5 วิธีซื้อ Microsoft 365 ในราคาถูกที่สุดพร้อมรีวิว

Peridot

ในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมีความสำคัญมากกว่าที่เคย โปรแกรม Microsoft 365 ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้บุคคล (คนแบบพวกเรา) และองค์กรทำงานได้อย่างชาญฉลาดและรวดเร็วขึ้นในการจัดการเอกสารแบบต่างๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียน เจ้าของธุรกิจ หรือหัวหน้าทีม Microsoft 365 มีทุกสิ่งที่คุณต้องการในการทำงานร่วมกันเลยครับ

และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตามหาโปรแกรม Microsoft office, อยากซื้อ Microsoft office, สนใจเช็กราคาก่อนล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้ว! เพราะบทความนี้ Designil จะมาสรุป “วิธีซื้อ Microsoft 365” ในราคาถูกลงสำหรับทุกคนกันครับ การันตีประหยัดเงินกว่าแน่นอน!

Microsoft 365 คืออะไร?

Microsoft 365 คือชุดโปรแกรมที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ทุกท่าน ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้บุคคลและองค์กรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นบริการแบบสมัครสมาชิกรายเดือน และรายปีที่รวมแอปพลิเคชัน Microsoft Office ยอดนิยม เช่น Word, Excel, PowerPoint และ Outlook เข้ากับแอปพลิเคชันที่เน้นไปทางรับองค์กรอื่นๆ เช่น Teams, OneDrive และ SharePoint

3 ข้อดีที่ทำให้ Microsoft 365 ยังเป็นโปรแกรมที่ต้องมีทุกบ้าน

1. สะดวกในการทำงานแบบ Work From Home

ด้วย Microsoft 365 ผู้ใช้งานจะสามารถสร้าง แก้ไข และแชร์เอกสาร สเปรดชีต และงานนำเสนอแบบเรียลไทม์จากทุกที่ในโลกบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ซึ่งช่วยให้ทำงานร่วมกันและทำงานเป็นทีมได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสำนักงาน ที่บ้าน หรือระหว่างเดินทาง เหมาะสำหรับสาย Working from home มากๆ

2. มือวางอันดับหนึ่งด้านความปลอดภัย

Microsoft 365 ยังมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการรักษาข้อมูล ซึ่งมีความสำคัญสำหรับองค์กรที่จัดการกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเป็นความลับ ฟีเจอร์เหล่านี้ช่วยปกป้องข้อมูลและอุปกรณ์จากภัยคุกคาม และช่วยให้มั่นใจว่าองค์กรต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันออนไลน์ได้อย่างปลอดภัย

Microsoft ยังคงเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถืออันดับต้นๆของโลกในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเลยครับ

3. พร้อมรับการเติบโตขององค์กร

ประโยชน์หลักอย่างหนึ่งของ Microsoft 365 คือความสามารถในการปรับขนาดและเติบโตไปพร้อมกับองค์กรของคุณ เมื่อความต้องการขององค์กรเปลี่ยนไป คุณสามารถเพิ่มหรือลบผู้ใช้และแอปพลิเคชันให้เหมาะกับความต้องการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย จึงเรียกได้ว่าเป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่นและคุ้มค่าสำหรับทุกขนาดของธุรกิจ

สรุป

โดยรวมแล้ว Microsoft 365 เป็นชุดโปรแกรมที่ทรงพลังที่สามารถช่วยให้บุคคลและองค์กรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น และรักษาความปลอดภัยในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

microsoft365
microsoft365

ความแตกต่างระหว่าง Microsoft Office 2021 และ Microsoft 365

Microsoft office 2021 คือระบบการจำหน่ายโปรแกรมที่อัปเกรดเวอร์ชันมาจาก Microsoft 2019 เป็นการจำหน่ายโปรแกรมในแบบฉบับซื้อขาด​ ซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้ตลอดไป แต่จะไม่มีการอัปเกรดเวอร์ชันใหม่ๆ รวมไปถึงยังไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโทรศัพท์มือถือ

แตกต่างกันกับ Microsoft 365 ที่เราเขียนในบทความนี้ก็คือ

Microsoft 365 คือจะเป็นการขายโปรแกรมแบบรายเดือน ที่จะมีการอัปเดตเวอร์ชันใหม่ให้กับเราอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งพื้นที่จัดเก็บแบบ Cloud ที่ต้องบอกว่าคุ้มค่ามากๆ แถมยังมีแพ็กเกจแบบครอบครัว ที่ช่วยให้เราใช้งานกับคนในบ้าน หรือเพื่อนๆ ของเราก็ได้ครับ เพิ่มปาร์ตี้ได้สูงสุด 6 คน และใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่พร้อมกันได้ถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต ไอแพด มือถือ ก็สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

Microsoft office 2021Microsoft 365
จำหน่ายแบบซื้อขาด (ซื้อครั้งเดียว)จ่ายเงินแบบรายเดือน
การอัปเกรดไม่มีการอัปเกรดอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ได้ตลอดเวลา
พื้นที่เก็บข้อมูลไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลมีพื้นที่เก็บข้อมูล OneDrive
อุปกรณ์ใช้งานได้แค่คอมพิวเตอร์ใช้งานได้ทุกอุปกรณ์เคลื่อนที่
ราคาซื้อแบบออนไลน์฿10,999.00฿2,099.00/ปี

รวม 5 วิธีซื้อ Microsoft 365 Office ในราคาถูกสุดๆ

1. ซื้อจากเว็บไซต์ Microsoft โดยตรง

ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาจากเว็บไซต์ไมโครซอฟต์ ที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูลพร้อมทำฟอร์แมตแบบตารางมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อแบบมีตัวเลือกเปรียบเทียบที่เข้าใจง่ายที่สุดเลยครับ

และเพื่อนๆ สามารถกดที่ลิงค์ ซื้อ Microsoft 365 ด้านล่างนี้ เพื่อซื้อโดยตรงผ่านเว็บไซต์ได้เลย พร้อมดาวน์โหลดใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายใดๆ ทั้งสิ้น

Microsoft 365 Family Microsoft 365 Personal
฿2,899.00/ปี฿2,099.00/ปี
Free trialทดลองใช้ฟรี 1 เดือนทดลองใช้ฟรี 1 เดือน
ราคารายเดือน฿289.00/ต่อเดือน฿209.00/ต่อเดือน
จำนวนผู้ใช้งาน1-6 คน1 คน
พื้นที่จัดเก็บบน Cloudสูงสุด 6 TB (1 TB ต่อคน)1 TB
อุปกรณ์ที่ใช้งานใช้อุปกรณ์สูงสุด 5 เครื่องพร้อมกันใช้อุปกรณ์สูงสุด 5 เครื่องพร้อมกัน
อุปกรณ์ที่ใช้งานใช้งานได้กับพีซี, Mac, iPhone, iPad และโทรศัพท์และแท็บเล็ต Androidใช้งานได้กับพีซี, Mac, iPhone, iPad และโทรศัพท์และแท็บเล็ต Android
ฟีเจอร์อื่นๆฟีเจอร์เพิ่มเติมในแอป Family Safety สําหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
โปรแกรมที่ใช้งานได้– Word
– Excel
– PowerPoint
– Microsoft Defender
– OneDrive
– OneNote
– Outlook
– Clipchamp
– Microsoft Family Safety
– Word
– Excel
– PowerPoint
– Microsoft Defender
– OneDrive
– OneNote
– Outlook
– Clipchamp

หมายเหตุ: การสมัครใช้งานจะต่ออายุโดยอัตโนมัติ ยกเลิกได้ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เกิดค่าธรรมเนียมในอนาคต

ปัจจุบันการใช้งาน Microsoft ทั้งหมดจะเป็นแบบแผนรายปี ที่ต่ออายุทุกเดือน หากเข้าไปเช็กหน้าเว็บไซต์จะมีลดราคาและราคาปัจจุบันให้เพื่อนๆ ได้เห็นแบบละเอียดเลยครับ


2. ซื้อแผนนักเรียน Student plan

ถ้าหากว่าเพื่อนๆ ยังเป็นนักศึกษา นักเรียน ที่มีอีเมลกับมหาวิทยาลัย เพื่อนๆ จะสามารถใช้งาน Microsoft 365 ได้ในราคาถูกมากเลยนะครับ โดยในบางมหาวิทยาลัยเองยังมีพาร์ตเนอร์กับทางโปรแกรม แปลว่าอาจจะใช้โปรแกรม Office 365 ได้ฟรีเลยครับ ดังนั้นอย่าลืมลองเช็กกับสถาบันของเราด้วยนะครับ

วิธีตรวจสอบสิทธิ์การใช้งาน Microsoft 365 ฟรี! สำหรับนักศึกษา

หากต้องการตรวจสอบว่ามีสิทธิ์ใช้งานฟรีหรือไม่

  1. ให้ไปที่หน้าเว็บไซต์ทางการของ Office 365 Education
  2. กรอกที่อยู่อีเมลของสถาบัน, โรงเรียนของคุณลงในช่อง
  3. หากมีสิทธิ์ เพื่อนๆ ได้รับรหัสเพื่อรับ Office 365 ที่สามารถนำโค้ดนี้ไปใช้ได้ทันที

แต่หากว่าเพื่อนๆ ไม่ได้มีสิทธิ์ในการรับโปรแกรมฟรี เรามีราคาสำหรับนักเรียนนักศึกษามาฝากกันที่ด้านล่างนี้ ข้อดีคือ จะเป็นการซื้อโปรแกรมแบบซื้อขาดที่ใช้งานได้พร้อมกับโปรแกรม 3 ตัว มีราคาประหยัดกว่ารายเดือนถึง 50%

ราคา Microsoft 365 office สำหรับนักเรียนและนักศึกษา

  • นักศึกษาประหยัด 50% เมื่อซื้อ Microsoft 365
  • ใช้งานได้บนพีซีหรือ Mac 1 เครื่อง
  • ทดลองใช้ฟรีได้ 1 เดือน
  • นักศึกษาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยสามารถรับ Microsoft 365 Personal ได้ในราคา ฿89.00/ต่อเดือน

3. ใช้ Mobile app

ด้วยตัวจุดเด่นของ Microsoft 365 คือเป็นโปรแกรมที่สามารถช่วยให้เราใช้งานได้บนอุปกรณ์ที่หลากหลายนั่นเองครับ และมีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา เพราะเราจะจ่ายเงินเป็นรายเดือน ดังนั้นเราสามารถเริ่มต้นโหลดแอปมาก่อนเพื่อเช็กราคา ก่อนตัดสินใจซื้อก็ได้เช่นกันครับ

โดยมีแผนสำหรับการใช้งานแบบ Free trial ให้ทดลองใช้งานได้ด้วยฟรี 1 เดือน


4. ซื้อผ่าน Third party ตัวแทนจำหน่ายของ Microsoft

การซื้อโปรแกรม Microsoft ผ่านตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ อาจจะทำให้ท่านได้รับส่วนลดที่ถูกลงนะครับ ไม่ว่าจะเป็นซื้อผ่าน BananaIT ที่เราได้ลองสำรวจราคามาแล้ว คิดว่าราคาจะถูกกว่าซื้อผ่านเว็บไซต์ไมโครซอฟต์โดยตรงพอสมควรเลยครับ อาทิเช่น

  • ราคา Microsoft 2021 แบบซื้อขาด ถ้าซื้อผ่าน BananaIT จะถูกลงประมาณ 2,000 บาท
  • ราคา Microsoft 365 แบบรายเดือน ซื้อ 1 ปี จะถูกลงประมาณ 209 บาท

แต่ถ้าใครขี้เกียจรอ ก็สามารถกดซื้อผ่าน Microsoft พร้อมดาวน์โหลดใช้งานได้ทันทีครับ


5. ซื้อผ่านหน้าร้านค้าแบบ offline

ในที่นี้เราจะหมายถึงการไปซื้อที่ร้านจำหน่ายคอมพิวเตอร์ทั่วไปเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น JIB, BananaIT, OfficeMate เดินเข้าไปที่ร้านเพื่อสอบถามราคาได้โดยตรงเลย

จริงๆ ถ้าถามผู้เขียนเอง ราคาอาจจะถูกกว่าซื้อผ่านออนไลน์สักเล็กน้อยครับ สำหรับ Microsoft 365 ไม่ค่อยมีส่วนลดมาก แต่ว่าตัว Microsoft Office 2021 ที่ซื้อแบบขาดนั้นราคาอาจจะต่างกันในระดับหลักพันได้เลยทีเดียวครับ

ถ้าหากเพื่อนๆ มีระบบเก็บแต้ม เก็บคะแนน ผู้เขียนก็จะแนะนำให้ซื้อที่ร้านค้าแบบออฟไลน์ก็จะช่วยทำให้เราเอาแต้มไปใช้เป็นส่วนลดกับอย่างอื่นได้ด้วยครับ

เช่นการเก็บแต้มคะแนนของ The One ที่เราจะได้มาจากการซื้อของใน OfficeMate หรือการซื้อของในเครือของเซ็นทรัลนั่นเองครับ


Microsoft 365 reviews
Microsoft 365 reviews

ราคา Microsoft 365 ราคาเท่าไร?

มาดูตารางราคาสรุปราคาอีกสักรอบ เพื่อได้เปรียบเทียบกันแบบละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อด้านล่างนี้เลยครับ

Microsoft 365 Family Microsoft 365 Personal
฿2,899.00/ปี฿2,099.00/ปี
Free trialทดลองใช้ฟรี 1 เดือนทดลองใช้ฟรี 1 เดือน
ราคารายเดือน฿289.00/ต่อเดือน฿209.00/ต่อเดือน
จำนวนผู้ใช้งาน1-6 คน1 คน
พื้นที่จัดเก็บบน Cloudสูงสุด 6 TB (1 TB ต่อคน)1 TB
อุปกรณ์ที่ใช้งานใช้อุปกรณ์สูงสุด 5 เครื่องพร้อมกันใช้อุปกรณ์สูงสุด 5 เครื่องพร้อมกัน
อุปกรณ์ที่ใช้งานใช้งานได้กับพีซี, Mac, iPhone, iPad และโทรศัพท์และแท็บเล็ต Androidใช้งานได้กับพีซี, Mac, iPhone, iPad และโทรศัพท์และแท็บเล็ต Android
ฟีเจอร์อื่นๆฟีเจอร์เพิ่มเติมในแอป Family Safety สําหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
โปรแกรมที่ใช้งานได้– Word
– Excel
– PowerPoint
– Microsoft Defender
– OneDrive
– OneNote
– Outlook
– Clipchamp
– Microsoft Family Safety
– Word
– Excel
– PowerPoint
– Microsoft Defender
– OneDrive
– OneNote
– Outlook
– Clipchamp

คำถามที่มีคนถามบ่อย

Microsoft 365 ใช้งานผ่านอะไรได้บ้าง?

สามารถใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์ทุกชนิด เข้าใช้งานพร้อมกันได้ 5 อุปกรณ์เคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็น Computer, MacBook, iOS, Android

Microsoft office 2021 และ Microsoft 365 ต่างกันยังไง?

Microsoft office 2021 จะเป็นการซื้อโปรแกรมแบบซื้อขาด ครั้งเดียวจบ แต่จะไม่ได้การอัปเกรดเวอร์ชันใหม่ รวมไปถึงไม่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโทรศัพท์มือถือ

Microsoft 365 จะเป็นการซื้อแบบรายเดือน ที่จะสามารถใช้งาน Word, Powerpoint, Excel ได้ผ่านทุกอุปกรณ์ เช่น แท็บเล็ต, ไอแพด, คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์ แต่ว่าจะมีการชำระเงินแบบเป็นรายเดือน และจะได้รับการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ สม่ำเสมอ


เรียกว่าเป็นการรีวิวแบบละเอียดสำหรับทุกท่านเลยนะครับ ถ้าใครชื่นชอบบทความรีวิวแบบจุใจแนวนี้อีก อย่าลืมให้กำลังใจแอดมินด้วยการสนับสนุนเว็บไซต์ Designil ไปนานๆ เลยนะครับ

เรามีบทความรีวิวอื่นๆ รอเพื่อนๆ อยู่อีกเพียบเลยครับ คัดเลือกมาจากผลิตภัณฑ์ที่เราได้ใช้จริงและเห็นว่าดีจริงเท่านั้น มาดูกันเลย

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด