10 ฟอนต์ลายมือภาษาไทยสไตล์น่ารัก โหลดฟรี

beer.sswm

ฟอนต์ลายมือ Handwriting ภาษาไทย ฟรี ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ ฟอนต์ได้มีความสำคัญกับงานออกแบบมากขึ้น โดยเฉพาะฟอนต์ลายมือไทยที่ได้รับความนิยมในการออกแบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ เรซูเม่ แพลนเนอร์  ที่ฟอนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้งานของเราดูสวยงามโดดเด่น และทำให้งานดูครีเอทมากขึ้นมีอีกด้วย วันนี้ทาง Designil มีฟอนต์ลายมือไทยน่ารัก ๆ จากเว็บ f0nt มาให้ทุกคนลองใช้งานกัน มีให้ดาวน์โหลดฟรีเพียบเลยค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปดูตัวอย่างกันเลย!

1. เอฟซี แคนดี้ (FC Candy)

ฟอนต์ลายมือ FC Candy
FC Candy

ฟอนต์ความกลมๆ น่ารักปุ๊กปิ๊กนี้ ใช้ทำงานพาดหัวตัว Heading เหมาะมากๆ เลยค่ะ ทำแพลนเนอร์ก็น่ารักนะ ใช้ในงานส่วนตัว ไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนเชิงพาณิชย์ มีค่าสนับสนุนผู้ผลิต 500 บาทค่ะ

ดาวน์โหลดฟอนต์แคนดี้

2. เอฟซี พาเลท (FC Palette)

FC Palette
FC Palette

เป็นฟอนต์ที่มีสีสันหลากหลาย ตัวแทนความสดใสน่ารักผ่านทางสี ที่สำคัญฟอนต์นี้ใช้งานในระบบ IOS ได้ด้วยนะ (ได้ทั้งIphone และ Ipad) เพื่อเป็นการผลักดันความสำคัญด้านลิขสิทธิ์ของตัวฟอนต์ จะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย เพียง 500 บาท แต่ถ้าหากใช้ส่วนตัว ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ 

ดาวน์โหลดฟอนต์เอฟซีพาเลท

3. เอฟซี เดซี่ (FC Daisy)

FC Daisy
FC Daisy

ฟอนต์ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา มีให้เลือกใช้งาน 4 น้ำหนัก ได้แก่ Regular, Italic, Bold และ Bold Italic นอกจากใช้งานในคอมพิวเตอร์นั้น ฟอนต์นี้ใช้งานในระบบ IOS ได้ด้วยนะ (ได้ทั้งIphone และ Ipad) สายชอบจดแพลนเนอร์อย่าพลาด ! ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับใช้ส่วนตัว แต่ถ้าหากต้องการใช้ในเชิงพาณิชย์ ราคาเพียง 500 บาท เท่านั้น! คุ้มมากๆ

ดาวน์โหลดฟอนต์เอฟซีเดซี่

4. เอฟซี มาร์ชแมลโลว์ (FC Marshmallow)

FC Marshmallow
FC Marshmallow

ให้ความรู้สึกนุ่มนวลขึ้นด้วยการออกแบบที่ให้หัวตัวอักษรกลมดั่งมาร์ชแมลโลว์ แต่ยังมีความเป็นกันเองด้วยลายเส้นที่มีความสม่ำเสมอกัน ใช้ส่วนตัว ฟรี ส่วนค่าใช้จ่ายเชิงพาณิชย์ 500 บาทค่ะ

ดาวน์โหลดฟอนต์เอฟซีมาร์ชแมลโลว์

5. เอฟซี มัฟฟิน (FC Muffin)

FC Muffin
FC Muffin

ตัวหัวอักษรแบบกลมและมีขนาดใหญ่ขึ้น มีความละมุน น่ารัก ลดทอนความหยักของตัวอักษรเพื่อให้ดูสบายตา ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากใช้เชิงพาณิชย์ 500 บาท หากใครสนับสนุนผู้ผลิต จะมีฟอนต์น้ำหนักพิเศษแถมให้กับผู้สนับสนุนค่ะ

ดาวน์โหลดฟอนต์เอฟซีมัฟฟิน

6. เอฟซี เมจิก (FC Magic)

FC Magic
FC Magic

เป็นฟอนต์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนโดยใช้ปากกาเมจิก จากจังหวะน้ำหนักที่ลง องศาที่ตวัดของตัวอักษรและสระ สมจริงมากๆ ค่ะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายถ้าใช้ส่วนตัว แต่ถ้าหากใช้เชิงพาณิชย์ สนับสนุนผู้ผลิตกันนะคะ 500 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลดฟอนต์เอฟซีเมจิก

7. หมาจ๋า (Maaja)

maaja
maaja

แรกเริ่มเดิมทีฟอนต์หมาจ๋าทำมาเพื่อเขียนประกอบการ์ตูนในแฟนเพจ “หมาจ๋า” ซึ่งทีแรกผู้ผลิตตั้งใจจะทำไว้ใช้เองคนเดียว แต่หลังจากคิดไปคิดมาหลายรอบแล้ว ได้คำตอบว่า แบ่งปันให้คนอื่นได้ใช้ประโยชน์ด้วยดีกว่า   ถ้าใครใช้ให้เกิดรายได้ อย่าลืมบริจาคให้น้องหมา น้องแมวบ้างนะคะ

ดาวน์โหลดฟอนต์หมาจ๋า

8. ชานม (Milk tea)

ฟอนต์ลายมือ milktea
milktea

ละมุนกลมๆ เหมือนชานมที่ดีต่อใจ ฟอนต์ลายมือไทยน่ารักๆ แบบนี้ แอบกระซิบบอกเลยว่า ฟรีนะคะ ในกรณีใช้ส่วนตัวนะ แต่! ถ้าหากต้องการเป็นตัวหนา ตัวเอียง และใช้ในเชิงพาณิชย์ ค่าใช้จ่ายเพียง 359 บาทเท่านั้น  

ดาวน์โหลดฟอนต์ชานม

9. ปุยเมฆ (Puimek)

ฟอนต์ลายมือ puimek
puimek

ฟอนต์มีความหยักแบบปุยเมฆ ที่ล่องลอยบนท้องฟ้า ช่วยให้งานออกแบบดูเป็นกันเองมากขึ้น ใช้ในงานส่วนตัว ไม่เสียค่าใช้จ่าย หากใช้ในเชิงพาณิชย์ 359 บาท

ดาวน์โหลดฟอนต์ปุยเมฆ

10. ชาโคล (Charcoal)

ฟอนต์ลายมือ charcoal
charcoal

ฟอนต์ไทยลายมือไม่ได้มีแค่สายหวานนะ ชิคๆ คูลๆ ลึกลับ ต้องฟอนต์ชาโคล สามารถใช้ส่วนตัวได้ฟรีเลยค่ะ ส่วนในเชิงพาณิชย์ สนับสนุนเป็นค่านวดหลังเพียง 359 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลดฟอนต์ชาโคล

ฟอนต์ลายมือไทยที่ได้คัดเลือกมานี้ น่าใช้งานทุกแบบเลยค่ะ และเป็นผลงานการออกแบบในแต่ละฟอนต์ก็มีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไป เพื่อนๆสามารถเลือกใช้ได้ตามงานที่ต้องการได้เลยนะคะ และถ้าใครใช้ในเชิงพาณิชย์อย่าลืมสนับสนุนผู้ผลิตกันเยอะๆ เพื่อให้ผู้ผลิตมีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาให้เลือกใช้อีกค่ะ ^__^


บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนชอบของฟรี ดาวน์โหลดของฟรีไม่ว่าจะเป็น Graphic, font, รูปภาพ หรืออื่น ๆ
ติดตามของฟรีของเราได้ผ่านทางช่องทางนี้นะคะ

beer.sswm

beer.sswm

ชอบงานแนวArtwork งานอดิเรกเดินมิวเซียม ดูหนังแนวสารคดี หนังทริลเลอร์ ชอบอ่านทุกสิ่งอย่างที่สนใจโดยเฉพาะการลงทุนและเป็นทาสแมว ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง Creative economy กำลังUp skill อยากย้ายสายงานไปทางUX/UI
บทความทั้งหมด