7 เครื่องมือ Email Marketing ฟรีที่ดีที่สุด 2023

Siranat

สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหากับอันดับการค้นหาบน Google ตกลง จนทำให้คุณจะต้องจ่ายค่าโฆษณาที่สูงมากขึ้น และการโฆษนาบน Facebook ก็อาจไม่ใช่คำตอบหรือสามารถสร้างโอกาสได้ดีมากเพียงพอ เมื่อเทียบกันกับการขายในช่วงที่ผ่านมา รวมไปถึง X หรือชื่อเดิม Twitter ที่ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการทำการตลาดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ขึ้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรทำอย่างเร่งด่วน เพื่อสร้างโอกาสให้ดีได้มากกว่าที่เคยเป็น

ในปัจจุบัน หนึ่งในตัวเลือกที่เราจะสามารถใช้งานได้ คือ การใช้งานเครื่องมือ Email Marketing ฟรี ที่มีให้เราเลือกใช้บริการกันจำนวนไม่น้อย ซึ่งเป็นวิธีการที่จะทำให้คุณสามารถทำการตลาดได้ด้วยต้นทุนที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่เพิ่มขึ้นเลย และสำหรับบทความของเราในวันนี้ ก็คือการรวบรวมตัวเลือกเหล่านั้นมาให้คุณได้เลือกใช้งานในธุรกิจของคุณได้ในทันทีที่ต้องการ

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

ทำไมบริการ Email Marketing จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในปัจจุบัน

แอปพลิเคชันหรือเครื่องมือ Email Marketing ที่ใช้งานได้แบบฟรีนั้น อาจมีความแตกต่างกันออกไปพอสมควร ในด้านของฟีเจอร์การทำงานพิเศษต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีตัวเลือกมากมาย ที่เราสามารถใช้งานได้ยืดหยุ่น ตั้งแต่ลักษณะของการใช้งานแบบฟรีไปจนถึงการจ่ายเงินเพื่อใช้บริการ

โดยตัวไปแล้วธุรกิจที่เลือกใช้งานแบบฟรี มักจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กในช่วงเริ่มต้น และจะมีการปรับเปลี่ยนโดยขึ้นอยู่กับความจำเป็นในการใช้งาน แต่หากกล่าวถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจของเครื่องมือฟรีนั้น เราจะสามารถพบเห็นได้หลัก ๆ ดังนี้

 • ส่งข้อมูลให้สมาชิกได้ฟรี: เครื่องมือ Email Marketing ฟรีนั้น โดยทั่วไปมักจะมีการเสนอฟีเจอร์นี้มาให้อยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเสนอให้เราสามารถส่งข้อมูลให้กับสมาชิกได้ในจำนวนหลายพันครั้งต่อเดือน ทำให้คุณสามารถนำมาเปรียบเทียบกับการใช้งานแพลตฟอร์มฟรีอื่น ๆ ได้เลย
 • เทมเพลตอีเมลที่เลือกปรับได้: สำหรับกรณีที่คุณไม่ได้เริ่มต้นการทำตลาดผ่าน Email ตั้งแต่เริ่มต้น การเลือกใช้ผู้ให้บริการที่มีเทมเพลต จะช่วยเพิ่มความง่ายและรวดเร็วให้กับคุณได้มากกว่า ซึ่งคุณควรมองหาผู้ให้บริการที่มีเทมเพลตให้คุณเลือกได้ตั้งแต่ 2 ถึง 3 รูปแบบเป็นต้นไป เพื่อให้สามารถเริ่มต้นแคมเปญฟรีได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น
 • การแบ่งกลุ่มของผู้ใช้งาน: ความสำเร็จของการทำการตลาดผ่าน Email จะขึ้นอยู่กับการส่งข้อมูลไปตรงกับผู้ใช้งาน ตามความเหมาะสมของเรื่องต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงที่ธุรกิจกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องเลือกใช้งานผู้ให้บริการที่มีคุณสมบัติในการแบ่งแยกกลุ่มผู้ใช้งาน เพื่อให้มีความสะดวกในการปรับแต่งแคมเปญมากที่สุด
 • ระบบการทำงานอัตโนมัติ: ตั้งแต่เรื่องของ Email ไปจนถึงการจัดการแคมเปญอื่น ๆ เครื่องมือที่สามารถสั่งการหรือตั้งค่าได้แบบอัตโนมัติ จะทำให้คุณสามารถจัดการสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มความสะดวกให้กับการดูแลธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น
 • การปรับแต่งขนาดของการให้บริการ: ไม่ใช่ว่าการเริ่มต้นการทำ Email Marketing แบบฟรี จะทำให้คุณไม่สามารถเติบโตได้เสมอไป เนื่องจากเครื่องมือต่าง ๆ ในปัจจุบันนั้นได้มีการพัฒนาฟีเจอร์สนับสนุนการทำธุรกิจ และเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น ดังนั้น ตัวเลือกที่น่าสนใจจึงควรเป็นผู้ให้บริการที่คุณสามารถจ่ายเงินเพิ่มประสิทธิภาพในอนาคตได้ด้วยนั่นเอง
 • คุณสมบัติการทำ Email Marketing ที่เต็มรูปแบบ: มีตัวเลือกของเครื่องมือมากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำการตลาดของ Email ประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ แต่สำหรับบางตัวเลือกก็มีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ให้เราสามารถทำการตลาดผ่าน Email ให้ได้อย่างเต็มรูปแบบมากที่สุดด้วยเช่นกัน

7 เครื่องมือ Email Marketing ฟรีในปี 2023

01 Mailchimp – เครื่องมือ Email Marketing ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์ที่กำลังเติบโต

หนึ่งในตัวช่วยสำหรับการทำ Email Marketing ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน คือ Mailchimp จากคุณสมบัติโดยรวมที่ดีสำหรับการใช้เพื่อสร้างแบรนด์ และการเริ่มต้นการใช้งานที่ทำได้ง่าย ผ่านทางอินเตอร์เฟซที่ไม่ซับซ้อน ทำให้คุณสามารถปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ได้รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือสร้าง Landing page, การทำ User Journey, การแบ่งกลุ่มรายการ หรือแม้แต่การทำหนดโฆษณาและเป้าหมายตัวใหม่ รวมไปถึงแผนการทดสอบ A/B ก็ถูกแถมมาให้กับการบริการฟรีด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้แนวทาง และสร้างช่องทางการทำการตลาดผ่าน Email ออกมาให้มีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากกล่าวถึงการเลือกทำการตลาดของนักการตลาดระดับมืออาชีพ ผู้ให้บริการตัวนี้ก็นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีด้วยเช่นกัน

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 500 รายและการส่ง 2,500 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • UI มีการเสนอเคล็ดลับในการใช้งานพร้อมแนวทางที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง
 • สามารถออกแบบส่วนประกอบการตลาดอื่น ๆ ได้
 • ราคาที่สามารถปรับได้ตามการใช้งาน

ข้อจำกัด

 • เทมเพลตเริ่มต้นค่อนข้างมีความเรียบง่าย
 • ไม่มีระบบ Email อัตโนมัติสำหรับแผนการใช้งานฟรี

02 HubSpot – เครื่องมือทำการตลาดผ่าน Email ที่ดีที่สุดสำหรับการแบ่งส่วนตลาด

HubSpot มีทุกสิ่งที่คุณต้องการในการทำการตลาดผ่าน Email ด้วยคุณลักษณะที่ครบครันรอบด้าน และแผนการให้บริการฟรีอีกมากมาย ที่ในเบื้องต้น คุณสามารถส่ง Email หาผู้ติดต่อได้ 2,000 ฉบับต่อเดือน ซึ่งคุณยังสามารถทำการปรับขนาดและเพิ่มเครือข่ายสำหรับการเพิ่มโอกาสในการขายและการทำสิ่งต่าง ๆ ในเชิงการตลาดได้อีกด้วย

Streamline Your Entire Business with a Free CRM | HubSpot เครื่องมือ Email Marketing ฟรี

เมื่อเริ่มต้นใช้งาน HubSpot นำคุณเข้าสู่โปรแกรมแก้ไขในทันที หลังจากที่ทำการสมัครเสร็จสิ้น ทำให้คุณสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ผู้ทดลองใช้งานยังเรียนรู้ได้ง่ายเมื่อใช้งานเป็นครั้งแรก ยิ่งไปกว่านั้นตัวโปรแกรมยังมีการแนะนำรายละเอียด เพื่อให้คุณเรียนรู้การสร้างแคมเปญผ่าน HubSpot ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 100 รายและการส่ง 2,000 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • ตัวเลือกของแผนบริการฟรีมากมาย
 • คุณสมบัติการแย่งกลุ่มที่ยอดเยี่ยม

ข้อจำกัด

 • เทมเพลตของอีเมลย่อยอาจไม่มีคุณภาพมากนัก
 • การอัปเกรดระดับการใช้งานมีราคาค่อนข้างสูง

03 MailerLite – ซอฟต์แวร์ทำการตลาดผ่าน Email ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับนักการตลาดที่เน้นการทำ Email ขั้นสูง

MailerLite เป็นเครื่องมือ Email Marketing ฟรี ที่ไม่มีเทมเพลตสำหรับการสร้าง Email ถูกติดตั้งไว้ให้สำหรับการใช้งานฟรีในเบื้องต้น แต่ด้วยบล็อกการสร้างเนื้อหาแบบไดนามิกที่ถูกออกแบบมาให้เราใช้งานนั้น สามารถทดแทนและสนับสนุนการใช้งานที่ไม่มีเทมเพลตได้ ซึ่งจุดนี้ทำให้นักการตลาดที่มีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญสูง สามารถสร้างแคมเปญและเทมเพลตที่เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเองได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

Email ที่คุณสามารถออกแบบและสร้างขึ้นมาได้นั้น จะใส่ได้ทั้งรูปภาพและข้อความ ไปจนถึงตัวแสดงเวลาแบบไดนามิกที่จะเสนอเกี่ยวกับการลดราคา หรือรายละเอียดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนที่น่าสนใจ ในการสร้างแคมเปญที่ยอดเยี่ยมในอนาคตด้วยนั่นเอง

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 1,000 รายและการส่ง 12,000 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • บล็อกเนื้อหาที่สร้างไว้สำหรับการออกแบบ Email ที่รวดเร็ว
 • การจัดการและแบ่งส่วนพื้นที่ Email ที่ยืดหยุ่นและระบบการทำงานอัตโนมัติ
 • การอัปเกรดมีราคาไม่สูงมากนักสำหรับแบบไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งาน

ข้อจำกัด

 • ไม่มีเทมเพลตการออกแบบที่ถูกสร้างไว้ล่วงหน้า

04 Omnisend เครื่องมือ Email Marketing ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ E-commerce

สำหรับเครื่องมือ Email Marketing ฟรีตัวนี้ จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด สำหรับการใช้งานแบบฟรีของธุรกิจ E-commerce เพราะถึงแม้จะมีการจำกัดจำนวนของสมาชิก และการส่ง Email ในแต่ละเดือน แต่ก็ยังมาพร้อมการเข้าถึงฟีเจอร์เกือบทั้งหมด ทำให้คุณสามารถสร้าง Email เกี่ยวกับธุรกิจ E-commerce ได้อย่างละเอียดและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงคุณยังจะสามารถเชื่อมต่อเข้ากันกับร้านออนไลน์ เพื่อทำการตลาดให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ตัวเครื่องมือได้มีการนำเสนอฟีเจอร์การแบ่งผู้ใช้งานตามพฤติกรรม โดยพิจารณาจากกิจกรรมที่ผู้ใช้งานทำบนหน้าร้าน และพฤติกรรมการจับจ่ายที่แตกต่างกันออกไป ทำให้คุณสามารถกำหนดและเลือกผู้ซื้อที่มีศักยภาพสูง, ผู้ซื้อสินค้าเฉพาะ หรือผู้ใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 250 รายและการส่ง 500 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • ออกแบบมาสำหรับธุรกิจ E-commerce โดยเฉพาะ
 • การสร้าง SMS สำหรับแคมเปญแบบ Push

ข้อจำกัด

 • ข้อจำกัดที่ค่อนข้างเข้มงวดสำหรับสมาชิกและการส่ง Email
 • ราคาขยายการใช้งานแผนบริการค่อนข้างสูงขึ้นรวดเร็ว

05 Sendinblue – ตัวช่วยทำการตลาดผ่าน Email ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานระบบ Email ฟรีแบบอัตโนมัติ

แน่นอนว่าการใช้งานเครื่องมือทำการตลาดที่ดีที่สุดผ่านการใช้งาน Email การเลือกใช้งานระบบอัตโนมัติจะสามารถตอบโจทย์ได้ดีมากในด้านความสะดวกสบาย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะพบกับเครื่องมือฟรีที่มีการเสนอตัวช่วยแบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพให้เราใช้งาน แต่ Sendinblue ทำลายข้อจำกัดในเรื่องดังกล่าว ด้วยการเสนอระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ เพื่อปรับแต่งการมีส่วนร่วม, เพิ่มการเข้าชม, เพิ่มรายได้ และเพิ่มระดับการสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าให้ดีได้มากยิ่งขึ้น

แม้จะมีระบบอัตโนมัติประสิทธิภาพสูง แต่ก็ยังสามารถเพิ่มความสะดวกให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการที่คุณจะสามารถทำการแก้ไข หรือตั้งค่าบัญชีได้ภายในไม่กี่คลิก เพราะฉะนั้นคุณจึงสามารถเลือกสร้างเทมเพลตที่หลากหลาย เพื่อใช้สำหรับการส่งอีเมลตามความต้องการได้ด้วยนั่นเอง

ราคา: ฟรีสำหรับไม่จำกัดและการส่ง 300 ครั้งต่อวัน

ข้อดี

 • ระบบอัตโนมัติที่สามารถกำหนดเวลาได้ล่วงหน้า
 • ขอบเขตการใช้งานที่ค่อนข้างในรูปแบบฟรี
 • ตัวเลือก Email แบบ SMS และ WhatsApp

ข้อจำกัด

 • ขีดจำกัดการส่ง Email เพียง 300 ครั้งต่อวัน

06 Zoho Campaigns – ซอฟต์แวร์ทำการตลาดผ่าน Email ที่ดีที่สุดสำหรับการอัปเกรดในราคาที่ย่อมเยา

การใช้งานแผนฟรีของ Zoho Campaigns นั้น ถึงแม้จะไม่ได้ดีเหมือนกับช่วงที่เคยเปิดให้บริการก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังถือว่ามีความน่าสนใจ เพราะคุณสามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น โดยที่เริ่มต้นนั้นคุณจะได้รับผู้ติดต่อ 2,000 ราย และการส่ง Email จำนวน 6,000 ครั้งต่อเดือน รวมไปถึงยังมีการเพิ่มจำนวน 5 ราย ในการส่งข้อมูลแบบแคมเปญโซเชียลและ SMS

คุณสมบัติของการตลาดทางอีเมล | Zoho Campaigns

ตัวแก้ไขและออกแบบ Email นั้น สามารถทำได้ด้วยการลากวาง จากการใช้งานองค์ประกอบแบบไดนามิก ทำให้คุณสามารถปรับแต่งตามกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ส่วนการทำงานอัตโนมัติ คุณจะสามารถใช้งานได้ในหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นระบบตอบกลับอัตโนมัติ หรือแม้แต่ระบบเวิร์กโฟลว์ทั้งหมด ที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกเทมเพลตเพื่อการเริ่มต้นการใช้งานที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้นได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 2,000 รายและการส่ง 6,000 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • การให้จำนวนผู้ใช้งานและการส่งที่ค่อนข้างกว้าง
 • การอัปเกรดแผนให้บริการที่ค่อนข้างรวดเร็ว
 • คุณสมบัติที่น่าสนใจสำหรับแคมเปญ SMS และโซเชียลมีเดีย

ข้อจำกัด

 • ข้อจำกัดที่เข้มงวดเกี่ยวกับเทมเพลตและระบบอัตโนมัติ

07 Benchmark – เครื่องมือ Email Marketing ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการด้วย AI

คุณสมบัติที่ล้ำสมัยอย่าง AI นั้น มักจะถูกติดตั้งมาให้หเราใช้งานได้กับซอฟต์แวร์ ที่มีราคาค่าบริการค่อนข้างสูงเท่านั้น ทำให้โดยทั่วไปเราอาจจะไม่ได้คิดว่าสามารถพบเห็นและเลือกใช้งาน AI ได้กับเครื่องมือ Email Marketing ฟรี โดยที่แผนฟรีของผู้ให้บริการรายนี้จะมีเครดิต 25 หน่วยให้คุณสามารถใช้เพื่อออกแบบ และเขียนเนื้อหา Email ด้วยการใช้ AI และด้วยการทำงานของระบบนี้ คุณยังสามารถเลือกใช้งานระบบส่ง Smart Sending เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของการจัดส่งให้ดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น ตัวโปรแกรมก็ยังมีส่วนที่น่าสนใจอื่น ๆ อย่างการมีตัวเลือกเทมเพลตจำนวนมาก หรือการแบ่งส่วนการให้บริการที่ให้เราสามารถเลือกใช้บริการได้อีกด้วย

ราคา: ฟรีสำหรับผู้ติดต่อ 500 รายและการส่ง 3,500 ครั้งต่อเดือน

ข้อดี

 • คุณสมบัติ AI ที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติและรวดเร็ว
 • เทมเพลตฟรีที่เลือกใช้งานได้มากมาย
 • การลำดับการทำงานแบบอัตโนมัติในการขับเคลื่อนเป้าหมาย

ข้อจำกัด

 • แผนฟรีมีการจำกัดจำนวนสมาชิกเพียง 500 ราย
 • คุณสมบัติหลักที่สำคัญจำเป็นจะต้องอัปเกรดแผนให้บริการ

บทสรุป

เพื่อให้การทำการตลาดของธุรกิจและเว็บไซต์ สามารถพัฒนาไปได้ต่อเนื่องอีกหนึ่งขั้นอย่างรวดเร็ว การเลือกใช้งานเครื่องมือ Email Marketing ฟรี ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในวันนี้ ก็น่าจะช่วยสนับสนุนและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคุณได้อยู่ไม่น้อย ซึ่งจากการที่ทุกตัวเลือกสามารถใช้งานได้แบบฟรี จึงทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องคิดมากเท่าไหร่นัก สำหรับการทดลองใช้งานเครื่องมือซักหนึ่งตัว และหากคุณเกิดพบเจอกับตัวเลือกที่ถูกใจ ก็สามารถสมัครสมาชิกเพิ่มเติม เพื่ออัปเกรดแผนการให้บริการ และเพิ่มผลลัพธ์ให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา