รวม 5 Gadgets คอมพิวเตอร์ มาทำงานให้เร็วขึ้นด้วยอุปกรณ์เสริมสุดเทพ

Peridot

ไม่ว่าจะทำงานหรือว่าเล่นเกม สิ่งหนึ่งที่หลายคนจำเป็นต้องใช้ก็คงเป็นคอมพิวเตอร์ สำหรับการทำงานทั่วไปนั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้คอมสเปกแรงเท่าไหร่ แต่ถ้าหากต้องใช้งานหนักอย่างงานกราฟิก ตัดต่อหรืองานอื่นๆ อาจจะต้องจัดสเปกคอมให้แรงเพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างลื่นไหล ในส่วนของการเล่นเกมแน่นอนว่ายิ่งใช้คอมแรงก็จะยิ่งทำให้ผู้เล่นได้รับความสนุกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความลื่นไหล ความคมชัดของภาพ ที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกสมจริงเสมือนเข้าไปอยู่ในโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้

เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยว่า 5 Gadgets ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่บ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ มาดูกันเลยครับ

5 Gadgets คอมพิวเตอร์ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ไวสุดๆ

รูป1 คนกำลังใช้งานโน๊ตบุ๊ค ที่มา: Canva
รูป1 คนกำลังใช้งานโน๊ตบุ๊ค ที่มา: Canva

1. โน้ตบุ๊ก

ไม่ว่าคุณจะทำงานในรูปแบบ Work From Home หรือทำงานที่ออฟฟิศ คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการทำงานเป็นส่วนมาก ในการเลือกซื้อเลือกใช้สเปกให้เหมาะสมกับงานนั้นควรตรวจสอบการใช้งานของเราเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่ต้องใช้ทำงาน รูปแบบของงานที่ทำ ว่ามีข้อจำกัดอย่างไร ความจำเป็นในการพกพา หากเป็นงานที่เกี่ยวกับงานขาย อาจจะเลือกใช้โน้ตบุ๊กเพื่อความสะดวกในการพกพา หรือถ้าเป็นงานสตรีมเมอร์ เขียนโปรแกรมที่สามารถทำงานที่บ้านโดยไม่ต้องพกพาคอมไปไหนก็อาจเลือกใช้คอมพิวเตอร์ที่สามารถเลือกจัดสเปกได้ตามใจ เลือกความแรงของตัวเครื่องได้อิสระ ส่วนใครที่ไม่ความรู้ในเรื่องนี้หรือต้องการโน้ตบุ๊กที่มีความแรงและสามารถพกพาได้ด้วย ก็อาจเลือกโน้ตบุ๊กในกลุ่มเกมมิ่ง ที่ส่วนมากจะให้สเปกมาเพื่อรองรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่ก็สามารถใช้งานด้านกราฟิกหรือตัดต่อได้สบายๆ อีกด้วยนั่นเอง


2. การ์ดจอ

รูป2: ตัวอย่างการ์ดจอ Gadgets คอมพิวเตอร์ รูปจาก Canva
รูป2: ตัวอย่างการ์ดจอ รูปจาก Canva

สำหรับการประกอบคอมหรือการจัดสเปกคอมพิวเตอร์ก็มีข้อดีในเรื่องการเลือกใช้สเปกและความแรงได้ตามต้องการ เพราะสามารถเลือกใช้ ซีพียู การ์ดจอ ความจุแรม ขนาดและประเภทของพื้นที่เก็บข้อมูลได้อย่างอิสระตามงบที่มี ทำให้ได้สเปกคอมที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้ ในส่วนของข้อจำกัดคือ อาจจะมีราคาสูง ไม่สามารถพกพาได้สะดวกเพราะมีขนาดใหญ่ แต่ถ้าใครที่มีความต้องการจะใช้คอมแรงๆ หรืออยากลงทุนครั้งเดียวและใช้งานได้นาน บอกเลยเป็นการประกอบคอม เลือกสเปก รวมถึงเลือก Gadgets คอมพิวเตอร์เองจะคุ้มค่ากับคุณอย่างแน่นอน


3. โต๊ะคอม

รูป 3 คนใช้งานโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่มา: Canva
รูป 3 คนใช้งานโต๊ะคอมพิวเตอร์ ที่มา: Canva

หนึ่งสิ่งสำคัญของการทำงานคือเรื่องสุขภาพ เชื่อว่าคนส่วนมากใช้เวลาทำงานหน้าคอมแทบจะทั้งวัน จนลืมใส่ใจในเรื่องสุขภาพและความสบายในการทำงาน บอกเลยว่าการใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อความสบายในการใช้งานอย่าง โต๊ะคอม เก้าอี้ แขนจับจอ หรือเบาะรองนั่ง จะช่วยให้คุณโฟกัสกับงานได้ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยลดความเมื่อยล้าจากการทำงานหน้าจอเป็นเวลานาน และยังช่วยปรับบุคลิกภาพให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเป็นเพียงการป้องกันและบรรเทาอาการ การขยับร่างกายและยืดเส้นยืดสายขณะทำงานก็ยังเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำอยู่ เพื่อลดอาการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จากการใช้งานหนักมากเกินไป เรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อร่างกายของคุณในระยะยาวได้


4. Smart watch

รูป4 คนใช้งาน smart watch ที่มา: Canva
รูป4 คนใช้งาน smart watch ที่มา: Canva

ถ้าพูดถึงในเรื่องสุขภาพสิ่งที่จะช่วยเตือนและบันทึกพฤติกรรมที่ผิดจากการทำงานไม่ว่าจะเป็น การนั่งนานมากเกินไป ปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ จำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน สิ่งเหล่านี้สามารถบันทึกและตั้งเป้าหมายให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อร่างกายคุณได้ นั่นก็คือ smart watch หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่พัฒนามาจากนาฬิกาข้อมือ โดยเพิ่มเทคโนโลยีเข้าเข้าไป ทำให้สามารถปรับใช้งานกับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวัดค่าต่างๆ ในร่างกาย การระบุตำแหน่ง และการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่ามีประสิทธิภาพ ทุกวันนี้สมาร์ตวอชมีผู้ผลิตจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันออกไป เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่กำลังได้รับความนิยมและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

รูป5 คนกำลังใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่มา : Canva
รูป5 คนกำลังใช้งานคอมพิวเตอร์ ที่มา : Canva

5. หูฟัง

หูฟังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านได้หลายวิธีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

ปิดกั้นสิ่งรบกวน: หากคุณทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง หูฟังสามารถช่วยคุณปิดกั้นสิ่งรบกวนและโฟกัสไปที่งานของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหูฟังตัดเสียงรบกวนซึ่งใช้เทคโนโลยีเพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้าง

สร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว: การสวมหูฟังยังสามารถสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัว ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกมีสมาธิและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณทำงานจากที่บ้านและมีสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนร่วมห้องอยู่ใกล้ๆ

สร้างแรงจูงใจ: การฟังเพลงหรือพ็อดคาสท์สามารถช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่คุณทำงาน เพลงที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณโฟกัสกับงานของคุณได้

ปรับปรุงอารมณ์ของคุณ: การฟังเพลงหรือเสียงอื่นๆ ยังสามารถปรับปรุงอารมณ์ของคุณ ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มผลผลิต เมื่อคุณรู้สึกมีความสุขและผ่อนคลาย คุณก็จะมีสมาธิและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่พบว่าหูฟังช่วยให้พวกเขาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางคนพบว่าตัวเองเสียสมาธิเกินไป หรือทำให้ยากต่อการได้ยินเสียงที่สำคัญรอบๆ ตัว หากคุณไม่แน่ใจว่าหูฟังจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือไม่ คุณควรทดลองเพื่อดูว่าแบบใดเหมาะกับคุณที่สุด


ทุกวันนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามามีความสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและมองหา Gadget ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ก็ได้รับการพัฒนาให้มีดีไซน์ล้ำสมัยพร้อมเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้ครบและตอบโจทย์ผู้ใช้ได้มากที่สุด

ดังนั้นการเลือก Gadgets คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ที่เหมาะสม จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา

Peridot

Peridot

รวมบทความรีวิวและความคิดเห็นของทีมงาน Designil แบ่งปันเนื้อหาที่เข้าใจง่ายเป็นประจำทุกสัปดาห์
บทความทั้งหมด