Young Webmaster Camp – YWC12 ค่ายฟรีที่เด็กปริญญาตรีห้ามพลาด !!

designil

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 แล้ว สำหรับ Young Webmaster Camp สุดยอดค่ายเจาะลึกวิชาชีพเว็บมาสเตอร์มาพบกับครอบครัวขนาดใหญ่ค่ายสำหรับนิสิต-นักศึกษา ที่มีใจรักการทำเว็บไซต์มาร่วมประชันไอเดียสุดสร้างสรรค์กันกับหัวข้อ “The Web After Tomorrow เว็บไซต์แห่งอนาคต”

Young Webmaster Camp 12

ในค่ายนี้ จะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสในโลกของวงการไอที ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนมาก่อน กระทบไหล่เซเลบออนไลน์ชื่อดัง อย่าง พี่ปอนด์ ผู้ก่อตั้งและเว็บมาสเตอร์เว็บไซต์วัยรุ่นอันดับหนึ่งของประเทศไทย, อ. ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย พิธีกรรายไอทีชั้นนำ แบไต๋ ไฮเทค และกูรูอีกมากมายที่ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ที่จะมาช่วยกันฝึก บีบ นวด ให้คุณกลายเป็นสายเลือดใหม่ของการไอทีอย่างมีคุณภาพ

ที่นี่คุณจะได้พบกับกูรูตัวจริงด้านไอทีที่จะมาเป็นโค้ช ดึงศักยภาพความเป็นมืออาชีพในตัวคุณออกมาโดยในค่ายแบ่งออกเป็น 4 สาขาให้ได้เลือกตามความถนัดและความสนใจ ดังนี้

สาขา Web Design

ตราตรึงทั้งสายตาและหัวใจของผู้ใช้เว็บด้วยศาสตร์และศิลป์แห่งการออกแบบมาร่วมสร้างเว็บไซต์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์และน่าสนใจ ผ่านจินตนาการและฝีมือของคุณ

สมัครค่าย YWC12 สาขา Web Design คลิก

สาขา Web Content

วางกับดัก สะกดให้ผู้ชมติดเว็บไซต์ของคุณ ราวกับติดซีรีย์ มาเค้นประกายความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ เนรมิตเนื้อหาที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เฉพาะตน เพื่อเชิญชวนให้ใครต่อใครติดใจในเรื่องราวการนำเสนอของคุณ

สมัครค่าย YWC12 สาขา Web Content คลิก

สาขา Web Marketing

หนทางของนักปั้นเซเลป ผู้ปั้นเว็บไซต์ให้โด่งดังเป็นที่รู้จักตีตลาดเว็บไซต์ของคุณให้ถึงมือผู้บริโภคอย่างทั่วถึงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการวางแผนโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ไม่ควรพลาด

สมัครค่าย YWC12 สาขา Web Marketing คลิก

สาขา Web Programming

พ่อมดแม่มดที่เนรมิตความฝันให้เกิดขึ้นจริงสร้างกลไกของเว็บไซต์ให้โดดเด่นและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพผ่านสองมือของคุณก้าวสู่ความเป็นโปรแกรมเมอร์อย่างมืออาชีพ ศักยภาพในตัวคุณจะถูกปลุกขึ้นที่นี่

สมัครค่าย YWC12 สาขา Web Programming คลิก

ไปค่าย YWC12 แล้วได้อะไรบ้าง

นอกจากจะได้พบปะคนดัง ๆ ในวงการเว็บไซต์ในไทยเยอะแยะมากมายแล้ว ยังได้พบกับเพื่อนที่มีความสนใจในเรื่องการทำเว็บไซต์ และได้ทำโปรเจคมันส์ ๆ ร่วมกันด้วย จบค่ายก็มีกิจกรรมมากมายให้มาพูดคุยกับรุ่นพี่รุ่นน้องทุกปี ได้ Connection ชนิดที่หาจากไหนไม่ได้

เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ผมได้เข้าค่าย Young Webmaster Camp 7 ในสาขา Web Programming ครับ ตอนนั้นเป็นแค่ PHP, MySQL แบบงู ๆ ปลา ๆ พอเข้าไปก็ได้เรียนรู้ว่า HTML, CSS นี่มันสำคัญมาก ๆ (เพราะได้ Layout แบบ Table มา ใส่เนื้อหาไปแล้วพังหมด ตอนนั้นแก้ไม่เป็น T____T) และได้เรียนรู้มุมมองของสายงานอื่น ๆ ในการทำเว็บไซต์ (Web Design, Web Content, Web Marketing) ซึ่งเปิดโลกมาก ๆ ครับ

สุดท้ายพอออกมาแล้วหาความรู้จากในเน็ตเจอเยอะมาก แต่ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษหมด คิดว่าถ้าเอาความรู้ดี ๆ พวกนี้มาเผยแพร่ในไทยบ้างน่าจะมีประโยชน์ เลยเปิดเว็บ Designil.com ขึ้นมาหลังจากจบค่ายไม่นานครับ จากเดิมที่ไม่ค่อยรู้ HTML, CSS เลย ก็ศึกษาไป เขียนบลอคแชร์ไป ก็รู้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ย้ายจากการทำ Back-end มาเป็น Front-end Developer เต็มตัว

โดยระหว่างที่เรียนอยู่ก็ได้งานต่าง ๆ จาก Connection รุ่นพี่ใน YWC จนตอนนี้ออกมาเปิดบริษัทเองแล้วยังได้งานจาก Connection ต่าง ๆ อยู่ครับ เรียกได้ว่าค่ายนี้เปลี่ยนชีวิตผมไปเลย

ค่าย YWC12 เปิดรับสมัครวันไหน ไปค่ายวันไหน

ตาราง Timeline ค่ายฟรี Young Webmaster Camp 12

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้ ทางหน้าเว็บไซต์ YWC.in.th

โดยหลังจากผ่านรอบแรก จะมีรอบสัมภาษณ์เพื่อให้มาพูดคุยกับกูรูชื่อดังในวงการไอที และคัดเลือกเหลือ 80 คนที่ได้ไปค่ายในวันที่ 8-11 มกราคม 2558

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากทาง Social Network ด้านล่างเลยครับ หรือมีข้อสงสัยก็สอบถามในส่วนคอมเม้นท์ได้ครับ

designil

designil

Data engineer & WordPress Developer ทำงานที่บริษัทแคนว่า ซิดนีย์ออสเตรเลีย ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์ Designil, DataTH ชอบอ่านบทความใหม่ๆ ตลอดเวลา และชอบสรุปเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีให้ภาษาที่เข้าใจง่าย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ
บทความทั้งหมด