9 เครื่องมือเช็กแกรมม่า Grammar checker ที่ดีที่สุด

Siranat

สำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการเขียนบทความภาษาอังกฤษ เรื่องความถูกต้องและความน่าเชื่อถือ จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันกับเรื่องอื่น ๆ ซึ่งถึงแม้จะเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านภาษา หรือมีประสบการณ์การฟัง, พูด, อ่าน หรือเขียนภาษาอังกฤษมาอย่างต่อเนื่อง การพิมพ์หรือเขียนสิ่งต่าง ๆ ให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ ก็อาจเป็นสิ่งที่ยังคงทำได้อย่างไม่ง่ายดายมากนัก

เพราะฉะนั้นเพื่อให้คุณสามารถสร้างงานเขียนขึ้นมาได้อย่างถูกหลักไวยากรณ์มากที่สุด เราจะแนะนำเครื่องมือเช็กแกรมม่าหรือ Grammar checker ที่น่าสนใจ ให้ได้เลือกใช้งานกัน โดยการใช้งานเครื่องมือนี้จะช่วยให้บทความหรืองานเขียนมีความสวยงามในเชิงอักษรมากยิ่งขึ้น สามารถอ่านได้ง่าย รวมไปถึงยังมีการเลือกใช้คำศัพท์ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ดีขึ้นด้วย

ในบทความนี้เราจะแนะนำเครื่องมือที่น่าสนใจ ให้คุณได้รู้จักไปพร้อมกันทั้งหมด 9 ตัว ดังนั้น หากคุณได้ลองอ่านบทความนี้จนจบ และต้องการเลือกใช้งานเครื่องมือซักหนึ่งตัวในการทำงาน ก็จะสามารถเลือกตัวที่เหมาะสมได้อย่างแน่นอน

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

9 เครื่องมือเช็กแกรมม่าที่ดีที่สุด

01 Grammarly – เครื่องมือเช็กแกรมม่าฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานบนทุกแพลตฟอร์ม

Grammarly เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ฟรี ที่ดีและได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน จากความสามารถในการเลือกใช้โครงสร้างประโยค, สะกดคำ และแก้ไขข้อผิดพลาดของเครื่องหมายก็สามารถทำได้ดีด้วยการทำงานของโปรแกรมแบบอัตโนมัติบนเว็บเบราเซอร์ ซึ่งคุณจะสามารถตรวจสอบข้อความได้ครั้งละ 100,000 ตัวอักษร และคุณจะยังคงสามารถปรับแต่งรูปแบบของข้อความได้หลากหลาย นอกจากนี้ตัวโปรแกรมยังสามารถในลักษณะของส่วนขยายได้บน WordPress หรืออีเมลโดยตรงอีกด้วย

Grammarly: Free Online Writing Assistant
Credit: Grammarly

ข้อดี

 • การตรวจสอบข้อความด้วยระบบ AI ประสิทธิภาพสูง
 • รองรับการใช้งานได้กับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย
 • สามารถใช้งานเป็นส่วนเสริมของโปรแกรมอื่น ๆ ได้

02 Ginger – เครื่องมือเช็กไวยากรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการเพิ่มทักษะให้กับนักเขียน

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของ Grammar checker ฟรีที่ดีที่สุด ซึ่งสามารถใช้เพื่อสะกดและตรวจสอบคำผิดได้อย่างแม่นยำผ่านทางออนไลน์ สำหรับการทำงานของตัวโปรแกรม จะมีการระบุตัวเลือกของข้อความและประโยคที่เหมาะสม ตามความหมายของข้อความที่เป็นต้นฉบับ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความถูกต้องให้กับตัวงานแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มทักษะการเขียนให้กับคุณไปด้วย เช่นเดียวกันกับเครื่องมือตัวที่ผ่านมา Ginger ก็สามารถใช้งานเป็นส่วนเสริมของโปรแกรมต่าง ๆ ได้หลากหลาย รวมไปถึงยังสามารถเปิดใช้งานร่วมกันได้กับทั้งเว็บไซต์ออนไลน์, โปรแกรมเอกสารต่าง ๆ ไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ อีกด้วย

Ginger Grammar Checker Review
Credit: Grammarist

ข้อดี

 • การใช้งานเป็นส่วนเสริมของโปรแกรมอื่น ๆ
 • มีตัวเลือกของข้อความตามต้นฉบับให้เรียนรู้และเลือกใช้งานได้
 • สามารถแก้ไขไวยากรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

03 Scribens – ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการแก้ไขบทความที่มีอักษรจำนวนมาก

Scribens เป็นเครื่องมือตรวจสอบแกรมม่า ที่จะช่วยให้คุณแก้ไขตัวอักษรในบทความได้ ด้วยจำนวนสูงสุดถึง 200,000 ตัวอักษร ตั้งแต่ไวยากรณ์ไปจนถึงการสะกดคำ ซึ่งความแตกต่างของ Scribens กับโปรแกรมตัวอื่น ๆ จะเป็นการที่สามารถเลือกรูปแบบคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้ทั้งแบบสหราชอาณาจักรและแบบอเมริกัน ทำให้มีความยืดหยุ่นเกี่ยวกับตัวเลือกคำศัพท์มากยิ่งขึ้น แต่ไม่สามารถตรวจสอบการคัดลอกบทความ หรือรายงานความผิดพลาดในบทความได้ จึงเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเขียนเว็บบล็อกส่วนตัว มากกว่า

เครื่องมือเช็กแกรมม่า
Credit: Grammarist

ข้อดี

 • อินเตอร์เฟสใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน
 • สามารถเปลี่ยนลักษณะคำศัพท์ได้อย่างยืดหยุ่น
 • สามารถใช้งานได้แบบไม่จำกัดจำนวนคำต่อวัน

04 Writer – โปรแกรม Grammar checker ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานออนไลน์

ด้วยคะแนนการรีวิวที่ค่อนข้างสูงทำให้ Writer เป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ออนไลน์ที่ดีและได้รับความนิยมไม่น้อย ทั้งจากการใช้งานระบบ AI ในการตรวจสอบและแก้ไขข้อความ ไปจนถึงการใช้งานได้ทั้งกับข้อความบนอีเมลและ Google Docs ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือระดับมืออาชีพ ที่สามารถใช้งานได้ดีสักหนึ่งตัว โปรแกรมตัวนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้แน่นอน

8 Best
Credit: Themelsle

ข้อดี

 • เครื่องมือวิเคราะห์เครื่องหมายวรรคตอน
 • เครื่องมือตรวจสอบการคัดลอกหรือรวมบทความ
 • การผันคำศัพท์ให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์

05 Zoho Writer – ตัวช่วยเช็กแกรมม่าที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ไขโครงสร้างไวยาการณ์

Zoho Writer - Document Editor - Apps on Google Play

Zoho Writer จัดเป็นตัวช่วยเช็กแกรมม่า ที่สามารถใช้แก้ไขความผิดพลาดของโครงสร้างไวยากรณ์ และคำศัพท์ในข้อความได้เป็นอย่างดี ซึ่งถึงแม้จะเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ฟรี แต่ก็มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย โดยการทำงานที่น่าสนใจของโปรแกรมตัวนี้ จะเป็นการเลือกเปลี่ยนคำศัพท์ให้เหมาะสมกับบริบทมากขึ้น ไปจนถึงการแก้ไขความผิดพลาดของเครื่องหมายวรรคตอน และข้อจำกัดของคำกริยาในภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นหากกล่าวถึงเครื่องมือแก้ไขแกรมม่าในระดับมืออาชีพ Zoho Writer จะถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Zoho Writer integration guide
Credit: Zoho Writer

ข้อดี

 • ฟังก์ชันการคัดกรองคำที่ไม่เหมาะสม
 • การแก้ไขและตรวจสอบวลี
 • การทำงานที่มีคุณภาพด้วยระบบ AI

06 LanguageTool – เครื่องมือเช็กไวยากรณ์ที่ดีที่สุดในภาพรวมของการใช้งาน

LanguageTool เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยตรวจสอบไวยากรณ์ หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือ สำหรับการใช้งานแทน Grammarly เนื่องจากตัวโปรแกรมทำได้ทั้งเช็กไวยากรณ์, การสะกดคำ, หรือแม้แต่การปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ภาษา นอกจากนี้ตัวโปรแกรมยังรองรับมากถึง 5 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ, เยอรมัน, สเปน, ฝรั่งเศส หรือแม้แต่โปรตุเกส ที่สำคัญยังมีตัวเลือกทั้งการใช้งานแบบฟรี และการสมัครรายเดือนที่เพิ่มความสามารถให้กับการทำงานของตัวโปรแกรมขึ้นมาพอสมควรอีกด้วย

LanguageTool - Grammar Checker for iOS
Credit: LanguageTool

ข้อดี

 • รองรับการใช้งานได้หลายภาษา
 • ตรวจสอบความผิดและแก้ไขข้อความได้อย่างครบครัน
 • การใช้งานเป็นส่วนเสริมของเบราวเซอร์

07 Jetpack – ตัวช่วยเช็กแกรมม่าที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานเป็นส่วนเสริม WordPress

สำหรับ Grammar checker ตัวนี้จะเป็นลักษณะของปลั๊กอิน ที่สามารถใช้เป็นส่วนเสริมของ WordPress ได้อย่างลงตัว ส่งผลให้ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพ ซึ่งจุดเด่นของ Jetpack นั้น จะเป็นการใช้งานที่มีความปลอดภัยสูง และมีเครื่องมือประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่มีให้เลือกใช้งานได้มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นในเบื้องต้นปลั๊กอินตัวนี้ก็ยังใช้งานได้แบบฟรี ซึ่งมีคุณสมบัติการแก้ไขข้อความที่หลากหลายและเพียงพอต่อการใช้งานด้วยเช่นกัน

Jetpack - Online Grammar Checker - HiddenTechies
Credit: HiddenTechies

ข้อดี

 • มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง
 • เหมาะวำหรับการใช้งานบน WordPress โดยเฉพาะ
 • ใช้งานได้กับหลากหลายภาษา

08 Virtual Writing Tutor – เครื่องมือเช็กไวยากรณ์ออนไลน์ที่ดีที่สุดด้านความหลากหลายในการใช้งาน

Virtual Writing Tutor เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ฟรี ที่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลาย มากกว่าการเป็นเครื่องมือสำหรับการเช็กไวยากรณ์ทั่วไป แม้ว่าอินเตอร์เฟสจะค่อนข้างมีความธรรมดา แต่โปรแกรมตัวนี้ก็สามารถแก้ไขทั้งเครื่องหมายวรรคตอน, การสะกดคำ และการเลือกใช้คำศัพท์ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจากความโดดเด่นของการใช้งานส่วนต่าง ๆ ทำให้ภาพรวมของการใช้งานจัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการใช้เพื่อเริ่มต้นการเขียนบล็อกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

The VirtualWritingTutor.com
Credit: Virtual Writing Tutor

ข้อดี

 • เครื่องมือตรวจสอบการใช้คำซ้ำในข้อความ
 • สามารถใช้กับคำศัพท์เชิงวิชาการได้ดี
 • ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากกว่าเครื่องมือแก้ไขแกรมม่าทั่วไป

09 Quillbot

quillbot summarizer
quillbot summarizer

Quillbot คืออะไร?

คือโปรแกรมช่วยตรวจเช็ก Grammar และช่วยการเขียนข้อความภาษาอังกฤษของเราใหม่ (Paraphrasing) ด้วยระบบ AI ช่วยแนะนำคำได้อย่างแม่นยำ

โดยใช้งานได้ทั้งสองแบบคือ

 1. เขียนบทความขึ้นมาใหม่
 2. Rewrite แปลงข้อความจากของเดิมที่เรามี ให้เป็นแบบใหม่ด้วยการ Paraphrase

โดย Quillbot จะเหมาะกับผู้ใช้งานดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่เขียนภาษาอังกฤษเป็นประจำ ในการทำงาน
 • เขียนภาษาอังกฤษเพื่อเปเปอร์ การเรียน การศึกษา
  โดยนักเรียนที่ใช้งาน 85% รีวิวว่าใช้แล้วทำให้การเขียนดีขึ้น
 • เขียนบทความ เจ้าของเว็บไซต์ ต้องการเขียน content ให้ไม่ซ้ำกับที่มีอยู่แล้วในตลาด
  และช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่า 75% จากการเขียนแบบเดิม

สำหรับ Quillbot เป็นโปรแกรมที่ราคาประหยัดสำหรับนักเรียนนักศึกษาเองก็มีราคาพิเศษด้วยครับ จัดว่าเป็น AI ที่ช่วยเขียนได้ดีเยี่ยมอีกตัวเลย

รีวิว Quillbot โปรแกรมช่วย Paraphrase และเช็กแกรมม่า ใช้ฟรี!


บทสรุป

ปัจจุบันมีตัวเลือกของโปรแกรมหรือเว็บไซต์ Grammar checker ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน โดยแต่ละตัวนั้นจะตอบโจทย์ตามลักษณะการใช้งาน และความชื่นชอบของแต่ละคนได้แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวเลือกหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้น เราได้รวบรวมมาให้กับคุณทั้งหมด 9 ตัว ดังนั้น หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ตัวช่วยแก้ไขไวยากรณ์ในการทำงาน การได้ลองใช้งานโปรแกรมแต่ละตัวที่เราได้แนะนำไป ช่วยให้คุณพบเจอตัวเลือกที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา