d57 download free patterns photoshop

Free Pattern Download 9 เว็บแจก Pattern สวย ๆ ให้เอาไปใช้ในงานดีไซน์ !!

3 minutes read
d57 download free patterns photoshop
Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Share on linkedin
Share on email

Free Pattern เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในงานออกแบบเว็บไซต์ทุกชนิด การดีไซน์เว็บไซต์ก็เช่นกันครับ การใช้รูป Pattern Background (บางคนเรียกว่า เท็กซ์เจอร์ Textures) มาเป็นพื้นหลังจะนอกจากความสวยงามแล้วยังทำได้ง่ายด้วย เพราะไม่ต้องสนใจว่าหน้าจอที่เปิดจะใหญ่ขนาดไหน ยังไง Pattern ก็ต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเต็มจออยู่แล้วครับ

หลายคนอาจคิดว่าการจะหา Free Pattern ยาก แต่จริง ๆ แล้วมีคนทำ Pattern ฟรีแจกเต็มไปหมดครับ อย่างไรก็ตาม การเลือก Free Pattern ก็ต้องดูคุณภาพและความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานด้วยครับ

ขออภัยที่ไม่ได้โผล่มาอัพบลอคนานมาก ซึ่งผมก็ยังอัพเดทบทความน่าสนใจอยู่เรื่อย ๆ ใน Fanpage Designil บน Facebook นะครับ ซึ่งล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนเป็น Timeline แล้ว ก็เลยถือโอกาสแต่ง Fanpage ใหม่ซะเลย ใครยังไม่ได้ดูลองแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะครับ

วันนี้จะมาแนะนำเว็บไซต์ที่แจก Pattern ให้ดาวน์โหลดฟรีกัน โดยคัดมาแต่เว็บไซต์ที่น่าสนใจ 9 เว็บไซต์ครับ (อยากให้ครบ 10 เหมือนกันแต่ไม่รู้จะหาจากไหน)

1) Freepik

เว็บนี้หน้าตาสวยงาม แพทเทิร์นที่แจกก็ดูดี ใช้งานง่ายมาก เป็นเว็บติดเครื่องสำหรับ Designer เลยครับ ดาวน์โหลดกันได้ตั้งแต่กราฟิก ไปยัน Pattern ตกแต่งเว็บไซต์ สำหรับใส่เป็นแบคกราวน์และอื่น ๆ อีกมากมาย

Download Patterns

2) Subtle Patterns

เว็บนี้เว็บโปรดของผมเลยครับ มี Pattern สวย ๆ มากมายให้ดาวน์โหลดฟรี ๆ แถมยังใจดีแจกไฟล์ .PAT (Photoshop Pattern) ให้โหลดกันไปลงในโฟโต้ช็อปได้เลย สะดวกมาก ๆ ครับ มีปลั๊กอินเอาไว้ทดสอบใส่แพทเทิร์นจากเว็บนี้ลงในเว็บของเราด้วยนะ

Download Patterns

3) Everyday Icons

เว็บนี้เป็นเว็บของญี่ปุ่นครับ จะแจก Pattern น่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งหาในเว็บฝรั่งไม่ได้เลยครับแนวนี้ ใครต้องการแพทเทิร์นสีสันสดใสห้ามพลาด รีบเข้าไปดาวน์โหลดเลย !

Download Patterns

4) Brusheezy

เว็บนี้มีแพทเทิร์นให้ดาวน์โหลดฟรีเยอะมาก ๆ แต่คุณภาพอาจจะไม่หรูเท่าเว็บที่แนะนำไปแล้ว เจ้าของเว็บเขียนบอกเอาไว้ชัดเจนเลยครับว่าเอาผลงานของเค้าไปใช้ในเว็บเราได้ฟรี ส่วนจะให้เครดิตหรือไม่ให้เครดิตแล้วแต่เราเลย ใจดีมาก ๆ ครับ

Download Patterns

5) Din Patterns

เว็บนี้รวม Pattern โหลดฟรีสวย ๆ ไว้มากมาย บางอันดูมีสไตล์มาก ๆ ครับ มีทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบรายละเอียดเยอะ ๆ สำหรับงานทุกรูปแบบเลยทีเดียว ห้ามพลาดครับเว็บนี้

Download Patterns

6) Pattern8

รวมแพทเทิร์นหน้าตาประหลาด ๆ ให้เราเลือกดาวน์โหลดไปใช้กันครับ จำนวนแพทเทิร์นมีไม่เยอะมาก แต่การจัดวางทำให้หาแพทเทิร์นได้ง่ายมาก ๆ ครับ

Download Patterns

7) Vecteezy

เว็บนี้แจกแพทเทิร์นฟรีหน้าตาเรียบร้อย minimal ครับ มันเจ๋งตรงที่เราเลือกสี เลือก shape ของ Pattern ที่เราต้องการได้ด้วย ใครอยากทำเว็บสีโทนไหนก็จิ้มเลือกได้เลย สะดวกมาก ๆ

Download Patterns

8) DeviantArt

เว็บ DA หรือ DeviantArt เป็นแหล่งขุมทรัพย์ด้านกราฟฟิกอยู่แล้วครับผม แพทเทิร์นที่แจกในนี้ต้องหาดูดี ๆ มีหลายเกรดครับ เพราะใครจะโพสก็ได้ ข้อดี คือ บางทีจะเจอของฟรีเทพ ๆ หลุดออกมา ส่วนข้อเสีย คือ บางทีของมันมั่ว ๆ ครับ อันที่ไม่ใช่ Pattern ก็โผล่มาในหมวด Pattern ซะงั้นเลย

Download Patterns

9) Pixabay

อันนี้เป็นโพสรวม 200 Texture Patterns สวย ๆ ให้ดาวน์โหลดกันฟรีครับ Pixabay เป็นเว็บรวบรวมภาพแจกฟรีขนาดใหญ่ สามารถใช้งานและดาวน์โหลดกันได้เต็มที่ คุณภาพใหญ่ชัดเจน ไฟล์ไม่แตกครับ

Download Patterns

หากท่านใดมีเว็บไหนดี ๆ สามารถแนะนำกันมาได้เลยนะครับผม ^^

ติดตามบทความดาวน์โหลดของฟรีจาก Designil ได้ใหม่ที่นี่นะครับ

ดาวน์โหลดของฟรีจาก Designil

Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Share on linkedin
Share on email

9 Responses

  1. กดตรงไหนค่ะ ไม่รู้อ่าค่ะ บอกหน่อยสิค่ะ คนไหนรู้บอกเลยว่าตอบความคิดเห็นที่ 3

  2. https://www.patterncooler.com/editor/

    ตัวนี้เป็นเครื่องมือเข้าไป editor ตัว pattern ได้เลยครับ
    แล้วก็เอามาใช้ได้เลย ใครอยากช่วยเค้าก็ Donate ได้ครับ

  3. ผมแน่นอนบุ๊คมาร์คหน้านี้และร่วมกับเพื่อนของฉัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *