[Slide ภาษาไทย] เล่าประสบการณ์… ทำเว็บยังไงไม่ให้อดตาย !!

designil

เชื่อว่าน้อง ๆ หลายคนที่ยังเรียนอยู่ หรือเรียนใกล้จบ และอยากทำเว็บไซต์เป็นอาชีพหลัก อาจสงสัยว่าเป็นคนทำเว็บแล้วมีรายได้เลี้ยงตัวเองพอเหรอ หรืออาจจะโดนที่บ้านกดดันว่าเรียนทำไม เรียนไปกินแกลบแน่นอน

แอดมินอยากบอกว่ามันเป็นเรื่องจริง !! (พูดเล่นครับ)

ผมมีโอกาสได้ไปเล่าใน ค่าย YWC12 ค่ายสำหรับน้อง ๆ มหาลัยที่อยากทำเว็บไซต์ ครับ ว่าจากชีวิตฟรีแลนซ์ตอนเรียนมหาลัย (ไม่ได้เรียนคณะที่เกี่ยวกับไอทีหรือคอมพิวเตอร์เลย) จนมาถึงเปิดบริษัทรับทำเว็บไซต์ของตัวเอง ได้ไปเจอ ได้เรียนรู้อะไรมาบ้าง

สำหรับค่าย YWC12 จริง ๆ ไม่รู้จะโปรโมทอะไรแล้วเพราะพูดถึง Young Webmaster Camp บ่อยมากในเว็บ Designil.com นี้ เอาเป็นว่าถ้าเรียนมหาลัยอยู่ก็มาเข้าเถอะครับ เปลี่ยนชีวิตจริง ๆ ปีล่าสุดนี้มีน้องมาสมัครที่รู้ข่าวจาก Designil ด้วย แอดมินปลื้มแปป

วันนี้เจอสไลด์เก็บไว้ใน Desktop คิดว่าน่าจะมีประโยชน์กับทุกคน (หรือใครมีเพื่อน มีญาติเรียนอยู่อยากทำเว็บ ลองส่งให้เค้าอ่านดู) เลยเอามาฝากกันครับ

Slide คนทำเว็บ Survival Guide – ทำเว็บยังไงไม่ให้อดตาย

สรุปช่วงชีวิตที่จะพูดถึงใน Slide ด้านบนให้ฟังคร่าว ๆ นะครับ

  • เริ่มจากเป็น Freelance ตอนเรียน หางานจากไหน ทำยังไงให้ได้งาน
  • จบมาทำงานบริษัทเป็นพนักงานประจำ ชีวิตเป็นอย่างไร
  • เปิดบริษัทของตัวเอง ชีวิตเป็นอย่างไร

หากสงสัยอะไรสอบถามได้เลยคร้าบ ยินดีตอบคำถามน้อง ๆ ที่อยากจบมาทำงานด้านเว็บไซต์ทุกคน หรือมาทักทายกันใน Designil Facebook Page ได้ครับ ใครยังไม่ได้ Like รีบเลยครับ มีสาระดี ๆ มาอัพเดทให้ทุกวันถึง News Feed เลย

designil

designil

Front-end & WordPress Developer ที่ชอบอ่านบทความใหม่ ๆ ตลอดเวลา ชอบ Interactive เป็นชีวิตจิตใจ มีความฝันอยากทำ HTML5 Game ดี ๆ ออกมาสักเกม เขียน HTML / CSS / JS เป็นงานหลัก PHP เป็นงานเสริม
บทความทั้งหมด

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related posts

Recent posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save