รีวิวโปรแกรมลบอีเมล เคลียร์พื้นที่จัดเก็บเมลด้วย Clean email inbox

Natk

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว Designil ทุกท่าน วันนี้แอดนัทจะพาทุกท่านมารู้จักกับโปรแกรมช่วยจัดการกับ Inbox ในอีเมลของเรา ที่ต้องบอกเลยว่าคุณภาพเยี่ยมมากๆ

เพื่อนๆ เคยประสบปัญหาเหล่านี้กันบ้างมั้ยเอ่ย

 1. ไปสมัคร subscription email ต่างๆมาเยอะมาก และไม่รู้ว่าจะกดยกเลิกหรือลบอีเมลออกอย่างไรให้ครบ
 2. ไม่เคยอ่านอีเมลเลย เพราะอีเมลมีจำนวนมากเกินไป
 3. ใช้งานอีเมลมานานมากกว่า 10 ปีจนไม่รู้ว่าจะลบอีเมลอันไหนออกได้บ้าง
 4. พื้นที่จัดเก็บของ Gmail เต็ม เพราะไฟล์อีเมลเก่าๆ มีขนาดใหญ่มาก
 5. ได้รับอีเมลสแปมบ่อย มีความสุ่มเสี่ยงในการโดน Hack
 6. ได้รับเมล์ Phishing เป็นจำนวนมาก เสี่ยงในการคลิ๊กผิด เสี่ยงต่อการโดนหลอกลวงนำข้อมูลไปใช้

แอดนัทเองประสบปัญหาเหล่านี้มาสักพัก ล่าสุดแอดนัทต้องลงทุนเสียเงินเพิ่มต่อเดือนเพื่อซื้อพื้นที่ Google Drive เพื่อให้ได้ขนาดจัดเก็บเพิ่มขึ้น ทำให้เสียเงินรายเดือนที่เพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นไปอีกในอนาคต เรียกว่าเป็นการสิ้นเปลืองในระยะยาว รวมไปถึงเรื่องของอีเมลสแปมที่มากมายจนลบไม่หมด

ทั้งที่ๆ เรามีวิธีที่จะช่วยจัดการกับกล่อง Inbox ของเราให้มีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นได้ด้วยโปรแกรมช่วยจัดการอีเมล ที่มีระบบ Privacy ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี และวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโปรแกรมนี้กัน

google drive full clean email inbox
ปัญหาของคนใช้ Google ที่ต้องใช้พื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

Clean Email Inbox คืออะไร?

cleanemail
หน้าต่างการใช้งานของ cleanemail

Clean Email คือโปรแกรมช่วยจัดเรียงและลบอีเมลเก่าหลายพันฉบับได้อย่างรวดเร็ว และจัดการจัดเรียงประเภทหมวดหมู่อีเมลใหม่ทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย ทำให้กล่องจดหมายของคุณสะอาดอยู่เสมอ มีฟีเจอร์ช่วยยกเลิกการสมัครรับจดหมายข่าวและบล็อกผู้ส่งที่ไม่ต้องการได้ ทำให้งานอีเมลของคุณนั้นปลอดภัยและรวดเร็วด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

Clean Email ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ได้ทั้งหมดและผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo, Outlook, Zoho และอื่นๆ

ที่สำคัญ! Clean email ยังมาพร้อมกับความปลอดภัย ที่บริษัทจะไม่อ่านหรือขายข้อมูลของคุณ ดังนั้นคุณสามารถใช้ Clean Email กับบัญชีส่วนบุคคลและบัญชีธุรกิจของคุณทั้งหมด

โดยถ้าหากเพื่อนๆ กังวลเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูล สามารถอ่านข้อมูลการให้บริการของ Clean email ได้บนเว็บไซต์นี้ Clean Email Privacy Policy

ลบอีเมลง่ายๆ ภายในไม่กี่คลิ๊ก

โปรแกรมถูกออกแบบมาเพื่อง่ายต่อการจัดการ สามารถลบอีเมล์จำนวนมากได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเลือกทีละอัน

clean email supports all email providers
clean email supports all email providers

จุดเด่นของ Clean Email Inbox

1. Privacy ความปลอดภัย การปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งาน

สิ่งที่ชอบมากที่สุดของการใช้ Clean email inbox คือเรื่องของการปกป้องข้อมูลของเรา หากว่าเรายกเลิกบริการหรือไม่ได้ใช้งานระบบเป็นระยะเวลาสามเดือน ทางระบบจะทำการ Deactivate หรือยกเลิกการเชื่อมต่อกับอีเมลของเรากับระบบให้ทันทีเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลของเรา ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะปลอดภัยในระยะยาว

รวมไปถึงหากเราใช้งานเสร็จต้องการจะ Deactivate หรือยกเลิกทันทีก็สามารถทำได้เช่นกัน เพื่อปกป้องข้อมูลทางด้าน Privacy ของเรานั่นเองค่ะ

