รวม 5 เว็บไซต์หางานด้าน UX UI ในประเทศไทย

Siranat

การทำงานเกี่ยวกับ UX UI กำลังเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรงอย่างมากในขณะนี้ สังเกตได้จากการที่มีคอร์สเรียนออนไลน์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านนี้ เกิดขึ้นมาให้เราสามารถเลือกเรียนได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสาเหตุสำคัญก็มาจากการเปิดรับตำแหน่งงานอย่างต่อเนื่อง และการมีเว็บไซต์, แอปพลิเคชัน หรือสิ่งอื่น ๆ ที่จะต้องถูกใช้งานบนระบบออนไลน์ เริ่มได้รับความนิยมและสนใจขึ้นมาอย่างมากมาย จนทำให้ความรู้ในสาขาอาชีพนี้มีความจำเป็นขึ้นมาอย่างมากตามไปด้วยนั่นเอง

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มีความพร้อม และต้องการเริ่มต้นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ UX UI แล้ว ในวันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับช่องทางการหางาน หรือเว็บไซต์หางานด้าน UX UI ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย เพื่อให้คุณสามารถพบเจอกับธุรกิจหรือบริษัท ที่เหมาะสำหรับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

📖 บทความนี้มีอะไรบ้าง แสดง

ชื่อตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ UX UI

ก่อนอื่นเลยเราต้องมาทำความรู้จักกับชื่ออาชีพที่เกี่ยวข้องกับสายงานด้านนี้กันก่อนเลยครับ จริงๆ แล้วมีงานตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับ UI UX จำนวนมาก และบางตำแหน่งจะค่อนข้าง Specialist เจาะลึกลงไปยังแต่ละสายแบบเฉพาะเจาะจง ดังนั้นก่อนสมัครงาน ผู้สมัครจึงต้องมีความรู้ความเข้าใจของแต่ละอาชีพก่อนเริ่มต้นสมัครงานด้วยนะครับ

ตำแหน่งงานด้าน UI

 • UI Designer (User Interface Designer)
 • UI Specialist
 • UI Strategist

ตำแหน่งงานด้าน Visual และ Interaction

 • Visual Designer
 • Interaction Designer

ตำแหน่งงานลูกผสม

 • UX/UI Designer
 • Product Designer
 • Design System Designer

ตำแหน่งงานด้าน UX

 • UX Designer (User Experience Designer)
 • UX Manager
 • UX Researcher
 • UX Writer
 • Information Architect or UX Architect
 • UX Strategist
 • UX Prototyper
 • Experience Designer

เว็บไซต์หางานด้าน UX UI ในประเทศไทย 2023

01 LinkedIn – เว็บไซต์หางานด้าน UX UI ที่ดีที่สุด ทั้งสำหรับงานภายในและภายนอกประเทศไทย

LinkedIn ถือเป็นเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มอันดับ 1 ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถสร้างโปรไฟล์การทำงานระดับมืออาชีพได้ โดยในปัจจุบันตัวแพลตฟอร์มมีผู้ใช้งานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้มีโอกาสงานการบริษัทหรือธุรกิจต่าง ๆ มากมายจากทั่วโลก

หลังจากสมัครสมาชิกและตั้งค่าบัญชีจนเสร็จสิ้น ตัวเว็บไซต์ก็จะมีการแจ้งเตือนโอกาสงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้กับคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณสามารถทำการสมัครได้ตลอดเวลาที่ต้องการ รวมไปถึงคุณยังจะสามารถทำการสื่อสาร เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการหางานบนเว็บไซต์ได้โดยตรงอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้ LinkedIn แตกต่างจากเว็บไซต์หางานด้าน UX UI ออนไลน์อื่น ๆ ก็คือการที่ตัวแพลตฟอร์มที่มีลักษณะของโซเชียลมีเดีย ให้คุณสร้างโปรไฟล์และทำความรู้จักกับผู้อื่น ๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มได้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานในสายงานเดียวกัน หรือแม้แต่คนที่ทำงานในสาขาอาชีพอื่น รวมไปถึงผู้ที่อยู่บน LinkedIn ยังมีตั้งแต่ผู้ที่เริ่มต้นเข้าสู่การทำงาน งผู้ที่เป็นมืออาชีพ ไปจนถึงระดับผู้บริหารของธุรกิจต่าง ๆ มากมายเลยทีเดียว

เว็บไซต์หางานด้าน UX UI_LinkedIn
LinkedIn

นอกจากนี้ LinkedIn ยังเป็นพื้นที่รวมคอร์สเรียนออนไลน์ที่คุณสามารถเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก ด้วยการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินรายเดือน ที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย คุณสามารถฝึกฝนหรือเรียนรู้สิ่งที่จำเป็นต่อการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่เนื้อหาของการเรียนมีอยู่อย่างครอบคลุมในทุกสาขาอาชีพ ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากที่คุณเรียนจบหลักสูตรแล้ว ยังสามารถรับใบ Certificated เพื่อยืนยันทักษะของคุณและนำไปแสดงบนช่องทางออนไลน์ได้ด้วยเช่นกัน

LinkedIn คืออะไร? และข้อดีของการใช้เพื่อหางาน

ข้อดี

 • เหมาะสำหรับการสร้างโปรไฟล์การทำงานระดับมืออาชีพ
 • มีคอร์สเรียนสำหรับฝึกทักษะให้สามารถเลือกเรียนได้มากมาย
 • ฟีเจอร์แจ้งเตือนโอกาสในการทำงานที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งาน
 • สามารถทำความรู้จักหรือติดตามผู้อื่นในสายอาชีพเดียวกันได้

02 GetLinks – เว็บไซต์หางานพร้อมแหล่งคอมมูนิตี้ที่ดีที่สุดสำหรับการติดตามข่าวสารและรับเงินที่คุ้มค่าด้วยระบบ ecosystem

GetLinks เป็นเว็บไซต์สำหรับการหางาน UX UI ที่เป็นลักษณะของแหล่งคอมมูนิตี้ ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกงานให้คุณสมัครได้มากมายแล้ว ก็ยังมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำงานต่าง ๆ เป็นจำนวนมากให้คุณเลือก และคุณยังสามารถติดตามและเรียนรู้เกี่ยวกับโอกาสงานได้ด้วยเช่นกัน ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มขึ้นมาให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการหางานในยุคปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ GetLinks เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

จุดเด่นสำคัญของ GetLinks คือ การเป็นแหล่งรวมการหางานสำหรับ Tech Company โดยเฉพาะ ซึ่งตั้งแต่เริ่มต้นการออกแบบแพลตฟอร์มตัวนี้ จะเน้นไปที่การกระจายรายได้ เพิ่มโอกาสให้คนทำงานในปัจจุบัน ให้มีโอกาสรับรายได้กันได้อย่างเท่าเทียมกันแบบไร้พรมแดนด้วยการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นหลักในการทำงาน หมายความว่าการทำงานของคุณ จะมีการถูกนับเป็น NFT หรือโทเคน ซึ่งจะเป็นเสมือนเครดิตของคุณในการทำงาน ที่เด่นก็คือ การหางานได้แบบไร้คนกลาง และประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำงานระยะไกล หรืองานแบบ Work from hone อีกด้วย

GetLinks แพลตฟอร์ม และคอมมูนิตี้ที่เชื่อมต่อผู้มีความสามารถทางเทคโนโลยีเข้ากับโอกาสจากทั่วเอเชีย
GetLinks

ปัจจุบัน GetLinks เป็นพาร์ตเนอร์กับบริษัทและองค์กรต่าง ๆ มากมาย โดยที่ยังคงเน้นจุดมุ่งหมายหลักในการสร้างโมเดลการทำงานและการเงินที่มาจาก DeFi ซึ่งจะร่วมกันกับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ อย่าง Grab, Agoda, Line, Eatigo, Alibaba และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาความแตกต่างและแปลกใหม่ในการหางาน แพลตฟอร์มนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อดี

 • การหางานและรับรายได้ที่เป็นระบบ ecosystem
 • การเป็นพาร์ตเนอร์กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย
 • การใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนในการรับชำระเงิน

03 JobsDB – เว็บไซต์หางานสำหรับ UX UI ที่ดีที่สุดในด้านจำนวนตัวเลือกงานจากบริษัทต่าง ๆ ในประเทศไทย

สำหรับ JobsDB เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับเว็บไซต์หางานด้าน UX UI ในประเทศไทย ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อให้สามารถใช้หางานได้สะดวกสบายมากที่สุด ที่สำคัญยังมีการออกแบบแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย เพื่อให้สามารถติดตามผลการสมัครงาน หรือตัวเลือกของงานที่คุณบันทึกไว้ได้ด้วยเช่นกัน

ฟีเจอร์การใช้งานของเว็บไซต์นี้จะมีตั้งแต่ส่วนหางานที่ให้คุณสามารถค้นหางานด้วยการระบุตำแหน่งงาน, ชื่อบริษัท, ขอบเขตของสถานที่ หรือแม้แต่เลือกตามประเภทงานได้หลากหลาย พร้อมกับสามารถใส่ตัวกรองได้อีกมากมายเพื่อใช้กำหนดตัวเลือกงานให้ชัดเจนมากที่สุด และหากคุณพบเจอกับงานที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงยังติดต่อกับองค์กรที่เปิดรับสมัครได้ผ่านช่องทางที่หลากหลาย นอกจากนี้ตัวเว็บไซต์ยังมีบทความที่เป็นประโยชน์ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้มากมายอีกด้วย

ค้นหาผู้หางานโดยใช้คีย์เวิร์ดและตัวคัดกรอง | จ๊อบส์ดีบี ความช่วยเหลือ | jobsDB TH Employer
JobsDB

ในการหางานบนแพลตฟอร์มนี้ คุณจะต้องทำการสมัครสมาชิกและใส่รายละเอียดต่าง ๆ อย่างชัดเจนเสียก่อน หลังจากนั้นจึงจะทำการค้นหางานที่คุณชื่นชอบ และทำการส่งประวัติเข้าไปได้โดยตรง ซึ่งระหว่างที่คุณส่งประวัติไปให้กับทางบริษัทนั้น จะสามารถติดตามความคืบหน้าได้ตลอดเวลา ว่าใบสมัครของคุณอยู่ในขั้นตอนใดของการพิจารณาแล้ว ช่วยให้ประหยัดเวลาในการติดต่อสอบถามหรือติดตามการสมัครได้มากขึ้น ที่สำคัญ JobsDB ยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ที่จบใหม่ ด้วยการเพิ่มหมวดหมู่เด็กจบใหม่ ซึ่งรวบรวมตัวเลือกของงานที่ตอบโจทย์มาให้มากมาย สำหรับงานที่เกี่ยวข้องกับ UX UI ก็มีให้พบเห็นได้เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี

 • ระบบติดตามใบสมัครแบบเรียลไทม์
 • การใช้งานที่รวดเร็วและต่อเนื่องทั้งบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน
 • หมวดหมู่เด็กจบใหม่ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่เริ่มต้นการหางานโดยเฉพาะ

04 Blognone – เว็บไซต์หางานด้าน UX UI ที่ดีที่สุดในการเป็นแหล่งรวมของตัวเลือกงานด้านเทคโนโลยี

Blognone เป็นเว็บไซต์ที่ครอบคลุมทั้งการหางาน และยังเป็นแหล่งคอมมูนิตี้สำหรับใช้พูดคุยเกี่ยวกับการทำงาน ไปจนถึงข้อมูลเชิงธุรกิจต่าง ๆ ที่จะเน้นไปในวงการเทคโนโลยีเป็นหลัก รวมถึงใช้เพื่อหางานด้าน UX UI จากบริษัทชั้นนำระดับโลก ไปจนถึง Start up ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานในประเทศไทย โดยในส่วนของคอมมูนิตี้จะมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถเข้ามาเรียนรู้ และศึกษาหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับวงการเทคโนโลยีได้อยู่เสมอ รวมไปถึงยังสามารถสร้างโปรไฟล์เพื่อใช้ในการบันทึกหรือติดตามสิ่งที่ต้องการได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ในส่วนของหน้าสำหรับการจัดหางาน แพลตฟอร์มนี้จะมีการแบ่งแยกออกมาเป็นหน้าเฉพาะ ซึ่งหมวดหมู่หลักที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถเข้าถึงได้ จะเน้นไปในสายงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว เช่น Software Developer, Graphic Designer และ UX UI Designer เป็นต้น แต่คุณก็สามารถค้นหาให้เฉพาะเจาะจงขึ้นได้ ด้วยการพิมพ์เกี่ยวกับตำแหน่งงาน, ทักษะความสามารถ ไปจนถึงชื่อบริษัทได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้คุณสามารถพบเจองานได้ตรงจุดมากขึ้นก็คือการเลือกใช้งานแฮชแท็กในการค้นหาตามโปรแกรมที่คุณถนัดในการใช้ออกแบบ UX UI ได้ด้วยนั่นเอง

