รีวิว Envato elements เว็บโหลดกราฟิกรายเดือนที่คุ้มที่สุด

Peridot

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Designil ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกแล้วกับบทความของเรา ในวันนี้เราจะมารีวิวผลิตภัณฑ์เว็บไซต์จำหน่ายกราฟิกแบบรายเดือนให้ฟังกันครับว่าทำไม Envato Elements ถึงถูกใจทีมงานของ Designil ยิ่งนัก

ตอนนี้ทีมงานของเราสมัครสมาชิกแบบรายเดือนมามากกว่า 3 ปีแล้วครับ ต้องบอกว่าคุ้มค่า คุ้มราคาและใช้งานได้จริง มีข้อดีข้อเสีย และความคุ้มค่าอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเล้ยยย

บทความนี้เขียนจริง ใช้จริง ไม่ผ่าน AI ครับผม (ออกตัวแรง)

envato elements บริการดาวน์โหลดกราฟิกไม่จำกัด
envato elements

Envato Elements คืออะไร?

Envato Elements เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการสมัครสมาชิกรายเดือนเพื่อดาวน์โหลดไฟล์ดิจิตัลแบบไม่จำกัด ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับบริษัทเอเจนซี องค์กร นักออกแบบ นักการตลาด และมืออาชีพอื่นๆ ที่ต้องการดาวน์โหลดสิ่งของดิจิตัลเป็นประจำหรือในปริมาณมาก

Envato มีคลังเนื้อหาคุณภาพสูงที่คัดสรรมาเป็นพิเศษจากผู้สร้างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นฟรีแลนซ์หลายๆท่าน หรือบริษัททั่วโลกที่มีความสามารถสูงมาก และมีการให้บริการผ่านการสมัครแบบ Subscription รายเดือน โดยรายการที่มีให้ดาวน์โหลดทั้งหมดใน Envato Elements ได้รับอนุญาตให้ใช้งานในเชิงพาณิชย์และโปรเจคอื่นๆ ที่หลากหลายได้แบบไม่ผิดลิขสิทธิ์ครับ

ไลบรารีเนื้อหาของ Envato Elements มีหมวดหมู่ตั้งแต่ออกแบบกราฟิก, เทมเพลตเว็บ & เทมเพลตโค้ด, WordPress และตัวเว็บไซต์เองมีแผนจะขยายไปยังประเภทเนื้อหาใหม่ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

บริษัท Envato Elements เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเว็บไซต์ Envato นะครับ
และในเครือข่ายเดียวกันนี้ยังมีแบรนด์อย่างเช่น Placeit, Envato markets (ที่จำหน่ายธีมแยกเดี่ยวๆ อย่าง Themeforest) และแบรนด์ลูกอื่นๆ

ถ้าใครสนใจอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Envato อ่านข้อมูลด้านล่างจากเว็บไซต์นี้ได้เลยนะครับ


Envato Elements โหลดอะไรได้บ้าง?

 1. Stock Videos 
 2. Video Templates
 3. Royalty-free Music
 4. Sound Effects
 5. Graphic Templates
 6. Graphics
 7. Presentation Templates
 8. Photos
 9. Fonts
 10. Add-ons เช่น Lightroom presets และอื่นๆ
 11. Web templates
 12. WordPress Plugins
 13. WordPress Themes
 14. Joomla, Drupal template, OpenCart, Shopify theme
 15. และอื่นๆ อีกเพียบ

ข้อดีของ Envato Elements ที่ Designil ต้องยกนิ้วโป้งขึ้นฟ้า

1. จำนวนเทมเพลตที่มากมายก่ายกอง

Envato Elements ให้สิทธิ์เข้าถึงคลังทรัพยากรที่มีเป็นจำนวนมาก ที่มาจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น กราฟิก เทมเพลต แบบอักษร ภาพถ่าย ปลั๊กอิน WordPress ชุดโค้ด HTML เทมเพลตอีเมล์ เสียง วิดีโอ เทมเพลต Tiktok เทมเพลต Youtube เทมเพลต Adobe After Effect และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งหมายความว่าเพื่อนๆ จะสามารถค้นหา assets ที่ต้องการสำหรับโปรเจคในหลากหลายรูปแบบได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาออนไลน์หลายชั่วโมง

2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

ด้วยการสมัครสมาชิก Envato Elements เราจะสามารถประหยัดเงินได้เยอะมากเลยครับ เมื่อเทียบกับการซื้อ assets แต่ละรายการแยกเว็บกัน สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึงการทำโฆษณา marketing ในหลากหลายรูปแบบ ต้องจัดทำสื่อหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram, Snapchat และอื่นๆ (ต้องบอกเลยว่าถ้าอยาก Target คนต่างประเทศด้วย ก็ต้องทำการตลาดออนไลน์ให้ได้มากที่สุดนั่นเองครับ

3. อัพเดทเป็นประจำ คุณภาพไฟล์ดีเยี่ยม

คลังเนื้อหาบน Envato Elements ได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่องจากผู้ผลิต เพราะว่าเว็บไซต์มีกฏในการให้บริการ ดังนั้นเราจึงมั่นใจได้ว่าเราจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาล่าสุดและมีความเกี่ยวข้องมากที่สุดได้เลย

4. มีไฟล์หลากหลายรูปแบบ หลายประเภท

Envato Elements นำเสนอเนื้อหาในรูปแบบไฟล์ที่หลากหลาย อย่างที่บอกไปว่ามีทั้งกราฟิก เทมเพลต ชุดโค้ด ภาพถ่าย ปลั๊กอิน ทำให้ง่ายต่อการใช้งานในแอพพลิเคชั่นและซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย

5. มี License ที่ยืดหยุ่น

Envato Elements เสนอตัวเลือก License ที่มีความยืดหยุ่น ให้เราเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุดได้ ซึ่งหมายความว่าเราจะสามารถใช้เนื้อหาในโปรเจคประเภทเชิงพาณิชย์โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาลิขสิทธิ์เลยล่ะครับ ค่อนข้างปลอดภัยเลยทีเดียวสำหรับการใช้งานผ่านเว็บไซต์นี้ เพราะ Designil ก็ใช้งานเช่นเดียวกัน

6. เหมาะสำหรับบริษัท, พนักงานฟรีแลนซ์ และเอเจนซี่

เป็นเว็บไซต์ที่คุ้มค่าและเหมาะสำหรับบริษัทที่จะต้องทำงานให้กับลูกค้าในหลากหลายรูปแบบเลยครับ คิดว่าไม่น่าจะมีอันไหนที่คุ้มเท่านี้ เพราะโหลดได้ทั้งโค้ด ภาพ เสียง วิดีโอ สารพัดที่จะนึกออก

แอดมินนึกไม่ออกแล้วจริงๆ เพราะมันคุ้มมากเกิน

เรียกว่าบทความนี้เขียนมาเพื่อเชียร์โดยเฉพาะ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ ครับ


Envato Subscription plan มีแพคเกจอะไรน่าสนใจบ้าง?

ตอนนี้คิดว่าจะมีแพคเกจหลักๆ คือ

 • สำหรับบุคคลทั่วไป
 • สำหรับนักศึกษา (ราคาจะถูกกว่าปกติ 30% หากมีอีเมล์มหาวิทยาลัย)
 • สำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร (Charities)

ราคาก็จะแตกต่างกันออกไปนะครับ ในบทความนี้เขียนไว้ในปี 2023 อาจจะมีราคาปรับขึ้นปรับลงได้ตามอัตราการแลกเปลี่ยน สามารถเช็คราคาได้จากเว็บไซต์ด้านล่างนี้อีกทีครับผม

ใช้งานเริ่มต้นฟรี 7 วัน

ราคาเริ่มต้นส่วนบุคคล
ที่ $16.50 – 567 บาท

ราคาเริ่มต้นสำหรับบริษัท
$10.75 – 370 บาท/คน

ถูกกว่าค่าโทรศัพท์มือถือต่อหนึ่งคนอีก แถมโหลดได้ไม่จำกัด


Envato Elements แบบ Subscription ดีอย่างไร?

สมัคร Subscription envato elements แล้วจะสามารถดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด ไม่ติดลิมิต ไม่ติดโปร

สมาชิกจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงคลังเนื้อหาเต็มรูปแบบบน Envato Elements อย่างไม่จำกัด ไม่มีจำกัดเครดิต หรือการจำกัดการดาวน์โหลดที่ต้องกังวล เพียงแค่สมัครสมาชิก > ค้นหารายการที่คุณต้องการ > จากนั้นคลิกเพื่อดาวน์โหลดและให้สิทธิ์ใช้งานสำหรับโปรเจคที่ต้องการใช้งาน

ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้กับเชิงพาณิชย์
ปล.ไม่อนุญาตให้ใช้งานกับ automated download หรือโปรแกรมโรบอตใดๆ นะครับ


ทั้งหมดนี้หวังว่าท่านที่สนใจในการซื้อบริการ subscription ดาวน์โหลดไม่จำกัดไปใช้งาน จะได้นำไปพิจารณาเพิ่มเข้าไปในตัวเลือกกันนะครับ ทุกการรีวิวของเรา Designil ใช้งานจริงทุกแบรนด์ครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตามบทความของ Designil และข่าวสารน่ารู้นะคร้าบ
แล้วมาเจอกันใหม่ในบทความหน้าเร็วๆนี้

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด