รวม 6 โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ Electronic sign ออนไลน์

Siranat

ในปัจจุบันการทำธุรกรรมต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทำลงนามในสัญญา หรือการรับชำระเงินในลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ทำให้ผู้คนในสายอาชีพต่าง ๆ มักจะต้องมองหาโปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ที่ดีที่สุด เพื่อให้สามารถจัดการกับเอกสารได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

บทความนี้จะเป็นการแนะนำโปรแกรมที่น่าสนใจ ทำให้คุณสามารถจัดการเกี่ยวกับเอกสารได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเซ็นชื่อจากสถานที่ใดก็ตาม และหากคุณกำลังมองหาโปรแกรมในลักษณะนี้ เพื่อจัดการงานของคุณให้รวดเร็วได้มากที่สุด 5 โปรแกรมดังต่อไปนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน


6 โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในปี 2022

ด้านล่างนี้คือ 6 ตัวเลือกของโปรแกรมสำหรับการเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานแต่ละด้าน

01 PandaDoc โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่ดีที่สุดในภาพรวม

PandaDoc เป็นโปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยอินเตอร์เฟสที่ไม่ซับซ้อน และสามารถใช้งานได้ในหลากหลายธุรกิจ หรือแม้แต่การใช้งานแบบส่วนบุคคล โดยตัวโปรแกรมจะมีฟังก์ชันที่ทำให้การเซ็นเอกสารแบบครั้งเดียว และการเซ็นเอกสารประจำทำได้รวดเร็ว จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคน ที่จะต้องทำเอกสารผ่านทางออนไลน์ได้ดีมาก

สำหรับการใช้บริการของแพลตฟอร์ม จะมีทั้งการใช้งานแบบฟรีและสมัครสมาชิก โดยที่การใช้งานแบบฟรีนั้น จะมีฟังก์ชันที่สามารถจัดการงานเอกสารได้ในขั้นพื้นฐาน ในขณะที่แบบสมัครสมาชิกรายเดือน จะมีให้เลือกใช้งานได้ 2 ระดับ ประกอบด้วย $19 และ $49 ซึ่งแต่ละระดับจะมีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวก ให้กับการจัดการงานเอกสารของธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ PandaDoc
Credit: Software advice

ดังนั้น หากกำลังมองหาโปรแกรมเซ็นเอกสารออนไลน์ดี ๆ ซักหนึ่งตัว PandaDoc เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากความหลากหลายในระดับของการใช้งาน และการทำงานที่รวดเร็ว ไม่ซับซ้อน ที่สำคัญยังมีความปลอดภัยในเรื่องของการใช้ลายเซ็น จากคุณสมบัติของตัวแพลตฟอร์มอีกด้วย

ข้อดี

 • มีตัวเลือกทั้งแบบฟรีและสมัครสมาชิกรายเดือน
 • มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงเกี่ยวกับการใช้ลายเซ็น
 • อินเตอร์เฟสใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน

ข้อจำกัด

 • ค่าบริการสมาชิกรายเดือนค่อนข้างสูงพอสมควร
 • การใช้งานฟีเจอร์ที่มีประโยชน์บางอย่าง จำเป็นจะต้องสมัครสมาชิกรายเดือน

02 eSignature.io เครื่องมือเซ็นเอกสาร ที่ดีที่สุดด้านความคุ้มค่า

ต่อมาเป็นตัวเลือกของโปรแกรมสำหรับการใช้เซ็นเอกสารออนไลน์ ที่สามารถใช้งานได้ด้วยค่าบริการที่ย่อมเยา และเหมาะสำหรับการใช้งานแบบเป็นครั้งคราว มากกว่าการใช้เซ็นเอกสารอย่างต่อเนื่อง เพราะตัวแพลตฟอร์มคิดค่าบริการแบบรายครั้ง และให้บริการเพียงฟังก์ชันพื้นฐาน สำหรับการใช้เพื่อเซ็นเอกสารเพียงเท่านั้น

eSignature.io จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่ $0.49 ต่อการเซ็นและส่งสัญญาหนึ่งครั้ง ทำให้ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับการใช้งานแบบบุคคล และธุรกิจบางประเภทเพียงเท่านั้น ด้วยข้อดีของโปรแกรมที่ทำให้ใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดได้อย่างครอบคลุม ในการเซ็นเอกสารทุกครั้งด้วยการชำระเงินเพียงครั้งเดียว ซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่าในด้านของการใช้งานอย่างมาก

esignatures 850x491 1
Credit: Reviewsxp

ถึงแม้ว่าจะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบครั้งคราว แต่โปรแกรมตัวนี้ก็มีฟังก์ชันการบันทึกรูปแบบลายเซ็นและอื่น ๆ ที่สามารถอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมากมาให้ด้วยเช่นกัน ทำให้หลังจากการเซ็นเอกสารครั้งแรกแล้ว ในครั้งต่อ ๆ ไปจะมีความง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการใช้ในธุรกิจขนาดใหญ่ ทางแพลตฟอร์มยังมีตัวเลือกของการสมัครสมาชิกรายเดือนในราคา $3,999 ให้เลือกใช้บริการได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดี

 • สามารถใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดได้ด้วยการชำระค่าบริการแบบรายครั้ง
 • การใช้งานที่รวดเร็วและสะดวกสบาย

ข้อจำกัด

 • ฟังก์ชันการใช้งานโดยรวมมีน้อยกว่าเจ้าอื่น
 • ตัวเลือกของการสมัครสมาชิกรายเดือนมีราคาสูง

03 HELLOSIGN โปรแกรมเซ็นสัญญา ที่ดีที่สุดสำหรับฟรีแลนซ์

HELLOSIGN เป็นหนึ่งโปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ทำงานฟรีแลนซ์ ด้วยคุณสมบัติการใช้งานโดยรวมที่น่าสนใจ และอัตราค่าบริการรายเดือนที่ไม่สูงมากจนเกินไป ที่สำคัญยังสามารถใช้งานร่วมกันกับ Dropbox เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับการส่งเอกสารมากยิ่งขึ้น และสามารถทดลองใช้งานฟรีได้ยาวนานถึง 30 วันอีกด้วย

จากการเป็นซอฟต์แวร์ออนไลน์ จึงทำให้ตัวแพลตฟอร์มสามารถใช้งานได้สะดวก โดยจะมีฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย สามารถเลือกใช้เพื่อจัดการงานด้านเอกสาร และเพิ่มความสะดวกให้กับการเซ็นสัญญาได้อย่างรวดเร็ว ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยของแพลตฟอร์ม และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่ถูกติดตั้งมาให้ ช่วยให้เรามั่นใจในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนบุคคล หรือการใช้งานในเชิงธุรกิจ

HelloSign - Send and sign agreements quickly | AppSumo
Credit: AppSumo

สำหรับราคาค่าบริการจะเริ่มต้นที่ $15 ต่อเดือน สำหรับผู้ที่ชำระแบบเรียกเก็บรายปี และ $25 ต่อเดือนในกรณีที่เรียกเก็บแบบรายเดือน ซึ่งแต่ละช่วงราคานั้นจะสามารถใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกลายเซ็น 5 รูปแบบ, การส่งคำขอลายเซ็นได้แบบไม่จำกัดจำนวน และการแจ้งเตือนการเซ็นลายเซ็น เป็นต้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานได้ ด้วยการติดต่อขอรับบริการเพิ่มเติมจากทางแพลตฟอร์ม

ข้อดี

 • ฟังก์ชันการใช้งานระดับมืออาชีพมากมาย
 • ค่าบริการรายเดือนที่ลดลงในกรณีที่เรียกเก็บแบบรายปี
 • ระบบทดลองใช้ฟรีในระยะเวลายาวนาน 30 วัน

ข้อจำกัด

 • ไม่มีเวอร์ชันฟรีในการใช้งาน

04 DocuSign เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการสัญญาออนไลน์

DocuSign เป็นแพลตฟอร์มที่มีฟังก์ชันการทำงานมากมาย ซึ่งสนับสนุนการสร้างลายเซ็น และเซ็นสัญญาได้เป็นอย่างดี และยังมีบริการจัดเก็บข้อมูลในระบบคลาวด์ ที่มีความปลอดภัยสูงด้วย ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่จะมีผู้ใช้งานส่วนบุคคลและธุรกิจ เลือกใช้บริการโปรแกรมตัวนี้ในการจัดการงานเอกสารออนไลน์ต่าง ๆ

ค่าใช้จ่ายในการใช้งานโปรแกรมตัวนี้ เริ่มต้นจะอยู่ที่ $10 ต่อเดือนสำหรับการสมัครสมาชิกขั้นพื้นฐาน และเลือกเรียกเก็บเงินเป็นแบบรายปี ซึ่งจะครอบคลุมการใช้งานได้ในจำนวน 5 ลายเซ็นต่อบัญชี และรองรับการใช้งานโปรแกรมผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนได้ ทำให้ความสะดวกสบายในการใช้งานมีมากขึ้น แต่หากต้องการใช้งานฟังก์ชันที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกใช้งานระดับ Business Pro ที่จะมีราคาค่าบริการ $40 ต่อเดือน โดยตัวเลือกนี้เหมาะกับการใช้งานของธุรกิจ ที่ต้องจัดการการงานด้านเอกสารจำนวนมาก และผู้ที่มองหาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในการใช้งานระดับมืออาชีพ

DocuSign Features and Benefits for Individuals
Credit: DocuSign

การทำงานของ DocuSign จะอยู่บนโซลูชัน Agreement Cloud ช่วยให้การดำเนินการต่าง ๆ สามารถทำได้แบบอัตโนมัติ การปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการเซ็นเอกสาร สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการใช้งานที่น่าสนใจเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการยืนยันตัวตน การวิเคราะห์เอกสาร และการรวมสัญญาในการเซ็น เป็นต้น

ข้อดี

 • เป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่มีความน่าเชื่อถือสูง
 • การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วด้วยระบบคลาวด์
 • ราคาเริ่มต้นการสมัครสมาชิกใช้งานเพียง $10 ต่อเดือน

ข้อจำกัด

 • ฟังก์ชันการใช้งานของเวอร์ชันฟรีค่อนข้างมีอยู่อย่างจำกัด

05 signNow โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่ดีที่สุดสำหรับการเรียกเก็บเงิน

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมเซ็นเอกสาร ที่มีความแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น แพลตฟอร์มนี้ถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชันติดตามเอกสาร ช่วยให้การเรียกเก็บหรือรับชำระเงิน ทำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเข้ารหัส จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากต้องการโปรแกรมในการจัดการเอกสารเชิงธุรกิจ

ค่าบริการเริ่มต้นต่ำสุดของ signNow จะอยู่ที่ $8 สำหรับผู้ใช้งานหนึ่งบัญชีต่อเดือน ที่ทำการชำระเงินในแบบรายปี โดยจะสามารถใช้งานเทมเพลตได้อย่างไม่จำกัด และเลือกใช้งานเครื่องมือขั้นพื้นฐานได้ทั้งหมด และยังมีแอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดอีกด้วย

ในขณะที่แผนการใช้งานขั้นต่อมา จะมีค่าบริการอยู่ที่ $15 ต่อเดือนสำหรับหนึ่งบัญชีผู้ใช้งานแบบชำระรายปี ซึ่งจะแตกต่างจากแบบแรก ตรงที่สามารถรับ-ส่งเอกสารได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ให้ใช้งานได้อีกมากมาย

สุดท้ายจะเป็นแผนการให้บริการแบบ Enterprise ที่มีค่าบริการ $30 ในการใช้งานของหนึ่งบัญชีต่อเดือนสำหรับการชำระแบบรายปีเช่นกัน ซึ่งหากใช้งานแผนบริการระดับนี้ คุณจะสามารถใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดได้อย่างครบครัน โดยเฉพาะฟังก์ชันการรับชำระเงิน ที่พ่วงมาด้วยระบบการทำงานต่าง ๆ มากมาย ที่สามารถช่วยลดขั้นตอนและเพิ่มความง่ายดายให้กับการจัดการงานในด้านนี้

การทำงานของ signNow จะขับเคลื่อนด้วย airSlate ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเดียวกัน ทำให้การทำงานส่วนต่าง ๆ มีความปลอดภัยภายใต้มาตรฐาน PCI ที่รองรับการชำระเงินได้ด้วยบัตร โดยส่วนนี้จะสนับสนุนการเรียกเก็บเงิน ควบคู่ไปกับการเซ็นสัญญาผ่านทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่สามารถใช้รับเงินจากธนาคาร เมื่อทำการส่งแบบฟอร์มลายเซ็นและสัญญาอีกด้วย

ข้อดี

 • การใช้งานที่โดดเด่นเกี่ยวกับการเซ็นเอกสารและรับชำระเงิน
 • รองรับมาตรฐาน PCI สำหรับชำระเงินด้วยบัตรหลังการเซ็นเอกสาร

ข้อจำกัด

 • ค่าบริการที่ค่อนข้างสูงหากต้องการใช้งานฟังก์ชันสูงสุด

06 Adobe Acrobat / Adobe Sign

adobe pdf editor แก้ไข PDF ฟรี
Adobe pdf editor

ตัวแก้ไขเอกสารของ Adobe ใช้เซ็นลายเซ็น ลงนามเอกสารแบบออนไลน์ได้ฟรีๆ 7 วัน แบบไม่เสียเงิน

โดยจะสามารถใช้งานได้ดังต่อไปนี้

 1. เพิ่มตัวหนังสือเข้าเอกสาร PDF, ใส่ Sticky notes, กระดาษโพสต์อิต หรือจะวาดรูปลงไปก็ได้
 2. เก็บเอกสาร และส่งเอกสารแบบออนไลน์
 3. ใช้งานได้กับเอกสาร 20+ ไฟล์
 4. ระบบช่วยเซ็นเอกสารออนไลน์

ข้อจำกัดในการใช้งาน

 • จะต้องล็อกอินก่อนการใช้งาน เพื่อเก็บเอกสารไว้ในระบบ
 • จะใช้งานแบบแก้ไขได้อย่างเต็มรูปแบบ ต้องใช้แบบ Free Trial ฟรี 7 วันครับ

วิธีใช้งาน

 • เลือกเอกสาร PDF หลังจากนั้นกดปุ่มคำว่า Select a file
 • เลือกไฟล์ที่ต้องการ หรือลากไฟล์ไปใส่ในหน้าเว็บไซต์ได้เลย
 • เมื่ออัปโหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อย ให้กดเข้าสู่ระบบ เพื่อเก็บเอกสาร และคอมเมนต์เอกสาร
 • ใช้เมนูด้านบน ในการแก้ไขเอกสาร
  เช่น Edit คือ การแก้ไข
  Convert คือ การแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์อื่น
  Sign คือ การเซ็นลายเซ็นลงบนเอกสาร

ข้อดีของ Adobe acrobat online

 • เก็บเอกสารแบบออนไลน์ กลับมาดูซ้ำได้
 • ปลอดภัย ระบบของ Adobe มีการเข้ารหัสและเก็บเอกสารที่น่าเชื่อถือ มั่นใจได้ว่าเอกสารของเราจะถูกจัดเก็บเป็นความลับ
 • หากไม่เข้าสู่ระบบ เอกสารจะถูกทำลายหลังจากใช้งาน

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

บทสรุป

ทั้ง 6 โปรแกรมเซ็นสัญญาออนไลน์ ที่เราได้รวบรวมมาให้คุณในวันนี้ มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานส่วนบุคคล และเชิงธุรกิจที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงระดับการเป็นสมาชิก และอัตราค่าบริการในแต่ละระดับยังแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่จะต้องจัดการเซ็นสัญญา หรือมีความเกี่ยวข้องกับงานเอกสารออนไลน์อยู่เสมอ ทางเราเชื่อว่าจะต้องมีหนึ่งในโปรแกรมออนไลน์เหล่านี้ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างดีที่สุดแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง