รวม 10 เว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่ปลอดภัยและปลอดลิขสิทธิ์

Siranat

หนึ่งในปัญหาในการทำบล็อกหรือคอนเทนต์ ก็คือการที่ไม่มีรูปภาพประกอบที่สามารถใช้ได้อยู่ในมือ ซึ่งหากคุณเลือกใช้งานภาพจากทาง Google โดยตรง ก็มีโอกาสที่จะถูกฟ้องร้องได้อย่างรวดเร็วจากการละเมิดลิขสิทธิ์ของภาพ ดังนั้น หนึ่งในสิ่งที่คุณควรเรียนรู้ จึงเป็นการมองหารูปภาพประกอบให้ถูกวิธี ด้วยเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันนี้นั่นเอง

ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเว็บไซต์แจกภาพฟรีที่ใช้งานง่ายและน่าสนใจทั้งหมด 10 เว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถค้นหารูปภาพที่เหมาะกับงานและถูกลิขสิทธิ์ รวมไปถึงยังจะมีการอธิบายเกี่ยวกับข้อกำหนดเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถใช้งานรูปภาพเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง และไม่ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นในอนาคตอีกด้วย

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้งานรูปภาพจากเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรี

เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่ทุกคนจะต้องระวังในการใช้รูปภาพฟรีบนอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะใช้สำหรับการพาณิชย์ เพราะถึงแม้รูปภาพนั้นจะสามารถใช้งานได้แบบอิสระ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อจำกัดในการใช้งานเสมอไป เนื่องจากภาพบางตัวก็อาจยังคงมีลิขสิทธิ์ที่ทำให้คุณจะต้องขออนุญาตจากผู้ที่ถือสิทธิ์ในการใช้งานก่อนนั่นเอง

ก่อนใช้งานภาพฟรี สิ่งสำคัญก็คือคุณจะต้องตรวจสอบเงื่อนไขของใบอนุญาต

เพื่อทำความเข้าใจข้อจำกัดหรือข้อกำหนดในการใช้งานเสียก่อน โดยใบอนุญาตบางประเภทอาจอนุญาตให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้โดยมีวัตถุประสงค์ที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์เพียงอย่างเดียว ในขณะที่ใบอนุญาตบางตัวก็อาจกำหนดให้คุณต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ หรือแสดงแหล่งที่มาแทนด้วยเช่นกัน ซึ่งการเพิกเฉยต่อการขออนุญาตอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายทางกฎหมาย เช่น การชำระค่าเสียหาย หรือการได้รับคำสั่งให้ยุติกิจการ เป็นต้น

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น ขอแนะนำให้ใช้ภาพที่ได้รับอนุญาตจากโดเมนสาธารณะเป็นหลัก เนื่องจากใบอนุญาตประเภทนี้ จะให้คุณสามารถใช้ภาพได้โดยไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาต หรือชำระค่าธรรมเนียมในการใช้งานใด ๆ ตราบเท่าที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของใบอนุญาตอย่างเคร่งครัด

แต่สรุปแล้วสิ่งที่สำคัญที่คุณจะต้องพิจารณา ก็คือการเลือกใช้งานภาพฟรีอย่างรอบคอบจากเว็บไซต์แจกภาพฟรี หรือใช้งานภาพตามคำอนุญาตอย่างเหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงผลทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด


10 เว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีในปี 2023

01 Unsplash – เว็บไซต์แจกภาพฟรีที่ดีที่สุดในด้านของการอัปเดตรูปภาพใหม่อย่างต่อเนื่อง

จากข้อมูลของ Unsplash ได้มีการระบุเอาไว้ว่า จะมีการเผยแพร่ภาพถูกลิขสิทธิ์จำนวน 10 รูปในทุก ๆ 10 วัน ซึ่งคุณสามารถใช้งานภาพได้ทุกอย่าง เพราะรูปภาพเหล่านี้อยู่ภายใต้ CC0 ดังนั้น จึงไม่มีใบอนุญาตสำหรับทุกโครงการ สำหรับรูปภาพมีคุณภาพสูงมาก และได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี โดยที่ฐานข้อมูลของรูปภาพ ก็ยังคงถูกใช้งานโดยปลอดลิขสิทธิ์ และยังมีการจัดเรียงอินเตอร์เฟสมาอย่างสวยงาม ช่วยให้คุณสามารถค้นหาภาพถ่ายสต็อกที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เว็บไซต์แจกรูปภาพฟรี Unsplash

02 Pexels.com – เว็บแจกภาพฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการนำรูปภาพไปใช้โดยไม่ต้องบอกแหล่งที่มา

แพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่นำเสนอรูปภาพปลอดค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งเป็นรูปภาพที่ทางแพลตฟอร์มได้คัดสรรมาเอง ภายใต้ข้อตกลงในการใช้งาน CC0 หมายความว่ารูปภาพจะสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งในเชิงส่วนตัวและเชิงพาณิชย์ แบบที่คุณไม่จำเป็นจะต้องระบุแหล่งที่มา เช่น การกล่าวถึงผู้ถ่าย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการค้นหาที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณสามารถหาภาพที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วด้วย

2 1

03 Pikwizard – เว็บรวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดที่เลือกใช้งานได้อย่างปลอดภัยสำหรับรูปภาพที่ถูกแก้ไขด้วยเครื่องมือกราฟิกต่าง ๆ

Pikwizard จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงรูปภาพหรือวิดีโอคุณภาพสูงได้แบบฟรี และคุณยังสามารถทำการแก้ไขรูปภาพเหล่านั้นได้ ด้วยการใช้งานเครื่องมือกราฟิกต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นจะต้องแสดงถึงแหล่งที่มาในการนำภาพถ่ายออกไปใช้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าทุกภาพที่คุณเลือกจะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ทั้งการใช้งานเชิงพาณิชย์และไม่ใช่เชิงพาณิชย์นั่นเอง

3

04 Vecteezy – แหล่งรวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดพร้อมคลังภาพขนาดใหญ่และตัวเลือกมากมาย

Vecteezy เป็นเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรี ที่มีคลังภาพขนาดใหญ่ให้คุณสามารถเลือกได้ ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถเลือกใช้ได้แบบฟรี แต่ก็ถือว่ามีความคุ้มค่าอย่างมาก ที่จะเลือกดูรูปภาพจากที่นี่ เนื่องจากมีการคัดสรรตัวเลือกที่มีคุณภาพอย่างเข้มงวด และการจัดเรียงรูปภาพเป็นคอลเลกชั่นก็นับว่าใช้งานได้ดีอย่างมาก อย่างไรก็ตามยังคงมีสิทธิพิเศษอีกมากมายที่ทำให้คุณจำเป็นจะต้องอ่านข้อกำหนดอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน

4

05 Freerange – เว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดที่มีการอัปเดตตัวเลือกใหม่จากชุมชนของแพลตฟอร์มอยู่เสมอ

สำหรับภาพถ่ายที่อยู่บนแพลตฟอร์มนี้ จะถูกอัปโหลดจากเหล่าช่างภาพ ซึ่งคุณสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ฟรีอย่างถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งภายในยังคงมีการอัปเดตตัวเลือกใหม่ ๆ จากชุมชนของคนกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่องภายใต้เป้าหมายของแพลตฟอร์ม ก็คือการเป็นแหล่งรวมของรูปภาพที่ดี และมีความละเอียดสูงให้ผู้คนเลือกใช้งานได้นั่นเอง

5

06 StockSnap.io – เว็บรวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในภาพรวมที่ถูกมาตรฐาน

หากคุณพบเจอกับเว็บไซต์สต็อกภาพที่ไม่มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ StockSnap.io จะเป็นตัวเลือกที่ทำให้คุณรู้สึกแตกต่างอย่างมาก จากการถูกออกแบบหลายส่วนมาอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้คุณสามารถใช้เวลาในการเลือกดูภาพฟรีปลอดลิขสิทธิ์ต่าง ๆ ที่ถูกคัดสรรมาอย่างน่าสนใจได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมง โดยไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย รวมไปถึงรูปภาพบนเว็บไซต์นี้ยังจะมีความแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างมากอีกด้วย ซึ่งแตกต่างอย่างไร คุณสามารถเข้าไปสัมผัสได้ด้วยตัวเองเลยครับ

6

07 New Old Stock – แหล่งรวมรูปภาพขาวดำที่ดีที่สุดพร้อมตัวเลือกที่น่าสนใจมากมายให้กับคุณ

ฐานข้อมูลรูปภาพของ New Old Stock มีภาพขาวดำให้คุณสามารถเลือกใช้ได้มากมายโดยไม่ซ้ำใคร หากคุณชื่นชอบภาพสไตล์วินเทจ เว็บไซต์นี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมากเลยครับ นอกจากนี้คุณยังสามารถทำการบุ๊กมาร์ครูปภาพ เพื่อไว้สำหรับการเลือกใช้งานได้ในอนาคตได้อีกด้วย และแน่นอนว่ารูปภาพบางส่วนนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้คุณเลือกใช้งานได้แบบฟรี แต่ก็มีอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่คุณจะสามารถเลือกใช้ได้ หากทำตามข้อกำหนดอย่างถูกต้อง

7

08 Pixabay – เว็บไซต์รวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย

หากกล่าวถึงเว็บไซต์ที่มีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ โดยเน้นไปที่รูปภาพทั่วไป, รูปภาพแบบเวกเตอร์ และลักษณะอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมีการจัดเรียงและกรองเนื้อหาได้สะดวก และเหมาะสำหรับการเลือกนำไปใช้กับสื่อ หรือใช้กับธุรกิจที่มีความหลากหลาย Pixabay จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน โดยนอกจากเนื้อหาปลอดลิขสิทธิ์ดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีวิดีโอ หรือกราฟิกต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ให้คุณสามารถเลือกใช้ตามมาตรฐาน CC0 ได้โดยไม่เกิดปัญหาอีกด้วย

8

09 Picjumbo – เว็บรวมรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้เพื่อสร้างเนื้อหาและออกแบบเว็บไซต์

สำหรับ Picjumbo จะเป็นตัวเลือกของเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับเว็บไซต์หรือบล็อกอย่างมาก เนื่องจากมีตัวเลือกจำนวนมากและคุณสามารถพบเจอภาพที่มีคุณภาพโดยรวมในระดับสูงสุดเหมาะกับการใช้งานบนเว็บไซต์ได้อย่างครอบคลุม รวมไปถึงยังมีแพ็กเกจฟรีสำหรับเนื้อหาพรีเมี่ยมอีกเป็นจำนวนมาก และปลั๊กอินของ Photoshop ที่มีประสิทธิภาพ ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

9

10 Startup Stock Photos – เว็บไซต์ดาวน์โหลดรูปภาพฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานของธุรกิจสตาร์ตอัป

จากที่เห็นได้ในชื่อของเว็บไซต์ เว็บนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของสตาร์ตอัป หรือธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นโดยเฉพาะ เนื่องจากคุณจะสามารถพบเจอกับรูปภาพมากมายที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับธุรกิจหรือบริษัท ซึ่งก็หมายความว่านอกจากบริษัทสตาร์ตอัปแล้ว สำหรับธุรกิจอื่น ๆ แพลตฟอร์มนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีด้วยเช่นกัน สำหรับรูปภาพนั้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยเน้นให้สามารถสื่อความหมายถึงเนื้อหา, แอปพลิเคชัน หรือสิ่งอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถนำไปสร้างเป็นรูปลักษณ์ ในการทำงานระดับมืออาชีพได้ตามความต้องการ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่ผิดแม้แต่น้อย ที่จะกล่าวว่าเว็บไวต์นี้คือตัวช่วยในการหาภาพถ่ายระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง

10

บทสรุป

การหารูปภาพฟรีในปัจจุบันเพื่อใช้ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเชิงพาณิชย์ หรือแม้แต่การใช้งานในเชิงบุคคล นับว่าสามารถทำได้ค่อนข้างสะดวกอย่างมาก ด้วยการใช้งานเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่ในขณะนี้มีผู้ให้บริการอัปโหลดรูปภาพให้เราสามารถเลือกใช้งานกันได้เป็นจำนวนมาก และแต่ละแพลตฟอร์มก็ยังสร้างจุดเด่นเพื่อให้ตรงกับกลุ่มผู้ใช้งานมากที่สุดอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา