6 ปลั๊กอิน WordPress เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เว็บไซต์ 2023

Siranat

WordPress เป็นเครื่องมือสร้างและออกแบบเว็บไซต์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย และมีเทมเพลตพื้นฐานให้เราเลือกออกแบบเว็บไซต์ได้หลากหลาย นอกจากการใช้งานพื้นฐานที่สะดวกแล้ว การใช้งานในการสร้างเว็บไซต์ก็ยังมีส่วนที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก เช่น การเลือกใช้งานปลั๊กอินได้หลากหลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์

ในวันนี้เราได้ทำการรวบรวมปลั๊กอิน WordPress ที่น่าสนใจ ให้คนที่ต้องการพัฒนาเว็บไซต์ สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ปลั๊กอินสำหรับการปรับแต่งเว็บไซต์พื้นฐาน ไปจนถึงปลั๊กอินเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานด้านต่าง ๆ ที่สำคัญสำหรับปลั๊กอินแต่ละตัวที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณนั้น ในปัจจุบันยังมีส่วนลดอีกมากมายให้คุณเลือกใช้ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วย

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

รวมปลั๊กอิน WordPress ที่น่าสนใจในปี 2023

สำหรับคนที่กำลังมองหาปลั๊กอินที่น่าสนใจ เพื่อการใช้งานกับเว็บไซต์ของคุณ เราจะแนะนำตัวเลือกต่าง ๆ ให้กับคุณดังต่อไปนี้

01 RankMath – ปลั๊กอิน WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับการทำ SEO บนเว็บไซต์ภาษาไทย

RankMath เป็นหนึ่งในปลั๊กอินที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการทำ SEO ที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ใช้งานภาษาไทยเป็นหลัก ซึ่งในภาพรวมถือว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากันกับ YoastSEO ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงเวลานี้เลยทีเดียว

สำหรับการทำงานของปลั๊กอินตัวนี้ จะช่วยทำการ Tracking Keyword เพื่อวิเคราะห์โอกาสในการดึงผู้ชมให้เข้าสู่เว็บไซต์ได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานของระบบที่ถูกติดตั้งมาให้อย่าง Content AI ดังนั้น การสนับสนุนการใช้งานของปลั๊กอินตัวนี้ จึงนับว่าสามารถทำได้ดีอย่างยอดเยี่ยม และทำให้คุณมีโอกาสในการขึ้นอันดับได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Rank Math - Best Free WordPress SEO Tools in 2023

บทความรีวิวเจาะลึกเรื่อง RankMath


02 Elementor – ปลั๊กอินที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการหน้าเว็บไซต์ให้ใช้งานได้สะดวก

ปลั๊กอิน WorePress ตัวนี้จะช่วยให้หน้าเว็บของคุณใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนให้ถูกกับหลัก UX/UI โดยเมื่อทำการติดตั้งปลั๊กอินตัวนี้แล้ว คุณจะสามารถทำการลากเพื่อวางตำแหน่งองค์ประกอบต่าง ๆ ให้เข้ากันกับการออกแบบที่ต้องการได้อย่างสะดวก ซึ่งการโหลดการปรับเปลี่ยนต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น และในปัจจุบันการปรับเปลี่ยน UX/UI จัดได้ว่ามีความสำคัญและได้รับความนิยมอย่างมาก จึงทำให้ Elementor เป็นตัวเลือกของ Page Builder ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

The #1 Free WordPress Page Builder | Drag & Drop Builder | Elementor

03 Astra Pro – ปลั๊กอิน WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับการออกแบบหน้าเว็บให้มีความสวยงาม

สำหรับ Astra Pro เป็นหนึ่งในตัวเลือกของปลั๊กอินแบบ Page Builder ที่จะทำให้คุณสามารถออกแบบเว็บไซต์ได้อย่างสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานธีมการออกแบบต่าง ๆ ที่มีให้คุณสามารถเลือกได้มากมาย โดยสิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญของเว็บไซต์ตัวนี้ ก็คือการที่สามารถรองรับการดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีความลื่นไหลในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ภายใต้พื้นฐานการทำงานของ Gutenberg ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบเว็บไซต์จากธีมของผู้ให้บริการรายนี้ ก็ยังจะมีการวางตำแหน่งต่าง ๆ มาอย่างถูกหลัก SEO และ UX/UI ด้วยในเวลาเดียวกัน

Astra Pro Addon - Do More in Less Time. Without Coding!

รูปแบบของการสมัครสมาชิก เพื่อใช้งานปลั๊กอินตัวนี้ จะมีทั้งรูปแบบรายปีในอัตราค่าบริการ 49 ดอลลาร์สหรัฐ และแบบจ่ายครั้งเดียวเพื่อใช้ตลอดอายุการใช้งาน ที่จะมีช่วงราคาอยู่เพียงแค่ 239 ดอลลาร์สหรัฐเพียงเท่านั้น ทำให้หากคุณได้ทดลองใช้ และต้องการเลือกซื้อปลั๊กอินไว้เพื่อการใช้งานระยะยาว Astro Pro ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน


04 WPMU Dev – ปลั๊กอินสำหรับเพิ่มความเร็วให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ดีมากที่สุด

WPMU Dev เป็นปลั๊กอิน WordPress คุณภาพยอดเยี่ยม ที่มีการติดตั้งฟังก์ชันที่น่าสนใจมากมาย ให้คุณเลือกใช้งานเพื่อเพิ่มความลื่นไหลให้กับเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น โดยตัวอย่างของฟังก์ชันในการใช้งานนั้น ยกตัวอย่างเช่น Smush Pro ที่ใช้ในการบีบอัดรูปภาพให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสามารถถูกดาวน์โหลดจากผู้ใช้งานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น, Hummingbird Pro ในการเพิ่มความเร็วทุกส่วนของการใช้งานในเว็บไซต์ หรือ SmartCrawl Pro สำหรับการทำ SEO เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าใช้งานบนเว็บไซต์ และทำการส่งบอตเพื่อตรวจสอบ Audit ให้คุณสามารถทำการแก้ไขความผิดพลาด รวมถึงทำคะแนนของตัวเว็บให้ได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ในภาพรวมจึงจัดเป็นปลั๊กอิน ที่รองรับการใช้งานได้แบบ All-in-one อย่างแท้จริง


05 Convert Pro – ปลั๊กอินเสริมสำหรับทำการตลาดที่ดีที่สุดในการปรับแต่งแบนเนอร์ให้และป็อปอัปให้เข้ากับเว็บไซต์ของคุณ

Convert Pro เป็นปลั๊กอินที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสามารถทำการตลาดได้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งจากการใช้งานระบบการเก็บลีด, การทำโปรโมชันในลักษณะแบนเนอร์ ที่ให้คุณสามารถทำการเลือกแสดงบนเว็บไซต์ได้ด้วยการตั้งเวลาที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถแสดงผลได้อย่างเหมาะสมกับช่วงเวลาของการทำการตลาดของคุณมากที่สุด ไปจนถึงการสร้างป็อปอัปที่สามารถดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมคุณภาพของการใช้งานที่ยอดเยี่ยม โดยที่คุณจะสามารถทำการลากและวางได้อย่างสะดวก ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการใช้งานของธุรกิจหรือร้านค้าที่มีการทำตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์ออนไลน์ตามไปด้วยนั่นเอง

How to Create an Infobar in Convert Pro? - Convert Pro

06 WP Rocket – ปลั๊กอินที่ดีที่สุดสำหรับการช่วยเพิ่มความเร็วให้กับเว็บไซต์ WordPress

หากต้องการเพิ่มความเร็วให้กับการทำงานของเว็บไซต์ที่อยู่บน WordPress ให้ได้มากที่สุด การใช้งานปลั๊กอิน WP Rocket เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีไม่น้อย ซึ่งการันตีได้จากการที่ตัวปลั๊กอินที่เป็นตัวเลือกยอดนิยมที่ผู้คนจำนวนมากเลือกใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันนี้ จากการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อน รวมไปถึงยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งานได้อย่างครบครัน จนทำให้คุณตั้งค่าหรือติดตามการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน นอกจากนี้หากคุณกำลังต้องการติดตั้งตัวปลั๊กอินเข้ากับเว็บไซต์ ก็ยังสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ ภายใน 5 นาทีอีกด้วย

wprocket plugins
wprocket plugins

ทีมงานของดีไซน์นิวเคยเขียนรีวิววิธีการติดตั้ง WP Rocket และวิธีใช้งานแบบละเอียดไว้ที่นี่ด้วยอย่างละเอียดเลยครับ


บทสรุป

จากตัวเลือกของปลั๊กอิน WordPress ที่มีอยู่มากกว่า 50,000 ตัว เราได้คัดสรรแต่ตัวเลือกที่น่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือกติดตั้งและใช้งานกับเว็บไซต์ของคุณ ที่ทำงานภายใต้ระบบ WordPress ในวันนี้เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยสำหรับการเพิ่มความเร็วเว็บไซต์, การปรับแต่งหรือออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย, การเพิ่มความสวยงามให้กับอินเตอร์เฟซ หรือแม้แต่การทำเว็บไซต์ให้ถูกหลัก SEO เพื่อเพิ่มยอดของการเข้าถึงให้ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณกำลังเริ่มต้นหรือต้องการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น ปลั๊กอินที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ จะต้องเป็นตัวเลือกที่ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา