Canva กับโลโก้ดีไซน์ใหม่ มีอะไรใหม่บ้างมาดูกัน

Peridot

Canva เป็น Platform ผู้ช่วยในการออกแบบโลโก้ฟรี และผู้ช่วยในการออกแบบกราฟิกคุณภาพเยี่ยม ที่มีฟีเจอร์เพิ่มเข้ามาหลากหลาย เป็นสตาร์ทอัพชื่อดังระดับโลกจากประเทศออสเตรเลียที่บริษัทเติบโตไวมาก ๆ เลยนะครับ

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Canva ได้ทำการอัพเดท Logo ของตัวเองแบบเงียบ ๆ โดยที่เราอาจจะไม่ได้สังเกตุเห็นกันเลยทีเดียว แต่วันนี้แอดจะนำภาพเปรียบเทียบระหว่างเวอร์ชั่นแรก กับเวอร์ชั่นใหม่มาให้ดูกันครับ ว่าจะสวยงามและทันสมัยขึ้นขนาดไหน

New canva logo พลิกโฉมโลโก้ใหม่ ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

new canva logo billboard
Canva billboard – credit: Canva Medium

ความแตกต่างระหว่าง Logo เดิม และ Logo ใหม่

new canva logo
Canva logo 01

เราจะเห็นได้ชัดเลยนะครับว่าโลโก้เดิมจะอยู่ในรูปทรงของวงกลม ส่วนโลโก้ใหม่จะตัดส่วนวงกลมออก กลายเป็นตัวหนังสือ และเพิ่ม Gradient รวมไปถึงปรับรูปร่างให้ดูทันสมัยขึ้น

แต่กว่าจะออกมาเป็นตัวหนังสือสวย ๆ แบบนี้ ผ่านการวาดโลโก้ออกมามากถึง 75 แบบเลยนะครับ ลองดูวิธีการวาดโลโก้จากทางด้านเล่างนี้ได้เลยครับ

ไอเดียของผู้ออกแบบเองก็อยากจะทำให้โลโก้นั้นดูเรียบง่าย ที่สื่อถึงการออกแบบ ส่วนตัวแอดมินเองคิดว่าออกแบบมาได้สวยงามมาก ๆ เลยนะครับ โดนใจผู้ใช้งานอย่างเรามาก

Logo แบบเคลื่อนไหว โฉบเฉี่ยวทันสมัย

นอกจากจะดีไซน์สวยแล้วยังมีเรื่องของ Motion ที่ใส่เข้ามาเพื่อเป็นลูกเล่นของตัวโลโก้อีก ซึ่งเรียกได้ว่าเฟี้ยวฟ้าวทันสมัยสุด ๆ ไปเลยครับ

canva logo animated
canva logo animated – from Medium

หน้าเว็บไซต์ใหม่ พร้อมโลโก้ใหม่

canva website
canva website

และนี่คือทั้งหมดจาก Logo แบบใหม่ของ Canva มาพร้อมภาพสวย ๆ ให้ทุกท่านได้ดูกันนะครับ


[ ค่าบริการรายเดือน Canva ]

โปรแกรมออกแบบที่สามารถใช้งานได้บน iPad, Mobile, Desktop ผ่าน Browser และ Application พร้อมเทมเพลตมากมายกว่า 610,000 รายการ

Pro 229 บาท/เดือน (ใช้งานได้สูงสุด 5 คน)

Enterprise 1016 บาท/เดือน (ราคาขึ้นอยู่กับจำนวน User)


บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด