WP Rocket คืออะไร? มาเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ WordPress กันเถอะ

Peridot

สวัสดีครับเพื่อนๆ Designil ทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านกลับมาพบกับเนื้อหาเกี่ยวกับ WordPress Plugins ที่น๊านนาน เราจะมาเขียนให้อ่านกันที วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องปลั๊กอินเพิ่มความเร็วเว็บไซต์อย่าง WP Rocket กันครับ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผมบอกว่าทุกคนสามารถสร้างเว็บไซต์ WordPress ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามาถทำคะแนนได้มากกว่า 90% ใน PageSpeed Insights รวมไปถึงยังสามารถทำคะแนนได้สูงสำหรับอุปกรณ์มือถือ และผ่าน Core Web Vitals สำหรับทุกโพรเจกต์อีกด้วย

เรามาดูกันเลยครับว่าทำไมเราถึงจะต้องปรับเว็บไซต์ของเราให้ไวขึ้นกัน

ทำไมเราถึงต้องทำเว็บให้โหลดเร็ว?

✅ ทุกท่านรู้หรือไม่ว่าความเร็วของเว็บไซต์ มีผลอย่างมากต่อผู้เข้าชม ถ้าเว็บไซต์ของเราโหลดช้าลง 1 วินาที อาจส่งผลทำให้ค่า Conversion rate ของเราลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญ สูงสุดถึง 7% เลยนะครับ

✅ ถ้าเทียบระยะเวลาการโหลด 1 วินาที กับ 7 วินาที ทราบหรือไม่ว่า อัตรา Bounce rate หรืออัตราส่วนที่คนออกจากเว็บไซต์ของเราบนหน้ามือถือ จะเพิ่มขึ้นถึง 113% และจะทำให้ Conversion rate ของเราตกลงด้วย ส่งผลให้ยอดขายหรือรายได้ของเราบนหน้าเว็บไซต์นั้นลดลง

✅ 40% ของผู้เข้าชมเว็บไซต์จะออกจากเว็บของเราไป หากเว็บไซต์นี้โหลดนานเกิน 3 วินาที

✅ ความเร็วของเว็บไซต์ส่งผลต่อการคำนวนคะแนนของ SEO ยิ่งเว็บไซต์โหลดเร็วมากเท่าไร Google และผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราก็จะรักเว็บของเราเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

✅ เว็บไซต์ของเราจะติดหน้าแรกของ Google ได้ง่ายขึ้น เพราะการโหลดไว, การจัดการกับ JS และการโหลดของหน้าเว็บไซต์เป็นส่วนหนึ่งของการคำนวนคะแนนค่า Core web vital จาก Google

✅ เมื่อเว็บไซต์ของเราโหลดเร็วแล้ว ก็จะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของเราได้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

อ้างอิงจาก : 4 UX Tools ที่ทำให้ Conversion Rate สูงขึ้น


ปลั๊กอิน WP Rocket คือปลั๊กอินช่วยจัดการความเร็ว ให้รองรับกับ Google core web vitals
ปลั๊กอิน WP Rocket คือปลั๊กอินช่วยจัดการความเร็ว ให้รองรับกับ Google core web vitals

WP Rocket คืออะไร?

WP Rocket คือ ปลั๊กอินแคชระดับพรีเมียมที่ช่วยให้คุณปรับปรุงความเร็วในการโหลดเว็บไซต์และช่วยส่งผลต่อการจัดอันดับ SEO จาก Google นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอัตโนมัติที่หลากหลาย เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพไฟล์ การปรับปรุงรูปภาพที่โหลดแบบ Lazy Loading และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถติดตั้งได้ภายใน 5 นาที

รีวิว WP Rocket VS W3 Total Cache ปลั๊กอินเพิ่มความเร็วเว็บไซต์


ซื้อ WP Rocket คุ้มมั้ย?

หากเราลองดูบทความรีวิว หลายๆ ที่ก็จะบอกตรงกันนะครับว่า WP Rocket เป็นปลั๊กอินที่ยอดเยี่ยม และแน่นอนว่าเป็นปลั๊กอินตัวโปรดของเรา และยังเป็นปลั๊กอินแคชที่เราแนะนำให้กับลูกค้าของเราด้วยครับ

ปัจจุบันเอง Designil ได้ใช้งาน WP Rocket มามากกว่าสองปี ต้องบอกเลยว่าสามารถช่วยเพิ่มยอดขายและยอดผู้อ่านให้กับเรา จนมีรายได้เพิ่มมากขึ้นกว่า 100% เทียบจากช่วงก่อนปรับเว็บไซต์ใหม่

คุ้มค่าคุ้มราคากับที่เราเสียเงินจ่ายรายปีเลยทีเดียวครับ แถมเว็บไซต์ก็เร็วขึ้นมาก ทำให้ผู้อ่านไม่ต้องรอนานเวลาจะหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของเรา

ข้อดีของ WP Rocket

  • การติดตั้งที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว สามารถติดตั้งได้ภายใน 3 นาที พร้อมมีวิธีสอนการติดตั้งใน Youtube เพียบ
  • มาพร้อมกับระบบ Cache ที่แคชได้ทั้งไฟล์ JS, Fonts รวมไปถึงการทำ Lazy loading
  • WP Rocket ตัวเดียวสามารถปรับการทำงานได้เทียบเท่ากับการใช้ปลั๊กอิน 3 – 5 ตัวรวมกัน
  • ระบบ Support ที่ดีเยี่ยม ตอบคำถามได้รวดเร็ว แม้จะอยู่คนละ Timezone ของเรา
  • รองรับปลั๊กอิน 2 ภาษา อย่าง WPML, Qtranslate, และ Polylang

อ่านวิธีการคำนวน Web vitals ได้ที่ 12 วิธีปรับเว็บ WordPress ให้รองรับ Core Web Vitals


Wp rocket คือ ปลั๊กอินช่วยปรับความเร็วให้เว็บไซต์ WordPress
Wp rocket คือ ปลั๊กอินช่วยปรับความเร็วให้เว็บไซต์ WordPress

ทำไม Agency ถึงควรจะต้องใช้ปลั๊กอินนี้ในการทำงานให้ลูกค้า?

WP Rocket ช่วยประหยัดเวลาในการเข้ารหัสและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของคุณ เนื่องจากการจัดการเว็บไซต์หลายแห่งอาจใช้เวลานานในการเพิ่มประสิทธิภาพ

ด้วย WP Rocket การปรับปรุงความเร็วของเว็บไซต์ของคุณจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ: คุณสามารถมอบผลลัพธ์ที่โดดเด่นให้กับลูกค้าของคุณโดยประหยัดเวลาและพลังงานได้มาก 80% ของแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับประสิทธิภาพเว็บจะถูกนำไปใช้ทันทีหลังจากเปิดใช้งานปลั๊กอิน


สิ่งที่คุณไม่รู้ในปลั๊กอิน WP Rocket

สำหรับ Agency และสาย Freelance ที่จะต้องปรับเว็บไซต์ให้ไวขึ้นกับลูกค้าหลายๆ แบรนด์

คุณสามารถ Import และ Export การตั้งค่าได้ภายในไม่กี่คลิก เหมาะสำหรับคนที่ทำงานให้กับลูกค้าหลายเจ้า ทำให้คุณสามารถตั้งค่าความเร็วได้พร้อมๆ กัน ภายในไม่ถึง 5 นาทีต่อหนึ่งเว็บไซต์

ซึ่งฟีเจอร์นี้จะตอบโจทย์มากๆ สำหรับผู้ที่ต้องดูแลหลายๆ account พร้อมกันครับ


WP Rocket ราคาเท่าไร?

WP Rocket Single สำหรับ 1 เว็บไซต์จะอยู่ที่
ราคา $49 (1,765 บาท/ปี)

WP Rocket Plus สำหรับ 3 เว็บไซต์จะอยู่ที่
ราคา $99 (3,565 บาท/ปี)

WP Rocket Infinite แบบไม่จำกัดเว็บไซต์ จะอยู่ที่
ราคา $249 (8,965 บาท/ปี)

โดยตัว License แบบสุดท้ายจะเหมาะกับการทำงานแบบ Agency ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มเว็บไซต์ได้อย่างไม่จำกัด

(*1 USD = 36.004 บาท, อัตราแลกเปลี่ยนของธนาคารแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 11 พ.ย. 2565)


จำเป็นมั้ยที่จะต้องใช้ WP Rocket?

ผู้เชี่ยวชาญด้าน WordPress หลายๆท่านจากต่างประเทศต่างแนะนำให้ WP Rocket เป็นปลั๊กอินแคช WordPress ที่ดีที่สุดเลยครับ เป็นปลั๊กอินที่ติดตั้งได้ง่ายและช่วยให้เราได้ผลลัพธ์ความเร็วที่เหลือเชื่อและเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์และรองรับกับ Core Web Vitals


WP Rocket ใช้งานอย่างไร?

ทีมงานของเราเคยเขียนบทความวิธีการติดตั้งของ WP Rocket และการใช้งานไว้ให้ในบทความด้านล่างอย่างละเอียด สามารถติดตามกันได้เลยนะครับ

วิธีตั้งค่า WP-Rocket ทำเว็บโหลดเร็วได้ไม่เกิน 5 นาที


WP Rocket ใช้งานฟรีมั้ย ?

ดาวน์โหลดฟรี WP Rocket เป็นปลั๊กอินแคช WordPress ระดับพรีเมียมที่ได้รับความนิยมสูงสุด นอกจากนี้ยังมีปลั๊กอินแคชฟรียอดนิยม เช่น W3 Total Cache และ WP Super Cache ในทางกลับกัน WP Rocket เป็นมากกว่าปลั๊กอินแคช


ถ้า WP Rocket หมดอายุแล้ว จะยังสามารถใช้งานต่อได้หรือไม่?

ปลั๊กอิน WP Rocket จะยังคงใช้งานได้แม้จะถูกยกเลิก คุณยังสามารถใช้ปลั๊กอินและคุณลักษณะทั้งหมดได้ แต่จะไม่ได้รับการอัปเดตหรือการสนับสนุนอีกต่อไปเมื่อการสมัครหมดอายุ


หวังว่าบทความนี้จะช่วยจุดประกายและสร้างประโยชน์ให้กับทุกท่านที่กำลังมองหาปลั๊กอินสำหรับจัดการตัวเว็บไซต์ WordPress ให้โหลดเร็วขึ้นนะครับ การันตีว่าดีขึ้นจริงๆ จาก Designil เลยครับ เขียนเอง ใช้เอง ^_^

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด