รวม 5 โปรแกรมเซ็นเอกสารสัญญาออนไลน์ที่ปลอดภัยที่สุด

Peridot

สำหรับสายนักทำธุรกิจ และบริษัท หลาย ๆ ท่านคงจะเคยประสบปัญหาที่ว่าการเซ็นเอกสารสัญญา การจ้างงาน การติดต่อทางธุรกิจทางออนไลน์ ข้ามประเทศนั้นเป็นไปได้ยากและซับซ้อน แต่ในปัจจุบันมีโปรแกรมที่ถูกพัฒนามาเพื่อใช้ในการจัดการเกี่ยวกับสัญญาทางด้านออนไลน์ สามารถอ่านข้อมูลและเซ็นสัญญาได้ง่ายและรวดเร็วมากมาย

ซอฟต์แวร์ที่ Designil จะแนะนำในวันนี้จะช่วยให้นักธุรกิจทุกท่านร่วมกันลงนามในเอกสารแบบดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะต้องเซ็นในไฟล์ PDF ด้วยตัวเอง หรือจะเซ็นหลายคน โปรแกรมเซ็นเอกสารที่เราจะแนะนำในวันนี้จะตอบโจทย์อย่างยิ่งแน่นอนครับ

การเซ็นเอกสารออนไลน์เหมาะสำหรับธุรกิจแบบใดบ้าง?

 • Sales and business development – ทีมเซลล์
 • Human resources – ทีม HR
 • Startups – ธุรกิจสตาร์ตอัป
 • Financial technology – ธุรกิจด้านการเงิน
 • Real estate – ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
 • On-demand services – ธุรกิจที่ต้องเซ็นเอกสารแบบอื่นๆ

Adobe Acrobat Pro / Adobe Sign

Adobe Sign โปรแกรมเซ็นเอกสาร
Adobe Sign – โปรแกรมเซ็นเอกสารที่ดีที่สุด

โปรแกรมยอดนิยมสำหรับการเซ็นเอกสาร ที่มีให้บริการทั้งบนเว็บไซต์, iOS, Android และยังทำการเชื่อมต่อเอกสารเข้าด้วยกันผ่านทุกแพลตฟอร์ม ทำให้คุณสามารถรวบรวมเอกสาร และเก็บลายเซ็นไว้ในระบบพร้อมเซ็นได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเอกสารลงเครื่องมือถือ

สำหรับใครที่ต้องการส่งเอกสารของเราไปให้ลูกค้าเซ็นแบบออนไลน์ ตัวโปรแกรมนี้ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการส่งเอกสารแบบออนไลน์ เน้นช่องที่ต้องการลายเซ็นจากลูกค้า ทำให้ลูกค้าทำสัญญาผ่านระบบออนไลน์ด้วยมือถือได้อย่างรวดเร็ว

ความปลอดภัย

ในปัจจุบันต่างประเทศก็ต่างใช้เอกสารการทำธุรกรรมสัญญา และการเซ็นผ่านทางดิจิทัลอย่างแพร่หลาย แต่ผู้ใช้งานเองก็ต้องเลือกโปรแกรมและระบบที่จัดเก็บเอกสารและข้อมูลของเราได้ดีที่สุด ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของ Adobe sign นั้นคือความปลอดภัยที่ได้รับมาตรฐาน รองรับการเข้ารหัสข้อมูลเอกสารแบบ HIPAA, FERPA, GLBA และ FDA 21 CFR ซึ่งจะช่วยให้เราไว้วางใจได้ว่าเอกสารของเราถูกจัดเก็บในระบบที่ดีที่สุด

ฟีเจอร์เด่นจาก Adobe sign

 • เข้าถึงเอกสาร Adobe Acrobat ไฟล์ PDF และเซ็นเอกสารได้จากทุกที่ ทั้งบนมือถือหรือเดสก์ท็อป
 • ผู้รับของคุณลงชื่อเข้าใช้ได้ในพริบตา โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดหรือลงชื่อเข้าใช้
 • สแกนและอัปโหลด PDF อย่างง่ายดายโดยใช้แอปมือถือ Adobe Scan ฟรีบนอุปกรณ์ของคุณ

DocuSign

โปรแกรมเซ็นเอกสาร_DocuSign zoom
DocuSign zoom

DocuSign โปรแกรมเซ็นเอกสารที่มาแรง และยอดนิยมที่สุดสำหรับงานเซ็นเอกสารออนไลน์

DocuSign eSignature เป็นซอฟต์แวร์การเซ็นเอกสารที่คุณสามารถใช้รวบรวมการอนุมัติทางออนไลน์อย่างถูกกฎหมายและปลอดภัยภายในไม่กี่นาที เป็นระบบการเซ็นเอกสารออนไลน์ที่เข้ามาแทนที่กระบวนการลงนามด้วยตนเองที่ใช้เวลานาน ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยทำให้การขั้นตอนข้อตกลงการทำเอกสารสัญญาเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยเพิ่มผลผลิตสูงสุดให้กับธุรกิจอีกด้วย

ข้อดีของ DocuSign

 • รวดเร็ว ง่ายดาย และสะดวก
 • เชื่อถือได้และปลอดภัย รองรับมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก
  เป็นโปรแกรมเซ็นเอกสารที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรปและออสเตรเลีย ตัวระบบมีมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุดแบบฉบับระดับโลก และใช้เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่แข็งแกร่งที่สุด
  เป็นซอฟต์แวร์ที่ขึ้นชื่ออันดับหนึ่งเรื่องความปลอดภัย
 • ดูลายเซ็นทั้งหมดได้ เพราะทุกเอกสารจะถูกจัดเก็บในระบบออนไลน์
 • สร้างเทมเพลตเอกสารสัญญาสำหรับใช้ซ้ำได้ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องทำเอกสารสัญญาบ่อย ๆ

PandaDoc

โปรแกรมเซ็นเอกสาร_pandadoc
PandaDoc

PandaDoc เป็นซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารบนคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างเอกสาร ใบเสนอราคา สัญญา Invoice ใบเสร็จ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นระบบที่ส่วนใหญ่จะใช้โดยทีมขายและทีมการตลาด หรือจะเป็นผู้บริหารของบริษัท

เป็นเครื่องมือที่ใช้ระบบทำงานของ UI แบบ Drag and drop ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทีมงานที่ต้องออกใบเสนอราคา และต้องปรับแต่งเอกสารบ่อย ๆ อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยที่สอดคล้องกับ HIPAA compliance ที่เป็นข้อรับรองระดับโลกที่ในซอฟต์แวร์ปัจจุบันใช้งานกันด้วย

จุดเด่นของ PandaDoc คือมีระบบเชื่อมต่อเข้ากับโปรแกรม automation อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Salesforce, Hubspot, Zapier และอื่นๆ

หากทีมงานไหนต้องการทำงานขายและเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ เช่น CRM หรือระบบ Marketing tool อื่น ๆ ตัว PandaDoc เป็นอีกเครื่องมือที่น่าพิจารณาในการทำงานเลยครับ


Preview for macOS

โปรแกรมเซ็นเอกสาร_preview macOS
preview macOS

สำหรับคนที่งบน้อย แต่ใช้งานคอมพิวเตอร์ macOS เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับโปรแกรม Preview ที่จะมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์แมคของคุณ

ในตัวโปรแกรมจะมีส่วนที่เราสามารถถ่ายรูปลายเซ็นบนกระดาษ ทางโปรแกรมจะทำการตัดลายเซ็นแบบไร้ภาพพื้นหลังมาเก็บไว้ให้เราใช้งานซ้ำอัตโนมัติได้ในอนาคต หรือจะวาดลายเซ็นบน Trackpad เพื่อเก็บไว้ในระบบก็ได้เช่นกัน

ตัว Preview เองยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารหัสเอกสาร, การรวมไฟล์ PDF เข้าเป็นไฟล์เดียว, แก้ไขลบหน้าเอกสาร PDF, เซฟรูปเป็นไฟล์อื่น​ ฯลฯ

อย่างแอดมินเองก็ชื่นชอบตัวเซ็นเอกสารมากเป็นพิเศษเลยครับ


Dropbox Sign

โปรแกรมเซ็นเอกสาร_hellosign
HelloSign

หมายเหตุ: ชื่อเดิมของ Dropbox Sign คือ HelloSign นะครับ ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Dropbox เราอาจจะเห็นชื่อใหม่ในนาม Dropbox Sign

Dropbox Sign คือโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถลงนามในเอกสารในรูปแบบ PDF, Word, Excel และ PowerPoint ด้วยลายเซ็นดิจิทัลที่ฝังไว้เพื่อความปลอดภัย แพลตฟอร์มนี้จะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น eSignature, digital workflow, และ electronic fax เพื่อทำให้และจัดการธุรกรรมทางธุรกิจเป็นเรื่องง่าย สะดวกและปลอดภัย และที่สำคัญคือการทำเอกสารสัญญาของคุณนั้นจะเชื่อมต่อกับระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบ Cloud ผ่านทูลของ Dropbox ทั้งหมด

จุดเด่นของ Dropbox Sign

 • ทำเอกสารสัญญาแบบ Automation ทำให้การเซ็นเอกสารสัญญาเชื่อมต่อกับระบบเก็บข้อมูลอื่นๆ ได้อัตโนมัติ ทำให้เราสามารถทำสัญญาได้อย่างรวดเร็ว เช่นการเซ็นเอกสารสมัครงานแบบออนไลน์, การติดตามเอกสารสมัครงาน, การสร้างเอกสารซ้ำ เป็นต้น
 • มีระบบส่งเอกสารแบบจำนวนมาก แต่ยังมีการเข้ารหัสข้อมูลที่ปลอดภัย รักษาข้อมูลด้วยระบบรักษาความปลอดภัยอันสูงสุด
 • การเชื่อมต่อกับระบบ Salesforce เพื่อทำการปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอกันไปมา
 • รองรับการทำเอกสารสัญญาผ่านมือถือ ซึ่งการทำเอกสารให้อ่านและเซ็นได้ในมือถือนั้นจะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทีมเซลล์ได้มากถึง 45%
 • จัดการเอกสาร NDAs แบบออนไลน์ได้

และทั้งหมดนี้เป็นโปรแกรมชั้นนำยอดนิยมของโลก ที่กำลังมาแรง ช่วยลดระยะเวลาในการทำเอกสารสัญญาแบบกระดาษ เทคโนโลยีทั้งหมดนี้มาพร้อมกับความปลอดภัยในระดับสูงสุด หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจทุกท่านนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด