รวม 9 แอปตัดต่อวิดีโอ iPad ที่ดีที่สุด

Siranat

iPad กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกของแท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานในหลากหลายด้านไปเสียแล้ว จากสเปกการใช้งานโดยรวมที่รองรับการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงตัวเลือกของรุ่น iPad ที่ยืดหยุ่นตามงบประมาณ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทั้งการใช้งานด้านเอกสาร และการใช้งานด้านอื่น ๆ สามารถทำได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในลักษณะการใช้งาน iPad ที่จัดว่าทำได้อย่างมีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเวลานี้ ก็ต้องเป็นการตัดต่อวิดีโอเพื่อการใช้งานในด้านต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันที่มีอยู่ภายในระบบ iOS อย่างแน่นอน

ในส่วนต่อไปของบทความนี้เราจะรวบรวม 9 แอปตัดต่อวิดีโอ iPad ที่มีให้เลือกดาวน์โหลดในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่ให้ใช้งานฟรีและแอปฯ ที่ต้องเสียเงิน ซึ่งจะช่วยให้คนที่กำลังมองหาแอปพลิเคชันในการตัดต่อวิดีโอได้พบเจอกับตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชันที่น่าสนใจเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันกับเราในวันนี้ได้เลย

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

10 แอปตัดต่อวิดีโอ iPad ที่มาพร้อมฟีเจอร์น่าสนใจ

01 Adobe Premiere Rush – แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ในเครือ Adobe

Adobe Premiere Rush เป็นเครื่องมือตัดต่อวิดีโอบน iPad ที่มีตัวเลือกทั้งการใช้งานแบบฟรีและการสมัครสมาชิกรายเดือน ซึ่งในภาพรวมของการทำงานในตัวแอปพลิเคชัน น่าจะถูกใจคนที่เป็นสาวกของ Adobe อย่างมาก จากอินเตอร์เฟซที่เป็นไปตามสไตล์ของแบรนด์ และเครื่องมือพื้นฐานต่าง ๆ ที่มีการจัดวางมาให้ใช้งานได้สะดวก ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกของแอปพลิเคชันประเภทนี้ เพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่องบน iPad แอปฯ แรกนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังในการผลิตงานระดับมืออาชีพแน่นอน

แอปตัดต่อวิดีโอ iPad
Adobe Premiere Rush

02 LumaFusion – แอปตัดต่อวิดีโอ iPad ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานของมืออาชีพ

หากกล่าวถึงแอปตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดบน iPad แอปฯ ที่จะต้องถูกพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ ต้องเป็น LumaFusion อย่างแน่นอน จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ของแอปฯ มาให้ใช้งานได้สะดวก และมีเครื่องมือที่ช่วยการตัดต่องานระดับมืออาชีพ สามารถทำได้อย่างดีและหลากหลายในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงเพื่อเพิ่มความง่ายให้กับการออกแบบและผลิตวิดีโอมากยิ่งขึ้น ตัวแอปฯ จึงมีทั้งวิดีโอ, รูปภาพ, เพลง และเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้เลือกดาวน์โหลดใช้ได้ในทันทีอีกด้วย ตอบโจทย์การใช้งานของมืออาชีพได้อย่างครบครัน จึงทำให้ตัวแอปไม่สามารถใช้งานได้ฟรี และมีราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควรตามไปด้วยนั่นเอง

LumaFusion - LumaTouch
LumaFusion

03 iMovie – แอปพลิเคชันสำหรับการตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน

iMovie จัดเป็นตัวเลือกของแอปพลิเคชันในการตัดต่อวิดีโอ ที่สามารถใช้งานได้แบบฟรี 100% และน่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่หลายคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เนื่องจากถูกติดตั้งมาพร้อมกับแอปพลิเคชันพื้นฐานที่อยู่ใน iPad ทุกรุ่น ซึ่งจากการเป็นแอปฯ ฟรีที่ติดมากับตัวเครื่อง ทำให้การทำงานของตัวแอปฯ จะมีความสามรถแค่พื้นฐาน โดยจะทำได้เพียงการตัด, การรวม และการใส่เอกเฟกต์หรือปรับเปลี่ยนสีวิดีโอเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เพราะความสามารถแค่พื้นฐานของตัวแอปพลิเคชันนี่เอง ที่ทำให้อินเตอร์เฟซมีความไม่ซับซ้อน และช่วยให้การใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ทำได้ง่ายและรวดเร็วตามไปด้วย

Apple แนะนำ iMovie เวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมสตอรี่บอร์ดและภาพยนตร์อัตโนมัติ -  Apple (TH)
iMovie

04 Quik – เครื่องมือตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดในการสร้างวิดีโอสั้นบน iPad

แอปพลิเคชันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีทั้งการสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานแบบรายเดือน และการใช้งานฟรีด้วยฟีเจอร์และเครื่องมือพื้นฐาน ซึ่งแอปฯ นี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ต้องการสร้างวิดีโอสั้นอย่างรวดเร็วมากที่สุด เนื่องจากมีลูกเล่นและส่วนประกอบมากมาย ที่จะทำให้คุณสร้างวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น จากลักษณะการใช้งานเด่นที่เป็นในลักษณะนี้ จึงทำให้ตัวแอปฯ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการทำวิดีโอเพื่อลงบนโซเชียลมีเดียจากเหล่าครีเอเตอร์ในปัจจุบัน

GoPro's latest Quik app creates instant highlight reels from your favorite  photos, videos on your phone - CNET
GoPro Quik

05 Filmmaker Pro – แอปตัดต่อวิดีโอ iPad ที่ดีที่สุดสำหรับการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของวิดีโอ

Filmmaker Pro เป็นแอปฯ ที่ครอบคลุมการใช้งานขั้นพื้นฐานในการตัดต่อวิดีโอได้อย่างครอบคลุมรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งสี หรือการตัดแยกส่วนต่าง ๆ ของวิดีโอ รวมไปถึงหากต้องการสร้างความสวยงามให้กับวิดีโอมากขึ้น ก็ยังมีคุณสมบัติขั้นสูงต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานได้มากมายอีกด้วย สำหรับความแตกต่างและจุดเด่นหลัก ๆ ของแอปพลิเคชันนี้ในการใช้เพื่อสร้างหรือตัดต่อวิดีโอ ก็คือการที่มีฟีเจอร์ในการปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ติดตั้งมาให้ใช้งานได้มากมายบนอินเตอร์เฟซ ซึ่งในแต่ละตัวเลือกของฟีเจอร์เหล่านั้น ก็มีทั้งรูปแบบสีและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานได้หลากหลายด้วย


06 KineMaster – ตัวช่วยตัดต่อวิดีโอบน iPad ที่ดีที่สุดสำหรับนักตัดต่อมือใหม่

KineMaster นับเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันยอดนิยมที่น่าจะมีผู้คนรู้จักและเลือกใช้งานกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นแอปที่จะทำให้การจัดการวิดีโอมีความง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยหน้าตาของอินเตอร์เฟซที่แสดงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างชัดเจน และการจัดวางเครื่องมือภายในตัวแอปฯ ที่ทำให้สามารถเรียนรู้และใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ภาพรวมของการใช้งาน เหมาะทั้งสำหรับการผลิตวิดีโอที่มีความยาว ไปจนถึงการออกแบบและผลิตวิดีโอสั้นเพื่อการใช้งานบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพราะฉะนั้นหากตัวเลือกที่คุณต้องการ คือ แอปฯ ตัดต่อวิดีโอบน iPad ที่เหมาะกับมือใหม่และใช้งานได้ง่าย KineMaster คงจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุดอย่างแน่นอน

Kinemaster
Kinemaster

07 PowerDirector – แอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอบน iPad ที่ดีที่ในการใช้งานจากอินเตอร์เฟซที่เรียบง่าย

ตัดต่อวิดีโอระดับมือโปรได้ง่ายๆ ผ่านแอป PowerDirector (แนะนำแอป) - The  Journalist Club

ต่อมาเป็นแอปพลิเคชันเพื่อการใช้ตัดต่อวิดีโอพื้นฐานที่มีอินเตอร์เฟซสะอาดตามากที่สุด ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็มีการติดตั้งเครื่องมือต่าง ๆ ในการทำงานด้านวิดีโอมาให้อย่างครบครัน ในขณะที่การเลือกใช้งานเครื่องมือก็ทำได้อย่างง่ายดาย และทำความคุ้นเคยได้อย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกใช้แอปฯ ตัวนี้ในการผลิตวิดีโอช่วงเริ่มต้นหัดทำ ในแอปฯ มีเทมเพลตวิดีโอสำเร็จรูปมากมาย ให้คุณเลือกใช้เพิ่มเติมในการผลิตวิดีโอได้ด้วยนะ และยังรองรับการส่งออกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K อีกด้วย

PowerDirector
PowerDirector

08 Splice – แอปสำหรับตัดต่อวิดีโอบน iPad ที่ดีที่สุดในด้านประสิทธิภาพการทำงาน

Splice เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาจากทาง GoPro ทำให้เป็นแอปฯ สำหรับตัดต่อวิดีโอที่มีการจัดวางอินเตอร์เฟซให้ใช้งานได้อย่างลงตัว และมีประสิทธิภาพการทำงานสูง ส่งผลให้คุณสามารถสร้างงานที่มีความเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็วและสวยงามภายในระยะเวลาสั้น ๆ ที่สำคัญการเริ่มต้นออกแบบวิดีโอผ่านตัวแอปฯ ยังทำได้ค่อนข้างง่ายและสะดวกสบายด้วยการใช้งานเทมเพลตมากมายที่มีมาให้ในตัวแอปฯ และสามารถปรับแต่งได้ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่มีมาให้อย่างครบครัน


09 Capcut – เครื่องมือตัดต่อวิดีโอที่ดีที่สุดในการสร้างคอนเทนต์ลงบนโซเชียลมีเดีย

Capcut เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาจากทาง ByteDance มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความง่ายให้กับคนที่ต้องการผลิตคอนเทนต์วิดีโอลงบนโซเชียลมีเดียโดยเฉพาะ และจากการที่เหมาะสำหรับการใช้งานในด้านนี้ จึงทำให้การปรับแต่งอาจไม่ได้หลากหลายมากเท่ากับแอปตัดต่อวิดีโอบน iPad ตัวอื่น ซึ่งหลัก ๆ คุณจะสามารถทำการใส่คำบรรยาย, เอฟเฟกต์, การซูม 3 มิติ และเลือกปรับแต่งการทำงานพื้นฐานอื่น ๆ ได้ผ่านตัวแอปฯ โดยตรง ดังนั้น หากคุณจะต้องผลิตคอนเทนต์วิดีโอลงบนโซเชียลมีเดียอย่าง TikTok อยู่เสมอ Capcut จะไม่ทำให้คุณผิดหวังในการใช้งานเลย

CapCut - Video Editor บน App Store
Capcut

บทสรุป

การสร้างงานวิดีโอที่มีคุณภาพในปัจจุบัน สามารถทำได้อย่างดีในระดับมืออาชีพบน iPad ได้มากขึ้น ด้วยความสามารถในการทำงานของแอปตัดต่อวิดีโอบน iPad ต่าง ๆ ที่มีการพัฒนาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตัวเลือกของแอปฯ ที่มีหลากหลาย จนทำให้เราเลือกใช้ตามความสะดวกและความคุ้นเคยได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งหากสิ่งที่คุณกำลังมองหา เป็นแอปพลิเคชันในการสร้างวิดีโอที่ดีที่สุดในแต่ละด้าน เราก็เชื่อว่าทั้ง 9 แอปฯ ที่ได้เลือกมาให้กับคุณในวันนี้ น่าจะมีอย่างน้อย 1 แอปฯ ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน หากคุณเจอแอปฯ ที่ชื่นชอบ สามารถดาวน์โหลดผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนบไว้ให้ และใช้งานในทุกเวลาที่ต้องการได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา