รวม 20 ฟรีเทมเพลต Canva นำเสนอ (Presentation) สไตล์ธุรกิจ

goodownday

ทุกวันนี้ พนักงานส่วนใหญ่ใช้เวลาหมดไปกับการประชุม และหลายครั้งยังต้องออกไปพรีเซนต์ในหัวข้อที่ได้รับมอบหมายมา แต่ก็หลายหนอีกเช่นกัน ที่แม้จะเตรียมพรีเซนต์มาน่าสนใจเพียงใด แต่หน้าตาของพรีเซนเตชันของพวกเขากลับดูไม่น่าดึงดูดความสนใจเอาเสียเลย ดังนั้นการใช้เทมเพลตจึงน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

เทมเพลต Canva นำเสนอ (Presentation)

เทมเพลตพรีเซนต์งาน ก็คือ ชุดสไลด์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความรู้สึกเป็นมืออาชีพในการนำเสนอ เทมเพลตเหล่านี้มักประกอบด้วยสไลด์รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สไลด์ชื่อเรื่อง สไลด์เนื้อหา กราฟและแผนภูมิ รวมไปถึงตัวช่วยอื่นๆ ที่ใช้กันทั่วไปในงานพรีเซนเตชัน โดยที่เราสามารถปรับแต่งเนื้อหาข้างในและภาพประกอบให้เป็นเนื้อหาของเราเอง เช่น โลโก้ รูปภาพ และชุดสี 

การใช้เทมเพลตพรีเซนต์งานจะช่วยประหยัดแรงและเวลาในการออกแบบงานพรีเซนต์ในช่วงเริ่มต้น แถมยังช่วยให้มั่นใจได้ว่างานนำเสนอจะออกมาน่าสนใจด้วย

ปัจจุบันเพื่อนๆ สามารถสร้างสไลด์ได้ฟรีผ่านโปรแกรม Canva เลยนะครับ พร้อมทั้งมีเทมเพลตมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้กันหลากหลายแบบ ไม่ว่าเทมเพลตสำหรับธุรกิจที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้ หรือเทมเพลตแนวอื่นๆ ก็มีเลือกใช้งานอีกเพียบ

presentation slide
presentation slide

20 เทมเพลต Canva นำเสนอ แนวธุรกิจ

ในบทความนี้ จะหยิบเอาเทมเพลตพรีเซนต์งานจาก Canva มาแนะนำ เผื่อว่าใครที่มองหาเทมเพลตใช้งานอยู่ น่าจะได้แนวทางไปไม่มากก็น้อยครับ

1. Gray and Yellow Minimal Modern Company Profile

เทมเพลต canva นำเสนอ แนวธุรกิจสีเทา สีเหลือง
Gray and Yellow Minimal Modern Company Profile

ถ้าจะพรีเซนต์โปรไฟล์บริษัทให้ดูดี ดูน่าเชื่อถือ ก็คงต้องให้ความสำคัญกับเทมเพลตพรีเซนต์งานอย่างมาก ด้วยเทมเพลตนี้มีครบทั้งมิชชั่นและวิชัน ข้อมูลคร่าวๆ ที่ทำออกมาแนวอินโฟกราฟิก ข้อมูลทีมงานและเจ้าของ มีให้สไลด์ให้เลือกใช้งานได้ถึง 15 แบบ จัดว่าคุ้มเลยล่ะครับ


2. Cream and Brown Minimalist Let’s Learn Presentation

เทมเพลต canva นำเสนอ แนวธุรกิจสีน้ำตาล
Cream and Brown Minimalist Let’s Learn Presentation

เทมเพลต canva นำเสนอชุดนี้เน้นสีครีมและน้ำตาล ที่มาพร้อมกับสไลด์หลากหลายแบบสำหรับจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน เน้นทำมาสำหรับพรีเซนต์ข้อมูลที่เกี่ยวกับคอร์สเรียน จึงมีสไลด์ข้อมูลผู้สอนอยู่เยอะหน่อย แต่ก็มีหน้าแสดงสถิติ รายละเอียดของคอร์สและราคา รวมถึงสไลด์ที่เน้น Infographic และหน้าข้อมูลติดต่อด้วย ซึ่งถูกออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย แต่น่าใช้มากทีเดียวครับ


3. Gray White Minimalist Creative Portfolio 

เทมเพลต canva นำเสนอ แนวธุรกิจสีเทา มินิมอล
Gray White Minimalist Creative Portfolio 

สไตล์: สีเทา, เทคโนโลยี, มินิมอล

สำหรับใครที่หน้าเทมเพลตของพรีเซนเตชันสำหรับโชว์พอร์ตโฟลิโอ นี่คือหนึ่งตัวเองเทมเพลต canva นำเสนอผลงานที่น่าสนใจ ด้วยการเลือกโทนสีเป็นขาวเทา ทำให้พรีเซนต์ดูน่าอ่านและสบายตา สามารถแปะภาพของเราลงไปได้ แก้ไขข้อมูลชิ้นงานต่างๆ ได้ตามใจ และยังมีทั้งข้อมูลสรุปรายปี รวมทักษะที่เรามี แจกแจงโปรเจกต์ต่างๆ ที่เคยทำ พร้อมข้อมูลการติดต่อ โดยรวมแล้วน่าใช้มากเลยล่ะ


4. Product Launch Presentation with Mockups

เทมเพลต canva นำเสนอ แนวธุรกิจสีเทา มินิมอล

Product Launch Presentation with Mockups

สไตล์: สีเทา, เทคโนโลยี, มินิมอล

เมื่อถึงเวลาต้องพรีเซนต์การวางแผนโปรโมตสินค้า คงต้องมองหาเทมเพลตที่ใช่ หนึ่งในนั้นคือเทมเพลตตัวนี้ เพราะนอกจากจะออกแบบด้วยสีพื้นเทา ตัวหนังสือดำ ที่ชวนให้รู้สึกสบายตาและมุ่งเน้นความสนใจในตัวสินค้าอย่างเต็มที่แล้ว ยังมีหลากหลายรูปแบบในการนำเสนอข้อมูลสินค้า ตำแหน่งและจุดเด่นต่างๆ ถ่ายทอด Roadmap ออกมาเป็นไทม์ไลน์ได้อย่างสวยงาม


5. Green Photo-centric Government Progress Report Sustainable Development Goals

เทมเพลต canva นำเสนอ แนวธุรกิจสีเขียว ธรรมชาติ
Green Photo-centric Government Progress Report

สไตล์: สีเขียว, ธรรมชาติ, สิ่งแวดล้อม

แน่นอนว่า เทมเพลต canva นำเสนอที่มาในธีมสีเขียวสไตล์ธรรมชาติ นี้สร้างมาเพื่อพรีเซนต์ความก้าวหน้าของโครงการรัฐในเชิงสิ่งแวดล้อม จึงเน้นสีเขียวเป็นพิเศษ แถมทุกหน้ายังมีภาพประกอบด้วย พร้อมกับการจัดวางที่มีสไตล์ ถ้าใครไม่มีหัวด้านนี้ ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะทำพรีเซนต์ให้ออกมาสวยไม่ได้


6. Dark Green Light Green White Corporate Geometric Company Internal Deck Business Presentation

1600w iMEVw53UymY
Dark Green Light Green White Corporate Geometric Company Internal Deck Business Presentation

สไตล์: สีเขียว, ธรรมชาติ, ทันสมัย

ถ้าต้องการเทมเพลตของพรีเซนเตชันสักตัวที่ดูน่าเชื่อถือ เป็นทางการ แถมสวยด้วย เทมเพลต canva นำเสนอสีเขียวชุดนี้เหมาะเลยครับ เพระมีทุกหน้าที่ต้องการ ทั้งสารบัญ เกริ่นนำ ประวัติ แผนผังบุคลากร วัฒนธรรมขององค์กร อีกทั้งทุกหน้ายังสร้างแอนิเมชันให้เสร็จสรรพ ใช้งานง่าย สบายสุดๆ แถมท้ายด้วยรูปทรงและไอคอนต่างๆ ไว้ให้ใช้งานอีก คุ้มค่าน่าใช้มากจริงๆ ครับ


7. Yellow & White Minimal Creative Portfolio Presentation

Yellow White Minimal Creative Portfolio Presentation
Yellow White Minimal Creative Portfolio Presentation

ความจริงแล้ว เทมเพลตสำหรับการพรีเซนต์พอร์ต บอกเล่าผลงานต่างๆ ที่เคยทำมานั้นมีให้เลือกอยู่มากมายครับ นี่ก็อีกหนึ่งเทมเพลต canva นำเสนอที่มีสไลด์ที่เปิดให้เราวางรูปโปรดักต์ที่ออกแบบ พร้อมทั้งมีคำอธิบายไว้ให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ดีไซน์เน้นพื้นที่ขาว มีสีเหลืองมาประกอบ จัดวางอย่างลงตัว นอกจากทำให้พรีเซนเตชันดูดีแล้วยังทำให้ชิ้นงานของเราโดดเด่นในสายตาผู้คนอีกด้วยนะครับ


8. Black and White Ripped Paper Rock Music

1600w ZzR2iRazznA
Black and White Ripped Paper Rock Music

เห็นโทนสีดำจัดๆ มาแบบนี้ เหมาะกับพรีเซนเตชันแนวดนตรีอย่างมากเลยครับ ดีไซน์ของเทมเพลตนี้ก็จะเน้นแนวกระดาษฉีก พาดหัวใส่สีขาวกับแดง ส่วนข้อความเป็นสีขาว มีทั้งสไลด์แนะนำวง ข้อมูลสมาชิก ความสำเร็จ รวมไปถึงงานโชว์ต่างๆ ใช้พรีเซนต์วงร็อกท่าจะเหมาะ ใครมีวงดนตรีอยู่ อยากจะขายงาน ลองเอาเทมเพลตนี้ไปใช้กันดูครับ


9. Purple and Black Simple Technology Keynote Presentation

1600w FbqY0HXjnAA
Purple and Black Simple Technology Keynote Presentation

มาถึงเทมเพลต canva ในสไตล์ที่ใช้สีม่วงและดำเป็นพื้นฐานของการออกแบบ ทำให้เหมาะกับอะไรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ถ้าสินค้าหรือบริษัทของเราเข้าแนวทางนี้ก็จัดไปเลย เพราะว่ามันสวยมาก


10. Creative Abstract Pastel Digital Brainstorm Presentation

1600w 2P OFRGQstM
Creative Abstract Pastel Digital Brainstorm Presentation

เมื่อต้องมีการประชุมเพื่อระดมความคิด ถกเถียงเพื่อหาข้อสรุปหรือคำตอบ เราคงไม่อยากจะให้พรีเซนเตชันเคร่งเครียดเกินไป ในขณะเดียวกันก็ต้องมีข้อมูลครบเพียงพอเพื่อจะให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน เทมเพลตนี้จึงไม่เป็นทางการมากนัก แต่ก็มีความครบถ้วนเพียงพอสำหรับการประชุมเบรนสตอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ


11. Orange Black Modern Illustration Marketing Plan Presentation

Orange Black Modern Illustration Marketing Plan Presentation
Orange Black Modern Illustration Marketing Plan Presentation

เทมเพลตพรีเซนต์ด้านการตลาด มาในโทนสีส้ม-ดำ-ขาว มีกราฟิกให้พร้อม เพื่อนๆ แค่แก้ไขข้อมูลการตลาดให้เป็นของเราก็เพียงพอแล้ว มีทั้งสไลด์แนวไทม์ไลน์ แนวอินโฟกราฟิก แนวโชว์กราฟการเติบโต รวมไปถึงกลยุทธ์ และรวมภาพทีมงาน ฝ่ายการตลาดน่าจะชอบเลยแบบนี้


12. Modern and Futuristic SEO Slides with Gradient Elements Presentation

Modern and Futuristic SEO Slides with Gradient Elements Presentation
Modern and Futuristic SEO Slides with Gradient Elements Presentation

ถ้าทำงานด้าน SEO ให้กับทางบริษัทอยู่ ก็ไม่พ้นต้องพรีเซนต์ความคืบหน้าหรือนำเสนอแนวทางการทำงานให้กับทีมงานหรือเจ้านายได้ดูเป็นแน่ เทมเพลต canva นำเสนอนี้จะเน้นสีม่วงชวนรู้สึกถึงโลกที่ทันสมัย ภายในประกอบไปด้วยสไลด์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตารางแสดงคีย์เวิร์ด, ปริมาณ Backlink, กราฟแสดงจำนวนผู้เยี่ยมชม รวมไปถึงแนวทางที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์ต่อจากนี้ มีสไลด์ให้เลือกถึง 20 แบบ จัดว่าคุ้มค่าเลยนะครับ


13. Blue and White Illustrative Technology Startup Pitch Deck Presentation

Blue and White Illustrative Technology Startup Pitch Deck Presentation
Blue and White Illustrative Technology Startup Pitch Deck Presentation

อย่างที่รู้กันว่า Pitch Deck นั้นเป็นเครื่องมือสำหรับใช้สรุปให้ผู้ฟังเข้าใจในธุรกิจของเรา ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลาพรีเซนต์ให้น้อยที่สุด เทมเพลตแนวธุรกิจ ที่ใช้ก็ควรต้องมีประสิทธิภาพสูงสุดที่จะทำให้เราบรรลุในจุดประสงค์นั้น เทมเพลต canva นำเสนอในสไตล์สีฟ้าขาวตัวนี้ต้องถือว่าตอบโจทย์ได้ดี ด้วยสไลด์ที่มีมาให้ถึง 18 แบบ จึงครอบคลุมทุกสิ่งที่ต้องการใช้ สีสันก็สวยงาม เปิดออกมาพรีเซนต์เมื่อไหร่ก็สร้างความประทับใจเมื่อนั้นเลย


14. Green Black and White Corporate Geometric Business Plan Business Presentation

Green Black and White Corporate Geometric Business Plan Business Presentation
Green Black and White Corporate Geometric Business Plan Business Presentation

จะว่าไป Business Plan น่าจะถูกใช้กันบ่อยครั้งมากในการนำเสนอ ข้อมูลอันหลากหลายที่ใส่เข้าไปจำต้องใช้สไตล์การจัดวางที่เหมาะสมและแตกต่างกันไป เทมเพลตตัวมีให้เลือกถึง 18 แบบ ตามแต่ข้อมูลที่ต้องการจะพรีเซนต์ แถมท้ายด้วยรูปทรงและกราฟิกที่เปิดให้เลือกใช้เพิ่มเติมด้วยแหละครับ


15. Creative Abstract Company Profile & Business Plan Presentation

Creative Abstract Company Profile Business Plan Presentation
Creative Abstract Company Profile Business Plan Presentation

ถ้าต้องการเทมเพลตที่รวมทั้ง Company Profile และ Business Plan ไว้ในตัวเดียว แถมยังมีออกแบบมาพร้อมกับลูกเล่นสีสันที่งดงาม ก็คงต้องบอกว่าเทมเพลตตัวนี้ตอบโจทย์ของเราอย่างที่สุด มีทั้งสไลด์ข้อมูลบริษัท ข้อมูลสินค้า และการตลาด เพียบพร้อมด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย ปรับแต่งให้เข้ากับข้อมูลที่ต้องการนำเสนอได้อย่างเหมาะเจาะเลยทีเดียว 


16. White Modern Social Media Strategy Presentation

White Modern Social Media Strategy Presentation
White Modern Social Media Strategy Presentation

สำหรับทีมงานที่รับหน้าที่สื่อสารด้านการตลาดทางโซเชียลมีเดีย เทมเพลตนี้สร้างขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมกับสไลด์หลากหลาย ทั้งที่เป็นสารบัญบอกกล่าวว่าเราจะพรีเซนต์เรื่องอะไรบ้าง ทั้งสไลด์ที่บอกข้อมูลของเราและทีม แจกแจงบริการที่เรามี แพลตฟอร์มที่ให้บริการ กลยุทธ์ต่างๆ รวมทั้งเป้าหมาย หน้าตาจัดว่าสวยงามน่าใช้เลยละครับ


17. Purple Cyan Yellow 3D Business Plan Business Presentation

Purple Cyan Yellow 3D Business Plan Business Presentation
Purple Cyan Yellow 3D Business Plan Business Presentation

สไตล์: สีม่วง, สามมิติ, สดใส

ถ้ารู้สึกว่า เทมเพลตที่หาอยู่ยังไม่มีสีสันพอ ขอแนะนำอันนี้เลยครับ เป็นเทมเพลตพรีเซนเตชันนำเสนอ Business Plan ที่ถูกออกแบบด้วย 3 สีหลัก ทั้ง ม่วง คราม และเหลือง ดูมีความขี้เล่น ขณะเดียวกันก็จัดวางได้อย่างลงตัว และยังมีภาพประกอบ 3 มิติที่เคลื่อนไหวได้ พร้อมกับมี resource ให้ ไม่ต้องเปลืองแรงหาเพิ่ม จัดไปเลยครับเทมเพลตนี้


18. Blue White 3D Project Plan Business Presentation

Blue White 3D Project Plan Business Presentation
Blue White 3D Project Plan Business Presentation

สไตล์: สีน้ำเงิน, สามมิติ, 3D

ถ้าจะพรีเซนต์เรื่องราวผ่านภาพบนสไลด์ที่ชวนว้าวไปด้วยก็ต้องเทมเพลตนี้เลยครับ ด้วยเอกลักษณ์ของพื้นหลังสีฟ้า ตัวหนังสือสีขาว มีภาพประกอบเป็นกราฟิกแบบ 3 มิติ แค่นี้ก็โดดเด่นมากแล้ว สไลด์ยังมีมาให้เลือกใช้หลากหลายแบบ ทั้งสไตล์ infographic แบบต่างๆ แผนภูมิ แผนผัง รวมทั้งไวท์บอร์ด ถ้าอยากให้คนฟังจดจำกับสไลด์ของเราก็คงต้องเลือกเทมเพลตนี้แล้วครับ


19. Blue and Purple Casual Corporation Lean Canvas Business Plan Business Presentation

Blue and Purple Casual Corporation Lean Canvas Business Plan Business Presentation
Blue and Purple Casual Corporation Lean Canvas Business Plan Business Presentation

สไตล์: สีน้ำเงิน, สีฟ้า, สีม่วง

อีกหนึ่งเทมเพลต canva นำเสนอที่สร้างมาสำหรับพรีเซนเตชันด้าน Business Plan ออกแบบด้วยพื้นขาวเป็นหลัก แล้วแต่งแต้มด้วยแผ่นสีฟ้าและม่วง ด้วยสวยงามและมีสไตล์ไปในเวลาเดียวกัน มาพร้อมกับสไลด์หลากแบบหลายสไตล์ สามารถจะนำไปปรับใช้กับข้อมูลหลายรูปแบบ แถมมี resource ให้ใช้เสริมมาด้วยนะ


20. Blue & Orange Simple Financial Presentation

Blue Orange Simple Financial Presentation
Blue Orange Simple Financial Presentation

สไตล์: เส้นโฉบเฉี่ยว, สีน้ำเงิน

เมื่อถึงเวลาต้องนำเสนอพรีเซนเตชันรายงานความคืบหน้าด้านการเงินขององค์กร เทมเพลตที่ใช้ก็ควรจะต้องดูดีและดูน่าเชื่อไปพร้อมๆ กัน เทมเพลตนี้จะเน้นที่สีน้ำเงิน และมีสีส้มมาเสริม ขณะที่พื้นหลังซึ่งใช้วางข้อความต่างๆ จะเป็นสีขาว สามารถจัดวางให้หลากหลายตามประเภทข้อมูล เรียกว่าน่าใช้ไม่เบาเลยแหละ


Canva slide ใช้งานฟรีหรือไม่?

สร้างสไลด์โชว์ (Canva นำเสนอ) ได้ฟรี สามารถสร้างหรือดาวน์โหลดสไลด์โชว์ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จะไม่มีการเพิ่มลายน้ำในการออกแบบของคุณ

ตัวอย่าง 20 Canva slide keywords

Birthday Presentations
Brainstorm
Simple
Education
Pitch deck
Conference
Startup
Business
Creative
Sales
Brand Guidelines
Technology
Product
Advertising
Agenda
Research
User personas
Leadership
Portfolio
Medical
Professional

มีเทมเพลตสำหรับทำสไลด์พรีเซนเตชันมาแนะนำกันอย่างจุใจแบบนี้ ท่าทางหลายคนจะได้ทำหน้าสไลด์กันอย่างสบายใจแล้ว ไม่ต้องพะวงว่ามันจะออกมาไม่สวย ไม่น่าสนใจกันอีกต่อไป จากนี้ก็ขอให้ทุกคนพรีเซนต์ผ่านไปอย่างฉลุย แล้วมาเจอกันใหม่กับบทความแนะนำของดีอันถัดๆ ไปกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง:

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา