Free Pattern Download 9 เว็บแจก Pattern สวย ๆ ให้เอาไปใช้ในงานดีไซน์ !!

ดาวน์โหลด ฟรี โฟโต้ช็อป แพทเทิร์น กราฟฟิก

Pattern เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในงานออกแบบเว็บไซต์ทุกชนิด การดีไซน์เว็บไซต์ก็เช่นกันครับ การใช้รูป Pattern Background (บางคนเรียกว่า เท็กซ์เจอร์ Textures) มาเป็นพื้นหลังจะนอกจากความสวยงามแล้วยังทำได้ง่ายด้วย เพราะไม่ต้องสนใจว่าหน้าจอที่เปิดจะใหญ่ขนาดไหน ยังไง Pattern ก็ต่อกันไปเรื่อย ๆ จนเต็มจออยู่แล้วครับ

หลายคนอาจคิดว่าการจะหา Free Pattern ยาก แต่จริง ๆ แล้วมีคนทำ Pattern ฟรีแจกเต็มไปหมดครับ อย่างไรก็ตาม การเลือก Free Pattern ก็ต้องดูคุณภาพและความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานด้วยครับ

ขออภัยที่ไม่ได้โผล่มาอัพบลอคนานมาก ซึ่งผมก็ยังอัพเดทบทความน่าสนใจอยู่เรื่อย ๆ ใน Fanpage Designil บน Facebook นะครับ ซึ่งล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนเป็น Timeline แล้ว ก็เลยถือโอกาสแต่ง Fanpage ใหม่ซะเลย ใครยังไม่ได้ดูลองแวะไปเยี่ยมชมกันได้นะครับ

วันนี้จะมาแนะนำเว็บไซต์ที่แจก Pattern ให้ดาวน์โหลดฟรีกัน โดยคัดมาแต่เว็บไซต์ที่น่าสนใจ 9 เว็บไซต์ครับ (อยากให้ครบ 10 เหมือนกันแต่ไม่รู้จะหาจากไหน)

1) Minimal-Patterns

เว็บนี้หน้าตาสวยงาม แพทเทิร์นที่แจกก็ดูดี แต่ยังมีไม่เยอะครับ คาดว่าเพิ่งเปิดใหม่ ในอนาคตจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ข้อเสียของเว็บนี้คือหน้าตาใช้ยากไปหน่อย กว่าจะดูแพทเทิร์นหมดเว็บคลิกเมื่อยนิ้วพอดี

Download Patterns

2) Subtle Patterns

เว็บนี้เว็บโปรดของผมเลยครับ มี Pattern สวย ๆ มากมายให้ดาวน์โหลดฟรี ๆ แถมยังใจดีแจกไฟล์ .PAT (Photoshop Pattern) ให้โหลดกันไปลงในโฟโต้ช็อปได้เลย สะดวกมาก ๆ ครับ มีปลั๊กอินเอาไว้ทดสอบใส่แพทเทิร์นจากเว็บนี้ลงในเว็บของเราด้วยนะ

Download Patterns

3) Everyday Icons

เว็บนี้เป็นเว็บของญี่ปุ่นครับ จะแจก Pattern น่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งหาในเว็บฝรั่งไม่ได้เลยครับแนวนี้ ใครต้องการแพทเทิร์นสีสันสดใสห้ามพลาด รีบเข้าไปดาวน์โหลดเลย !

Download Patterns

4) Squid Fingers

เว็บนี้มีแพทเทิร์นให้ดาวน์โหลดฟรีเยอะมาก ๆ แต่คุณภาพอาจจะไม่หรูเท่าเว็บที่แนะนำไปแล้ว เจ้าของเว็บเขียนบอกเอาไว้ชัดเจนเลยครับว่าเอาผลงานของเค้าไปใช้ในเว็บเราได้ฟรี ส่วนจะให้เครดิตหรือไม่ให้เครดิตแล้วแต่เราเลย ใจดีมาก ๆ ครับ

Download Patterns

5) Din Patterns

เว็บนี้รวม Pattern โหลดฟรีสวย ๆ ไว้มากมาย บางอันดูมีสไตล์มาก ๆ ครับ มีทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบรายละเอียดเยอะ ๆ สำหรับงานทุกรูปแบบเลยทีเดียว ห้ามพลาดครับเว็บนี้

Download Patterns

6) Pattern8

รวมแพทเทิร์นหน้าตาประหลาด ๆ ให้เราเลือกดาวน์โหลดไปใช้กันครับ จำนวนแพทเทิร์นมีไม่เยอะมาก แต่การจัดวางทำให้หาแพทเทิร์นได้ง่ายมาก ๆ ครับ

Download Patterns

7) Ava7

เว็บนี้แจกแพทเทิร์นฟรีหน้าตาเรียบร้อย minimal ครับ มันเจ๋งตรงที่เราเลือกสี เลือก shape ของ Pattern ที่เราต้องการได้ด้วย ใครอยากทำเว็บสีโทนไหนก็จิ้มเลือกได้เลย สะดวกมาก ๆ

Download Patterns

8) DeviantArt

เว็บ DA หรือ DeviantArt เป็นแหล่งขุมทรัพย์ด้านกราฟฟิกอยู่แล้วครับผม แพทเทิร์นที่แจกในนี้ต้องหาดูดี ๆ มีหลายเกรดครับ เพราะใครจะโพสก็ได้ ข้อดี คือ บางทีจะเจอของฟรีเทพ ๆ หลุดออกมา ส่วนข้อเสีย คือ บางทีของมันมั่ว ๆ ครับ อันที่ไม่ใช่ Pattern ก็โผล่มาในหมวด Pattern ซะงั้นเลย

Download Patterns

9) WebDesign Ledger

อันนี้เป็นโพสรวม 200 Texture Patterns สวย ๆ ให้ดาวน์โหลดกันฟรีครับ โดยจริง ๆ ก็ลิงค์จาก DeviantArt มานี่แหละ แต่เค้าคัดมาเฉพาะอันที่น่าดาวน์โหลดครับ

Download Patterns

หากท่านใดมีเว็บไหนดี ๆ สามารถแนะนำกันมาได้เลยนะครับผม ^^
About Author

9 Comments

 • มาร์ค
  Posted May 13, 2012 11:47 am 0Likes

  So cool +!!

 • Theeranuch-cat
  Posted September 27, 2012 3:54 pm 0Likes

  ขอบคุณมากๆค่ะ 

 • ช่วยไลค์ เรา หน่อยดิ
  Posted January 3, 2013 9:15 am 0Likes

  เข้าตรงไหนค่ะ

 • ช่วยไลค์ เรา หน่อยดิ
  Posted January 3, 2013 9:15 am 0Likes

  กดตรงไหนค่ะ ไม่รู้อ่าค่ะ บอกหน่อยสิค่ะ คนไหนรู้บอกเลยว่าตอบความคิดเห็นที่ 3

 • ช่วยไลค์ เรา หน่อยดิ
  Posted January 3, 2013 9:19 am 0Likes

  อืมๆ

 • Peerapon Daoruang
  Posted January 14, 2013 3:46 am 0Likes
 • Peerapon Daoruang
  Posted January 14, 2013 3:47 am 0Likes

  https://www.patterncooler.com/editor/

  ตัวนี้เป็นเครื่องมือเข้าไป editor ตัว pattern ได้เลยครับ
  แล้วก็เอามาใช้ได้เลย ใครอยากช่วยเค้าก็ Donate ได้ครับ

  • Designil
   Posted January 17, 2013 3:42 pm 0Likes

    ขอบคุณมากนะครับ ><

 • yepi
  Posted January 25, 2013 9:50 am 0Likes

  ผมแน่นอนบุ๊คมาร์คหน้านี้และร่วมกับเพื่อนของฉัน

Leave a comment