แนะนำเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรีแห่งปี

Siranat

ในการสร้างธุรกิจขึ้นมา Logo ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ถือเป็นตัวแทน หรือสัญลักษณ์ที่ทำให้กลุ่มลูกค้า สามารถจดจำเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นการดำเนินงาน ซึ่งผู้คนมักจะมองหาภาพลักษณ์ที่จดจำได้ง่ายอย่าง Logo เป็นหลัก ดังนั้น การออกแบบ Logo ให้มีความน่าสนใจ และสามารถจดจำได้ง่ายมากที่สุด ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณมีโอกาสเป็นที่รู้จัก ในช่วงเริ่มต้นและในระยะต่อเนื่องได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

การออกแบบ Logo นั้นจัดว่าไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ เนื่องจากจำเป็นจะต้องใช้ความรู้ทางศิลปะ เพื่อจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ให้เข้ากัน เพื่อให้ภาพลักษณ์ดูสวยงามและจดจำได้ง่ายมากที่สุด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยากอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่ได้มีทักษะในด้านนี้ ส่งผลให้ในปัจจุบันจึงมีตัวช่วย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนกลุ่มนี้ สามารถเลือกทำ Logo ได้ด้วย AI พร้อมตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์ตัวนั้นก็คือเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรี ที่มีเว็บไซต์ออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมายในขณะนี้นั่นเอง


รวมเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรี

ด้านล่างเป็นเว็บไซต์ฟรีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณออกแบบ Logo ได้อย่างสวยงามและเหมาะกับเว็บไซต์มากที่สุด

01 Hatchful – เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรีที่ดีที่สุดในภาพรวม

image 16

Hatchful เป็นเว็บไซต์ออกแบบและสร้างโลโก้ออนไลน์จากทาง Shopify ที่มีภาพรวมของการใช้งานที่ดีที่สุด ด้วยความสามารถในการรองรับภาษาไทย ที่ทำให้การออกแบบ Logo มีความง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงขั้นตอนการสร้าง Logo ที่ไม่มีความซับซ้อนเลยแม้แต่น้อย ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางศิลปะ หรือผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นการทำธุรกิจ ก็จะสามารถเลือก Logo ที่ดีที่สุดได้จากเว็บไซต์นี้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรี
Credit: Mindphp

ในการใช้งานเริ่มต้นคุณจะต้องเลือกหมวดหมู่ของธุรกิจ เพื่อให้ AI สามารถกำหนดสไตล์การออกแบบ Logo ได้ หลังจากนั้นตัวเว็บไซต์จะทำการออกแบบตัวเลือกของ Logo มาให้คุณสามารถเลือกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเว็บเพจ ร้านอาหาร ร้านค้า หรือแม้แต่ธุรกิจไอที ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากการออกแบบ Logo ในเบื้องต้น คุณยังทำการปรับเปลี่ยนตามความชื่นชอบ ด้วยเครื่องมือบนตัวเว็บไซต์อีกด้วย

จุดเด่น

  • รองรับการใช้งานภาษาไทย
  • สามารถเลือกออกแบบ Logo ตามหมวดหมู่ธุรกิจได้

02 Designhill – เว็บไซต์ออกแบบ Logo ที่สร้างตัวเลือกออกมาได้อย่างหลากหลาย

image 17

Designhill เป็นหนึ่งในเครื่องมือออกแบบ Logo ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้าง Logo สวย ๆ ออกมาได้ ด้วยการใช้งานเทคโนโลยี AI ในการทำงานของแพลตฟอร์ม โดยคุณจะต้องเลือกเทมเพลตที่ชื่นชอบ หลังจากนั้นทำการกรอกชื่อของ Logo ที่ต้องการ และใส่สัญลักษณ์ที่ชื่นชอบเข้าไป หลังจากนั้นเพียงทำการกดสร้าง ก็จะได้ Logo ที่สวยงามและนำไปใช้งานได้ในทันทีแล้ว

logo design ออกแบบโลโก้ ฟรี ด้วย Designilhill

สำหรับการใช้งานเว็บไซต์ตัวนี้ จะทำได้ทั้งจากเครื่องสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือแล็ปท็อป โดยจะต้องเปิดทำงานตัวเว็บไซต์ผ่านทางเบราวเซอร์ เนื่องจากไม่มีแอปพลิเคชั่นหรือโปรแกรมให้สามารถดาวน์โหลดได้ อย่างไรก็ตามตัวเว็บไซต์ยังมีตัวเลือกในการสร้าง Logo แบบชำระเงินด้วยเช่นกัน ซึ่งจะแตกต่างจากแบบฟรี ด้วยการสร้าง Logo ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากกว่า ส่วนราคาของค่าบริการนั้นจะมีเริ่มต้นที่ 480 ไปจนถึง 1,565 บาท ให้สามารถเลือกตามผลลัพธ์ในการใช้งานไฟล์ของภาพได้อย่างหลากหลาย

จุดเด่น

  • มีตัวเลือกแบบชำระเงินสำหรับสร้าง Logo ที่มีเอกลักษณ์
  • สามารถใช้งานได้กับหลากหลายอุปกรณ์

ข้อดีของเว็บไซต์นี้คือ จะมีการแนะนำการจัดวางโลโก้ของเราลงบนสินค้า packaging แบบต่าง ๆ ป้ายหน้าร้านให้เราดูตัวอย่างก่อนการสั่งซื้อและตัดสินใจได้ครับ และข้อเสียคือ ไม่สามารถแสดงผลตัวหนังสือภาษาไทยผ่านระบบได้ เราจะต้องซื้อโลโก้มาก่อน ถึงจะแก้ไขได้ด้วยตนเองภายหลังครับ

อุปกรณ์ที่ใช้งาน: ออกแบบได้ผ่านทาง Browser ผ่านทางคอมพิวเตอร์, ไอแพด, แท็บเล็ต และมือถือ


03 Adobe Express – เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ Adobe

image 14

Adobe Express เป็นเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรี ที่น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานซอฟต์แวร์ในตระกูล Adobe อย่างมาก เนื่องจากการออกแบบอินเตอร์เฟสและเครื่องมือต่าง ๆ ที่ค่อนข้างมีความเป็นสไตล์ของทางแบรนด์ และการทำงานที่มีประสิทธิภาพด้วยระบบ AI สำหรับความน่าสนใจหลัก ๆ ของตัวเว็บไซต์ จะเป็นเรื่องของการรองรับภาษาไทยในการออกแบบ โดยจะมีรูปแบบฟอนต์มากมาย ที่รองรับภาษาไทยให้เราสามารถเลือกใช้งานได้ ส่งผลให้เราสามารถทำ Logo เพื่อใช้งานในประเทศไทยได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

Explore Adobe Express features.
Credit: Adobe

สำหรับการใช้งานตัวเว็บไซต์จะทำได้ฟรี หากคุณเป็นผู้ที่มีบัญชี Adobe แบบรายเดือน ซึ่งถือเป็นการสมัครสมาชิก ที่หลายธุรกิจมักจะมีกันอยู่แล้ว ในขณะที่การออกแบบ Logo จะทำได้อย่างหลากหลายและง่ายดาย ด้วยการกรอกรายละเอียดพื้นฐานต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ประเภทธุรกิจ ชื่อธุรกิจ ไปจนถึงสโลแกนของธุรกิจ แล้วตัวเว็บไซต์จะมีการออกแบบตัวเลือกมากมาย ที่มีความแตกต่างด้านองค์ประกอบ การวางตำแหน่ง และรูปแบบสีมาให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย ส่งผลให้ผู้ที่ใช้งานซอฟต์แวร์ Adobe ไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลา ในการออกแบบ Logo ตัวใหม่ เพื่อการใช้งานในธุรกิจเลยแม้แต่น้อย

จุดเด่น

  • การออกแบบโลโก้เป็นขั้นตอนด้วยรายละเอียดพื้นฐาน
  • สามารถใช้งานได้ฟรีสำหรับผู้ที่มีบัญชี Adobe แบบรายเดือน
  • ใช้งานเริ่มต้นฟรี พร้อมเทมเพลตสวย ๆ เพียบ
  • ฟอนต์ภาษาไทยสวยมาก

อุปกรณ์ที่ใช้งาน: ออกแบบได้ผ่านทาง Browser ผ่านทางคอมพิวเตอร์, ไอแพด, แท็บเล็ต และมือถือ


04 Looka – เว็บออกแบบที่สร้างโลโก้ได้อย่างง่ายดายและเป็นขั้นตอน

image 18

เว็บนี้เป็นเครื่องมือออกแบบโลโก้ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายดายและเป็นขั้นตอน โดยจะเริ่มต้นจากการใส่ชื่อแบรนด์ ประเภทธุรกิจ รูปแบบโลโก้ รูปแบบสี ไปจนถึงสโลแกนและสัญลักษณ์ที่ชื่นชอบ จากนั้นรอทางเว็บไซต์ประมวลผล เพื่อออกแบบโลโก้ที่มีความเหมาะสม และคุณจะสามารถนำไปใช้งานต่อกับธุรกิจ หรือเว็บเพจที่คุณต้องการได้ในทันที ซึ่งหลังจากการออกแบบโลโก้มาเสร็จสิ้นนั้น คุณจะสามารถใช้งานได้อย่างทันที แบบไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่น้อย

looka logo design free ออกแบบโลโก้ฟรี

ตัวเว็บไซต์จะสามารถทำงานได้ผ่านทางเบราวเซอร์โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้คุณสามารถออกแบบโลโก้ได้ฟรี จากทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ โดยไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรม หรือแอปพลิเคชั่นให้เปลืองพื้นที่เลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้หลังจากการออกแบบโลโก้ผ่าน AI เรียบร้อยแล้ว คุณก็ยังสามารถสมัครสมาชิกและล็อกอินเข้าสู่ระบบ เพื่อทำการแก้ไขส่วนต่าง ๆ ได้ตามความต้องการอีกด้วย

จุดเด่น

  • สามารถใช้งานเว็บไซต์ได้จากหลากหลายรูปแบบอุปกรณ์
  • แก้ไของค์ประกอบของโลโก้ได้ด้วยตนเอง

อุปกรณ์ที่ใช้งาน: ออกแบบได้ผ่านทาง Browser ผ่านทางคอมพิวเตอร์, ไอแพด, แท็บเล็ต และมือถือ


บทสรุป

ปัจจุบันการออกแบบ Logo ตัวใหม่ ถือเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างไม่ยากมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากเรามีตัวเลือกของเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ด้วย AI ฟรีมากมาย ให้สามารถเลือกใช้งานกันได้ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ ถึงแม้จะมีรูปลักษณ์และหน้าตาของอินเตอร์เฟสที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ล้วนแล้วแต่มีความโดดเด่น และสามารถใช้งานได้ง่ายดายด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณกำลังต้องการสร้าง Logo เพื่อใช้งานกับแบรนด์หรือธุรกิจของคุณ การเลือกใช้งานตัวเลือกต่าง ๆ ที่ผ่านมานี้ จะทำให้คุณสามารถสร้างภาพของ Logo ออกมาได้อย่างเป็นเอกลักษณ์และมีคุณภาพแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

หมายเหตุ: Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับทางผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากความเห็นของทีมงาน เราแนะนำเฉพาะของดีที่เราเห็นว่ามีประโยชน์จริงเท่านั้นครับ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานมีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ เพิ่มในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามนะครับ

Related posts

Recent posts