รีวิวแผน Microsoft 365 business สำหรับธุรกิจและองค์กร

Siranat

Microsoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งผู้ใช้งานส่วนตัว และธุรกิจมากมายที่เลือกใช้งานซอฟต์แวร์จากผู้ให้บริการรายนี้สำหรับการทำงานในองค์กรของตนเอง โดยเฉพาะโปรแกรมสำหรับการทำงานเอกสารที่ถือว่ามีประโยชน์ครอบคลุมอย่างมาก และในปัจจุบัน Microsoft ก็ได้มีการออกแบบแผนบริการมากมายที่ให้ผู้ใช้งานแต่ละกลุ่ม สามารถเลือกใช้งานตามความต้องการได้สะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น

สำหรับบทความในวันนี้เราจะแนะนำแผนของ Microsoft ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงธุรกิจอย่าง Microsoft 365 Business ให้กับคุณ เพื่อให้สามารถเปรียบเทียบความแตกต่าง และเลือกให้เหมาะสมกับองค์กรหรือธุรกิจของคุณมากที่สุด ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาแผนบริการเพื่อใช้งานร่วมกับองค์กรของคุณ บทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้การตัดสินใจของคุณ สามารถทำได้ดีขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียว


เปรียบเทียบแผน Microsoft 365 Business ที่เหมาะสำหรับธุรกิจและองค์กรในปี 2023

Microsoft 365 Business Basic

แผนแรกเป็นตัวเลือกเริ่มต้นที่รองรับการใช้งานได้ดี ทั้งสำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ โดยสิ่งที่คุณสามารถใช้งานได้ในแผนบริการตัวนี้ จะเป็นการเข้าถึงโปรแกรมเอกสารพื้นฐานอย่าง Word, Excel และ PowerPoint ในเวอร์ชันของการใช้งานบนเว็บไซต์และอุปกรณ์ดังที่เราได้กล่าวไป รวมไปถึงคุณยังสามารถใช้งานโหมดการแชตและประชุมต่าง ๆ ผ่านทาง Teams ที่เป็นช่องทางการสื่อสารภายในองค์กรได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่แล็บท็อปอีกด้วย

เมื่อสมัครใช้งานแผนบริการระดับนี้ คุณจะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ ที่มีขนาดใหญ่สุดถึง 1 TB สำหรับผู้ใช้งานทุกคนที่อยู่ภายใต้บัญชีหลักเดียวกัน รวมไปถึงยังสามารถสร้างอีเมลธุรกิจ ที่อยู่ภายใต้อีเมลหลักได้ออกมาอีกเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน ที่สำคัญเครื่องมือทุกตัว ยังถูกออกแบบมาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัย ที่ทำให้คุณเรียกดูข้อมูลได้จากทุกอุปกรณ์ด้วยครับ

โปรแกรมที่ใช้งานได้: Word, Excel และ PowerPoint

ราคาค่าบริการ: เริ่มต้น 3 ดอลลาร์สหรัฐต่อผู้ใช้งานต่อเดือน (ไม่รวมภาษี)


Microsoft 365 Business Standard

สำหรับแผน Standard ถือเป็นแผนระดับมาตรฐานทั่วไป ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการใช้งานของธุรกิจที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น เนื่องจากเป็นแผน Microsoft 365 สำหรับองค์กรที่สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม ทั้งในเชิงของการจัดการงานด้านเอกสาร ไปจนถึงการใช้งานในเชิงการตลาด

สิ่งที่สามารถใช้งานได้ด้วยแผนระดับนี้ จะเป็นโปรแกรมเอกสารพื้นฐานอย่าง Word, Excel และ PowerPoint คุณสามารถเลือกใช้งานได้กับอุปกรณ์บนเดสก์ท็อป ส่งผลให้สามารถใช้งานได้แบบออฟไลน์ และสามารถเชื่อมต่อเพื่อบันทึกข้อมูลบนระบบคลาวด์ได้ เมื่อทำการเชื่อมต่อบนระบบออนไลน์ด้วยเช่นกัน

นอกจากการใช้งานในพื้นฐานแล้ว แผนบริการระดับนี้คุณสามารถการเริ่มต้นการใช้งานโปรแกรมอื่น ๆ อย่าง Publisher เพื่อการใช้งานในการสร้างเนื้อหาทางการตลาด และ Access สำหรับการสร้างฐานข้อมูล และแสดงผลออกมาเป็นข้อมูลภาพได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการสัมมนาขนาดใหญ่ผ่านเว็บ ที่คุณสามารถเลือกใช้งานพร้อมกับผู้เข้าร่วมถึง 1,000 คนอีกด้วย

โปรแกรมที่ใช้งานได้: Word, Excel, PowerPoint, Publisher และ Access

ราคาค่าบริการ: เริ่มต้น 10 ดอลลาร์สหรัฐต่อผู้ใช้งานต่อเดือน (ไม่รวมภาษี)


Microsoft 365 Business Premium

แผน Microsoft สำหรับบริษัทตัวนี้ เป็นแผนที่พัฒนาขึ้นมาจากตัวที่แล้ว ด้วยรายละเอียดและฟังก์ชันการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น ทำให้รายละเอียดพื้นฐานของการใช้งานโปรแกรมทั้งหมด สามารถทำได้ทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Publisher และ Access สำหรับการจัดการข้อมูลและทำสิ่งต่าง ๆ เช่นเดียวกัน

สิ่งที่เพิ่มขึ้นมานั้น มีตั้งแต่ความสามารถในการจัดการอุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงและใช้งานโปรแกรมแต่ละตัวได้ เครื่องมือต่าง ๆ ที่มีฟีเจอร์ความปลอดภัยสูงขึ้น และยังมีฟีเจอร์การล้างข้อมูลบนอุปกรณ์ที่สูญหาย เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลของบริษัทซึ่งสามารถทำได้จากระยะไกลอีกด้วย ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก สำหรับบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับ IT ชั้นสูง ที่ต้องมีการดูแลข้อมูลให้ปลอดภัยมากเป็นพิเศษ

ที่สำคัญยังมีอีกหนึ่งส่วนที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานแผนระดับนี้ได้ดี อย่างการที่คุณสามารถเข้าถึงและใช้งานโปรแกรมส่วนใหญ่ได้ ทั้งบนเดสก์ท็อป, อุปกรณ์เคลื่อนที่ ไปจนถึงระบบออนไลน์ด้วยในเวลาเดียวกัน

โปรแกรมที่ใช้งานได้: Word, Excel, PowerPoint, Publisher และ Access

ราคาค่าบริการ: –


Microsoft 365 Apps for business

หากคุณต้องการใช้งานโปรแกรมและฟีเจอร์พื้นฐานของทาง Microsoft สำหรับการใช้งานด้านเอกสารเพียงเท่านั้น แผนให้บริการระดับนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานโปรแกรม Word, Excel และ PowerPoint ซึ่งเป็นตัวช่วยในการจัดการงานเอกสารที่ยอดเยี่ยมได้ ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชันบนเว็บ, เดสก์ท็อป หรือแม้แต่อุปกรณ์เคลื่อนที่ก็ตาม พร้อมด้วยความปลอดภัยระดับมาตรฐาน รองรับการบันทึกข้อมูลบนคลาวด์ได้จากพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ถึง 1 TB สำหรับการใช้งานของแต่ละคน แต่ข้อจำกัดของแผนนี้ที่แตกต่างจากแผนอื่น ๆ ก็คือการที่ไม่รองรับฟีเจอร์การแชต, ประชุม และการโทร ที่อยู่ในโปรแกรมอื่น ๆ ที่ผ่านมานั่นเอง

โปรแกรมที่ใช้งานได้: Word, Excel และ PowerPoint

ราคาค่าบริการ: เริ่มต้น 8.25 ดอลลาร์สหรัฐต่อผู้ใช้งานต่อเดือน (ไม่รวมภาษี)


สรุปราคา เปรียบเทียบแต่ละแผนของ Microsoft สำหรับองค์กร

แผนราคาสำหรับธุรกิจMicrosoft 365 Business BasicMicrosoft 365 Business StandardMicrosoft 365 Business PremiumMicrosoft 365 Apps for business
ราคา/ผู้ใช้/เดือน$3$10ติดต่อไมโครซอฟต์$8.5
อีเมลและปฏิทินรวมรวมรวม
ที่เก็บไฟล์และการแชร์ไฟล์รวมรวมรวมรวมอยู่ด้วยบางส่วน
การทำงานเป็นทีมและการติดต่อสื่อสารรวมรวมรวม
โปรแกรมติดตั้งบนเดสท็อปรวมรวมรวม
การประชุมออนไลน์และ Liveรวมรวม
ป้องกันการโจมตีไซเบอร์ขั้นสูงรวม
การจัดการอุปกรณ์ในองค์กรรวม
เว็บและแอปบนมือถือรวมรวมรวมรวม
Microsoft Bookingsรวมรวมรวม
แชท โทร ประชุมกับผู้เข้าร่วมสูงสุด 300 คนรวมรวมรวม
แอปและบริการที่ใช้งานได้Word
Excel
PowerPoint
Outlook
Microsoft Teams
OneDrive
SharePoint
Exchange
Word
Excel
PowerPoint
Outlook
Microsoft Teams
OneDrive
SharePoint
Exchange
Publisher (พีซีเท่านั้น)
Access (พีซีเท่านั้น)
Word
Excel
PowerPoint
Outlook
Microsoft Teams
OneDrive
SharePoint
Exchange
Publisher (พีซีเท่านั้น)
Access (พีซีเท่านั้น)
Intune
Azure Information Protection
Word
Excel
PowerPoint
Outlook
OneDrive
Publisher (พีซีเท่านั้น)
Access (พีซีเท่านั้น)
เหมาะสำหรับบริษัทเปิดใหม่ ขนาดเล็กแผนยอดนิยมมีระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรไม่รวมการแชทประชุมและโทร
ราคา/ผู้ใช้/เดือน$3
฿106
$10
฿351
ราคาต้องติดต่อ Microsoft$8.25
฿290

ในระบบการซื้อออนไลน์สามารถสั่งซื้อโปรแกรมได้ผ่านบัตรเครดิตหลักๆ ทุกธนาคาร เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต ค่าใช้จ่ายในการสมัครใช้งานของคุณจะปรากฏในใบแจ้งยอดค่าใช้จ่ายบัตรเครดิต ลูกค้ามีสิทธิ์ที่จะชำระเงินด้วยใบแจ้งหนี้และสามารถติดต่อฝ่าย support เพื่อตรวจสอบสิทธิ์สำหรับวิธีการชำระเงินได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยนะครับ  ระบบจะเรียกเก็บเงินคุณเป็นรายเดือนหรือรายปี ขึ้นอยู่กับบริการที่คุณเลือกได้ทั้งหมดเลยครับ


บทสรุป

แผน Microsoft 365 Business สำหรับองค์กรและบริษัท ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานกับบริษัท และธุรกิจแต่ละแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถทำการเปรียบเทียบความแตกต่างได้ จากตารางและเนื้อหาต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไป

แล้วมาเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคร้าบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา