11 WordPress Themes 2023 โหลดเร็วสายฟ้าฟาด

Tim

หากใครกำลังมองหา WordPress Themes แบบเร็วไว้สำหรับการทำงาน เรารวบรวมมาให้แล้วกับธีมที่เราสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบฟรีและแบบเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งในบทความนี้เราจะมานำเสนอถึงประสิทธิภาพของการใช้งานและการปรับแต่งธีม เช่น Divi, Avada, BeTheme พร้อมแสดงข้อมูลที่จะทำให้เห็นถึงการเพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้เว็บไซต์ของเราโหลดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราได้คัดเลือกธีมที่น่าใช้งานมากที่สุดมาให้แล้ว 10 WordPress Themes 2023 จะมีธีมไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

รีวิว 11 WordPress Themes 2023 ที่เร็วที่สุด

1. Hello – WordPress Themes 2023 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Hello เป็นธีมฟรีที่ถูกพัฒนาโดย Elementor ใช้งานง่าย สามารถปรับแต่งธีมให้เหมาะกับแบรนด์หรือความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย เรียบง่าย ดูดีบนทุกอุปกรณ์ เหมาะกับผู้ใช้งานทุกระดับ ตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมือโปร เป็นธีมที่กะทัดรัด โดยใช้หน่วยความจำเพียง 6KB เท่านั้น ดังนั้นหากคุณใช้ธีมนี้ก็หายกังวลเรื่องเว็บไซต์จะโหลดช้าเพราะหนักธีมได้เลยครับ

Hello theme_WordPress Themes 2023
Hello WordPress Themes 2023

2. Astra – ธีมกะทัดรัด เรียบง่าย ใช้งานสะดวก มาพร้อมเทมเพลตให้ดาวน์โหลดเพียบ!

หากคุณกำลังมองหาธีมที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ปรับแต่งง่าย สามารถเลือกสีและแบบอักษรได้หลากหลาย ปรับแต่ได้อย่างยืดหยุ่น Astra เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ เนื่องจากโค้ดเรียบง่าย ใช้งานสะดวก และมี templates ที่พร้อมใช้งานให้ดาวน์โหลดเพียบ อีกทั้งยังสนับสนุนปลั๊กอินมากมาย เช่น Elementor, Beaver Builder, Divi นอกจากนี้ธีม Astra ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งหมายความว่าได้รับการปกป้องจากมัลแวร์และภัยคุกคามอื่น ๆ อีกด้วยครับ

Astra theme
Astra WordPress Themes 2023

3. OceanWP – ตอบสนองไว ใช้งานง่าย มาพร้อมเครื่องมือแปลภาษาของตัวเอง

OceanWP เป็นธีม WordPress ที่ตอบสนองและปรับแต่งได้สูง มีทั้งการใช้งานแบบฟรีและพรีเมียม พร้อมกับตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย มีเทมเพลตจาก Gutenberg ให้เลือกใช้หลากหลาย มาพร้อมกับการสนับสนุน WooCommerce และปลั๊กอินต่างๆ ซึ่งได้รับความนิยมเช่นเดียวกับ Elementor หรือ Beaver Builder ด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือแปลภาษาเป็นของตัวเอง ทำให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างเต็มขีดความสามารถ ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยครับ

OceanWP theme
OceanWP WordPress Themes 2023

4. GeneratePress – รองรับ WooCommerce สร้างหน้าร้านออนไลน์ได้เลย

ธีม GeneratePress พัฒนาโดย Tom J Nowell เป็นธีมที่มีทั้งแบบฟรีและพรีเมียมที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย น้ำหนักเบา ปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่น สามารถเปลี่ยนสี ฟอนต์ เค้าโครง และรายละเอียดต่าง ๆ ให้เข้ากับแบรนด์ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ธีม GeneratePress ยังรองรับการสร้างเว็บไซต์เป็นภาษาต่าง ๆ รองรับ WooCommerce สามารถสร้างหน้าร้านออนไลน์ และรองรับปลั๊กอิน เช่น Elementor และ Beaver Builder ซึ่งทำให้คุณสามารถสร้างหน้าเว็บแบบกำหนดเองด้วยธีมนี้ อีกทั้งยังได้รับการอัปเดตคุณสมบัติใหม่ ๆ และแก้ไขข้อบกพร่องอยู่เป็นประจำ ทำให้ได้รับความนิยมและได้รับการติดตั้งมากกว่า 3 ล้านครั้งใน WordPress.org อีกด้วยครับ

GeneratePress theme
GeneratePress WordPress Theme 2023

5. Kadence – ออกแบบเพื่อโหลดเร็ว และทำงานได้ดีบนทุกอุปกรณ์

Kadence ธีมล้ำๆ รองรับหลายภาษาพร้อมการใช้งานเต็มรูปแบบ ที่ทำให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็วมาก มีให้เลือกใช้แบบฟรี และแบบพรีเมียม ซึ่งแบบเสียเงินนี้จะมีบริการเพิ่มเติมมาให้อีกด้วยนะ ธีมนี้ได้รับการพัฒนาโดย Kadence Themes รองรับ WooCommerce และยังมีการอัปเดตเสมอ ๆ ซึ่งนักพัฒนายังได้ออกแบบ demos และสร้างหัวกับท้ายหน้าเว็บไว้สำหรับการสร้างหัวข้อเว็บไซต์ภายในไม่กี่นาที ซึ่ง template ต่างๆ จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน โดยสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกันได้เลยครับ

ใน Designil เราใช้ปลั๊กอินทำ block จาก Kadence นี่แหละครับ โหลดเร็วลื่นปรื้ดหัวแตก

Kadence theme
Kadence WordPress Themes 2023

6. Avada (เพิ่มเครื่องมือสร้างฟิวชัน) – ธีม WordPress ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ทุกระดับ

Avada เป็นธีม WordPress ระดับพรีเมียมที่ตอบสนอง ปรับแต่งได้สูง และใช้งานง่าย เป็นธีมยอดนิยมอันดับ 1 บน ThemeForest และ Envato หลายปีซ้อน ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้กับทุกประเภทของเว็บไซต์ รวมถึงบล็อก ธุรกิจ และร้านค้าออนไลน์ อินเทอร์เฟซใช้งานง่ายและครอบคลุมการใช้งาน มีตัวเลือกเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกมากกว่า 70 แบบ หรือจะออกแบบหน้าเว็บไซต์เองก็สามารถทำได้เช่นกัน

นอกจากนี้ Avada ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอีกมากมาย เช่น รองรับ WooCommerce การนำเข้าและส่งออกเทมเพลต และการรองรับปลั๊กอินหน้าสร้าง เช่น Elementor และ Beaver Builder หากคุณกำลังมองหาธีม WordPress ระดับพรีเมียมที่ตอบสนองได้เร็ว ปรับแต่งได้ยืดหยุ่นสูง และใช้งานง่าย Avada เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

Avada theme
Avada WordPress Themes 2023

7. Divi (เพิ่มเครื่องมือสร้าง) – มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกมากกว่า 800 แบบ

 Divi ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย แม้ว่าคุณจะไม่ใช่นักพัฒนาก็ตาม อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย มีตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย สามารถเลือกใช้งานเทมเพลตสำเร็จรูปมากกว่า 800 แบบ ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามและใช้งานง่ายได้ในเวลาไม่นาน หรือจะเลือกสร้างหน้าเว็บไซต์ด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน โดยใช้เฟรมเวิร์กของ Divi ไม่ต้องใช้โค้ดเลย มาพร้อมกับคุณสมบัติรองรับ WooCommerce การนำเข้าและส่งออกเทมเพลต และการรองรับปลั๊กอินหน้าสร้าง เช่น Elementor และ Beaver Builder หากคุณกำลังมองหาธีม WordPress และเครื่องมือสร้างหน้าระดับพรีเมียมที่ตอบสนอง ปรับแต่งได้เยอะ ยืดหยุ่นสูง และใช้งานง่าย Divi เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าใช้งานไม่แพ้กันเลยครับ

Divi theme
Divi WordPress Themes 2023

8. BeTheme (เพิ่ม BeBuilder) – เมนูการตั้งค่าใช้งานง่าย แม้เป็นมือใหม่ก็ปรับแต่งธีมได้อย่างง่ายดาย

BeTheme พัฒนาโดย Muffin Group ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายแม้จะเป็นผู้ใช้ WordPress มือใหม่ เมนูการตั้งค่าที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งธีมให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังได้รับการอัปเดตเป็นประจำ มีการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ซึ่งหมายความว่าได้รับการปกป้องจากมัลแวร์และภัยคุกคามอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้งานร่วมกับ WooCommerce ปลั๊กอิน Elementor และ Beaver Builder อีกด้วยครับ หากใครสนใจธีมนี้ BeTheme จะมีให้บริการทั้งรุ่นฟรีและพรีเมียม ซึ่งถึงแม้รุ่นฟรีจะมาพร้อมกับคุณสมบัติจัดเต็มแล้ว รุ่นพรีเมียมก็มีบริการที่โดดเด่นเพิ่มเติมช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานด้วยเช่นกัน และเมื่อเร็วๆ นี้ทางทีมงานผู้สร้างได้ทำการเปิดตัวเครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบไดนามิกรุ่นใหม่อีกด้วยนะครับ

BeBuilder theme
BeBuilder WordPress Themes 2023

9. The7 (+Elementor) – ธีมสำหรับอีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุด

หนึ่งในธีม WordPress ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มาพร้อมกับคุณสมบัติจัดเต็มที่จะทำให้คุณสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ได้อย่างอิสระมากขึ้น โหลดได้อย่างรวดเร็ว และทำงานได้ดีบนอุปกรณ์ทุกขนาด พัฒนาโดย Dream-Theme และยังได้รับการอัปเดตคุณสมบัติใหม่และแก้ไขจุดบกพร่องอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมี 60+ prebuilt dummy ที่มาพร้อมกับเทมเพลตแบบพิเศษสำหรับ Elementor, WPBakery Page Builder และ Slider Revolution ให้เลือกใช้งานกันด้วยครับ

The7 theme
The7 WordPress Themes 2023

10. Salient (เวอร์ชันปรับแต่งของ WP Bakery Page Builder)

หากคุณกำลังมองหาธีมที่ใช้งานง่าย และครอบคลุม Salient สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ครบเลยครับ ธีมระดับพรีเมียมตัวนี้มีตัวเลือกในการปรับแต่งมากมายที่สามารถช่วยให้คุณปรับแต่งเว็บไซต์ได้ตามต้องการ มาพร้อมเทมเพลตให้เลือกมากกว่า 400 เทมเพลต โดยใช้ฐานข้อมูลหลักของ WP Bakery Page และเพิ่ม feature พิเศษเข้ามาอีกมากมาย และยังรองรับ WooCommerce การนำเข้าและส่งออกเทมเพลต และรองรับปลั๊กอิน เช่น Elementor และ Beaver Builder อีกด้วยครับ

Satient theme
Salient WordPress Themes 2023

11. Twenty Twenty-Three WordPress

screenshot
Twenty Twenty-Three WordPress theme

ธีม Default คุณภาพจาก WordPress เอง ที่ทุกคนสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี มาพร้อมกับตัว Gutenberg และการปรับแต่ง layout ที่ยืดหยุ่น ปรับขยายได้ตามใจชอบจาก WordPress


ธีมไหนที่เหมาะกับเรา

แต่ละธีมมีข้อดีแตกต่างกันออกไป องค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกธีมที่ใช่ที่สุดนั้น ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม รวมถึงความต้องการทั้งของเราและของลูกค้าด้วย แต่มีข้อสำคัญบางประการที่ควรทราบไว้ คือ

  • หากใครมีลูกค้าที่จะทำการซื้อเว็บไซต์ หรือรับช่วงต่อ แล้วต้องการอัปเดตเนื้อหา รวมถึง WordPress dashboard การเลือกธีมที่รวมเครื่องมือการสร้างหน้าเว็บไซต์ดูจะเป็นธีมที่เหมาะสมที่สุด แนะนำธีม BeTheme หรือ The7
  • หากใครเป็น Freelancer หรือ อาชีพอิสระ ที่กำลังมองหาธีมที่มีการออกแบบ demos อย่างดีไว้ใช้สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ธีม Divi และ BeTheme จัดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด
  • หากใครที่วางแผนจะสร้างไซต์ Woocommerce แบบขั้นสูงที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ธีมเรียบง่ายอย่าง Astra จัดเป็นธีมที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากธีมนี้มี Features ต่างๆ ของ Woocommerce แบบครอบคลุมมากมายเลยครับ
  • หากใครต้องการที่จะสร้าง forms ส่วนตัว รูปแบบของผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อมูลไดนามิกไปยังเว็บไซต์ส่วนตัว ธีมที่สามารถใช้งานร่วมกับ Elementor Pro ได้นั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด Elementor จัดว่าเป็นหนึ่งในองค์กรแรกที่ได้เปิดตัวโปรแกรม WooCommerce builder ซึ่งสามารถสร้าง template ผลิตภัณฑ์ของเราเองได้ และ เข้าถึงหน้าร้านได้ในเวลาไม่นาน
  • หากใครกำลังสนใจหลายธีม ไม่สามารถเลือกได้ การติดตั้งตัว demos ตัวทดลองการใช้งานของแต่ละธีมที่นำเสนอไป และ เลือกพิจารณาประสิทธิภาพการทำงาน อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกธีมที่เหมาะสมกับเราเองได้
  • และถ้าใครเป็นเจ้าของเว็บไซต์ รวมถึงบริษัท ตัวแทนที่รับออกแบบเว็บไซต์ ธีม Divi จัดว่าเป็นธีมที่เหมาะสม ด้วยข้อเสนอ Divi Cloud ซึ่งเราสามารถเก็บและแชร์ข้อมูลกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพภายในทีม ไม่ว่าจะอยู่แห่งใดก็ไร้ซึ่งอุปสรรค

สุดท้ายนี้ การเลือกธีมที่มาพร้อมกับ Hosting และปลั๊กอินที่ดี ที่จะช่วยทำให้ความเร็วของเว็บเรานั้นพุ่งทะยานไปได้ง่ายๆ เลยครับ

ปัจจุบันเอง Designil ใช้ธีมที่พัฒนาเอง + ตัวจัดการ Kadence block ครับ


เว็บไซต์ขาย WordPress Theme ที่ดีไซน์นิวแนะนำ

จริงๆ แล้วในตลาดมีเว็บไซต์จำหน่ายธีมคุณภาพเยี่ยมมากมายเลยนะครับ แต่ว่าตัว ThemeForest จาก Envatomarket ก็ยังเป็นเว็บไซต์ที่จำหน่ายธีมคุณภาพเชื่อถือได้ตลอดกาลอยู่ดีครับ ด้วยระบบ Support และการคัดกรองเนื้อหาที่ดีเยี่ยม พร้อมทั้งผู้ซื้อจำนวนมาก ทำให้เราสามารถอ่านคอมเมนต์และดูรีวิวก่อนการตัดสินใจได้

ซึ่งเพื่อนๆ ก็สามารถหาซื้อธีมและปลั๊กอินของ WordPress เพิ่มเติมได้เว็บไซต์ Envato Market เลยครับ

Envato Market

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Tim

Tim

Made in 1990s / Former CSA-Airlines / Government Official / Part-time with Thai-English-Thai Translator / Korean drama vibes / Natural Therapy Addict
บทความทั้งหมด