เว็บไซต์หางานด้าน UX UI_blognone
Blognone

ข้อดี

 • เป็นแหล่งรวมงานในสายเทคโนโลยีโดยเฉพาะ
 • สามารถค้นหางานตามโปรแกรมที่ถนัดในการออกแบบ UX UI ได้
 • การมีพื้นที่เป็นแหล่งคอมมูนิตี้ให้คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับงานสายเทคโนโลยีได้

05 Indeed – เว็บหางานเกี่ยวกับ UX UI ที่ดีที่สุดสำหรับการกำหนดตัวเลือกงานจากรายละเอียดอย่างเป็นลำดับ

หางาน | Indeed

Indeed จัดเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์หางานด้าน UX UI ในประเทศไทย ที่หลายคนค่อนข้างมีความคุ้นเคยและรู้จักกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจุดเด่นสำคัญในการหางานผ่านเว็บไซต์ตัวนี้ จะเป็นระบบการหางานที่คุณสามารถใส่รายละเอียดเพื่อให้ค้นหาได้อย่างเป็นระบบ โดยเริ่มต้นจากคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับงาน ไปจนถึงขอบเขตของสถานที่ที่ต้องการในการค้นหา และหลังจากการค้นหาแล้ว คุณก็ยังจะสามารถปรับแต่งรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของงานที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุดอีกด้วย

เว็บไซต์หางานด้าน UX UI_Indeed
Indeed

นอกจากส่วนหลักที่ใช้ในการหางานแล้ว เว็บไซต์ตัวนี้ยังมีระบบอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยสนับสนุนให้คุณสามารถหางานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการประเมินเงินเดือนที่เหมาะสม ซึ่งจะยึดตามสายอาชีพและข้อมูลส่วนตัวของคุณ หรือแม้แต่ระบบรีวิวบริษัทที่ให้คุณสามารถรับรู้เกี่ยวกับประวัติการทำงาน ไปจนถึงภาพบรรยากาศของสถานที่ทำงาน ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นไปทำงานได้ในทันที อีกทั้งยังมีระบบการสมัครสมาชิกที่คุณสามารถใส่ข้อมูลส่วนตัว, ประวัติการศึกษา และประวัติการทำงาน เพื่อส่งไปยังบริษัทที่ต้องการสมัครได้ในทันทีที่ต้องการด้วยเช่นกัน

ข้อดี

 • ระบบกรองข้อมูลการค้นหางานที่เป็นลำดับ
 • ฟีเจอร์ประเมินเงินเดือนที่เหมาะสม
 • ฟีเจอร์รีวิวและให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่คุณต้องการสมัคร

บทสรุป

สำหรับคนที่กำลังมองหางานเกี่ยวกับ UX UI ในประเทศไทย เราเชื่อว่าเว็บไซต์หางานด้าน UX UI ที่เราได้นำมาให้คุณได้รู้จักกับในวันนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจที่สุดสำหรับทุกคน ที่มีความพร้อมและมองหาโอกาสที่ยอดเยี่ยม ในการสร้างรายได้ให้กับตัวเองอย่างคุ้มค่ามากที่สุด และหากคุณได้ลองศึกษาจากบทความของเราแล้ว ก็สามารถเลือกเว็บไซต์ที่ชื่นชอบ และเริ่มต้นการหางานของคุณได้เลยในทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

Designil ทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อสร้างคอนเทนต์ดีๆ มีสาระประโยชน์ให้กับผู้อ่าน สิ่งที่ทีมงานแนะนำทั้งหมดมาจากการค้นคว้าและทดลองใช้งานจริงหลายสัปดาห์ หากคุณชอบเนื้อหาแบบนี้และอยากสนับสนุนให้ทีมงานให้มีแรงสร้างคอนเทนต์ดีๆ ในอนาคต สามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์บนบทความของเราได้นะครับ บางลิงก์ทางทีมงานจะได้รับส่วนแบ่งเล็กน้อยโดยจะไม่เป็นการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับทางผู้อ่าน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ การทำงานของเรา