2. Quick clean ลบอีเมลได้อย่างรวดเร็ว

Quick Clean รวมอีเมลที่ลบบ่อยที่สุดไว้ในหมวดหมู่เดียวกัน เช่น การแจ้งเตือนอีเมลจาก Social media อย่าง Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok และอีเมลที่เก่ากว่า 3 ปี ซึ่งสามารถย้ายไปยังถังขยะหรือเก็บเป็นกลุ่มได้ด้วยคลิกเดียว ระบบ Quick clean จะช่วยลบข้อมูลอย่างรวดเร็ว ทำให้กล่องข้อมูลของเราสะอาดขาวใส โดยไม่ต้องมานั่งลบเองทีละหนึ่ง

3. Smart Views

Smart Views จะช่วยแบ่งกลุ่มการจัดเก็บอีเมล์ของเราให้เป็นหมวดหมู่ โดยจะทำการแบ่งกลุ่มให้อัตโนมัติโดยเลือกจากหมวดหมู่ของอีเมล์ที่มีประเภทเดียวกัน ทำให้เราสามารถเลือกอ่านได้ภายในไม่กี่นาที เรียงลำดับ และลบได้อย่างรวดเร็ว

4. Email Groups จัดเรียงอีเมล์ตามหัวข้อต่างๆ

เราสามารถจัดเรียงอีเมล์ได้ตาม ผู้ส่ง ที่อยู่อีเมล หัวเรื่อง ป้ายกำกับ วันที่ ผู้รับ หรือขนาด ออกมาเป็นกลุ่มก้อนเดียวกันได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถจัดกลุ่มอีเมลตามผู้ส่ง เพื่อกำจัดอีเมลที่เกี่ยวข้องจากผู้ส่งรายนี้ ช่วยป้องกันการรับอีเมลสแปมและอีเมล phishing ที่จะหลอกลวงเอาข้อมูลของเราได้ในอนาคต

privacy guard email ลบอีเมล
privacy guard email

5. ตรวจสอบและค้นหาว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกขโมยหรือไม่

ทุกๆ ปี แฮกเกอร์ได้ที่อยู่อีเมลของเราและข้อมูลสำคัญอื่นๆ นับล้านๆ อย่างผิดกฎหมายจากเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ธนาคาร เว็บไซต์ social media, เว็บไซต์ E-commerce ที่ถูกแฮค หรือจะเป็นเว็บไซต์รัฐบาลของไทยเองก็ตาม

ตัว Privacy Guard โดย Clean Email จะช่วยตรวจสอบอีเมลของคุณเป็นประจำเกี่ยวกับการละเมิดข้อมูลและเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย และแจ้งให้เราทราบผ่านทางระบบ

จริงๆแล้วเพื่อนๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ได้ด้วยตนเองตั้งแต่ตอนนี้ผ่านทางเว็บไซต์ haveibeenpwned และอย่าลืมเปลี่ยนพาสเวิร์ดเป็นประจำ รวมไปถึงตั้งรหัสผ่านสองชั้นกันด้วยนะคะ

6. กด Pause, Unsubscribe อีเมลที่เราไม่ต้องการได้ง่ายๆ

unsubscibe unwanted emails ลบอีเมล
unsubscibe unwanted emails

ฟีเจอร์นี้เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ในฝันของใครหลายๆคนเลยทีเดียว ช่วยให้เรายกเลิกอีเมล์ที่ไม่ต้องการได้ภายในไม่กี่วินาที และยังมีฟีเจอร์เสริมที่สามารถกด Pause, Read Later และ Keep latest เพื่อให้เพื่อนๆ จัดการกับ Inbox ของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว เรียงลำดับการอ่านอีเมล์เป็นประเภทได้อย่างสวยงาม

เหมาะสำหรับใคร

สำหรับผู้ใช้ง่านส่วนบุคคลที่มีอีเมล ได้รับอีเมลสแปม อีเมลขายของ อีเมลแจ้งเตือน อีเมลโฆษณา และต้องการจัดการกับอีเมลเก่าๆ ที่ไม่ต้องการรวมไปถึงยกเลิกการสมัครรับข่าวสาร ที่สามารถยกเลิกพร้อมกันได้เพียงไม่กี่คลิก

อุปกรณ์ใช้งาน

 • เว็บไซต์
 • โปรแกรมบน Mac
 • แอป Android
 • แอป iPhone
 • แอป iPad
ตัวอย่างหน้าจอการใช้งาน Clean Email
ตัวอย่างหน้าจอการใช้งาน Clean Email

ค่าบริการ

Clean email สามารถใช้งานได้ฟรีสำหรับอีเมล 1,000 ฉบับแรก

หากต้องการใช้งานกับอีเมลทั้งหมด จะมีค่าใช้จ่ายรายเดือน

 • เดือนละ 102 บาท
 • ปีละ 1,211 บาท

สำหรับเพื่อนๆ ที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ แอดนัทต้องขอลาไปเพียงเท่านี้ ติดตามบทความใหม่ๆจากแอดนัทเป็นประจำได้ผ่านทาง Designil และ Facebook group อย่าง Designil ได้เลยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Natk

Natk

UI Specialist ซิดนีย์ ออสเตรเลีย | ประสบการณ์ทำงาน 11 ปี | สนใจเรื่อง User Interface, User Experience, Accessibility, Education | ผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก Tech ไทยในออสเตรเลีย | ผู้ดูแลเว็บไซต์ Designil
บทความทั้งหมด