แนะนำ 15 Youtube Video Template วิดีโอเปิดปิดสำหรับช่องยูทูป

goodownday

Youtube video template รวมเทมเพลตคลิปสั้นสำหรับทำตัวเปิด และปิดของคลิป Youtube

เชื่อว่าแต่ละคนคงมีไอเดียบรรเจิดมากมายหลายหลากที่ผุดขึ้นมา ถูกแปลงไปเป็นจุดขายและกลายเป็นความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใครใน Youtube Channel ของตนเอง แต่เชื่อไหมว่า ก็ยังมีบางสิ่งที่ยังขาดหายไปและจำเป็นต้องเพิ่มเติมลงไปในแต่ละคลิปเพื่อสร้างภาพจำที่ผู้เข้าเยี่ยมชมจะสัมผัสได้ว่านี่แหละคือแชนแนลประจำของพวกเขา นั่นคือ เทมเพลตต่างๆ ในคลิปนั่นเองครับผม

หลายคนอาจไม่อยากค้นหานักตัดต่อและว่าจ้างมือตัดต่อระดับเทพเพื่อสร้างชิ้นงานที่ชวนว้าวและสะดุดใจ ซึ่งเราก็เห็นด้วยว่า มันไม่จำเป็นต้องไปถึงขั้นนั้นเลยครับ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทุ่นแรงมากมายที่จะช่วยให้เราทำคลิปเปิดปิดได้แปลกและแตกต่าง ด้วย Youtube Video Template ที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็เพียงพอแล้วที่จะใช้ตัดต่อได้ด้วยตัวคุณเอง 

แต่ยังมีข้อแม้สักเล็กน้อยนะครับ เพราะคุณยังจำเป็นอยู่บ้างที่ต้องใช้ความรู้ความชำนาญในการใช้โปรแกรมอื่นๆ เข้ามาประกอบเพื่อปรับแต่งตามที่ต้องการ แต่ถ้าคุณทำได้เองทุกอย่าง มันก็จบในตัว ซื้อหนเดียวใช้ไปได้ตลอด ไม่ต้องเสียค่าจ้างใดๆ อีก 


Envato Elements คืออะไร?

เราขอแนะนำให้ทุกท่านมารู้จักกับ Envato elements เว็บไซต์สำหรับดาวน์โหลดกราฟิก ภาพถ่าย ธีม เพลง เสียงดนตรี คลิปสั้น เทมเพลจสำหรับวิดีโอ เทมเพลตกราฟิก บรัชโฟโต้ช็อป และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถสมัครสมาชิกรายเดือน เพียงเดือนละ 540 บาท ดาวน์โหลดไฟล์ที่กล่าวไปทั้งหมดนี้ได้ไม่อั้น

และเทมเพลตทั้งหมดนี้ก็สามารถดาวน์โหลดได้ไม่อั้นเช่นกันครับในราคา 540 บาทต่อเดือน ซึ่งถูกกว่าค่าโทรศัพท์แต่ช่วยทุ่นแรงให้กับทีมงานของเราได้อย่างยอดเยี่ยม

ถ้าใครสนใจสมัครสมาชิกได้ทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ทีมงาน Designil ก็เป็นสมาชิกเช่นเดียวกันครับผม

เทมเพลตที่แนะนำในบทความนี้โหลดฟรีมั้ย

ไม่ฟรีครับผม จะมีค่าสมาชิกรายเดือนอยู่ที่ 540 บาท แต่มีให้ทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน

โหลดเทมเพลตจาก Envato Elements นี้มีลิขสิทธิ์อย่างไร

รายการทั้งหมดใน Envato Elements มีเงื่อนไขการอนุญาตให้ใช้สิทธิอย่างง่ายเหมือนกันทั้งหมด คือคุณสามารถใช้งานเพื่อเชิงพาณิชย์ได้ทั้งหมด คุณจึงใช้รายการต่างๆ ได้อย่างมั่นใจกับงานหรือโครงการส่วนตัว

มีข้อ จำกัด ทั่วไปบางประการตามที่กำหนดไว้ด้านล่าง:
1. คุณไม่สามารถขายต่อ แก้ไข แจกจ่าย เพื่อทำรายการซ้ำสำหรับจำหน่าย
2. คุณไม่สามารถใช้รายการในบริการ merchandising หรืองานพิมพ์ต่าง ๆ ได้ เช่น ไม่อนุญาตให้พิมพ์โลโก้จาก Envato Elements ลงบนเสื้อยืด
3. คุณไม่สามารถใช้ไฟล์เพลงในการนำเสนอแบบ Broadcast ออกโทรทัศน์

อ่านลิขสิทธิ์เพิ่มเติมได้ที่ License your assets


15 Youtube Video Template ที่น่าใช้บนแชนแนลของคุณ

โดยปกติแล้ว เทมเพลตที่มีขายกันทั่วไปนั้นจะเปิดให้คุณนำมาแก้ไขปรับแต่งได้อย่างไม่ยากเย็น เพื่อช่วยให้แต่ละคลิปดูน่าสนใจ เมื่ออัปโหลดขึ้นบนแชนแนลของคุณต่อไป 

01  650+ Youtube Pack

youtube pack 1
Youtube Pack

ด้วยเทมเพลตสวยเนี้ยบที่จัดมาเป็นแพ็ก รวมมาให้มากกว่า 500 แบบ ทั้งหมดล้วนเป็นภาพเคลื่อนไหว แบ่งแยกย่อยได้ถึง 16 หมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นหลัง, ปุ่ม Like/Share/Subscribe, ป้ายชื่อ, แบ่งหน้าจอ, ไตเติล, ลิงก์, ไอคอน Social Media ต่างๆ, ซีนปิดท้าย และอีกมากมาย ใช้งานกับโปรแกรมพวก Adobe Premier Pro และ After Effects โดยไม่จำเป็นต้องลงปลั๊กอินใดเพิ่ม 

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After Effects, Premier pro


02 Create an impressive video with YouTube Pack by BRAXXU

youtube pack
YouTube Pack by BRAXXU

BRAXXU เป็นอีกชุดเทมเพลตที่จัดมาเต็มแพ็ก รวมทุกอย่างที่คุณต้องใช้และปรับแต่งได้ง่ายดายในหนึ่งคลิปไว้ในแพ็กเดียว ไม่ว่าจะเป็น อินโทร, คอมเมนต์, Like & Subscribe, ไตเติลแบบต่างๆ, ช็อตเชื่อมโยงคลิป และซีนปิดท้าย ทุก element สามารถนำมาปรับแก้ไขข้อความ สี ขนาด และ duration ได้ตามต้องการ เลือกใช้เพียงเทมเพลตเดียวก็สามารถสร้างสรรค์คลิปที่ดูเท่และคูลไปได้ทั้งปีแล้วล่ะครับ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: Apple Motion, Final cut pro


03 Infographics | After Effects

infographics after effects
Infographics | After Effects

สาย Infographics ต้องชอบสิ่งนี้ เทมเพลตที่รวบรวมสารพัดซีนที่ใช้งานอินโฟกราฟิก ไม่ว่าจะเป็นชาร์ทแบบไหน แผนภูมิแบบใด เทมเพลตนี้จัดให้ได้ทั้งหมด ทั้งยังสามารถแก้ไขอย่างสะดวกง่ายดาย คลิกแล้วลากไปวางในไทม์ไลน์ เลือกซีนที่ต้องการ เปลี่ยนทั้งข้อความ สี และปรับขนาด ของทุกองค์ประกอบได้ในเพียงชั่วพริบตา ปรับตั้งค่าต่างๆ อีกทั้งยังสามารถย่อขยาดได้ตามสะดวกอีกต่างหาก

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


04 Gradi – Gradient Infographics

gradi gradient infographics
Gradi – Gradient Infographics

มาดูเทมเพลตที่สร้างมาเพิ่มแชนแนลที่มุ่งเน้น Infographic กันบ้าง เทมเพลตชุดนี้จะจัดเตรียมทุกสิ่งที่คุณจะได้ใช้สำหรับการสร้าง Infographic อันสวยงามมีสไตล์ที่สุดหลากหลาย แบ่งไว้ให้ถึง 10 หมวด มีหน้าตาของชาร์ตหรือแผนภูมิให้เลือกใช้อย่างน้อยถึง 90 แบบ แก้ไขปรับแต่งได้ง่าย ออกแบบมาให้เป็น responsive, แต่ละแบบจะทำให้เคลื่อนไหวอย่างสวยงาม, เลือกได้ทั้งแบบ light และ dark, ดึงใช้จากข้อมูลที่มี และที่แน่นอนก็คือ มีชาร์ตให้เลือกอย่างเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Pie Chart, Donut Chart, Horizontal/Vertical Bar Chart, Dual Bar Chart, แผนที่, Area and Line Chart, element ต่างๆ รวมทั้งไอคอนสำหรับโซเชียลมีเดียด้วย

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: Adobe After Effects CC 2019 เป็นอย่างต่ำนะครับ


05 YouTube Subscribe Buttons Pack

youtube subscribe buttons pack
YouTube Subscribe Buttons Pack

Youtube Video Template บางตัวก็จริงจังในเรื่องใดเรื่องหนึ่งไปอย่างชัดเจน อย่างเช่นเจ้านี้ ที่เน้นทำปุ่มโดยเฉพาะ ทำมาหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็สวยงามน่าใช้ ทั้งยังใช้งาน ปรับแต่งได้ง่ายดาย สามารถใส่รูปภาพ วิดีโอ และโลโก้เข้าไปได้ ปรับเปลี่ยนข้อความและระยะเวลาได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Like ปุ่ม Subscribe หรือปุ่มตั้งสั่นกระดิ่ง ใช้งานได้กับ After Effects พร้อมมีคลิปวิดีโอสาธิตการใช้งานให้ด้วย น่าลองใช้งานดูเหมือนกันนะครับ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


06 Youtube Opener

youtube opener
Youtube Opener

บางคนก็อาจเพียงอยากได้ซีนเปิดที่ดูเท่ดูดี แนะนำทีมงานหน้าจอด้วยเทมเพลตนี้ก็น่าสนใจไม่หยอกเหมือนกัน ด้วยการใส่ภาพนิ่งของทีมงาน พร้อมข้อความประกอบ ไล่ไปทีละคนแล้วนำเข้าสู่ชื่อแชนแนล เพียงเท่านี้ก็ได้ซีนเปิดสุดแจ่มแล้วล่ะครับ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects

ซื้อ Youtube Opener

07 Youtube Fast Opener

youtube fast opener
Youtube Fast Opener

นี่ก็เป็นเทมเพลตสำหรับสร้างซีนเปิดสวยๆ อีกเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถจะเลือกแก้ไขข้อความได้ตามต้องการ ที่สำคัญ สามารถเลือกใช้ภาพเคลื่อนไหว หรือภาพนิ่งก็ได้ด้วยเช่นกัน

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


08 Youtube EndScreen

youtube endscreen
Youtube EndScreen

มี Youtube Video Template สำหรับสร้างซีนเปิดแล้ว ก็ต้องมีเทมเพลตที่จัดมาสำหรับสร้างซีนปิดท้ายคลิปกันบ้าง ซึ่งเขาก็มีให้เลือกใช้หลายแบบสวยๆ ที่จะแสดงทั้งรูปภาพ (หรือจะใช้โลโก้ช่องแทนก็ได้ไม่เป็นปัญหา) ช่องทางโซเชียลอื่น และไม่ลืมที่จะแปะลิงก์ส่งต่อไปยังคลิปที่เกี่ยวข้องหรือคลิปถัดไปเพื่อให้พวกเขายังอยู่ในช่องของเราต่อด้วยนะ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: Premier Pro


09 YouTube Elements

youTube elements
YouTube Elements

เทมเพลตชุดนี้อาจไม่ได้จัดหนักจัดเต็มแต่ครบครันในทุก element ที่คุณต้องใช้งานแต่ละคลิป ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Like & Subscribe, ไตเติล, ป้ายชื่อ, ป้ายแนะนำคลิปถัดไป รวมไปถึง ป้ายและไอคอนลิงก์ไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ 

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: Premier Pro


10 Top 10 Youtube Slideshow

top 10 youtube slideshow
Top 10 Youtube Slideshow

ถ้าแชนแนลของคุณมุ่งเน้นเรื่องการจัดอันดับ เทมเพลตน่าจะเหมาะกับคุณยิ่ง นับถอยหลังจาก 10 ไป 1 พร้อมใส่ข้อมูลประกอบ เทมเพลตจะทำภาพเคลื่อนไหวสวยๆ เพื่อรับกับภาพและคลิปของแต่ละอันดับนั้นอีกที เก๋ดีไม่หยอกเลยทีเดียว

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


11 YouTube Sports Pack

youtube sports pack - Youtube Video Template สายกีฬา
Youtube Sports Pack

Youtube Channel บางช่องก็เน้นไปในทางด้านกีฬาและการออกกำลังกาย ลองหันมาใช้เทมเพลตที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะน่าจะเหมาะสมกว่า ด้วยเพราะมันมีทั้งตัวจับเวลา ส่วนที่บอกขั้นตอน และคำอธิบาย มีให้เลือกหลายสไตล์ตามแนวทางของแต่ละช่อง ทั้งแบบเท่ๆ  ไปจนถึงสไตล์สวยเรียบ แต่ละสไตล์ก็มีของให้ครบ ทั้ง อินโทร, ไตเติล, ตัวจับเวลา, พรีวิว, Video Thumbnail รวมทั้งลิงก์เชื่อมโยงโซเชียลมีเดีย สามารถ drag and drop ลงไปบนคลิป แก้ไขข้อความ เปลี่ยนสี ทุกอย่างทำได้ง่ายดายใน After Effects ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นฐานที่ยุ่งยากเลยครับ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


12 Music Visualizer

music visualizer - Youtube Video Template สายดนตรี
Music Visualizer

ถ้าช่องไหนตั้งใจจะทำในลักษณะดีเจหรือโปรโมตเพลงใหม่ Music Visualizer คงกลายเป็นเทมเพลตที่สำคัญ ตัวนี้เป็นหนึ่งใน Youtube Video Template เหล่านั้น มีทั้ง effect ที่เคลื่อนไหวตามเพลง สามารถแก้ไขข้อความอย่างชื่อเพลงและชื่อศิลปินได้ง่าย ใช้งานกับ After Effects โดยไม่จำเป็นต้องลงปลั๊กอินเพิ่มใดๆ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


13 Youtube intro – Scribble Logo Openers

scribble - Youtube Video Template
Scribble Logo Openers

หลายคนมีแชนแนลของตนเองแล้ว แต่ยังขาดซีนเปิดตัวโลโก้ที่ถูกใจ Scribble Logo Openers เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สไตล์ของมันจะเป็นแนวๆ เอ็กซตรีมและมีความเป็นวัยรุ่น

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


14 Map Connector

map connector
Map Connector

แชนแนลไหนว่าด้วยเรื่องท่องเที่ยว ต้องพูดถึงการบินไปโน่นไปนี่ คงจำเป็นต้องใช้แผนที่ช่วยเล่าประกอบตัวคลิป เทมเพลต Map Connector เป็นอีกตัวที่น่าจะเหมาะแก่แชนแนลแนวๆ นี้ ด้วยตัวมันที่รวบรวมแผนของทั้งโลกเอาไว้ สามารถซูมเข้าออกและแสดงข้อมูลที่เป็นทั้งไตเติล ภาพและคลิปประกอบ เปลี่ยนสีได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องใช้ปลั๊กอินใดมาเพิ่มเติม

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


15 Youtube Library

youtube library
Youtube Library

มาปิดท้าย บทความนี้ด้วยเทมเพลตที่รวมทุก element ที่คุณต้องได้ใช้ในหนึ่งคลิปกัน ไม่ว่าจะเป็นซีนเปิดอันสะดุดตา, Titles ที่เคลื่อนไหว, Lower Thirds ที่เป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นชื่อและตำแหน่ง ข้อความบรรยายสถานที่ และอื่นๆ, Links ส่วนเชื่อมต่อไปยังโซเชียลต่างๆ, Subscribe ส่วนแนะนำให้ผู้ชมคลิปกดติดตาม, Comments , Quotes, ไอคอน Social Media ต่างๆ พร้อม transition และ shape element ต่างๆ ให้อีก นอกจากนี้ ก็ยังมีไตเติลและส่วนแสดงข้อความหลายๆ แบบให้เลือกกันด้วย ครบครันแบบนี้ เรียกว่าน่าใช้มากทีเดียวแหละ

ไฟล์สำหรับโปรแกรม: After effects


ทุกวันนี้ การแข่งขันในด้านการสร้าง Youtube Channel นั้นถือว่าสูงมาก เช่นกันกับค่าใช้จ่ายในการจ้างคนมาตัดต่อก็นับว่าสูงมากเมื่อเทียบกับต้นทุนในการสร้างแชนแนล ถ้าเราลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ไปได้โดยหันมาใช้ Youtube Video Template เหล่านี้ ก็จะยิ่งทำให้การดำเนินงานของเราเป็นไปอย่างคล่องตัวขึ้น ซึ่งก็หวังว่า บทความนี้จะมีส่วนช่วยเหล่ายูทูบเบอร์ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ถ้าเห็นว่าบทความแนวนี้มีประโยชน์ ช่วยให้เพื่อน ๆ ทำงานได้ไวขึ้นก็อย่าลืมติดตามบทความแนะนำเทมเพลตของเราใหม่ ๆ ได้ทาง Designil เป็นประจำเลยนะครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามมาก ๆ คร้าบ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา