รวม 10 บทความยอดนิยม ประจำปี 2017

Natk

ต้อนรับปี 2018 ด้วยรวมมิตรสุดฮิต 10 บทความยอดนิยม ประจำปี 2017

โดยบทความนี้ได้คัดเลือกบทความที่โพสต์ในปีที่ผ่านมา วัดกันด้วยจำนวนยอดไลค์ คอมเมนท์ในแฟนเพจ ยอดคนเข้าชมและยอดแชร์ทั้งหมด มาสรุปกันว่าปีที่ผ่านมามีเทรนด์บทความอะไรมาแรงกันบ้าง

เราจะมาเริ่มต้นกันที่

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

บทความยอดนิยม ประจำปี 2017

สอนวิธีทำ HTTPS ง่าย ๆ ฟรี ๆ ทำให้เว็บไซต์เราโหลดเร็ว ปลอดภัย SEO แรง

ประเดิมบทความแรกประจำปี 2017 พ่วงด้วยความนิยมร้อยแรงม้า

ด้วยตัว Browser และ Google ที่มีการอัพเดทและจัดอันดับความปลอดภัยของเว็บไซต์ ทำให้เว็บไซต์ที่ไม่นำหน้าด้วย Https ถูกจัดอยู่ในเว็บไซต์ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่น่าเชื่อถือนั่นเอง บทความนี้เลยจะมาเล่าเรื่องของการทำ Https ง่ายๆในเว็บไซต์ของคุณ


5 จิตวิทยาพื้นฐานมนุษย์ที่คุณต้องรู้ ถ้าคิดจะออกแบบ UX

UX Design (User Experience) คือ การดีไซน์จากประสบการณ์ผู้ใช้ แปลว่าเราก็ต้องเข้าใจผู้ใช้ก่อนว่าเขาเป็นใครกัน ใช้อะไรกันบ้าง เคยชินกับอะไร ฟังเผินๆ UX เหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่มีหลักเกณฑ์ ใช้ประสบการณ์ล้วน ๆ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 หลักจิตวิทยาพื้นฐานที่มีคนทำวิจัยกันมาแล้วว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่คิดกันแบบนี้


ทำเว็บ “แค่นี้” ทำไมถึงแพง : วิเคราะห์ราคาทำเว็บไซต์ มาจากไหนบ้าง (ตอนที่ 1)

เล่าฝั่งของ Devว่าการทำเว็บทำไมลูกค้าหลายๆคนรวมถึงคนที่ไม่ใช่ฝั่ง IT หรือด้านเทคโนโลยีเลย มองว่ามันไม่น่าจะแพงโดยจะอธิบายคราวๆว่าเว็บหนึ่งเว็บต้องการอะไรบ้าง โดยใช้คำศัพท์ที่เข้าถึงง่าย สรุปทุกประเด็นของการทำเว็บไซต์


แนะนำฟอนต์ Sans Serif สวยและฟรีจาก Google Fonts

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงิน วันนี้ทีมงาน Designil ก็จะมาแนะนำฟ้อนต์ฟรี 100% ที่หน้าตาคล้ายกัน อาจจะไม่เหมือนเป๊ะ แต่ใช้แล้วออกมาได้อารมณ์เหมือนกันกับฟอนต์เสียเงินเลย


ห้ามพลาด! รวมงานโลโก้รีดีไซน์สวย ๆ จากแบรนด์ใหญ่ ประจำปี 2017

มาดูสรุปเทรนด์ออกแบบโลโก้ในระหว่างปี 2016 และ 2017 ที่ได้ทำการรีดีไซน์ ออกแบบโลโก้และแบรนดิ้งใหม่ในปีนี้ของแบรนด์ชื่อดังต่างมาฝากกัน

โลโก้ดีไซน์

ColorMind – เว็บไซต์หาชุดสีสวย ๆ ด้วย Deep Learning !!

การเลือกหาชุดสีสวย ๆ มาใช้ เป็นสิ่งที่ Designer ทุกสายต้องทำกันเป็นประจำแทบทุกวัน ซึ่งกว่าจะหาชุดสีมาได้ กว่าจะเอามาเทสว่าเหมาะมั้ย ก็เสียเวลามากกว่าจะเจอสีที่ถูกใจ วันนี้ทาง Designil มีเทคนิคการหาชุดสีสวย ๆ มาแนะนำกันด้วย Deep Learning

บทความยอดนิยม 2017 เทคนิคหาสีด้วย Deep learning


อาชีพคนทำเว็บไซต์ตายไปแล้ว? ในยุคที่มีเครื่องมือ Drag and Drop ง่าย ๆ เต็มไปหมด

อีกหนึ่งบทความที่โดนใจใครหลายๆคน เรียกได้ว่าเป็นหัวข้อที่มีคนพูดถึงเยอะที่สุดของ Designil เลยในปีที่ผ่านมา จะดราม่าแค่ไหนลองไปติดตามอ่านเพิ่มเติมกันได้ในบทความ

บทความยอดนิยม 2017 คนทำเว็บตายแล้ว?


React คืออะไร? ไขข้อสงสัยสำหรับมือใหม่ + แนวทางการหัด React ตั้งแต่เริ่มต้น

บทความเล่าให้ฟังแบบเข้าใจง่าย ๆ สไตล์ Designil กันว่า React มันคืออะไรกันแน่ บทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อให้อ่านจบแล้วคนที่เป็นมือใหม่ไม่รู้มาก่อน ก็จะสามารถเข้าใจกันได้ง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้น

บทความยอดนิยม 2017 React คืออะไร

5 เว็บไซต์เด็ดรวมรูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ (แถมปลั๊กอิน Photoshop & Sketch ช่วยหารูป)

เป็นบทความยอดฮิตมิตรคู่บ้าน ติดคอมพิวเตอร์เหมาะสำหรับคนที่ต้องดาวน์โหลดรูปฟรีมาใช้งานบ่อยๆ

บทความยอดนิยม 2017 รวมเว็บรูปฟรี


ฟอนต์ไทยฟรี ยอดนิยม สำหรับใช้ในเว็บไซต์

อีกหนึ่งบทความยอดนิยมที่กำลังมาแรงจาก Designil ในตอนนี้ เรียกได้ว่าติดอันดับ top 5 ประจำ สัปดาห์ ประจำเดือน และคาดว่าจะติดอันดับประจำปีนี้ด้วย ใครที่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกฟอนต์ภาษาไทยมาใช้ในเว็บไซต์ ไปเลือกกันได้เลยในบทความนี้!

บทความยอดนิยม 2017 ฟรีฟอนต์ไทย

สุดท้ายนี้

หากใครที่มีคำแนะนำติชมใดๆ สามารถคอมเม้นท์ได้ด้านล่าง ทางทีมงาน Designil ขอขอบพระคุณสำหรับการติดตาม รวมไปถึงการแชร์จากผู้อ่านที่น่ารักทุกคน ขอสวัสดีปีใหม่ 2018 ทุกท่านด้วยค่า :D

Natk

Natk

UI Specialist ซิดนีย์ ออสเตรเลีย | ประสบการณ์ทำงาน 11 ปี | สนใจเรื่อง User Interface, User Experience, Accessibility, Education | ผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊ก Tech ไทยในออสเตรเลีย | ผู้ดูแลเว็บไซต์ Designil
บทความทั้งหมด