รีวิว Adobe Premiere Pro โปรแกรมตัดต่อที่ดีที่สุด ฟีเจอร์เด็ดๆเพียบ

Peridot

โปรแกรมตัดต่ออันทรงพลัง ด้วยฟีเจอร์ที่ออกมาให้รองรับกับ Macbook M1 Pro และระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ ทำให้ Adobe Premiere Pro ได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพที่ดีที่สุดของวงการภาพยนต์และการตัดต่อ

วันนี้ Designil จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้รู้จักกับโปรแกรมตัดต่อภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมและได้รับการแนะนำมากที่สุดมาฝากกันคร้าบ

Adobe premiere pro min
Adobe premiere pro min

Adobe Premiere Pro ได้รับการยกย่องจากหลากหลายสื่อว่าเป็นซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอมาตรฐานอุตสาหกรรม โปรแกรมนี้มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ระบบการใช้งานเฉพาะแบบของเครื่องมือที่ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครเทียบได้แน่นอนครับ รวมไปถึงความสามารถอันทรงพลังในการเรนเดอร์ ที่ต้องบอกเลยว่าแซงหน้าหลายๆแอพไปได้อย่างขาดลอย

การใช้งาน Premiere pro ยังมีระบบ import และ export วิดีโอที่ง่ายดาย ล่าสุดยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยการสร้างคำบรรยายหรือใส่ transcript อัตโนมัติ มีการผสมผสานรวมกับ Frame.io และฟีเจอร์คุณลักษณะอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Premiere Pro เป็นโปรแกรมตัดต่อที่แนะนำของ Designil สำหรับซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพเลยทีเดียวครับ


Adobe Premiere Pro ราคาเท่าไร?

แพคเกจแบบ All Apps ราคาประมาณ 2,020 บาท/เดือน

โปรแกรมออกแบบของ Adobe All Apps ยังมาพร้อมกับโปรแกรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe XD, Adobe Acrobat, Adobe Lightroom, Adobe Indesign ฯลฯ

ซื้อเป็นโปรแกรมเดียว ราคาประมาณ 800.36/เดือน

ปัจจุบัน Adobe มีส่วนลดออกมาเป็นประจำทุก ๆ 3 เดือน อย่าลืมเช็คส่วนลดของ Adobe ได้จากบทความนี้เลยนะครับ บทความนี้จะอัพเดทส่วนลดย้อนหลังให้เพื่อน ๆ เตรียมตัวซื้อได้เลยครับ

ส่วนลด Adobe Creative Cloud ลดราคา 20 – 70% แห่งปี


มีอะไรบ้างใน Premiere Pro?

premier pro user interface
รูปที่ 1 premier pro new interface

Interface แบบใหม่

การออกแบบที่ถูกปรับใหม่ทั้งหมด ทำให้เรื่องของการ Import, export ทำได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เพียงแค่กดไม่กี่ปุ่ม และยังปรับแต่งอะไรได้อีกมากมายเลยครับ

ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

รองรับการเรนเดอร์ผ่านเครื่อง Macbook Pro เป็นโปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพอันสูงสุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ประเภท Mac ตัวใหม่เลยครับ

ผนวกรวมกับ Frame.io

การรวม Frame.io Adobe ซื้อบริการตัดต่อวิดีโอออนไลน์ร่วมกันเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว และตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับผลของการซื้อคลิปได้ในโดยผู้ใช้งาน Premiere Pro จะได้รับบัญชีและพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ 100GB บน Frame.io ไปด้วยครับ

จุดเด่นของโปรแกรม ที่คนพูดถึงมากที่สุด

  • อินเทอร์เฟซ หน้าต่างการใช้งานเข้าใจง่าย ปรับได้แต่งได้มากมายและยืดหยุ่น
  • เครื่องมือมากมายในการปรับแต่ง
  • ความเร็วในการเรนเดอร์
  • พลังขั้นสูงสุดในการตัดต่อวิดีโอ
  • เสถียรภาพที่ดีเยี่ยม
  • ไม่จำกัดมุมกล้องหลายตัว
  • รองรับไฟล์หลากหลาย
  • Video Effects เพียบ
  • Color correction ดีกว่าแอพอื่น ๆ มาก
  • ใช้งานข้ามไปมาระหว่างโปรแกรมของ Adobe ด้วยกันอย่างได้ง่ายดาย เช่น Adobe After Effect

รูปที่ 1.1 ตัวอย่างหน้า Footage ที่ให้เราทดลองใช้งานในหน้า Tutorial

tutorial footage
Tutorial footage

รูปที่ 1.2 ตัวอย่างหน้าต่างการ Export คลิปวิดีโอจาก Premiere pro

export premiere pro example
export premiere pro example

ระบบ Export ใหม่ใช้งานง่ายมาก ๆ เลยครับ โดยเราสามารถเลือกสื่อที่เราต้องการจะตัดไปลงได้ทันที เช่น Youtube, Vimeo, Twitter, Facebook, Bahance หรือจะอัพโหลดไปบนเว็บไซต์เป็น FTP ก็ใช้งานได้ง่ายเช่นกัน

จากตัวเลือกการ Export ที่มีมากมายก็เลยเหลือย่อเพียงไม่กี่อย่าง ทำให้เราใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นครับ กดติ๊กๆๆ เราจะได้ขนาดและประเภทของไฟล์ตามสื่อที่เราเลือกทันที โดยไม่ต้องเรนเดอร์ซ้ำครับ


ใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง ?

สำหรับตคนที่สนใจใช้งาน แนะนำให้ตรวจสอบระบบคอมพิวเตอร์ การ์ดจอและอื่นๆของคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนนะครับ แต่ถ้าใครใช้ Macbook Pro M1 ไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ เพราะว่า Premiere pro ทำมาเพื่อคุณแล้ว


Tutorial สอนใช้งาน จาก Adobe

นอกจากวิดีโอสอนใช้งานแล้ว ยังมีบทความสอนใช้งานอีกมากมาย อยากให้เพื่อน ๆ ไปลองดูภาพประกอบแล้วค่อย ๆ เรียนกันได้ครับ


ซื้อโปรแกรมพรีเมียร์ โปร

สำหรับคนที่สนใจในโปรแกรมตัดต่อยอดนิยมสามารถสั่งซื้อได้ด้วยตนเองผ่านทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ติดตามโปรโมชั่นใหม่ ๆ ของ Adobe จากทางเว็บไซต์ของเราเป็นประจำทุกเดือน ผ่านทางหน้า Deals แล้วมาเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคร้าบ สวัสดีครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด