JWC 7 ค่ายสายเว็บสำหรับเด็กมอปลาย ดุเด็ดเผ็ดรสชาติไทย ๆ !!

designil

ในขณะที่น้อง ๆ หลายคนกำลังอยู่ในช่วงเข้าสู่มหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนคงทราบดีแล้วว่าการเตรียมพร้อมก่อนเข้ามหาลัยเป็นสิ่งจำเป็น หรือน้อง ๆ คนใดอาจจะกำลังหาตัวเองกันอยู่ วันนี้เรามีค่ายสำหรับน้องที่สนใจทำเว็บไซต์มาแนะนำกันกับค่าย JWC – Junior Webmaster Camp ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 แล้ว !!

สมัครค่าย JWC7 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 28 มีนาคม ประกาศผล วันที่ 4 เมษายน 2558 ค่ายจัดวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2558 ค่ายนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรีตลอดค่าย !!

สำหรับชาว Designil ที่มีเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมปลาย และสนใจการทำเว็บไซต์ ก็สามารถแนะนำน้อง ๆ ไปค่ายดี ๆ แห่งนี้ได้ครับ ที่สำคัญ คือ ฟรี ตลอดงาน !! มาดูกันดีกว่าว่าค่ายนี้มีอะไรดี ๆ บ้าง

“มากกว่าค่าย IT ดีกว่าแค่ทำเว็บ”

ด้วยความที่เป็นค่ายสำหรับเด็กมัธยม (ต้นชนปลาย ม.3 – ม.6) ทำให้รูปการจัดกิจกรรมนั้นเป็นไปแบบเชิงค้นหาตัวเองเบา ๆ ไม่ใช่ค่ายวิชาการที่เน้นการนั่งเรียนเขียนหนังสือในค่าย 3 วัน 2 คืน น้องที่ร่วมกิจกรรมจะได้พบกับการทำงานเป็นทีม เพื่อนใหม่และโอกาสของภาคต่อในการร่วมกับค่ายที่ยิ่งใหญ่กว่าอย่าง YWC – Young Webmaster Camp

“ค้นหาตัวเองให้เป็นเจอในค่าย JWC ค่ายฟรีที่พลีชีพสร้าง Webster ”

สำหรับน้องๆหรือพี่ๆเพื่อนๆท่านไหนที่มีน้องหรือคนรู้จักที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอหรืออยากลองประสบการณ์การทำเว็บเพื่อสร้างมูลค่า น้อง ๆ ในค่ายจะได้เรียนรู้การใช้ศาสตร์สามด้านให้เป็นประโยชน์และได้เรียนรู้ถึงอนาคต ตลาดความต้องการของแรงงานดิจิตอลอย่างแท้จริง

“ศาสตร์สามด้าน ต่อกร ปรมาจารย์เว็บไทย ”

junior-webmaster-camp-skills

ในค่ายนี้น้อง ๆ ที่เข้าร่วมสามารถเลือกได้ 3 กำลังสำคัญในโลกดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น:

เว็บ Design : ศิลปะคือการสื่อสาร

เรียกว่า Design with style เป็นของคู่กันกับการทำธุรกิจในปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยในค่ายน้อง ๆ จะได้รับการสอนการออกแบบเพื่อเพิ่มมูลค่า ต้องมาดูกันว่าเราจะทำให้งานดีไซน์เกิดคุณค่าได้อย่างไรบ้าง ติดตามกันได้ในค่ายเลย

เว็บ Content : ศาสตร์รุ่นใหม่คนทำเว็บจากคมปากกา

ต่อเนื่องมาสู่ปลายนิ้วคีย์บอร์ด การทำ Content ในปัจจุบันนั้นสำคัญกับโลกดิจิตอลแค่ไหน เราก็จะได้เรียนรู้จากค่ายนี้เช่นกัน

เว็บ Marketing : ศาสตร์ท้าทายด้านหน้ากล้าตายของวงการดิจิตอล

น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ว่าสายงานและการต่อยอดของคำว่า Marketer จะไปได้ยังไงไกลแค่ไหน และทำไม เราก็จะได้มารู้กันในค่ายนี้

บรรยากาศงาน Junior Webmaster Camp 6
บรรยากาศค่าย Junior Webmaster Camp 6 – อบรมเทคนิคการ Present

“สร้างเว็บแบบ มือใหม่ แต่ไฉไลแบบมือโปร”

ใน JWC น้อง ๆ ที่เป็นห่วงว่าทำเว็บไม่เป็นจะไม่สามารถสร้างผลงานออกมาได้นั้นไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะว่าน้องจะได้เรียนรู้จักการสร้างเว็บที่เรียกว่า “ใคร ๆ ก็ทำได้” นั้นเอง

ในค่ายน้อง ๆ จะได้เรียนรู้เพื่อฝึกให้น้องแกร่งกล้ากับเตรียมความรู้ทั้งบู๊ทั้งบุ๋นอย่างสนุกสนาน จากพี่ๆที่มีประสบการณ์ และทำเว็บไซต์ชื่อดังมากมายบนโลกออนไลน์

“ค่ายเล็กๆ ที่มี Theme ยิ่งใหญ่”

เอกลักษณ์สำหรับค่าย JWC นั้นต้องเป็นเรื่องของรูปแบบการจัดค่ายแต่ละปีที่จะมีความแหวกแนวแปลกกันไปนั้นทำให้น้องๆที่เข้าร่วมตั้งแต่วินาทีที่กดสมัครก็จะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ได้แต่ละปีแทบจะในทันทีโดยในทีนี้จะมี Theme “JWC7 SiamWebster” ภายใต้ความคิดไทยๆก็ไฉไลได้ โดยความสนุกนั้นก็สามารถติดตามได้ในค่ายเช่นกัน

junior-webmaster-camp-website

สามารถเข้าเว็บไซต์เพื่อเยี่ยมชมและสมัครได้ผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.jwc.in.th/jwc7/

สุดท้ายนี้ขอเชิญชวนชาว Designil ที่มีน้อง ๆ หรือคนรู้จักในวัยมัธยมมาร่วมสมัครค่าย JWC7 กันนะครับ รับรองว่าสนุก แถมได้ความรู้ไปต่อยอดตอนเรียนมหาวิทยาลัย หรือตอนทำงานก็ยังได้ !

designil

designil

Data engineer & WordPress Developer ทำงานที่บริษัทแคนว่า ซิดนีย์ออสเตรเลีย ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Designil, DataTH ชอบอ่านบทความใหม่ๆ ตลอดเวลา และชอบสรุปเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ภาษาที่เข้าใจง่าย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ
บทความทั้งหมด