Notion Calendar ฟีเจอร์ใหม่ จัดการปฏิทินได้แล้ว

Peridot

Notion Calendar เปิดตัวใหม่! มาพร้อมกับปฏิทินหน้าตาใหม่ ใช้ง่าย จัดการงาน วางตารางงานได้ครบ จบในที่เดียว

เปิดตัวใหม่ Notion Calendar ใช้งานง่าย

Notion เปิดตัวแอปปฏิทินเมื่อวันพุธที่ผ่านมานะครับ ในตัว User interface มีการปรับโฉมใหม่จากตัวโปรแกรมของ Cron ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพปฏิทินที่ Notion ได้ทำการเข้าซื้อในปี 2022

การปรับปรุงแพลตฟอร์มในครั้งนี้ มีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานหลายสิบล้านคนของ Notion ให้มาทำงานต่อเนื่องกันไม่ว่าจะเป็น Google Calendar, Google meet หรือ Zoom ได้ เรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมต่อการทำงานที่ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ครบครัน สะดวกในที่เดียวในโปรแกรมจัดการเอกสารและการงานตัวนี้เลย


หน้าตาใหม่ของ Notion Calendar

สิ่งที่น่าสนใจใน Notion Calendar

1. ดูตารางเวลาของคุณได้อย่างรวดเร็ว

notion calendar
notion calendar

เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยสร้างระบบการทำงานของเราให้ต่อเนื่องมากเลยนะครับ เราสามารถกดใช้งานปฏิทินได้จากโปรแกรมที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ แอป หรือจะใช้งานผ่านออนไลน์ก็สะดวกเช่นเดียวกัน

สามารถจัดการเวลา, การจองปฏิทิน, เวลางาน, ตั้งค่าปฏิทินให้ปรับไปตามไทม์โซน, ทำ time blocking, ตั้งค่า deadline ของงาน แล้วเชื่อมต่อไปกับปฏิทินอีเมลของเราได้ เช่น Gmail

บอกเลยว่าเป็นฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับในการจัดการ task management ของเราได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ เพราะมันต่อเข้ากับปฏิทินเราได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว เรียกได้ว่าตารางงานเราจะไม่ชนกันอีกต่อไป เพราะเราจะใช้ตารางงานเดียว ที่เชื่อมต่อกัน sync ได้อย่างสมูท

2. เชื่อมต่อกับโปรแกรมได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็น

  • Google Calendar
  • Google Meet
  • Zoom
  • Arc
  • และอื่นๆ อีกเพียบ

3. รองรับ 12 ภาษา และจะตามมาอีกมากมายในอนาคต


Notion Calendar ให้บริการแล้ววันนี้บน Windows, Mac และ iOS

ข่าวดีจาก Notion ในอนาคตเร็วๆ นี้จะมีการพัฒนาแอป Notion Android ออกมาให้กับผู้ใช้งาน Android ทุกท่าน ซึ่งเราสามารถติดตามกันได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Notion จะสามารถต่อเชื่อมกับ Office 365 หรือ iCloud ได้ด้วยนะครับ​ ซึ่งถือว่าเป็นแผนงานระยะยาวของบริษัทเลย


และทั้งหมดนี้คือ Recap จากงานอัปเดตเปิดตัว Notion ใหม่กับฟีเจอร์ Calendar ในปี 2024 นี้นะครับ หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รับความรู้และข้อสรุปดีๆ อย่างรวดเร็ว แล้วมาเจอกันใหม่นะคร้าบ

อ่านเพิ่มเติมได้ทาง Notion

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด