใช้ iPhone บังคับได้ แถมยิง Hologram 3 มิติเก๋ ๆ ได้ด้วย ลองไปชมวีดิโอด้านล่างกันครับ

สำหรับในไทย สามารถซื้อได้ที่ เว็บไซต์ Lazada เลยครับ (รู้หมือไร่? ตอนนี้มีเว็บชื่อ Picodi Thailand ที่ให้ส่วนลดบนเว็บดัง ๆ ในไทยมากมายครับ รวมถึง Lazada ด้วย)

4. ไพ่ The Quick Brown Fox Jumps Over the Lazy Dog สำหรับทายชื่อฟ้อนต์

ไพ่ทายชื่อฟ้อนต์

The Quick Brown Fox Jumps Over the Lazy Dog เป็นคำที่เราเห็นบ่อย ๆ เวลาพรีวิวฟ้อนต์ขึ้นมาใน Windows ครับ ซึ่งถ้าเราสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามันเป็น ประโยคที่มีตัวอักษร A ถึง Z ครบ เหมาะแก่การดูอย่างรวดเร็วว่าฟ้อนต์ที่เราเลือกอยู่หน้าตาเป็นอย่างไร

ไพ่ชุดนี้ประกอบไปด้วยฟ้อนต์ 25 แบบให้เราเอามาเล่นเกมจับคู่ชื่อฟ้อนต์กับหน้าตาฟ้อนต์ได้ เหมาะมากสำหรับดีไซเนอร์ที่ต้องการทดสอบสกิลความจำของตัวเองครับ ว่าจำฟ้อนต์ได้มากน้อยแค่ไหน

สั่งซื้อไพ่ชุดนี้ได้จาก เว็บไซต์ Amazon เลยครับ

5. โปสเตอร์ประโยคคม ๆ ให้กำลังใจ สำหรับคนทำ Startup

โปสเตอร์สวย ๆ Startup

เค้าว่ากันว่าการสร้าง Environment การทำงานที่ดีจะทำให้เราทำงานได้ดีมากขึ้นครับ ซึ่งก็มีเว็บไซต์ Startup Vitamins ทำโปสเตอร์ประโยคคม ๆ เด็ด ๆ ออกมาให้เราปรินท์แปะ เอ้ย ให้เราเลือกซื้อมาติดผนังออฟฟิสกันครับ

นอกจากนั้นเค้ายังมีผลิตภัณฑ์เป็นเสื้อยืด, หมวก, สติ๊กเกอร์ ฯลฯ ให้จับจ่ายใช้สอยกันอีกด้วยครับ แอดมินชอบเสื้อของเค้ามาก

ไปเลือกซื้อกันได้ที่ เว็บไซต์ Startup Vitamins ได้เลยครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 ของขวัญวาเลนไทน์เด็ด ๆ สำหรับสาวดีไซเนอร์ หวังว่าจะได้ไอเดียไปชอปปิ้งของให้คนที่คุณรักกันนะครับ หากมีสินค้าอะไรที่คิดว่าน่าสนใจ สามารถทิ้งคอมเม้นท์ไว้ด้านล่างได้เลยครับผม

designil

designil

Data engineer & WordPress Developer ทำงานที่บริษัทแคนว่า ซิดนีย์ออสเตรเลีย ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Designil, DataTH ชอบอ่านบทความใหม่ๆ ตลอดเวลา และชอบสรุปเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ภาษาที่เข้าใจง่าย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ
บทความทั้งหมด