free photo download

5 เว็บไซต์เด็ดรวมรูปฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ (แถมปลั๊กอิน Photoshop & Sketch ช่วยหารูป)

3 minutes read
free photo download
Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Share on linkedin
Share on email
บทความนี้ขอนำเสนอเว็บไซต์รวมรูปภาพสวยใช้งานได้จริง ฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ คัดเลือกเว็บไซต์รวมรูปภาพคุณภาพเยี่ยมที่มีภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ รูปคน รูปดอกไม้ รูปสัตว์เลี้ยง และอื่นๆอีกเพียบ

บทความนี้ขอนำเสนอเว็บไซต์รวมรูปภาพสวยใช้งานได้จริง ฟรี ไม่ติดลิขสิทธิ์ คัดเลือกเว็บไซต์รวมรูปภาพคุณภาพเยี่ยมที่มีภาพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ รูปคน รูปดอกไม้ รูปสัตว์เลี้ยง และอื่นๆอีกเพียบ

IMCREATOR FREE

เว็บไซต์โหลดรูปสวยๆฟรี รูปอาหาร ผลไม้ สเต๊ก กาแฟ ส้ม มะนาว ขนมปัง ใบกระเพรา
http://imcreator.com/free

เว็บไซต์แรกจาก Imcreator ใช้งานง่ายเพราะมีการแบ่งหมวดหมู่ภาพออกเป็นกลุ่ม อาทิเช่น เทคโนโลยี คนนั่งทำงาน ภาพในออฟฟิศ โต๊ะทำงานต่างๆ นอกจากนี้เฉพาะกลุ่มไปอีกก็จะมีภาพแฟชั่น ภาพผู้หญิงเครื่องสำอางค์ ภาพธรรมชาติ ภาพขาวดำ หรือถ้านำไปใช้ประกอบในเว็บไซต์สวยๆ ขอแนะนำหมวด Ambients

STOCKSNAP

เว็บไซต์ดาวน์โหลดรูปสวยๆ รูปเท่ห์ ทิวทัศน์ วิว รูปทะเล รูปหมา ฟรี คนยิ้ม หัวเราะ เดินทางเท้า ในเมือง สุนัข แมว สุนัขจิ้งจอก หมาป่า ภาพวิวทิวทัศน์ ถนน รถเก่าๆ
https://stocksnap.io

เป็นเว็บไซต์ที่แต่งภาพมาให้เราแล้ว ทำให้ภาพที่แจกฟรีในเว็บนี้ดูละมุน คุณภาพดีเลยทีเดียว ถ้าเข้าไปใช้งานลองกดหมวด trending จะได้เจอรูปภาพยอดนิยมที่คนดาวน์โหลดบ่อย ขนาดใหญ่ สวย (มีรูปหมาแมวเพียบ) ที่สำคัญฟรี !

UNSPLASH

ภาพทะเล ดอกกุหลาบ หมอกลง มุมกว้าง สตอร์เบอร์รี่ คนถ่ายภาพ ภาพพอทเทรท ทะเลทราย รถไฟ ภูเขาไฟฟูจิ คนเดินทางเท้า
https://unsplash.com/

เป็นเว็บไซต์ที่ต้องมีติดเครื่องเลย เพราะ Unsplash มีรูปเยอะและหลากหลาย ข้อดีคือมีหมวดหมู่ Collections ที่มีคนใช้งานในเว็บไซต์ใจดีมาจัดรูปภาพเป็นกลุ่มให้เรานำไปใช้ ยกตัวอย่างเช่น รูปภาพตึก รูปภาพทะเล ของกิน ภาพปาร์ตี้

ที่น่าสนใจที่สุดของเว็บนี้ก็คงจะเป็น Collection Minimalism เป็นรูปภาพสไตล์เท่ห์ ขาวดำ คัดสรรมาแล้วเพื่อสำหรับชาวฮิปสเตอร์โดยเฉพาะ

PEXELS

แจกภาพกาแฟฟรี น้ำกระเพื่อม ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ภาพในเมือง ตึกระฟ้า อาคาร ตึกสูง ภาพในเมือง ภาพภูเขา ภาพวิว วิวสวยๆ ภาพเท่ เด็กเล่นน้ำทะเล
https://www.pexels.com/

Pexels เป็นอีกเว็บที่มีรูปภาพหลากหลาย แม้ภาพอาจจะไม่สวยเท่ากับเว็บไซต์ข้างต้นที่กล่าวไป แต่ Pexels มีตัว Plugin สำหรับ Photoshop สำหรับดาวน์โหลดรูปฟรีมาใส่ในงานออกแบบใน Photoshop ใครที่สนใจไปติดตามดาวน์โหลด Plugin ได้จากในเว็บเลยนะคะ สะดวกมากได้เอารูปมาประกอบงานเว็บไซต์ กราฟฟิกได้ง่ายๆในคลิ๊กเดียว

LIFEOFPIX

ภาพดาวน์โหลดฟรี ภาพสิงโต คนเดินภูเขา ภูเขาน้ำแข็ง ทะเลสาป ดอกไม้สีขาว แก้วน้ำ ใบ้ไม้ ภาพเรืองแสง ภาพคนตกปลา ภาพนักดนตรี ภาพคนปั่นจักรยาน ภาพคนถือโทรศัพท์มือถือ ผู้ชายทำงาน ภาพผู้หญิงเต้นรำ ภาพตลาดนัด ภาพตลาดสด
http://www.lifeofpix.com/

เว็บสุดท้ายรวมภาพสวยๆฟรีจากหลากหลายช่างภาพ นอกจากภาพจะดีแล้วยังมีวิดีโอแจกฟรีอีก วิดีโอที่ว่านี้คุณภาพใช้ได้เลยทีเดียว ใครอยากได้ทั้งภาพและวิดีโอไปประกอบโฆษณา งานนำเสนอ อย่าพลาดกันนะคะ

Plugin ดาวน์โหลดรูปฟรีในโปรแกรมแต่งภาพ Photoshop & Sketch

Craft by invision

สำหรับใครที่ใช้งานโปรแกรม Sketch จะมี Plugin ชื่อว่า Craft จาก Invision เป็นทูลที่ช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดรูปภาพจาก Unsplash ได้ง่ายและรวดเร็ว

โดย Plugin ตัวนี้มีฟรีใน Photoshop เช่นเดียวกันค่ะ แต่ทว่าใน Photoshop ตอนนี้จะสามารถดาวน์โหลดภาพจาก Getty & Istock ได้เท่านั้น ไม่มีจาก unsplash ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ฟรี

เราเลยจะขอแนะนำปลั๊กอินอีกตัวด้านล่างนี้เลย

Pexels Photoshop Plugin

ดูภาพประกอบการใช้งาน Plugin ดาวน์โหลดรูปฟรีใน photoshop ของ Pexels ได้จากเว็บไซต์ Pexels pro

นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ยังมี plugin ที่น่าสนใจอีกเพียบ

สำหรับใครที่ใช้  Photoshop แล้วจะมีหน้า Adobe Add-ons  ให้เข้าไปค้นหาปลั๊กอิน & ส่วนเสริมมาเพื่อเพิ่มขีดจำกัดของโปรแกรมและลดระยะเวลาการทำงานของเรา แต่ไม่รับประกันว่าปลั๊กอินตัวอื่นดึงภาพมาอย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์หรือไม่ ดังนั้นกรุณาตรวจสอบดีๆก่อนดาวน์โหลดมาใช้งานกันนะคะ

สุดท้ายนี้เรื่องของลิขสิทธิ์ของรูปภาพก็ยังเป็นคงสิ่งสำคัญในการทำเว็บไซต์ เราขอแนะนำบทความด้านล่างนี้เลย

Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Share on linkedin
Share on email

3 Responses

  1. รูปจาก canva เอามาทำหนังสือ ติดลิขสิทธิ์ไหมคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *