10 คอร์สสอนใช้ Procreate สำหรับคนเริ่มหัดวาดภาพ

Siranat

Procreate เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการวาดภาพและการออกแบบกราฟิก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของอุปกรณ์ ซึ่งทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการ iPadOS ของ iPad ทุกรุ่นในปัจจุบันโดยเฉพาะ โดยที่ตัวแอปพลิเคชันได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานจากเหล่ามืออาชีพในปัจจุบัน เนื่องจากเมื่อใช้งานร่วมกันกับปากกา Stylus คุณภาพสูงอย่าง Apple Pencil 2 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงาน และคุณภาพให้ผลงานของคุณได้มากยิ่งขึ้น แต่ก่อนที่คุณจะใช้งานแอปพลิเคชันตัวนี้ทำสิ่งต่าง ๆ ออกมาได้ดีที่สุด การเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วนจากคอร์สเรียนในปัจจุบัน ก็เป็นวิธีการที่ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความของเราในวันนี้จะเป็นการแนะนำคอร์สสอนใช้ Procreate ที่ดีและได้รับความนิยมจากคนหลายกลุ่มในแพลตฟอร์ม Udemy จากเนื้อหาการเรียนที่เข้าใจได้ง่าย และครอบคลุมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากเนื้อหาพื้นฐานแล้ว ก็ยังจะมีคอร์สเรียนที่มีเทคนิคเฉพาะ ให้คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาคอร์สเรียน สำหรับการเสริมทักษะให้กับการใช้งานแอปพลิเคชันตัวนี้ คอร์สสอนใช้ Procreate ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณจะเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างแน่นอน

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

10 คอร์สสอนใช้ Procreate ที่น่าสนใจในปี 2023

01 Procreate: Solid Foundations – คอร์สเรียนที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้จากนักออกแบบที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

Credit: Drippy Cat

Procreate: Solid Foundations เป็นคอร์สสอนใช้ Procreate ตั้งแต่พื้นฐาน ที่มีบทเรียนให้คุณสามารถเลือกเรียนได้มากกว่า 92 บทเรียน ภายในราคาเวลาโดยรวมที่ประมาณ 17 ชั่วโมง 48 นาที ซึ่งในระหว่างการเรียนหลักสูตร คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการทำงาน ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนจบอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานแอปพลิเคชัน Procreate ส่งผลให้การทำงานทุกโปรเจกต์สามารถทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับผลงานของคุณได้มากยิ่งขึ้น การันตีได้จากจำนวนผู้เรียน ที่มีอยู่ในจำนวนมากกว่า 10,000 คนในทุกเดือน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาบทเรียนที่เป็นตัวเริ่มต้น สำหรับใช้ในการฝึกฝนทักษะการทำงานผ่านแอปพลิเคชันตัวนี้ คอร์สเรียน Procreate: Solid Foundations ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

ราคาคอร์ส: 349 บาท

ผู้บรรยาย: Simon Foster

จำนวนบทเรียน: 92 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 17 ชั่วโมง 48 นาที


02 Drawing and Painting on the iPad with Procreate – หลักสูตรสอนวาดภาพและลงสีผ่านแอปพลิเคชัน Procreate ที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้ด้านการวาดภาพประกอบ

คอร์สสอนใช้ Procreate Drawings and Paintings on the iPad | Udemy
Credit: Udemy

คอร์สเรียนตัวนี้เป็นตัวเลือกของคอร์สเรียนเกี่ยวกับ Procreate ยอดนิยมในปัจจุบัน ด้วยจำนวนผู้เรียนที่เกือบถึง 100,000 คนในปัจจุบัน บ่งบอกถึงคุณภาพการสอนของตัวคอร์สได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งที่คุณจะได้รู้จากการเรียนคอร์สนี้ จะเน้นไปที่การสอนเทคนิคเกี่ยวกับการวาดภาพและการเลือกใช้สี ผ่านทางแอปพลิเคชัน Procreate จากเนื้อหาที่มีมากกว่า 37 บทเรียน ซึ่งจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องมือทุกตัว และการวาดภาพให้มีคุณภาพมากที่สุด ส่วนผู้ที่เหมาะสำหรับคอร์สนี้จะมีตั้งแต่ผู้ที่ต้องการวาดภาพประกอบและโครงร่างให้มีคุณภาพในช่วงเริ่มต้น ไปจนถึงนักวาดภาพประกอบจากอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นการวาดภาพผ่าน iPad นั่นเอง

ราคาคอร์ส: 479 บาท

ผู้บรรยาย: Brad Colbow

จำนวนบทเรียน: 37 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 5 ชั่วโมง 17 นาที


03 Procreate: Draw, Sketch, Paint, and Design on Your iPad – คอร์สสอนใช้ Procreate ที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้การใช้งานทุกสิ่งที่ครอบคลุม

Credit: Phil Ebiner

สำหรับคอร์สเรียนนี้จะเหมาะสำหรับการเรียนรู้ของนักออกแบบ, ศิลปิน, นักวาดภาพประกอบ และนักออกแบบกราฟิก หรือผู้ที่ต้องการเรียนรู้การวาดภาพบน iPad เป็นอย่างมาก จากหลักสูตรจะครอบคลุมการแนะนำเกี่ยวกับแอปพลิเคเชัน Procreate โดยในระหว่างการเรียน จะมีการแบ่งแยกส่วนที่เป็นการแนะนำสำหรับมือใหม่และมืออาชีพ ภายในจะมีเนื้อหาบทเรียนอยู่มากถึง 162 บทเรียน และนอกจากการเรียนรู้เกี่ยวกับการวาดภาพแล้ว ในบทเรียนยังจะมีส่วนแนะนำการสร้างวิดีโอและไทม์แลปส์ สำหรับงานออกแบบที่คุณต้องการบันทึกไว้อีกด้วย

ราคาคอร์ส: 479 บาท

ผู้บรรยาย: Video School และ Jeremy Hazel

จำนวนบทเรียน: 162 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 16 ชั่วโมง 16 นาที


04 Procreate Masterclass: Digital Drawing on the iPad – บทเรียน Procreate ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้เพื่อเรียนรู้การวาดภาพแบบดิจิทัลบน iPad

Digital Drawing on the iPad
Digital Drawing on the iPad – Udemy

Procreate Masterclass: Digital Drawing on the iPad เป็นคอร์สเรียนที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่องทั้งหมดเกี่ยวกับ Procreate อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเครื่องมือ, การสร้างผลงาน, การบันทึกวิดีโอระหว่างการทำงาน หรือแม้แต่ทฤษฎีและการใช้งานองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในคอร์สเรียนจะประกอบไปด้วยรายละเอียดพื้นฐาน, รายละเอียดขั้นสูง, การใช้งานเครื่องมือและคุณสมบัติพิเศษ, การสร้างและใช้งาน Brush Studio และเทคนิคการทำงานระดับมืออาชีพจากผู้เชี่ยวชาญ ส่งผลให้ตัวบทเรียนจึงเหมาะทั้งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้งาน Procreate เป็นช่วงแรก ๆ และผู้ใช้งานระดับมืออาชีพที่ต้องการเรียนรู้การทำงานจริง จากผู้ที่มีประสบการณ์ให้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ราคาคอร์ส: 429 บาท

ผู้บรรยาย: Marius Worch และ Wencke Schaper

จำนวนบทเรียน: 91 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 18 ชั่วโมง 14 นาที


05 Procreate Academy. Ultimate Course, Digital Drawing on Ipad. – คอร์สเรียนที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้รายละเอียดพื้นฐานต่าง ๆ ให้ครอบคลุม

Procreate Academy. Ultimate Course, Digital Drawing on Ipad. | Udemy
Credit: Udemy

หากคุณกำลังมองหาคอร์สสอนใช้ Procreate ที่จะช่วยปูพื้นฐานให้คุณได้เรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมกับแนะนำแนวคิดที่คุณควรรู้ในการวาดภาพ มีบทเรียนทั้งหมด 97 รายการที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้รองรับกับการเรียนของนักเรียนทุกประเภท เริ่มต้นตั้งแต่การสอนที่ไม่ซับซ้อน ทำให้มือใหม่สามารถเข้าใจบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว และสามารถสะสมทักษะการวาดภาพได้อย่างเร็วมากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของผู้สอนนั้น มีประสบการณ์ในการเป็นศาสตราจารย์ที่ National University of Rosario จากประเทศอาร์เจนตินายาวนานถึง 6 ปี ทำให้มีทักษะในการสอนที่โชกโชนเลยทีเดียว

ราคาคอร์ส: 479 บาท

ผู้บรรยาย: Andres Brachetta

จำนวนบทเรียน: 97 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 11 ชั่วโมง 23 นาที


06 ProCreate Masterclass: How to Draw and Paint on iPad Course – คอร์สเรียนที่ดีที่สุดสำหรับการวาดและระบายสีบน iPad ผ่าน Procreate

Credit: Vu Xuan Thuy

ProCreate Masterclass: How to Draw and Paint on iPad Course เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการเน้นการเรียนรู้ไปที่การวาดภาพและระบายสีผ่านทาง iPad ด้วยการใช้งานแอปพลิเคชัน Procreate โดยเฉพาะ คอร์สเรียนนี้จะมีการวางโครงสร้างการสอนไว้อย่างชัดเจน ช่วยให้คุณสามารถเรียนรู้ได้อย่างเป็นระบบ ด้วยระยะเวลาโดยรวมของคอร์สเรียนเพียง 2 ชั่วโมง 43 นาทีเพียงเท่านั้น เพราะฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้การสร้างงานวาดภาพบน iPad ในระยะเวลาสั้น ๆ สำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพที่อาจไม่ได้มีเวลาในการเรียนรู้บทเรียนมากนักนั่นเอง

ราคาคอร์ส: 479 บาท

ผู้บรรยาย: Scott Harris

จำนวนบทเรียน: 55 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 2 ชั่วโมง 43 นาที


07 The Digital Painting w/ Procreate Guide | Grayscale method – บทเรียนที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกฝนการวาดภาพดิจิทัลให้มีความสมบูรณ์

The Digital Painting w/ Procreate Guide | Grayscale method | Udemy
Credit: Udemy

The Digital Painting w/ Procreate Guide | Grayscale method เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเรียนรู้การวาดภาพดิจิทัลด้วย Procreate หรือผู้ที่กำลังมองหาเทคนิคเคล็ดลับต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในการสร้างงานออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการเน้นการสร้างงานออกแบบในโทนสีเทา ไปยังโทนสีอื่น ๆ อย่างถูกวิธีและไม่เกิดข้อผิดพลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจรู้สึกไม่ถนัดมากเท่าไหร่นัก เพราะเป็นโทนสีที่มักจะไม่ถูกเลือกใช้งานในการสร้างงานออกแบบทั่วไปนั่นเอง ที่สำคัญคอร์สเรียนยังมี 18 บทเรียน และใช้ระยะเวลาการเรียนเพียง 2 ชั่วโมง 18 นาที เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีระยะเวลาในการเรียนไม่มากนักในแต่ละวันด้วยเช่นกัน

ราคาคอร์ส: 429 บาท

ผู้บรรยาย: Kurt Michael Russell

จำนวนบทเรียน: 18 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 2 ชั่วโมง 17 นาที


08 How to Draw Cartoon Characters In Procreate – คอร์สสอนใช้ Procreate ที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้การวาดการตูนบน iPad

How to Draw Cartoon Characters In Procreate | Udemy
Credit: Udemy

คอร์สเรียนตัวนี้จะมาพร้อมบทเรียนทั้งหมด 34 รายการ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการใช้งาน Procreate โดยเน้นไปในการออกแบบคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนโดยเฉพาะ ซึ่งคอร์สเรียนนี้จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะในการสร้างงานได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกรณีที่คุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นการทำงานในส่วนใดก่อน รวมไปถึงยังจะมีการแนะนำให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคบนแอปพลิเคชัน Procreate และการเริ่มต้นสเก็ตช์ภาพดิจิทัล เพื่อให้คุณสามารถสร้างงานที่มีคุณภาพออกมาได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาบทเรียน สำหรับใช้พัฒนาทักษะในเรื่องที่เราได้กล่าวไป คอร์สนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยการการันตีจากผู้เรียนในจำนวนมากกว่า 10,000 คนอย่างแน่นอน

ราคาคอร์ส: 399 บาท

ผู้บรรยาย: Brad Colbow

จำนวนบทเรียน: 34 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 3 ชั่วโมง 20 นาที


09 Animating In Procreate for the iPad – คอร์สเรียน Procreate ที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหวและพัฒนาทักษะการทำงาน

Animating In Procreate for the iPad | Udemy
Credit: Udemy

Animating In Procreate for the iPad เป็นคอร์สที่ถูกออกแบบมา เพื่อแนะนำเกี่ยวกับหลักการ 12 ประกอบ ที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ในการสร้างและออกแบบอนิเมชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งด้วยการยึดหลักนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างงานที่เป็นภาพเคลื่อนไหว ผ่านการใช้งาน Procreate ออกมาได้อย่างสวยงามและสมจริง โดยผู้ที่ได้เรียนรู้หลักสูตรนี้จนจบหลาย ๆ คน ได้แสดงให้เห็นถึงรีวิวที่น่าสนใจ เกี่ยวกับทักษะที่ถูกพัฒนาขึ้น จนสามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงได้อย่างยอดเยี่ยม คอร์สนี้จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะการทำงานเชิงอนิเมชั่นที่มีอยู่เดิมให้สูงขึ้นและยังจะตอบโจทย์ได้ดีสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มต้นการทำงานอีกด้วย

ราคาคอร์ส: 479 บาท

ผู้บรรยาย: Brad Colbow

จำนวนบทเรียน: 13 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 2 ชั่วโมง 8 นาที


10 How to Color Comics with Procreate – บทเรียนที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนรู้การระบายสีการ์ตูนด้วย Procreate

How to Color Comics with Procreate | Udemy
Credit: Udemy

สุดท้ายเป็นหลักสูตรที่จะให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้สีและเอฟเฟกต์ภายในแอปพลิเคชัน Procreate ซึ่งจะมีการแนะนำให้กับคุณอย่างเป็นลำดับขั้นตอน ภายในบทเรียนจำนวน 18 บทเรียน ครอบคลุมระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 31 นาที โดยที่ผู้สอนจะมีการรวบรวมเครื่องมือและไฟล์ต่าง ๆ มาให้คุณใช้งานอย่างครบครัน ส่งผลให้คุณสามารถทำตามได้ตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงตอนสุดท้ายของกระบวนการออกแบบ ซึ่งจะเน้นไปที่เรื่องการออกแบบสีในงานการ์ตูน Comic นอกจากนี้ยังจะมีการแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของคุณให้สูงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ราคาคอร์ส: 399 บาท

ผู้บรรยาย: Robert Marzullo

จำนวนบทเรียน: 18 บทเรียน

ระยะเวลาการบรรยาย: 3 ชั่วโมง 31 นาที


บทสรุป

คอร์สสอนใช้ Procreate ที่ดีและน่าสนใจในปัจจุบัน มีออกมาให้เราสามารถเลือกเรียนกันได้มากมาย ซึ่งในวันนี้เราก็ได้คัดสรร 10 คอร์สเรียนยอดนิยม สำหรับการเสริมทักษะด้านต่าง ๆ ของการใช้แอปพลิเคชัน Procreate มาให้คุณได้ลองเลือกดูกันเรียบร้อยแล้ว โดยแต่ละคอร์สก็มาพร้อมบทเรียนที่น่าสนใจ และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้ เพื่อเสริมทักษะการทำงานในสายงานออกแบบของคุณให้มีความเป็นมืออาชีพได้มากยิ่งขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนผ่านคอร์สใดก็ตาม ก็จะมีฝีมือในการทำงานที่พัฒนาไปได้อย่างรวดเร็วในอนาคตแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา